วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2558

เรื่องย่อ ลุ้นรักนักปรุง (Pleasantly Surprised)
กำกับ:  หลินฮงเจี๋ย (ตอนที่ 1 - 11), เยี่ยหงเหว่ย (ตอนที่ 12 - 22)
เขียนบท:  ตู้ซินอี้, หวังอวี่ฉี
แนวละคร: โรแมนติก, คอมเมดี้
จำนวนตอน: 22
ออกอากาศ: ไต้หวัน - 23 พฤษภาคม 2557 – 17 ตุลาคม 2557 ทาง SETTV
                   ไทย - ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 14.00 - 15.30 น. ทางอมรินทร์ทีวี ตั้งแต่ 8 มีนาคม 2558 - 24 พฤษภาคม 2558

เรื่องย่อ
ละคร "ลุ้นรักนักปรุง (Pleasantly Surprised)" นำเสนอเรื่องราวของ "ตู้ข่ายฉี" เชฟสาวฝีมือดีที่เคยร่าเริงสดใสในวัยเด็ก  แต่กลับกลายเป็นคนสุดแสนเย็นชาหลังเกิดปัญหาความรุนแรงในครอบครัว  (พ่อติดเหล้า ชอบทำร้ายและไถเงินแม่ แม้จะแยกทางกันแล้วแต่ก็ยังตามไถเงินอยู่) เธอจึงชอบอยู่ตามลำพังไม่ค่อยคบหาหรือสุงสิงกับใคร สิ่งที่เธอสนใจมีเพียงการปรุงอาหารและการอ่านการ์ตูน

ข่ายฉี ทำงานที่ภัตตาคารอาหารฝรั่งเศส "ฟิกาโร ควิซีน" ของเจ้านายเก่าแม่เธอ เธอมีความทรงจำดีๆ ในวัยเด็กที่ร้านอาหารแห่งนี้ เพราะเป็นที่ๆ เธอกับแม่ได้ทานอาหารจานเด็ดที่อร่อยสุดในชีวิต พอรู้ซึ่งถึงความสุขหลังได้ทานอาหารอร่อยๆ เธอก็เกิดแรงบันดาลใจและตั้งใจว่าจะเป็นเชฟที่ประสบความสำเร็จ เพื่อที่เธอและแม่จะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น 
วันหนึ่งเธอได้ทานอาหารรสเลิศที่ปรุงโดยเชฟนามว่า "หลุยส์" เธอรู้สึกประทับใจในรสชาติอาหารจึงถ่ายรูปลายเซ็นต์ของเชฟ (บนจาน) ไว้เป็นที่ระลึก และขอพบเชฟหลุยส์ตัวเป็นๆ แต่ยังไม่ทันได้เจอกัน ข่ายฉีก็ต้องรีบออกจากร้านเพราะมีเรื่องด่วนในครอบครัวเสียก่อน

ปรากฏว่าเชฟ "หลุยส์" ก็คือ "ฟู่จื่อเจี๋ย" หรือ "อาเจี๋ย" เขาเพิ่งกลับไต้หวันหลังไปเรียนและใช้ชีวิตที่ประเทศฝรั่งเศสเป็นเวลานานหลายปี แม่อาเจี๋ยขอร้องให้เขาไปเป็นเชฟฝึกหัดที่ภัตตาคารแห่งหนึ่งของพ่อเป็นเวลาหนึ่งเดือน โดยหวังว่าวิธีนี้จะช่วยให้อาเจี๋ยเปลี่ยนใจกลับมาอยู่ไต้หวันและยอมสืบทอดกิจการร้านอาหารของพ่อ อาเจี๋ยรับปากแต่มีข้อแม้ว่าห้ามเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเขาให้พนักงานรู้ และขอออกไปอยู่ข้างนอกตามลำพัง
ข่ายฉีนำวิธีปรุงอาหารของเชฟหลุยส์มาเป็นแรงบันดาลใจในการแข่งขันชิงตำแหน่งผู้ช่วยหัวหน้าเชฟ โดยหวังว่าจะช่วยให้ชนะการแข่งขัน เพราะถ้าหากได้เลื่อนตำแหน่งเธอก็จะมีรายได้มาจุนเจือครอบครัวมากขึ้น บังเอิญว่าวันนั้น อาเจี๋ย เริ่มมาทำงานเป็นเชฟฝึกหัดที่ "ฟิกาโร ควิซีน" เป็นวันแรกพอดี (ทันทีที่มาถึงเขาก็นึกถึงภาพความทรงจำดีๆ ในวัยเด็ก ตอนที่ได้นั่งทานอาหารร่วมโต๊ะกับแม่นมและลูกสาวตัวน้อยของเธอ) หลังข่ายฉีและ "เฉิงเล่อเสวียน" ทำอาหารเสร็จแล้ว หัวหน้าเชฟก็โยนให้อาเจี๋ยเป็นคนตัดสินว่าใครคือผู้ชนะ ปรากฏว่าอาเจี๋ยตัดสินให้เล่อเสวียนเป็นผู้ชนะทำให้ข่ายฉีผิดหวังมาก เธอจึงไม่ชอบหน้าอาเจี๋ยนับแต่นั้น 

แต่สิ่งที่ข่ายฉีไม่รู้ก็คือ อาเจี๋ยคนนี้เป็นทั้งเพื่อนสนิทในวัยเด็ก เป็นลูกชายอดีตเจ้านายแม่ เป็นเพื่อนบ้าน (อยู่คอนโดชั้นเดียวกัน) และเป็นเชฟหลุยส์ที่เธอชื่นชมนักหนา.... 

เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน "ลุ้นรักนักปรุง (Pleasantly Surprised)" ทางอมรินทร์ทีวี

* เนื้อหาโดย luvasianseries / ภาพจากซานลี่


นักแสดงนำ


กัวเสวี่ยฝู (พัฟฟ์ กัว)
รับบท ตู้ข่ายฉี
(นักแสดง / นักร้อง (สมาชิกวง ดรีมเกิร์ลส) / นางแบบ)หลิวอี้หาว (แจสเปอร์ หลิว)
รับบท หลุยส์ ฟู่, ฟู่จื่อเจี๋ย
(นักแสดง / นายแบบ / นักกีตาร์วงอินดี้ "มอร์นิ่ง คอล")ล่ายหลินเอิน (ลีน ไล)
รับบท เฉิงเล่อชวน
(นักแสดง / นางแบบ / อดีตนางงาม)เจี่ยนหงหลิน (โจลิน เชียน)
รับบท เฉิงฮ่าวเวย
(นักแสดง / นักร้อง (วง 4ever) / นายแบบ)หลีเส้าเสียง (ฌอน)
รับบท จี้หย่งเชียน
(นักแสดง / นักร้อง / นายแบบ)ปาอวี่ (ออเรนจ์  ปา)
รับบท หลินเป่าจู
(นักแสดง)ซุนฉินเยว่ (ยอร์ก ซุน)
รับบท หวังต้าจื้อ 
(นักแสดง / นักร้อง (วง 4ever) )
* ดูคลิปตัวอย่างเพิ่มเติมจากซานลี่ได้ ที่นี่
* ดูคลิปเบื้องหลังจากซานลี่ได้ ที่นี่

*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา