วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2558

เรื่องย่อ สะใภ้สายลับ
กำกับการแสดงโดย: ชูศักดิ์ สุธีรธรรม
บทละครโดย: มัลลิกา
อำนวยการผลิตโดย: บริษัท ควิซ แอนด์ เควส จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรก 27 มีนาคม 2558 

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3)เมื่อมะลิ สายลับสาวปราดเปรียว แก่นเซี้ยวและรักความยุติธรรม ตกหลุมรักปารวีผู้พิพากษาสุดหยิ่งที่น่าแกล้งให้ฟอร์มหลุดดูสักครั้ง ปฏิบัติการรักสุดท้าทาย จึงปะทุขึ้นพร้อมภารกิจเช็คบิลคนร้ายที่หมายปองชีวิตของสุดที่รัก 

ร้อยตำรวจโทหญิง มัลลิกา ใจหาญ (ตฤณญา มอร์สัน) สาวเท่ห์หน้าเก๋ ที่มีชื่อเล่นไทยๆที่น่าอนุรักษ์ไว้ว่า “มะลิ” เธอเกิดมาเพื่อผดุงความยุติธรรม บู๊จับพวกค้ายา ปราบปรามคนเลวให้ชาติบ้านเมือง แต่แล้วเกียรติภูมินั้นต้องมาสะดุดเมื่อ ท่านรองฯ หรือ พันตำรวจเอกหญิงพิมพรรณ ปวดหัวกับ วีกรรมห่ามๆของผู้หมวดสาวเต็มที ถึงกับต้องสั่งพักงาน! วีรภัทร ธราธร หรือ “ภัทร” (ปณิธิ เครือโสภณพงศ์) เพื่อนคู่หูคนสนิทที่อยู่หน่วยปราบปรามเหมือนกัน แถมยังตกหลุมรักมัลลิกาอยู่ พยายามช่วยอ้อนวอนนายให้เห็นแก่ความดีความชอบไม่น้อยของเพื่อน จ่าเมฆ จ่าอารมณ์ดีที่ร่วมเป็นร่วมตายกันมาก็ขอร้องด้วย แต่มัลลิกาซึ่งน้อยใจผู้บังคับบัญชาได้ประกาศขอลาออก !!
ชะตาชีวิตของผู้หมวดสาวผกผัน ถลันจากเมืองกรุงกลับไปสู่สุพรรณบ้านเกิดเมืองนอน กำนันยศ พ่อบังเกิดเกล้าของมะลิ และน้ามาลี น้องสาวของแม่ ที่มาช่วยเลี้ยงดูมะลิแทนพี่สาวตัวเองที่เสียไป เห็นว่าการตกงานของมัลลิกาเป็นโอกาสดี เพราะยศกลัวมาตลอดว่าด้วยลูกบ้าจะทำให้มัลลิกาตายไปก่อนตน ถ้าให้มัลลิกาแต่งงานมีครอบครัวไป อาจจะรักตัวกลัวตายเพราะห่วงคนข้างหลังมากขึ้นเลยไปทวงสัญญากับ ประพจน์ เพื่อนเก่าตั้งแต่สมัยเป็นศิษย์ก้นกุฏิหลวงตามาด้วยกันว่าจะให้ลูกสาวและลูกชายของพวกเขา แต่งงานกัน มะลิปฏิเสธหัวชนฝาแต่พอพ่อกำนันเอารูปว่าที่คู่หมั้นมาให้ดูเท่านั้นก็เหมือนต้องมนต์เพราะหล่อถูกใจ แถมอาชีพผู้พิพากษายังผดุงคุณธรรมตามสเป็ค ทำให้ยอมไปดูตัว 

ปัจจุบัน ประพจน์ อิทธินันต์ สลัดคราบเด็กวัดกลายเป็นอดีตผู้พิพากษาที่เพิ่งเกษียณหมาดๆ ฐานะมั่งคั่งมีศรีภรรยาคือ คุณหญิงเพียงแข ซึ่งเจ้ายศเจ้าอย่างคอยเลือกสรรว่าที่สะใภ้ที่เหมาะสมให้กับลูก ไม่ได้ขาด แต่ปารวี หรือ “นายวี” (เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) ผู้พิพากษาหนุ่มหล่อลูกชายเพียงคนเดียวของทั้งคู่ ก็ไม่ถูกใจใครสักที และแล้วกำนันยศก็พามัลลิกาเข้ามายังบ้านอิทธินันต์ คุณหญิงแทบลมจับเมื่อรู้ว่าสามี เคยสัญญาจะยกลูกชายให้ผู้หญิงบ้านนอก ถึงกับจะเอาสตางค์มาฟาดหัวแล้วไล่ให้ทั้งคู่ออกไป !!! แถมอีตาลูกชายสุดหล่อ แต่นิสัยเย็นชาเย่อหยิ่งไม่ผิดแม่ ยังปฏิเสธเธออย่างไร้มารยาทลบลายกันรุนแรง แบบนี้จากจะชิ่ง เลยเปลี่ยนใจมัลลิกาใช้เส้นของประพจน์เข้ารับคำท้าของคุณหญิงยอม“ทดสอบเป็น ศรีสะใภ้” และเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านอิทธินันต์ โดยไม่ได้ปริปากบอกฐานะที่แท้จริงกับในคนบ้านนี้ ว่าเธอเป็นถึงร้อยตำรวจโทหญิงและจบปริญญาโทมาจากอเมริกามะลิต้องการให้พวกเขายอมรับคุณค่าของคนจากเนื้อแท้ที่ดีงาม มากกว่าชื่นชูโพรไฟล์หรูหราจากภายนอก เมื่อมีเพียงโพรไฟล์บ้านนอก คนอย่างคุณหญิงเพียงแขหรือจะยอมปล่อยลูกชายคนเดียวให้ คุณหญิงรวมหัวกับ นวล แม่บ้านจอมวางแผน พร สาวใช้นักเหยียดหยาม และสมหมาย คนขับรถพลอยพยัก เข้ารุมสกรัมว่าที่สะใภ้หัวใจไม่เจียม มีก็แต่เหมียว สาวใช้เว้าอีสานที่ชอบนิสัยตรงไปตรงมา และจริงใจของมะลิที่มาเป็นพวก
และแล้วสงครามแม่ผัวไฮโซสะใภ้ทอร์นาโดจึงระเบิดขึ้น!! เพียงแขขยันส่งภารกิจหนักหน่วงมา กลั่นแกล้งให้มัลลิกาทนไม่ได้ จะได้เผ่นออกจากบ้านนี้ไปแต่มัลลิกาก็แสบสันต์พอกันตอบโต้ให้ว่าที่แม่สามี แทบหงายได้ทุกครั้ง เพียงแขถึงกับงัดไม้ตายร่วมมือกับชลิดา ทนายความสาวสวยที่เป็นปลื้มปารวีอยู่ และเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เล็ก เพราะพ่อของเธอเป็นเพื่อนผู้พิพากษาของประพจน์ เพียงแขหนุนชลิดาให้ มาเป็นศัตรูหัวใจมัลลิกาแต่ว่าเรื่องยุ่งยากก็ยังไม่จบเพียงเท่านั้นเพราะยังมีวิภาวีลูกสาว เสี่ยวิบูลย์นักธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์คนดังร่วมตะลุมบอนเกมหัวใจนี้ด้วยอีกคน 

เนื่องมาจากปารวี ต้องการสืบความลับคดีสุดท้าย ที่เขาเพิ่งตัดสินไปคือคดีของ นายศักดิ์ เจียมประเสริฐที่ได้รับสารภาพว่าฆ่าชิงทรัพย์นายสนใจงาม แต่สาวิตรีลูกสาวของนายสนบอกว่าบิดาตนตาย เพราะพยายามแฉเรื่องค้ายา แล้วหลังจากนั้นก็มีข่าวการฆ่าตัวตายอย่างมีเงื่อนงำของสาวิตรีติดตามมาอีกราย ปารวีทนเก็บความสงสัยไว้ไม่ได้อีกต่อไป หากผู้บริสุทธิ์ต้องมาตายฟรีเขาได้วานให้วีรภัทรลูกพี่ลูกน้องที่ สนิทกันสืบคดีให้ แต่วีรภัทรห่วงว่าปารวีจะเป็นอันตรายจึงไม่ช่วยเหลือแล้วโชคก็เข้าข้างเมื่อปารวีได้เจอกับ วิภาวีซึ่งกำลังมีมาเฟียระดับกลางอย่าง อาคม มาติดพันอาคมเคยมีคดีวิวาทกับผู้ตายมาก่อนทำให้ปารวีพุ่งเป้า ไปสืบจากชายคนนี้ โดยใช้วิภาวีเป็นสะพาน
ในบรรดาสามนางที่เข้ามาชิงหัวใจผู้พิพากษาหนุ่ม ทั้งวิภาวีและชลิดาล้วนแคร์ปารวีอย่างแท้จริง กลับเป็นมัลลิกาที่ขำปนมันส์ในอารมณ์ที่ได้แกล้งปั่นหัวปารวีด้วยคราบของสาวบ้านนอกไร้กรอบที่นิสัยตรงกันข้ามกับปารวีอย่างสุดขั้วแกล้งกันไปยั่วกันมาโดยไม่รู้ตัว มัลลิกาก็เริ่มติดใจผู้ชายเย็นชาแต่หัวใจอบอุ่นมาก ส่วนปารวีก็เริ่มมีความสุขที่โดนกวนใส่จากผู้หญิงเท่ห์ๆหัวใจใฝ่ดีไม่มีมารยาอย่างมัลลิกาทั้งสองไม่รู้ตัวเลยว่าการคบหาดูตัวปลอมๆเริ่มกลายเป็นจริงไปทีละน้อย!! และแล้วมัลลิกาก็มารู้ว่าตัวเองเป็นห่วงว่าที่คู่หมั้น เมื่อรู้ว่าเขาพัวพันกับการสืบคดียาเสพติด อาคมขัดใจกับปารวีถึงกับดักลอบยิง!!มัลลิกาช่วยพาปารวีหนีจาก เงามัจจุราชได้หวุดหวิด เหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งคู่ต่างรู้ซึ้งหัวใจตัวเองและปารวียิ่งแน่ใจมากขึ้นว่ามัลลิกาไม่ใช่ สาวบ้านนอกธรรมดาๆ แต่มัลลิกาก็ยังปากแข็งปกปิดฐานะเพราะต้องการเช็คบิลมารค้ายาที่ทำคนที่เธอรัก บาดเจ็บ !

หลังการลอบยิงผู้พิพากษาทีมสืบสวนพบว่าอาคมซึ่งฉากหน้าทำงานให้ เสี่ยสอง เจ้าพ่อธุรกิจสถาน บันเทิงยามค่ำคืนแท้จริงแล้วเป็นเพียงสปาย เสี่ยวิบูลย์นักธุรกิจใจบุญต่างหากที่เป็นนายตัวจริงของมัน แถมเขายังเป็นเจ้าพ่อค้ายาตัวจริง ที่ส่งอาคมเข้าไปทำงานกับเสี่ยสองแล้วยังเป็นคนสั่งฆ่านายสนใจงามด้วย ตัวเองเสี่ยวิบูลย์ต่างหากเป็นผู้ร้ายที่ปารวีตามหา และเขากำลังมองหาลูกน้องใหม่วีรภัทรได้ปลอมตัวเข้าไป เพื่อแฝงในรังของวิบูลย์โดยใช้ชื่อว่า“พายุ” มัลลิกาออกจากบ้านปารวีมาเช่าบ้านอยู่ไม่ไกลจากคฤหาสน์ของ เสี่ยวิบูลย์เพื่อคอยเป็นกำลังสนับสนุนให้วีรภัทร
ภารกิจที่มัลลิกาทำไปเพื่อชาติ และเพื่อปารวีนี้กลับทำให้ปารวีหึงมัลลิกาขึ้นมาอย่างสุดใจ เพราะมัลลิกา และวีรภัทรต้องเล่นละครตบตาว่าทั้งสองเป็นคนรักกันจึงได้มาเช่าบ้านอยู่ด้วยกัน ปารวี คอยมาคาดคั้นหาความจริงจากมัลลิกาไม่ได้ขาด ในที่สุดเขาเป็นฝ่ายหลุดปากบอกความในใจมัลลิกาเองว่าเขา รักเธอทางด้านวีรภัทรก็ต้องคอยรับหน้าชลิดา ที่มาตามหาปารวีที่บ้านเช่าเป็นไม้เบื่อไม้เมาทะเลาะกันจนเริ่ม จะสงสาร และเห็นใจกันเองเพราะต่างคนต่างรักคนที่เขาไม่ได้รักทั้งคู่ 

ขณะที่เรื่องหัวใจยังสับสน อาคมจับพิรุธวีรภัทรได้ว่าปลอมตัวมา เคราะห์ยังดีที่จ่าเมฆเตรียมแผน ตลบหลังให้อาคมโดนเสี่ยวิบูลย์เข้าใจผิดแทนว่าเป็นคนหักหลังเสี่ยวิบูลย์จึงสั่งเก็บอาคมและเลื่อนขั้นให้พายุมาคุมการขนส่งยาล็อตใหญ่จากโกดังทีมสืบสวนของเจ้าหน้าที่ นำโดยมัลลิกาซุ่มรอจับแต่กลับผิดแผนเพราะ แผนแตกเสียก่อนเสี่ยวิบูลย์ไหวตัวทัน และหนีไปโดยการชิงตัวของอาคมไม่เพียงเท่านั้นมันยังมาจับมัลลิกา ไปงานนี้ปารวี ซึ่งได้รู้ความจริงว่าที่มัลลิกาปิดบังเรื่องสืบสวนมาโดยตลอดนั้นก็เพื่อช่วยเขา ปารวีร้อนรนทน ไม่ได้ต้องตามไปช่วยมัลลิกา ปารวี ร่วมเป็นร่วมตายลุ้นว่าจะโดนอาคมฆ่าหรือไม่ แต่อาคมกลับปลิดชีพเสี่ย วิบูลย์ก่อนเพราะความแค้นที่เจ้านายสั่งเก็บตัวเอง ยังไม่ทันลงมือฆ่าทั้งสองมัลลิกาก็แก้สถานการณ์ได้แล้ว วีรภัทรก็นำกำลังตำรวจมาจัดการทันในที่สุดคดียาเสพติดใหญ่แห่งปีก็ปิดตัวลง พวกคนร้ายต่างได้รับกรรม 

หลังเหตุการณ์ร้ายมัลลิกากลัวปารวีจะเป็นอันตรายไป เพราะตัวเองถึงกับบอกเลิกสัญญาและเดินไป จากชีวิตของเขาแต่ปารวีไม่ยอมสูญเสียหัวใจของตัวเอง ตามตื๊ออย่างถึงที่สุดด้วยความช่วยเหลือของวีรภัทร ที่หันไปคบหากับชลิดา เพราะต่างรักษาแผลใจให้กันและความร่วมมือของ ช่อม่วง เพื่อนสาวคนสนิทของ มัลลิการวมไปถึงประพจน์ที่ช่วยเคลียร์ทางกับเพียงแข ให้จนได้ในที่สุดมัลลิกาผู้หมวดสาวใจแข็งก็ต้องอ่อน ให้กับชายผู้ผดุงคุณธรรมที่รักเธออย่างสุดใจอย่างปารวี


นักแสดง

เฟิสท์ - เอกพงศ์ จงเกษกรณ์
รับบท " ปารวี " 

แคท - ตฤณญา มอร์สัน
รับบท " ร.ต.ท.มัลลิกา "

มิเชล เบอร์แมนน์
รับบท " ชลิดา " 

ปอม - ปณิธิ เครือโสภณ
รับบท " ร.ต.ท.วีรภัทร " 

เกล - เวธกา ศิริวัฒนา
รับบท " วิภาวี "

เอ๋ - ไพโรจน์ สังวริบุตร
รับบท " ประพจน์ " 

แก้ว - อภิรดี ภวภูตานนท์ฯ
รับบท " เพียงแข " 

สมชาย ศักดิกุล
รับบท " กำนันยศ "

ดีใจ ดีดีดี
รับบท " พ.ต.อ.หญิงพิมพ์พรรณ "
คลิปตัวอย่างละครจาก youtube/TV3 Official

* ดูละครย้อนหลังทางช่อง 3 ได้ ที่นี่


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา