วันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2558

เรื่องย่อ กลกิโมโน
กำกับการแสดงโดย: อดุลย์ บุญบุตร
บทละครโดย: พงศกร
อำนวยการผลิตโดย: บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มวันที่ 16 เมษายน 2558

เรื่องย่อ 
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3)ณ เมืองสึกิ เกิดพายุหิมะถล่มครั้งยิ่งใหญ่ นี่ไม่ใช่ภัยธรรมชาติธรรมดา แต่เป็นฝีมือของ นางปีศาจหิมะ โกรธแค้น โฮชิ เทพเจ้านกกระเรียนที่ไม่ยอมรับรักเธอ นางปีศาจหิมะต้องการให้โฮชิเห็นประชาชนในเมืองที่โฮชิรักต้องมีอันเป็นไปต่อหน้าต่อตา โฮชิต่อสู้กับนางปีศาจหิมะจนสามารถช่วยประชาชนได้สำเร็จ แต่การต่อสู้ทำให้กิโมโนของโฮชิขาดวิ่น โฮชิกลับสวรรค์ไปไม่ได้ต้องติดค้างอยู่บนโลกมนุษย์ เขาจึงต้องพรากจาก เมียวโจ คนรักที่อยู่บนสวรรค์ โฮชิเฝ้าคิดถึงเธออยู่ทุกลมหายใจ และเชื่อว่าเธอเองก็คิดถึงเขาอยู่เช่นกัน โฮชิมั่นใจว่าสักวันจะได้พบกับคนรักสาวอีกครั้ง ไม่ว่านานแค่ไหนเขาก็จะรอ

400 ปีผ่านไปรินดารา สาวไทยแสนสวยที่ได้รับทุนมาเรียนต่อปริญญาโทสาขากายภาพบำบัดที่ประเทศญี่ปุ่น กำลังเดือดร้อนอย่างหนักเพราะทางมหาวิทยาลัยตัดสินใจไม่ให้ทุนเรียนต่อ เหตุเพราะรินดาราลักลอบขโมยสัตว์ทดลองออกไป รินดาราได้แต่ก้มหน้ายอมรับผลการตัดสินของมหาวิทยาลัย เพราะรินดาราไม่สามารถพูดออกไปได้ว่า สาเหตุของการขโมยสัตว์ทดลองเป็นเพราะความสามารถพิเศษของเธอที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ทำให้เธอได้ยินเสียงพวกมันร่ำร้องขอให้ช่วยรักษาบาดแผลบนลำตัว รินดาราพยายามทำเฉยเมยต่อเสียงสัตว์เหล่านั้นเหมือนอย่างที่ สุรินทร์ และ ดวงดาว พ่อแม่เคยเตือนเอาไว้ตั้งแต่เด็ก แต่รินดารารู้อยู่คนเดียวว่ายิ่งเธอไม่สนใจเท่าไหร่ ปานรูปดาวบนแผ่นหลังของเธอก็จะยิ่งเกิดอาการปวดแสบปวดร้อนมากเท่านั้น เหมือน "อะไรบางอย่าง" จะเตือนว่ารินดาราไม่มีสิทธิ์เพิกเฉยต่อความสามารถพิเศษเพราะทุกอย่างถูกลิขิตมาไว้แล้ว รินดารามั่นใจว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ความสามารถพิเศษและปานรูปดาวบนแผ่นหลังจะต้องเป็นที่มาของอะไรบางอย่างที่รอให้เธอหาคำตอบ

แล้วผลของการไม่เพิกเฉยก็ทำให้รินดาราต้องดิ้นรนทำงานหาเงินเพื่อเป็นค่าเทอมในปีต่อไป ขอให้เป็นงานที่ไม่เบียดเบียนใครรินดาราทำได้หมด แล้วงานล่าสุดของเธอที่มีค่าตอบแทนอย่างงดงามก็คือ การแต่งตัวเป็นเจ้าหญิงอยู่ในสวนสนุก ในขณะที่รินดารากำลังทำงานด้วยความเพลิดเพลินอยู่กับลูกค้า เธอก็ได้ยินเสียงนกบนต้นไม้พูดขึ้นมาว่า มีเด็กหญิงพิการนั่งบนรถเข็นล้อเลื่อนกำลังพลัดหลงจากคุณอาชายสุดหล่อกับคู่ควงสาวที่มัวแต่จีบกัน และดูเหมือนว่าเด็กน้อยจะมุ่งหน้าไปทางสระน้ำ รินดาราวิ่งไปช่วยเด็กน้อยได้ทันก่อนที่รถจะไถลลงสระน้ำได้อย่างเฉียดฉิว รินดารากอดปลอบเด็กน้อยชื่อว่า อายูมิ มิยาคาวะ ที่เอาแต่ร้องไห้สะอื้นด้วยความตกใจ ก่อนที่ อาคิระ มิยาคาวะ และ ริเอะ ชินเอบะ ผู้ปกครองของเด็กน้อยจะมาพบเข้า ทั้งสองยังไม่ทันจะรู้เรื่องอะไร ริเอะก็กล่าวหาว่ารินดาราอาจจะเป็นพวกตระกูล "โคสึกะ" ตระกูลศัตรูคู่อาฆาตกับตระกูล "มิยาคาวะ" ส่งมาลักพาตัวอายูมิ รินดาราทนไม่ได้จึงเถียงกลับจนริเอะพูดไม่ออก แต่คนที่ไม่เคยยอมแพ้ใครอย่างริเอะก็จัดการรินดาราด้วยการทำให้รินดาราถูกไล่ออกจากงาน รินดาราประกาศไว้กับตัวเองว่าจะไม่ขอเจอยัยริเอะกับอาคิระอีกเลย
รินดาราตกอยู่ในสภาพลำบากอีกครั้ง แล้วเหมือนโชคจะเข้าข้างเธอเมื่อมีคนติดต่อผ่านอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยว่าจะให้เธอไปเป็นพี่เลี้ยงดูแลเด็กหญิงพิการที่เมืองสึกิ...เมืองในนิทานแสนสวยงามที่รินดาราฝันอยากไปตั้งแต่เด็ก และเมืองสึกินี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจทำให้รินดาราขอทุนเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ที่ผ่านมารินดาราต้องเรียนหนักและต้องประหยัดเงินทุกบาทจึงยังไม่เคยไปเมืองสึกิสักครั้ง รินดาราตื่นเต้นดีใจมากก่อนที่จะพบว่าผู้ที่มาติดต่อเธอคืออาคิระ ผู้ชายมาดขรึมเก๊กหล่อแฟนของยัยผู้หญิงนิสัยไม่ดี รินดารากำลังจะปฏิเสธโดยไม่เสียเวลาลังเลเลยแม้แต่วินาทีเดียว แต่อาคิระที่เหมือนจะอ่านใจรินดาราออกรีบบอกว่า...ไม่ใช่เขาที่เป็นคนอยากให้รินดาราไปดูแลหลานสาว แต่เป็น "คนอื่น" รินดาราสังเกตเห็นได้ว่าอาคิระดูไม่ค่อยเต็มใจอยากจะมาทำหน้าที่นี้สักเท่าไหร่ ซึ่งก็เป็นจริงอย่างที่รินดาราคิด การที่อาคิระยอมมาเชิญรินดาราด้วยตัวเองเป็นเพราะ คุณย่ามิกิ คุณย่าที่เขารักและเคารพมากขอร้องมาว่าให้ทำเพื่อบุคคลผู้มีพระคุณต่อมิยาคาวะ อาคิระขอร้องให้รินดาราไปพบกับเขาคนนั้นด้วยตัวเองแล้วค่อยตัดสินใจว่าจะรับหรือไม่รับงานนี้

รินดารายอมไปกับอาคิระเพราะอยากรู้ว่าเขาคนนั้นคือใคร พอถึงที่หมายซึ่งเป็นหน้าอุโมงค์ดอกวีสทีเรีย อาคิระบอกให้รินดาราเข้าไปข้างในคนเดียว แล้วภาพของชายหนุ่มที่ยืนอยู่ในอุโมงค์ดอกวิสทีเรียอันสวยสดงดงามรามกับดวงดาวพร่างพรายแม้เวลากลางวัน เขาคนนั้นคือ ท่านชายโฮชิ ชายหนุ่มผู้มีรอยยิ้มอันเปี่ยมสุข แต่แววตากลับแฝงความเศร้าหมอง เพียงแค่คำพูดของเขาไม่กี่คำก็ทำให้รินดาราเหมือนตกอยู่ในมนต์ ตอบรับทำงานที่คฤหาสน์มิยาคาวะทันที โดยที่ไม่รู้เลยว่าการเดินทางไปเมืองสึกิครั้งนี้จะทำให้ได้พบคำตอบที่เธอรอคอยมาตลอดชีวิต 

ณ ขณะเดียวกันที่ตระกูลโคสึกะ...ตระกูลศัตรูคู่อาฆาตกับตระกูลมิยาคาวะกำลังร้อนเป็นไฟ เมื่อ ไดซุเกะ ชายชราวัย 70 ปี อ่านพบคำทำนายในตำราโบราณของบรรพบุรุษว่ากำลังมีผู้หญิงเดินทางมาที่มิยาคาวะ และผู้หญิงผู้นี้จะนำพาหายนะมาสู่โคสึกะ !
ตระกูลโคสึกะเป็นตระกูลใหญ่ในหุบเขาสึกิ พวกเขาเป็นเจ้าพ่อธุรกิจการเกษตรและเป็นตระกูลผู้ดูแลศาลเทพเจ้าสุนัขจิ้งจอก ซึ่งเป็นเทพเจ้าทางด้านพืชผลทางการเกษตร ขณะที่เทพเจ้านกกระเรียนทองคำคือเทพเจ้าแห่งสุขภาพและชีวิตที่ยืนยาว โดยมีตระกูลมิยาคาวะทำหน้าที่ดูแลศาลให้ สองตระกูลนี้ไม่ถูกกันมาตลอดเพราะความเชื่อและศรัทธาในเทพเจ้าของตัวเอง ตระกูลโคสึกะเข้าใจผิดไปว่าเทพเจ้านกกระเรียนเป็นต้นเหตุทำให้เทพเจ้าจิ้งจอกของพวกเขาสูญสลาย และเชื่อว่าเทพเจ้านกกระเรียนยังกลับขึ้นสวรรค์ไม่ได้ ทว่าไม่มีใครรู้ว่าตอนนี้เทพเจ้านกกระเรียนอยู่แห่งใดบนโลกนี้ ทุกคนในตระกูลโคสึกะจึงถูกปลูกฝังให้ขัดขวางไม่ให้เทพเจ้านกกระเรียนกลับขึ้นสวรรค์ เพราะไม่เช่นนั้นตระกูลโคสึกะจะต้องมีอันเป็นไป

ฮิเดโนริ โคสึกะ หลานชายวัย 25 ปีของไดซุเกะทำหน้าที่สืบว่าผู้หญิงที่มาคฤหาสน์มิยาคาวะเป็นใคร ด้วยการส่ง ฮิโตชิ ผีเด็กตัดผมหน้าม้าสวมชุดยูกาตะสีน้ำเงินที่เขาเลี้ยงไว้ใช้งานให้ไปที่คฤหาสน์มิยาคาวะ ทำให้รินดาราเกือบจะโดนผีหลอกตั้งแต่คืนแรกที่มาอยู่ที่คฤหาสน์มิยาคาวะ แต่รินดารารอดปลอดภัยมาได้เพราะท่านชายโฮชิมาช่วยเอาไว้ และเขายังมอบเหรียญเซโมริลายนกกระเรียนซึ่งเป็นเหมือนเครื่องรางของขลังของญี่ปุ่นให้รินดาราเอาไว้เป็นเครื่องคุ้มกันภัยจากอันตรายทั้งปวง ทำให้ฮิโตชิเข้าใกล้รินดาราไม่ได้ 

ทางด้านรินดาราเริ่มงานดูแลหนูน้อยอายูมิด้วยการบริหารให้กล้ามเนื้อคลาย เด็กหญิงร้องไห้ลั่นด้วยความเจ็บปวด อาคิระมาเห็นเข้าก็ไม่พอใจเข้าไปห้ามทันที รินดาราเข้าใจแล้วว่าที่อายูมิอาการไม่ดีขึ้นเป็นเพราะเด็กน้อยถูกประคบประหงมมากเกินไป กล้ามเนื้อไม่ได้ออกแรงอย่างที่ควรจะเป็น รินดาราใช้สิทธิของการเป็นผู้ดูแลอายูมิจัดโปรแกรมชีวิตเด็กน้อยใหม่หมด อาคิระจำใจต้องยอมรินดาราเพราะคำสั่งของคุณย่ามิกิ อาคิระแปลกใจว่าทำไมย่ามิกิต้องทำเหมือนรินดาราเป็นคนพิเศษมาก ไหนจะยังสายตาที่ท่านชายโฮชิมองรินดาราช่างหวานซึ้งและคุ้นเคย อาคิระจ้างนักสืบสืบประวัติของทั้งสอง นักสืบไม่พบข้อมูลใดๆน่าสงสัย แต่ที่น่าแปลกคือ นักสืบไม่พบข้อมูลของท่านชายโฮชิเลยแม้แต่นิดเดียวว่าเขาเป็นใครมาจากไหน
วันหนึ่งรินดาราพาอายูมิเข้าไปในเมืองเพื่อไปเปิดหูเปิดตา สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กน้อยอยากกลับมาเดินได้อีกครั้ง สองสาวต่างวัยได้พบกับ แป้งร่ำ และ เกียว เจ้าของร้านนวดแผนไทย รินดาราดีใจที่มีคนไทยอยู่ใกล้ๆให้อบอุ่นใจ แต่ขากลับรินดาราเกือบถูก "สุนัขจิ้งจอก" ทำร้าย เสื้อผ้าของเธอฉีกขาดเล็กน้อย โชคดีที่อาคิระกับโฮชิมาช่วยเอาไว้ได้ทัน แต่สิ่งที่ทำให้โฮชิตกตะลึงก็คือ ปานรูปดาวบนแผ่นหลังของรินดารา โฮชิแน่ใจแล้วว่าสิ่งที่เขาคิดถูกต้อง รินดาราคืออวตารส่วนหนึ่งของเมียวโจ เมียวโจส่งรินดารามาช่วยทำให้กิโมโนโฮชิปักเสร็จแล้วพาเขากลับสวรรค์ แต่ตอนนี้รินดารายังจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร

โฮชิกับมิกิจะช่วยฟื้นความจำให้รินดารา มิกิจึงวางแผนให้รินดาราขึ้นไปบนหอคอยอันเป็นเขตหวงห้ามของคุณย่ามิกิ เผื่อว่ากิโมโนโฮชิจะทำให้รินดาราจำได้ว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของเมียวโจ แต่เมื่อกิโมโนโฮชิปรากฏแก่สายตา ปานรูปดาวบนแผ่นหลังของรินดาราเกิดอาการปวดแสบปวดร้อนอย่างรุนแรงจนเธอเป็นลมสลบไป โฮชิรู้แล้วว่าในตอนนี้ร่างหยาบของมนุษย์อย่างรินดารายังไม่สามารถรับพลังงานบริสุทธิ์ของเทพได้ ต้องรอให้ร่างรินดาราพร้อมด้วยตัวเองเท่านั้น ตอนนี้โฮชิจึงได้แต่เฝ้ารอให้รินดาราจำได้ว่าเธอเป็นใคร มิกิหวังว่าจะถึงวันนั้นเร็วๆก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

ทางด้านฮิเดโนริตื่นขึ้นมาในเช้าวันหนึ่งแล้วพบว่าตัวเองอยู่ในสภาพเลือดเต็มตัว เนื้อตัวเปรอะเปื้อนดินโคลน ฮิเดโนริจำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น จนกระทั่งไดซุเกะเข้ามารับรู้สิ่งที่เกิดขึ้นกับหลานชาย จึงรู้ว่าเลือดปีศาจจิ้งจอกในตัวฮิเดโนริเริ่มออกฤทธิ์ สุนัขจิ้งจอกตัวที่ทำร้ายรินดาราในเมืองก็คือฮิเดโนรินั่นเอง แท้จริงแล้วฮิเดโนริเป็นลูกครึ่งมนุษย์และปีศาจจิ้งจอก พ่อของฮิเดโนริรักกับนางปีศาจจิ้งจอกที่ปลอมตัวเป็นหญิงสาวสวย เมื่อฮิเดโนริกำเนิด ทั้งสองก็ทิ้งเด็กชายไว้กับไดซุเกะก่อนที่ผู้เป็นพ่อจะตามคนรักเข้าป่าไปอยู่กับฝูงสุนัขจิ้งจอก ไดซุเกะไม่เคยคิดจะบอกเรื่องนี้ให้หลานรู้เพราะอยากให้มันเป็นความลับตลอดกาล แต่เมื่อเลือดปีศาจจิ้งจอกในตัวฮิเดโนริกำลังมีพลังอำนาจเหนือเลือดมนุษย์ ไดซุเกะจึงทำพิธีสักยันต์บนแผ่นหลังของฮิเดโนริ และสอนให้ฮิเดโนริรู้จักควบคุมปีศาจจิ้งจอกให้อยู่ภายใต้การควบคุมของฮิเดโนริ
กว่าฮิเดโนริจะทำใจยอมรับสิ่งที่ตัวเองเป็นได้ เขาก็อาละวาดใส่ฮิโตชิหลายครั้ง ฮิโตชิตกใจกลัวจึงเข้าไปหลบในห้องของไดซุเกะ แล้วเขาก็เผลอทำตุ๊กตาฮินะรูปผู้หญิงผมยาวผิวขาวซีด ปากเป็นสีแดงตกแตก ทำให้วิญญาณของนางปีศาจหิมะที่ตระกูลโคสึกะกักขังอยู่ในตุ๊กตาฮินะตัวนั้นมานานหลายร้อยปีถูกปลดปล่อยโดยไม่มีใครรู้ นางปีศาจหิมะเป็นเพียงมวลสารไร้รูปกายมันจึงเข้าไปสิงอยู่ในร่างของ ยูกิ เกอิชาสาวแสนสวยที่เป็นทาสความรักของ มาโกะโตะ ชินเอบะ พ่อของริเอะ 

ที่ผ่านมามาโกะโตะให้ความหวังกับยูกิจนเธอรักเขาอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ยูกิเรียกร้องอยากแต่งงานกับเขา มาโกะโตะรำคาญสุดขีดจึงสั่งเก็บยูกิ ยูกิต้องจบชีวิตด้วยความรักความแค้นไม่ต่างจากที่นางปีศาจหิมะเคยรู้สึกมาก่อน นี่จึงเป็นช่องโหว่ที่ทำให้นางปีศาจหิมะสามารถสิงร่างของยูกิได้ แล้วนางปีศาจหิมะที่อยู่ในร่างยูกิก็กลับมาหามาโกะโตะ พร้อมกับซากศพของลูกน้องของเขาที่เธอสูบกินกิเลสตัวพวกมันจนแห้งกรัง ด้วยความกลัวสุดขีดทำให้มาโกะโตะยอมเป็นทาสรับใช้ ช่วยยูกิตามหาเทพเจ้านกกระเรียนชายที่เธอยังรักหมดหัวใจที่ไม่รู้ว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน 

แล้วยูกิก็ได้พบกับโฮชิอยู่ในงานทานาบาตะ ยูกิอยากจะเข้าไปหาเขาแต่พลังของเธอยังน้อยเกินไป ทว่า...ยูกิก็ยังดีใจที่อย่างน้อยเธอก็รู้ว่าเขายังอยู่ในเมืองสึกิและอยู่กับครอบครัวมิยาคาวะ ยูกิคิดไปเองว่าสาเหตุที่เมื่อก่อนโฮชิไม่รับรักเธอ เป็นเพราะเธอเป็นนางปีศาจหิมะน่าเกลียดน่ากลัว แต่ตอนนี้เธออยู่ในร่างหญิงสาวแสนสวยแล้วโฮชิน่าจะรักเธอได้ ดังนั้นยูกิจึงสั่งให้ริเอะพาคุณย่ามิกิและอาคิระมาที่บ้าน โดยอ้างว่ายูกิอยากจะสั่งคุณย่ามิกิทอกิโมโน เมื่อสบโอกาสยูกิก็จัดการทำพิธีสะกดจิตคุณย่ามิกิคนใกล้ชิดที่สุดของโฮชิให้ทำตามความต้องการของยูกิ ทำให้หลังจากนั้นเป็นต้นมาคุณย่ามิกิก็เอาแต่พูดถึงยูกิให้โฮชิฟัง และยังขอให้โฮชิไปพบกับยูกิอีกด้วย โฮชิมาพบยูกิตามนัดที่ซุ้มอุโมงค์วิสทีเรียเพราะยูกิจงใจให้ตัวเองเหมือนเมียวโจคนรักของโฮชิ แต่โฮชิกลับไม่มีทีท่าอ่อนไหวกับยูกิเลยแม้แต่น้อย มิหนำซ้ำเขายังเกิดความสงสัยว่ายูกิอาจจะไม่ใช่คน โฮชิจึงล่อพายูกิไปที่ศาลเจ้าอันเป็นสถานที่ที่ปีศาจเข้าไม่ได้ ยูกิเกือบจะแสดงธาตุแท้ของตัวเองออกมาให้โฮชิเห็น แต่เธอก็เอาตัวรอดมาได้
ในงานทานาบาตะซึ่งตรงกับวันเกิดของรินดารา รินดาราแปลกใจมากว่าทำไมเธอไม่รู้สึกปวดแสบปวดร้อนที่ปานรูปดาวเหมือนวันเกิดทุกปีที่ผ่านมา รินดารายอมเล่าเรื่องปานรูปดาวให้โฮชิฟังเพราะเธอไว้ใจเขาอย่างประหลาด โฮชิพูดเป็นนัยให้รินดาราได้คิดว่าปานรูปดาวอาจจะพอใจที่รินดาราอยู่ในเมืองสึกินี้แล้วก็ได้ รินดารายังไม่เข้าใจที่โฮชิพูดแต่แน่ใจว่าต้องมีอะไร รินดาราพยายามหาคำตอบให้กับตัวเอง แต่ยิ่งหาเท่าไหร่เธอยิ่งรู้เรื่องประหลาดเกี่ยวกับโฮชิ

ทางด้านฮิเดโนริพยายามทำร้ายรินดาราด้วยการส่งผีไปฆ่าแต่ทำไม่สำเร็จ เพราะรินดารามีเหรียญเซโมริปกป้อง ฮิเดโนริจึงใช้วิธีเข้าไปทำความรู้จักกับรินดาราเพื่อหาทางทำร้ายเธอ แต่ยิ่งฮิเดโนริอยู่ใกล้รินดารามากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งหลงรักความน่ารักสดใสของเธอมากเท่านั้น จนฮิเดโนริเกิดความรู้สึกลำบากใจที่จะฆ่ารินดารา ฮิเดโนริเกิดความคิดว่าแค่หาทางไล่รินดาราไปให้พ้นจากเมืองสึกิก็น่าจะเพียงพอแล้ว

รินดาราได้เห็นรูปถ่ายเมื่อสมัยห้าสิบปีของพ่อสามีของแป้งร่ำ ผู้ที่ปรากฏอยู่ในรูปมีหน้าตาละม้ายคล้ายท่านชายโฮชิ รินดาราจึงวางแผนให้ท่านชายไปพบกับพ่อสามีของแป้งร่ำ จนรินดารารู้ว่าท่านชายโฮชิคือผู้ชายในรูปจริงๆ แต่หน้าตาของท่านชายไม่เปลี่ยนแปลงไปเลย รินดาราแน่ใจแล้วว่าเรื่องล่ำลือเกี่ยวกับชายหนุ่มที่อยู่บนหอคอยของคฤหาสน์มิยาคาวะก็คือท่านชายโฮชิ

ทางด้านฮิเดโนริรู้เรื่องว่าฮิโตชิแอบหนีไปเล่นกับอายูมิที่คฤหาสน์มิยาคาวะอยู่บ่อยๆ ฮิเดโนริเรียกฮิโตชิมาลงโทษและกักขังเอาไว้ในตุ๊กตาฮินะ แต่ ไอ บังเอิญไปพบเข้าแล้วทำตุ๊กตาฮินะตกแตก ฮิโตชิหลุดออกไปหาอายูมิ และได้รับการปกป้องจากท่านชายโฮชิ ทำให้ฮิเดโนริได้เจอกับท่านชายโฮชิแล้วรู้ว่าผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา
ซึ่งขณะเดียวกันนั้นไดซุเกะรับรู้แล้วว่านางปีศาจหิมะหลุดออกไปจากตุ๊กตาฮินะ ไดซุเกะรีบทำพิธีเรียกมันกลับมา แต่มันกลับมาในสภาพของมนุษย์สาวสวยชื่อยูกิ ไดซุเกะจะจัดการขังปีศาจหิมะเอาไว้เหมือนเดิม แต่นางปีศาจหิมะที่อยู่ในร่างของยูกิโพล่งออกมาว่า เธอรู้ว่าตอนนี้เทพเจ้านกกระเรียนอยู่ที่ไหน และเธอจะขอไปแก้แค้นเทพเจ้านกกระเรียน เพื่อแก้แค้นให้ตัวเธอและให้เทพเจ้าจิ้งจอกที่ต้องสลายไปเพราะฝีมือของเทพเจ้านกกระเรียน เมื่อฮิเดโนริรู้เรื่องเข้าจึงกระจ่างแล้วว่าท่านชายโฮชิเป็นเทพจริงๆ ไดซุเกะจึงยอมปล่อยนางปีศาจหิมะโดยไม่รู้เลยว่าทั้งหมดนั้นเป็นแผนการณ์ของนางปีศาจหิมะ นางปีศาจหิมะที่อยู่ในร่างยูกิหลอกใช้พลังของไดซุเกะแล้วถ้าทุกอย่างสมหวัง เธอจะจัดการกับไดซุเกะเป็นคนแรก !

เมื่อได้รับความช่วยเหลือจากไดซุเกะจนมีพลังกลับคืนมา นางปีศาจหิมะที่อยู่ในร่างของยูกิก็กลับไปพบกับโฮชิที่คฤหาสน์มิยาคาวะ ยูกิอ้างไปว่าที่หายหน้าไปหลายวันเพราะมีธุระส่วนตัว โฮชิจึงไม่สงสัยอีกแล้วว่ายูกิไม่ใช่คน แต่ในขณะเดียวกันยูกิสังเกตเห็นว่าโฮชิมีอาการเป็นห่วงผู้หญิงที่ชื่อรินดารามากเป็นพิเศษ จึงอยู่รอพบหน้ารินดารา เมื่อพบหน้ายูกิยังไม่รู้ว่ารินดาราเป็นส่วนหนึ่งของเมียวโจ ยูกิรู้แต่ว่ารินดาราสวยเหลือเกิน ประกอบกับสายตาของโฮชิยามมองรินดาราช่างอ่อนหวานอ่อนโยนจนเธอนึกอิจฉาอยู่ในใจ ยูกิจึงตัดสินใจจะทำอะไรบางอย่างกับรินดารา !

นางปีศาจหิมะในร่างยูกิหลอกล่อรินดารามาเพื่อฆ่า แล้วนางปีศาจหิมะจะสิงเข้าไปอยู่ในร่างของรินดาราเสียเอง แต่นางปีศาจหิมะทำไม่ได้ง่ายๆ เพราะจิตของรินดาราไม่ได้บอบช้ำเพราะความรักเหมือนอย่างยูกิ แล้วอาคิระกับโฮชิก็มาช่วยรินดารา รินดาราตกอยู่ในสภาพแย่มากจากพลังอำนาจประหลาด โฮชิจึงตัดสินใจคืนร่างเป็นเทพเจ้านกกระเรียนเพื่อช่วยรินดารา ทำให้รินดารากระจ่างแล้วว่าโฮชิไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา แต่เป็นเทพเจ้านกกระเรียนตามตำนานในนิทาน เท่านั้นยังไม่พอมิกิยังพารินดาราขึ้นไปดูกิโมโนโฮชิบนหอคอย เพียงแค่รินดารายื่นมือไปแตะลายปักรูปนกกระเรียนบนกิโมโน ภาพความทรงจำว่าเธอคือส่วนหนึ่งของเมียวโจก็ปรากฏขึ้นในหัว รินดาราได้คำตอบแล้วว่า เธอเกิดมาเพื่อช่วยส่งท่านชายโฮชิกลับสวรรค์ โดยต้องตามหาขนนกกระเรียนทองคำแล้วนำมาปักบนกิโมโนโฮชิให้สำเร็จ แต่ทั้งหมดนี้อาคิระยังไม่รู้เรื่อง
รินดาราเริ่มหน้าที่ของตัวเองด้วยการหาข้อมูลของขนนกกระเรียนทองคำ รวมทั้งถามกับ แฮโรลด์ เจ้าของสถาบันอาภรณ์แห่งเอเชียผู้โด่งดังที่มาขอกิโมโนของตระกูลมิยาคาวะไปจัดแสดงในงาน แต่แฮโรลด์ไม่เคยได้ยินว่าขนนกกระเรียนทองคำมีจริงๆ แต่การสนทนาครั้งนั้นทำให้ริเอะได้ยินแล้วนำไปบอกกับยูกิ ยูกิรวบรวมสิ่งที่รู้มาจนแน่ใจว่ารินดาราคือส่วนหนึ่งของเมียวโจที่ลงมาช่วยพาโฮชิกลับสวรรค์ ยูกิสั่งให้ไดซุเกะและฮิเดโนริคอยหาทางขัดขวางไม่ให้รินดาราหาขนนกกระเรียนทองคำเจอ

ช่วงนั้นรินดาราไปหาเพื่อนชื่อ เคนจิ ลูกครึ่งญี่ปุ่น-ไทย นักศึกษาปริญญาโทคณะสัตวแพทย์มหาวิทยาลัยเดียวกับรินดารา เคนจิกำลังทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับเรื่องสัตว์พิเศษในตำนานเทพนิยายต่างๆ เช่น ล็อคเนสแห่งทะเลสาปล็อคเนส เยติมนุษย์หิมะแห่งฮิมาลัย ฯลฯ รินดาราถามเคนจิเรื่องนกกระเรียนทองคำ แต่เคนจิบอกว่ามันเป็นสิ่งที่หายากมาก ร้อยปีถึงจะมีกำเนิดสักครั้ง ความหวังที่จะช่วยโฮชิของรินดาราดูจะริบหรี่เหลือเกิน แต่แล้วก็เหมือนฟ้าดลใจ เมื่อเคนจิเดินทางมาหารินดาราที่คฤหาสน์มิยาคาวะว่าได้คุยกับ ป้าอัง ญาติของเคนจิที่อยู่เมืองไทยมีขนกระเรียนทองคำ และป้าอังก็ยินดีจะมอบขนนกกระเรียนทองคำนี้ให้กับรินดารา เพราะที่ผ่านมาป้าอังฝันว่ามีผู้หญิงมาบอกว่าให้เก็บขนนกกระเรียนนี้ไว้ สักวันพวกเขาจะมารับ ป้าอังเชื่อว่าต้องเป็นรินดารา เพราะผู้หญิงในฝันหน้าเหมือนรินดาราไม่มีผิด รินดารานำเรื่องนี้ไปเล่าให้ย่ามิกิกับท่านชายโฮชิฟังโดยไม่รู้ตัวว่าอาคิระกำลังแอบฟังเรื่องทั้งหมดอยู่ อาคิระก็เลยรู้ความจริงทั้งหมด และเขาก็ยินยอมที่จะร่วมมือช่วยปลดปล่อยท่านชายโฮชิกลับคืนสู่สวรรค์

ในระหว่างนั้นเองทางเมืองไทยก็ส่งข่าวมาว่าพ่อของรินดารามีอาการป่วย รินดาราและอาคิระจึงตัดสินใจเดินทางไปหาป้าอังพร้อมกับเคนจิที่เมืองไทย เพื่อตามหาขนนกกระเรียนและเพื่อรักษาอาการของพ่อ แต่ถึงกระนั้นไอก็ยังขอติดตามไปดูเส้นไหมที่เมืองไทยด้วย หากความจริงแล้วไอไปตามคำสั่งของฮิเดโนริที่รู้เรื่องจากไอว่าพวกรินดารากำลังตามหาขนนกกระเรียนทองคำ แท้จริงแล้วไอเป็นสายลับของฮิเดโนริ ไอรักฮิเดโนริมากแล้วความรักนี้ทำให้ไอมองไม่ออกว่าฮิเดโนริกำลังหลอกใช้เธอ

รินดารากับอาคิระเดินทางไปเมืองไทยด้วยกัน อาคิระได้เห็นสภาพความเป็นอยู่ของรินดารา ได้เห็นถึงการสู้ชีวิตของหญิงสาวทำให้อาคิระเข้าใจรินดารามากขึ้น ขณะเดียวกันรินดาราก็ได้เห็นมุมอ่อนโยน ความมีน้ำใจของอาคิระที่ปฏิบัติต่อทุกคนในครอบครัวของเธอ ทำให้ความรักก่อเกิดขึ้นในใจของทั้งสองอย่างเงียบๆ แต่ทั้งสองยังไม่สามารถคิดสิ่งใดได้ ตอนนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือการตามหาขนนกกระเรียนทองคำจากญาติของเคนจิ
ขณะเดียวกันที่ญี่ปุ่น ยูกิใช้มิกิเป็นเครื่องมือในการทำให้เธอกับโฮชิได้ใกล้ชิดกัน แล้วโฮชิก็รู้ว่ายูกิไม่ใช่คนอย่างที่เขาเคยคิดจริงๆ แต่โฮชิไม่แสดงออกมาให้ยูกิรู้ว่าเขารู้ความจริงแล้ว เพราะโฮชิอยากจะช่วยพูดและทำให้นางปีศาจหิมะในร่างยูกิยอมลดกิเลสในใจตัวเอง แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผลเพราะใจของนางปีศาจหิมะลุ่มหลงอยู่ในกิเลสมากเหลือเกิน

ทันทีที่รินดารากับอาคิระไปถึงบ้านป้าอัง กลับพบว่าป้าอังเกิดอาการมึนเบลอ จำไม่ได้แม้กระทั่งว่าตัวเองเคยมีขนนกกระเรียนทองคำ เพราะความจริงแล้วที่ป้าอังต้องเป็นเช่นนี้เป็นฝีมือของฮิเดโนริที่แอบสะกดรอยตามมา โดยมีไอเป็นนางนกต่อคอยสืบความลับอยู่ ดังนั้นไม่ว่ารินดารากับอาคิระจะทำอะไร ฮิเดโนริจะรู้ความเคลื่อนไหวทั้งหมด แต่มีเรื่องที่ไอกับฮิเดโนริไม่รู้คือ ความสามารถพิเศษได้ยินเสียงสัตว์พูดของรินดารา รินดารารู้เรื่องจากแมวของป้าอังว่ามีบุคคลปริศนาเข้ามาทำร้ายป้าอังให้เป็นแบบนี้ และที่สำคัญแมวรู้ด้วยว่าป้าอังเก็บขนนกกระเรียนไว้ที่ไหน แต่รินดาราไม่ยอมบอกเรื่องนี้กับใครแม้กระทั่งอาคิระ เพราะรินดาราไม่รู้แน่ชัดว่าใครคือบุคคลปริศนาพวกนั้น รินดารารอจนกลับมาถึงคฤหาสน์มิยาคาวะถึงนำขนนกกระเรียนทองคำของป้าอังออกมา สร้างความดีใจให้ย่ามิกิและท่านชายโฮชิเป็นอย่างมาก

แต่อาคิระกลับน้อยใจที่รินดาราไม่ไว้ใจเขา จึงไม่ยอมบอกว่าหาขนนกกระเรียนได้แล้ว รินดาราอธิบายเหตุผลให้อาคิระเข้าใจว่า เธอสงสัยว่าจะมีหนอนบ่อนไส้อยู่ใกล้พวกเรา แล้วยังไม่ทันขาดคำขนนก กระเรียนทองคำที่ได้มาจากป้าอังก็ถูก "มือดี" ขโมยไปเผาทำลายจนไม่เหลือซาก อาคิระก็เลยวางแผนกับรินดาราสร้างเรื่องขึ้นมาว่ายังมีขนนกกระเรียนทองคำเพื่อล่อ "มือดี" ให้ปรากฏตัว จนกระทั่งแผนสำเร็จ ทุกคนในมิยาคาวะรู้ว่าไอเป็นสายลับให้โคสึกะมาตลอด ไอกับอาคิระทะเลาะกันอย่างรุนแรงแล้วไอก็หนีออกจากคฤหาสน์มิยาคาวะไปอยู่ที่คฤหาสน์โคสึกะกับฮิเดโนริ
อาคิระเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น รินดาราคอยปลอบใจ แล้วความใกล้ชิดก็ทำให้ทั้งสองรู้ใจตัวเองว่ารักอีกฝ่ายเข้าแล้ว แต่ไม่สามารถพูดออกมาได้ เพราะต่างไม่รู้ว่าอีกฝ่ายคิดอย่างไร และอาคิระก็รู้อยู่แก่ใจว่ารินดาราเกิดมาเพื่อท่านชายโฮชิไม่ใช่เขา แล้วช่วงนั้นเองรินดาราก็ได้พบกับ ฮิเมะ ลูกนกที่พลัดหลงกับแม่และกำลังถูกแมวไล่จับกิน รินดาราช่วยฮิเมะและเลี้ยงดูมันอย่างดี

ทางด้านยูกิสั่งให้มาโกะโตะหาเหยื่อมาให้เธอสูบกินกิเลสอีก แต่มาโกะโตะทำไม่ได้เพราะตอนนี้ตำรวจเริ่มตามสืบคดีคนหายไปหลายคน ยูกิโกรธมากจึงสูบกิเลสของมาโกะโตะซะเลย ริเอะเข้ามาเห็นภาพเข้าก็พยายามจะช่วยพ่อแต่ช่วยไม่สำเร็จ มาโกะโตะตายในสภาพไม่ต่างจากบรรดาเหยื่อที่เขาหามาให้ยูกิ ภาพพ่อถูกกินทำให้ริเอะถึงกับเสียสติต้องอยู่ในโรงพยาบาลด้วยความหวาดกลัว ตอนแรกยูกิจะกินริเอะด้วยแต่ยูกิสัมผัสได้ว่าการที่ริเอะยังมีชีวิตอยู่ในสภาพป่วยเช่นนี้ ความห่วงใยที่อาคิระมีให้ริเอะสร้างความปวดร้าวหัวใจให้รินดารา และเมื่อไหร่ที่รินดาราเจ็บปวดเพราะความรักจนถึงขีดสุด เมื่อนั้นนางปีศาจหิมะจะสามารถสิงร่างของรินดาราได้ ยูกิจึงปล่อยริเอะเอาไว้ก่อน แต่ท่านชายโฮชิรู้ทันแผนของยูกิ เขาจึงพยายามทำให้รินดารากับอาคิระเข้าใจกัน แม้ว่าหัวใจของเขาจะเจ็บปวดเหลือเกินที่ต้องทนเห็นรินดารารักกับอาคิระ

ยูกิอยากให้อาคิระกับรินดาราเข้าใจผิดกัน จึงวางแผนกับฮิเดโนริให้จับตัวอายูมิไปลักซ่อน ฮิเดโนริใช้ให้ผีเด็กฮิโตชิที่เขาเพิ่งจับมาใหม่ได้อีกครั้งให้ทำงานนี้ ฮิโตชิยอมทำเพราะเด็กชายโกรธที่อายูมิกลัวเขา ฮิโตชิล่ออายูมิมาได้สำเร็จ แล้วยูกิก็สร้างเรื่องว่าทั้งหมดนี้เป็นเพราะความประมาทของรินดารา อายูมิถึงหายตัวไป แต่มันก็ไม่ได้เป็นไปตามแผนของยูกิ เพราะท่านชายโฮชิบอกให้อาคิระเข้าใจเสียก่อนว่าเรื่องนี้มีเบื้องลึกเบื้องหลังมาจากนางปีศาจหิมะ อาคิระกับรินดาราจึงไม่เข้าใจผิดกันแต่ช่วยกันตามหาอายูมิ แต่ก็ยังหาไม่พบ
ทางด้านโฮชิออกไปพบกับยูกิเพื่อเจรจาให้ปล่อยอายูมิ แต่ยูกิกลับใช้อายูมิเป็นเครื่องมือต่อรองให้โฮชิยอมให้โอกาสเธอ เธอจะทำให้โฮชิรักเธอให้ได้ แต่โฮชิปฏิเสธเพราะยูกิยังไม่รู้จักความรักที่แท้จริงแล้วจะรักใครได้อย่างไร สร้างความโกรธแค้นให้ยูกิ ยูกิจึงขู่เอาไว้ว่าจะถล่มเมืองสึกิอีกครั้ง โฮชิได้แต่เก็บเรื่องนี้ไว้ในใจตามลำพัง เพราะตอนนี้ทุกคนกำลังเป็นห่วงอายูมิที่หายตัวไป จนกระทั่งรินดาราตามหาอายูมิพบจากความช่วยเหลือของฮิโตชิที่กลับใจมาช่วยเพื่อนรัก หลังจากที่รู้ว่าแท้จริงแล้วอายูมิไม่เคยรังเกียจเขาเลย เธอแค่ตกใจในครั้งแรกที่รู้เรื่องว่าฮิโตชิไม่ใช่คนเท่านั้นเอง แล้วเหตุการณ์ครั้งนั้นก็ทำให้อายูมิกลับมาเดินได้อีกครั้ง โฮชิจึงตอบแทนน้ำใจของฮิโตชิด้วยการปลดปล่อยเด็กน้อยให้ไปผุดไปเกิด

ทางด้านยูกิก็กลับไปสั่งให้ไดซุเกะร่วมมือกับเธอถล่มเมืองสึกิ แต่ไดซุเกะยังไม่ทำเพราะป่วยหนัก ยูกิโกรธก็เลยทำร้ายไดซุเกะพร้อมกับพูดให้เขารู้ความจริงว่า สาเหตุที่เทพเจ้าสุนัขจิ้งจอกสูญสลายไม่ใช่เพราะเทพเจ้านกกระเรียน แต่เป็นเพราะเธอต่างหาก พวกโคสึกะเข้าใจผิดมาตลอด แล้วยูกิก็สูบกิเลสในตัวไดซุเกะ วิญญาณของไดซุเกะที่มีความรู้สึกผิดต่อเทพเจ้านกกระเรียนจึงไปหาฮิเดโนริแล้วเล่าความจริงให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น ทำให้ฮิเดโนริเข้าใจทุกอย่างและมีความโกรธแค้นนางปีศาจหิมะมาก เขายอมไปปรับความเข้าใจกับพวกมิยาคาวะและขอให้ทุกคนยกโทษให้ไอ อาคิระและย่ามิกิก็เลยอมให้อภัยไอ

ต่อมายูกิถล่มเมืองสึกิเหมือนเมื่อสี่ร้อยปีที่แล้วเพื่อหวังให้ผู้คนในเมืองล่มตายและจะฆ่ารินดารา อาคิระ โฮชิ และฮิเดโนริร่วมมือกันช่วยรินดาราและทำลายนางปีศาจหิมะกันอย่างยากลำบาก เพราะพลังของนางปีศาจหิมะมากเหลือเกิน แต่สุดท้ายความสามัคคีและหัวใจที่รักรินดาราก็ทำให้ทั้งสามชายช่วยกันปราบนางปีศาจหิมะได้สำเร็จ 

เมื่อจัดงานศพของไดซุเกะเสร็จเรียบร้อย ฮิเดโนริก็กลับไปอยู่ในป่ากับฝูงสุนัขจิ้งจอก เพราะการต่อสู้กับนางปีศาจในครั้งนั้นทำให้เขาไม่สามารถควบคุมพลังของปีศาจสุนัขจิ้งจอกในตัวเองได้อีก และเกรงว่าตัวเองจะทำร้ายมนุษย์ด้วยพลังของปีศาจในตัว ฮิเดโนริจึงยอมทิ้งทุกอย่างทั้งตระกูลโคสึกะและไอผู้หญิงที่รักเขาสุดหัวใจ แม้ไอจะพยายามดึงตัวเขาไว้โดยบอกเรื่องที่เธอกำลังท้องกับเขา แต่ฮิเดโนริก็ต้องจากไปพร้อมกับคำสัญญาว่าสักวันจะกลับมาหาเธอกับลูก
การต่อสู้ครั้งนั้นก็ทำให้ท่านชายโฮชิบาดเจ็บสาหัส เขาต้องรีบกลับสวรรค์เร็วที่สุด แต่ยังกลับไม่ได้เพราะไม่มีขนกระเรียนทองคำ แม้ว่ารินดาราจะเพิ่งค้นพบว่าฮิเมะเป็นลูกนกกระเรียนทองคำ แต่ฮิเมะก็เด็กเกินกว่าจะทำขนมาปักชุดได้ ทุกคนมองไม่เห็นทางออกว่าจะเอาขนนกกระเรียนที่ไหนมาปักกิโมโนโฮชิ จนกระทั่งแม่ของฮิเมะบินตามหาฮิเมะจนพบแล้วรับรู้ถึงความมีน้ำใจของรินดารา แม่ของฮิเมะก็เลยตอบแทนด้วยการผลัดขนสีทองของให้ตัวเองให้รินดารานำไปปักชุดกิโมโนโฮชิจนสำเร็จ

แต่ก่อนที่โฮชิจะสวมใส่กิโมโนโฮชิเพื่อกลับสู่สวรรค์ โฮชิรู้ว่ารินดารามีบางอย่างที่ยังติดค้างอยู่ในใจระหว่างความรู้สึกของเธอที่มีต่อโฮชิและที่มีต่ออาคิระ โฮชิจึงนัดให้ทั้งสองนัดพบปรับความเข้าใจกันที่สวนวีสทีเรีย จนรินดารากับอาคิระเข้าใจกันและยอมสารภาพความรักต่อกัน ริเอะถึงแน่ใจแล้วว่าตัวเองหมดสิทธิ์ในตัวอาคิระอีกต่อไป เธอจึงบินกลับไปใช้ชีวิตอยู่ที่ฝรั่งเศสไม่มายุ่งกับความรักของอาคิระและรินดาราอีกเลย โฮชิจึงกลับสู่สวรรค์ได้อย่างสุขใจ

เวลาผ่านไป อาคิระพารินดารามาฝากท้องที่โรงพยาบาลในเมือง แล้วรินดาราก็หันไปเห็นผู้ชายที่เพิ่งเดินสวนกัน ชายคนนั้นมีใบหน้าที่ดูอบอุ่นเป็นมิตร เขาก้มหัวและยิ้มทักทายให้กับอาคิระและรินดาราอย่างยินดีปรีดาที่ได้เห็นทั้งคู่มีความสุข ก่อนที่เขาจะเดินหายไปในฝูงชน ใบหน้าของเขาและดวงตาสีเขียวช่างละม้ายคล้ายกับท่านชายโฮชิเหลือเกิน


นักแสดง

เบิร์ด - ธงไชย แมคอินไตย์
รับบท " ท่านชายโฮชิ " ชายหนุ่มผู้หล่อเหลาและสง่างาม แต่ภายใต้ความน่าเกรงขามของผู้พบเห็น เขามีความร่าเริง สดใส มีชีวิตชีวา ใครอยู่ใกล้ก็มีความสุข โฮชิมีความคิดที่สุขุมรอบคอบ เข้าใจธรรมดาของชีวิต ดังนั้นเขาจึงไม่เคยตัดสินการกระทำของใคร และมีความเมตตาต่อผู้อื่นเสมอจนเขากลายเป็นที่รักและเคารพของสมาชิกตระกูลมิยาคาวะมาตลอดร้อยกว่าปี ! เพราะแท้จริงแล้วโฮชิเป็นเทพเจ้ากระเรียนทองคำจากสรวงสวรรค์ เขาลงมาบนโลกมนุษย์เพื่อร่วมงานเฉลิมฉลองตั้งแต่ร้อยปีก่อน แต่เกิดเหตุผิดพลาดบางประการทำให้เขากลับขึ้นสวรรค์ไม่ได้ เขาต้องพรากจากเทพธิดาดาวเดือนเจ็ดผู้เป็นคนรัก ด้วยเหตุนี้โฮชิจึงมีความเศร้าซุกซ่อนอยู่ในความร่าเริงนั้น แต่เขาก็ต้องเก็บซ่อนมันเอาไว้ แล้วใช้พรสวรรค์ด้านเสียงเพลงขับกล่อมผู้คนในหุบเขาให้เต็มไปด้วยความสุข และหวังว่าเสียงเพลงของเขาจะดังกังวาลไปไกลถึงคนรักสาวที่อยู่บนฟากฟ้า แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็พบกับเธอ...หญิงสาวผู้ที่เขารอคอยมานานหลายร้อยปี ! โฮชิรู้ว่ามนุษย์สาวผู้นี้สามารถช่วยปลดปล่อยให้เขากลับสวรรค์ แล้วเขาจะเลือกสิ่งใดระหว่างอยู่กับเธอที่นี่ตลอดไป กับปล่อยเธอไว้กับชายหนุ่มที่รักเธอไม่น้อยไปกว่าเขา 

ชมพู่ - อารยา เอ ฮาร์เก็ต
รับบท " รินดารา/เมียวโจ " หญิงสาวชาวไทย อายุประมาณ 25 ปี ผิวขาว ดวงตากลมโต บุคลิกร่าเริงแจ่มใส มองโลกในแง่บวก สู้ชีวิต อดทน ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ เป็นนักกายภาพบำบัดที่มีความมุ่งมั่น ซื่อตรงต่อวิชาชีพ เธอมีความสามารถพิเศษเป็น Animal Whisperer สามารถฟังสัตว์พูดคุยกันได้ เพราะแท้จริงแล้วเธอคือส่วนหนึ่งของ เมียวโจ หรือเทพธิดาดาวเดือนเจ็ด เธอมีหน้าที่มาช่วยพาโฮชิกลับสู่สวรรค์ด้วยการตามหาขนนกกระเรียนทองคำแล้วนำไปปักบนกิโมโนโฮชิให้สำเร็จ 

เคน - ภูภูมิ พงศ์ภาณุ
รับบท " อาคิระ มิยาคาวะ " ทายาทรุ่นปัจจุบันของตระกูลมิยาคาวะ สืบทอดกิจการธุรกิจสิ่งทอของครอบครัว และมีภาระหน้าที่การดูแลศาลเทพเจ้ากระเรียนทองคำ เป็นชายหนุ่มวัย 25 บุคลิกอบอุ่นเป็นผู้ใหญ่ ชีวิตมักเคร่งเครียดเพราะมีภาระรับผิดชอบมากมายที่ต้องแบกรับ เมื่อได้พบกับรินดาราเขาจึงพบว่า เธอคือผู้นำแสงสว่างความสดใสเข้ามาในชีวิตของเขา 

ต่าย - นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช
รับบท " ฮิเดโนริ โคสึกะ " ชายหนุ่มหล่อเท่ห์ วัย 25 ปี เป็นสมาชิกคนสำคัญของตระกูลโคสึกะ เบื้องหลังความหล่อชายหนุ่มมีความลับยิ่งใหญ่ซุกซ่อนไว้ นั่นคือเขาไม่ใช่คนธรรมดา หากเป็นลูกครึ่งมนุษย์กับจิ้งจอก ! เหตุเกิดจากพ่อของ ฮิเดโนริไปหลงรักกับจิ้งจอกสาวเข้า แต่เขาไม่อยากให้ลูกชายโตมากับฝูงจิ้งจอก จึงพาลูกชายมาฝากให้ท่านไดซุเกะผู้เป็นพ่อเลี้ยงดู ส่วนตัวเขาต้องอยู่ในฝูงจิ้งจอกกับภรรยา ด้วยเหตุนี้ฮิเดโนริจึงรักและเชื่อฟังปู่ไดซุเกะผู้ที่เลี้ยงดูเขา "ไม่ทอดทิ้งเขาเหมือนพ่อแม่" มาก ฮิเดโนริถูกท่านไดซุเกะปลูกฝังให้เกลียดชังคนในตระกูลมิยาคาวะ และสอนวิชาเลี้ยงดูภูตผีเพื่อเอาไว้ปกป้องดูแลตระกูลผู้มีหน้าที่ดูแลเทพเจ้าจิ้งจอกเยี่ยงชีวิต ดังนั้นเขาจึงต้องยอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องตระกูล รวมทั้งเล่นงานรินดารา...สาวไทยหน้าหวานที่ทำให้เขาเกิดความลังเลว่าจะเลือกสิ่งใดระหว่างความถูกต้องหรือความรัก 

น้ำผึ้ง - ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์
รับบท " ยูก / นางปีศาจหิมะ " ยูกิเกอิชาสาววัย 20 กว่าๆ นิสัยอ่อนหวาน อ่อนแอ เชื่อคนง่าย เธอหลงรักมาโกะโตะพ่อของริเอะ มาโกะโตะทำทุกอย่างจนยูกิศรัทธาในความรักโดยไม่รู้ว่ากำลังโดนมาโกะโตะหลอกกินเล่นๆ กว่าจะรู้ความจริงก็ตอนที่เธอโดนลูกน้องมาโกะโตะหลอกไปฆ่าจนตาย แล้วร่างของยูกิก็ถูกนางปีศาจหิมะเข้าสิงร่าง ทำให้ "ยูกิคนใหม่" กลายเป็นผู้หญิงแข็งกร้าว ไม่กลัวใคร และมีพลังบางอย่างที่แสนจะน่ากลัว ... นางปีศาจหิมะ เป็นเพียงมวลสารไร้รูปกาย มันจะไปตามที่ต่างๆในลักษณะของควันเย็นสีขาว นางปีศาจหิมะมีความเคียดแค้นต่อเทพเจ้านกกระเรียนทอง เธอถูกขังอยู่ในตุ๊กตาฮินะมานานหลายร้อยปี จนกระทั่งถูกปลดปล่อยออกมา และสามารถมีพลังกลับคืนมาด้วยการฆ่าผู้อื่นแล้วดูดพลังของมนุษย์ผู้นั้น แล้วไปสิงร่างของเกอิชาชื่อยูกิ เพื่อตามหาเทพเจ้านกกระเรียนทอง 

หมู - ดิลก ทองวัฒนา
รับบท " ไดซุเกะ โคสึกะ " ชายวัยเดียวกับคุณย่ามิกิ เป็นประมุขตระกูลโคสึกะที่เป็นเจ้าแห่งธุรกิจการเกษตร มีภาระดูแลศาลเทพเจ้าสุนัขจิ้งจอก ได้รับการสืบทอดวิชาคนทรงจากบรรพบุรุษ สามารถใช้เวทย์มนต์ ไดซุเกะมีภารกิจที่สำคัญคือจะต้องขัดขวางไม่ให้ตระกูลมิยาคาวะทอกิโมโนโฮชิได้สำเร็จ เพราะได้รับคำบอกเล่าว่าหากตระกูลมิยาคาวะทอกิโมโนนั้นสำเร็จเมื่อใด นั่นหมายถึงหายนะภัยครั้งใหญ่ของตระกูลโคสึกะ 

มิ้นต์ - มิณฑิตา วัฒนกุล
รับบท " ไอ มิยาคาวะ " ลูกผู้น้องของอาคิระ หญิงสาวชาวญี่ปุ่นวัยเดียวกับรินดารา เธอสวยเรียบๆ ขี้อาย แต่จริงๆแล้วเธอแอบมีความสัมพันธ์กับฮิเดโนริ โคสึกะ ศัตรูกับตระกูลมิยาคาวะ ไอหลงรักเขาอย่างหักปักหัวปำจึงยอมทำทุกอย่างที่ชายคนรักสั่ง รวมทั้งการวางแผนทำร้ายรินดาราด้วย ดิว - อริสรา ทองบริสุทธิ์

ดิว - อริสรา ทองบริสุทธิ์
รับบท " ริเอะ ชินเอบะ " ดีไซเนอร์สาววัย 25 ปี เป็นอาร์ตกูร์ตูรุ่นใหม่ เพิ่งจบด้านดีไซน์จากฝรั่งเศส ริเอะเป็นสาวหัวสมัยใหม่ เป็นลูกสาวเศรษฐีที่ถูกตามใจมาตลอดจนเสียนิสัย อยากได้อะไรก็ต้องได้ ริเอะเคยเป็นคนรักเก่าของอาคิระตั้งแต่สมัยที่ทั้งสองเรียนหนังสือที่ฝรั่งเศส แต่ริเอะทิ้งอาคิระไปมีชายคนใหม่แล้วเลิกรากันไปแบบไม่เหลือเยื่อใย ทำให้ริเอะรู้ว่าอาคิระคือผู้ชายที่ดีที่สุดที่เธอควรจะฝากชีวิตไว้ ริเอะจึงย้อนกลับมาหาอาคิระและพยายามทำทุกอย่างให้เขาหันมารักเธอ ทำแม้กระทั่งทำร้ายรินดาราด้วยความริษยา แล้วสุดท้ายเธอก็ไม่เหลืออะไรเลย 

เอ็ม - อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล
รับบท " มาโกะโตะ ชินเอบะ " พ่อของริเอะอายุประมาณ 50 กว่าปี เป็นมหาเศรษฐีนักธุรกิจด้านส่งออกสิ่งทอไปทั่วโลก เป็นนักธุรกิจติดอันดับหนึ่งในสิบของนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพลของญี่ปุ่น และถึงเขาจะอายุมากแล้วแต่ก็ยังหล่อสมวัย เปี่ยมด้วยเสน่ห์ แต่ภายในของเขาเหี้ยมโหดและเจ้าชู้มาก มาโกะโตะทำลายชีวิตและจิตใจของยูกิเกอิชาที่รักเขามาก แถมยังสั่งฆ่าเธอ ทำให้นางปีศาจหิมะสิงร่างของยูกิ แล้วมาโกะโตะก็ได้รับผลจากการกระทำด้วยการกลายเป็นเบี้ยล่างของนางปีศาจหิมะในร่างยูกิ ให้ช่วยตามหาเทพเจ้านกกระเรียน โดยที่เขาไม่สามารถบอกใครได้ว่ายูกิไม่ใช่คนธรรมดา 

น้องอันดา - ด.ญ. กุลฑีรา ยอดช่าง
รับบท " อายูมิ มิยาคาวะ " หลานสาววัย 10 ขวบของอาคิระ บุตรสาวพี่ชายของอาคิระที่จากไปในอุบัติเหตุรถยนต์ตอนที่อายูมิยังเป็นเด็กเล็กๆ อุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้อายูมิขาขวาพิการลีบเล็กต้องใช้ไม้เท้าตลอดเวลา ระยะแรกอายูมิจะเป็นเด็กเอาแต่ใจตัวเพราะทุกคนคอยประคบประหงม เนื่องจากเป็นสมาชิกครอบครัวคนสำคัญที่จะต้องสืบทอดการทอกิโมโนต่อจากคุณย่ามิกิ แต่หลังจากที่รินดาราเข้ามาดูแลฝึกการเดิน อายูมิก็เริ่มช่วยเหลือตัวเองมากขึ้น และเป็นเด็กแจ่มใสร่าเริงมากขึ้น

น้องแม๊ค - ด.ช. ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ 
รับบท " ฮิโตชิ " ผีเด็กที่ฮิเดโนริเลี้ยงไว้ทำลายศัตรู เป็นเด็กผู้ชายวัยประมาณ 8 ขวบ ตัดผมหน้าม้า ใส่ชุดยูกาตะสั้นสีน้ำเงิน ผิวขาวซีด ดวงตาสีดำทะมึน ชอบร้องเพลงกล่อมเด็กด้วยเสียงเย็นยะเยือกน่ากลัว บางครั้งก็สามารถปลอมตัวเป็นเด็กปกติทั่วไปเพื่อหลอกล่อให้คนหลงเชื่อว่าเป็นเด็กธรรมดา ก่อนจะพาเหยื่อไปฆ่าทิ้งตามคำสั่งของฮิเดโนริ เหมือนอย่างที่เคยทำให้พี่ชายของอาคิระตายและอายูมิต้องเป็นพิการมาแล้ว แต่ถึงแม้ฮิโตชิจะเป็นผีที่น่ากลัว หากความเป็นผีเด็กที่ยังต้องการเพื่อนและเหงาอยู่คนเดียว ฮิโตชิจึงมักแอบหนีออกไปหาอายูมิในคราบของเด็กธรรมดา จนกลายเป็นเพื่อนสนิทและเล่นกับอายูมิอยู่เนืองๆ ทำให้ถูกฮิเดโนริลงโทษบ่อยๆคลิปตัวอย่างละครจาก youtube/TV3 Official

* ดูละครย้อนหลังทางช่อง 3 ได้ ที่นี่


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา