วันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2558

เรื่องย่อ ยอดมนุษย์ดาบเทวดา
ผู้ประพันธ์: ลายไทย
ผู้กำกับ: ธนาพล ผังดี
ผู้ผลิต: บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 18.45 น.  ทางช่อง 7 สี เริ่มตอนแรก 7 มีนาคม 2558

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 7 สี)
เมื่อหลายพันปีก่อน พญามารถูกปราบโดยเหล่าเทวดาและมนุษย์ร่วมกัน และนำไปขังไว้ ณ โลกันตนรก และพันธนาการด้วยมนต์แห่งธรรม พญามารต้องการครอบครองหัวใจจักรวาล อันประกอบด้วยหัวใจสวรรค์ หัวใจบาดาล และหัวใจโลกา ซึ่งว่ากันว่าหากได้มาครบแล้วจะทำให้มีพลังอำนาจมหาศาลสามารถครองโลกได้ จากคำพยากรณ์สวรรค์ ได้ทำนายไว้ว่า ด้วยความเสื่อมคุณธรรมของเหล่าเทวดาและมนุษย์ จะทำให้พันธนาการแห่งธรรมที่จองจำพญามารนั้นกำลังจะเสื่อม พวกมารจะออกมาแฝงในสังคมมนุษย์ และตามล่าหาหัวใจจักรวาล ให้ครบทั้ง สามชิ้น เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกมารได้ครอบครองหัวใจจักรวาล ครบ โลกจะไร้ซึ่งศาสนา เผ่าพันธุ์มนุษย์จะถูกทำลายล้าง และยึดครองโดยเหล่ามาร เพื่อไม่ให้พญามารยึดครองโลกได้สำเร็จ เหล่าเทวดาจึงคัดเลือกผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดให้จุติลงมาเกิดในร่างมนุษย์ เพื่อทำภารกิจพิทักษ์โลก และได้นำหัวใจโลกาลงมาซ่อนบนโลกมนุษย์ 

และในวันนั้นเอง มีดาวสองดวงจุติลงมาบนโลก เพื่อเกิดเป็นมนุษย์ ดวงหนึ่งให้เกิดมาเป็นยอดมนุษย์ดาบเทวดา ส่วนอีกดวงคือหัวใจโลกา ซึ่งหัวใจโลกานั้นเป็นสิ่งที่พวกเหล่ามารกำลังตามล่าเพื่อนำไปช่วยพญามารที่ถูกขังไว้ที่โลกันนรก ให้ออกมาจากที่คุมขังเพื่อครอบครองโลก 

ตอนนี้ยอดมนุษย์ดาบเทวดา ได้ปรากฏตัวแล้ว เด็กชายสุดยอด วัย 5 ขวบ ที่กำลังถือดาบโบราณศักดิ์สิทธิ์ชูขึ้น เพราะไม่มีใครสามารถยกดาบโบราณด้ามนี้ได้ พร้อมกับร้องตะโกนสุดเสียง ราวกับมีพลังบางอย่างส่งออกจากดาบมายังตัวของเด็กชายสุดยอด ที่ต้นแขนข้างหนึ่งของเขาปรากฏปานแดงเล็กๆ รูปยันต์โบราณ
20 ปี ผ่านไป จากเด็กชายสุดยอด เขาได้เติบโตขึ้นเป็นนักรบเทวดาที่สามารถใช้ดาบเทวดา ได้อย่างเชี่ยวชาญ เขาสามารถรวมเป็นหนึ่งเดียวกับดาบเทวดาได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อไหร่ที่เขาต้องการดาบ ดาบโบราณจะปรากฏที่มือของเขาทันที และถึงเวลาแล้วที่เขาจะต้องออกไปตามหาหัวใจโลกาและปราบมารที่แฝงเข้ามาปะปนกับมนุษย์ในรูปแบบต่างๆ พวกมันจะปลอมตัวมาเป็นมนุษย์ และก่อกวน ก่ออาชญากรรม มอมเมามนุษย์ให้ละทิ้งศีลธรรม ให้ก่อสงครามฆ่ากันเอง เพื่อหวังทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สิ้นซาก

สุดยอดได้แฝงตัวในรูปแบบของครูฝึกสอนมวยโบราณ โดยเข้ามาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งบังเอิญอยู่ติดกับบ้านของปลายฝน นักข่าวสาว บุตรสาวของ จารึก นักโบราณคดีชื่อดัง ไม่นานนักเหล่ามารก็ได้บุกเข้ามาที่บ้านของปลายฝน ตามหาแหล่งกำเนิดแสง เพราะนั่นคือสัญญาณของหัวใจโลกานั่นเอง สุดยอดแปลงกายใช้ดาบเทวดาเข้ามาช่วยปลายฝนไว้ได้ ทำให้สุดยอดได้รู้ว่าหัวใจโลกานั่นก็คือปลายฝน นี่เอง เขาจึงเปิดเผยว่าตนคือ ยอดมนุษย์ดาบเทวดา ที่ถูกส่งลงมาเกิดเพื่อพิทักษ์หัวใจโลกา นับแต่นั้นมา ปลายฝน จึงมีสุดยอดคอยเป็นผู้ติดตามตัวในฐานะผู้พิทักษ์ยอดมนุษย์ดาบเทวดา กลายเป็นฮีโร่คนใหม่ของคนไทย เพราะได้ช่วยปราบเหล่ามาร ที่แฝงตัวมา เมื่อเขาใช้ยันต์พิชิตมารตรวจสอบ ก็จะทำให้มารเหล่านั้นไม่สามารถคงรูปมนุษย์ไว้ได้ และต้องกลายร่างเป็นร่างเดิม ในการต่อสู้กันนั้น สุดท้ายยอดมนุษย์ดาบเทวดาจะจับดวงวิญญาณของเหล่าปีศาจดูดเข้าสู่ด้ามดาบ เพื่อนำไปปล่อยยังโลกันตนรกต่อไป 

ติดตามภารกิจสุดมันส์เพื่อพิทักษ์โลกจากเหล่ามารนี้ได้ ใน “ยอดมนุษย์ดาบเทวดา”

นักแสดง

สุดยอด / ยอดมนุษย์ รับบทโดย จิณณ์ จิณณะ 
ปลายฝน รับบทโดย รัญดภา มันตะลัมพะ
หมวดญาดา รับบทโดย ภคมน สถิรบุตร
สารวัตรก้องภพ รับบทโดย ดนัย สมุทรโคจร
จารึก (พ่อปลายฝน) รับบทโดย วิวัฒน์ ผสมทรัพย์
ต้นข้าว (น้องปลายฝน) รับบทโดย สุทธินันท์ เทียนสุวรรณ
กอบกู้ (หัวหน้าปลายฝน ) รับทโดย จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ
นุ้ย (เพื่อนสุดยอด) รับบทโดย อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล
พญามาร (หัวหน้ามาร) รับบทโดย กลศ อัทธเสรี
มารปักษา (ท่านอินทรีย์ ) รับบทโดย ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์
มารพยัคฆ์ (พิชิต ) รับบทโดย พงษธัช รัตนเศรณี
แบมแบม รับบทโดย กรอร ญาณินรุจนา
เจ๊ไผ (แม่แบมแบม /เจ้าของร้านกาแฟ )รับทโดย ณหทัย พิจิตรา
วีรเทพ (นักรบเทวดา )รับเชิญ รับบทโดย ปิติพน พรตรีสัตย์
เทวี (แม่ปลายฝน) รับเชิญ รับบทโดย ธมลพรรณ์ ภานุชิตพุทธิวงศ์
ผู้กององอาจ (หัวหน้าก้องภพ ) รับบทโดย เอก ธนากร
อาจารย์ศาสตรา รับบทโดย กรุง ศรีวิไล
อาจารย์อัคคี รับบทโดย ณัชฌุกรณ์ ไหมกัน
มารจิ้งจอก (ผู้ชาวยมารพยัคฆ์ )  รับบทโดย ธนวิช วงศ์สุวรรณ
มารกา (ผู้ช่วยมารปักษา) รับบทโดย วิรัช เข็มกลัด
มารแร้ง (ผู้ช่วยมารปักษา) รับบทโดย ณรัฐ พัฒนาพงศชัย
คลิปตัวอย่างละครจาก bugaboo

* ดูละครย้อนหลังทางช่อง 7 ได้ ที่นี่


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา