วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2558

เรื่องย่อ กระสือมหานคร
กำกับการแสดงโดย: ฉัตรชัย นาคสุริยะ
บทละครโดย: สุธิสา วงษ์อยู่, รัพย์กุลธร, อุทัยไพศาลวงศ์
อำนวยการผลิตโดย: บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีช่อง 3 เริ่มตอนแรก 1 พฤษภาคม 2558

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3)ณ เวลาดึกสงัด... เกิดแสงวูบวาบลอยไปมา ผู้คนที่ได้พบเห็นต่างหวาดผวา ทว่าไม่มีใคร…เคยเห็นแน่ชัดว่า…แสงนั้นคืออะไร บางคนล่ำลือว่า... อาจจะเป็นผีในตำนานที่เรียกว่า “ผีกระสือ” จะเป็นไปได้อย่างไร ในเมื่อที่นี่ไม่ใช่ชนบทอันไกลโพ้น แต่มันคือ...“กรุงเทพมหานคร” !

มะเหมี่ยว (ภัทรากร ตั้งศุภกุล) สาวนักเรียนนอกนางเอกใหม่หนังเรื่อง “กระสือมหานคร” เพื่อนรักหนูนา(เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์)คนเขียนบท ขอสงบศึกชั่วคราวกับ ลินิน(โชติมา นวคุณากร)อดีตนางเอกขวัญใจมหาชนที่ผันตัวมาเป็นนางร้ายเพราะ ยุพา (ดวงตา ตุงคะมณี)เจ้าของค่ายขู่ปลด ถ้าลินินมีเรื่องกับมะเหมี่ยว พี่แหม่ม (วิชุดา พินดั้ม)ผู้จัดการของลินิน หันไปปล่อยข่าวว่าลินินกับ ชานนท์(ณัฐรัฐ โมริสเลอกรอง) ผู้กำกับปริญญาโทสาขาภาพยนตร์จากเมืองนอกลูกชายเจ้าของค่าย เพื่อนรักของเจตต์ (นิธิชัย ยศอมรสุนธร)กำลังกิ๊กกัน ยุพาถึงกับเหนื่อยใจ แต่แทนที่ปัญหาจะเป็นเรื่องชิงรักหักสวาทกลับเป็นเรื่องที่ทุกคนในยุค 2014 คาดไม่ถึง.. 

ชานนท์ยกกองไปถ่ายที่หมู่บ้านดอนกระสือ มะเหมี่ยวรับบทเป็นกระสือถูกพระเอกดอนสไนเปอร์/ก้องภพ (ชานนท์ อักษระชาตะ) พระเอกของเรื่องไล่ล่า โดยมีบรรดาผี ๆ คอยช่วยเหลือ มะเหมี่ยวตะคริวกินแสดงท่าถอดหัวไม่ได้ ชานนท์หัวเสีย ตาคำ(ดลกมล ศรัทธาทิพย์)คนเก่าแก่ของหมู่บ้านสั่งให้เลิกกองก่อนค่ำ เพราะเป็นเวลาที่ผีกระสือออกหากิน อ.โก๋(ศุภกร กิจสุวรรณ)นักล่าผี ที่ออกตามล่าและสะสมคอเล็คชั่นผีไทยกับคู่หูแหก (กีรติ ศิวะเกื้อ)รวมตัวกับชาวบ้านล่ากระสือ มะเหมี่ยวกับหนูนาอยากเห็นตามไปดู ชานนท์เป็นห่วงแอบตามไปด้วย กระสือถูกจับ มะเหมี่ยวบังเอิญสบตากระสือแล้วสงสาร กระสือหนีรอดหวุดหวิด
ยายปริก (ไปรมา รัชตะ) หญิงชราที่ถูกร่ำลือว่าเป็นกระสือ ถูกลินินกับพี่แหม่มขับรถชนแล้วไม่รับผิดชอบแถมยังด่าว่ายายปริกทำให้ยายปริกแค้นใจ ยายปริกแอบเข้าไปในกองถ่าย บ้วนน้ำลายใส่แก้วน้ำหวังเอาให้ลินินสืบทอดทายาทกระสือ มะเหมี่ยวอาสาเอาแก้วน้ำไปให้ลินิน แต่ป้าหยิบ(ดวงหทัย ศรัทธาทิพย์)ธุรกิจกองที่ปลื้มก้องภพ พระเอกรูปหล่อ มาแย่งแก้วน้ำจากมะเหมี่ยว น้ำในแก้วกะฉอกหกบนหลังมือมะเหมี่ยว มะเหมี่ยวยกมือป้ายปาก ยายปริกคิดเปลี่ยนใจแต่ไม่ทันการ เช้าวันต่อมายายปริกก็ได้จากโลกนี้ไปแล้ว...!!! 

เที่ยงคืนมะเหมี่ยวขับรถกลับจากกองถ่ายเห็นตัวเองไม่มีหัว ตื่นเช้ามาคิดว่าฝันไป มะเหมี่ยวเริ่มมีอาการแปลกๆ เห็นของสดแล้วอยากกิน วันโปรโมทหนัง “กระสือมหานคร” ของชานนท์คนที่แอบรักมะเหมี่ยว ปะทะ “เดอะลาสแวมไพร์” ของวรเชษฐ์(โกสินทร์ ราชกรม)อดีตคนรักเก่ามะเหมี่ยว จึงเกิดการเขม่นกัน บนเวทีมีการแสดงโชว์ของสดมะเหมี่ยวควบคุมตัวเองไม่ได้วิ่งหนีลงจากเวทีชน อ.โก๋ จนเครื่องมือจับผีกระเด็น 

ข่าวพาดหัว “กระสือกินรกเด็ก” ยุพาดีใจกระแสกระสือช่วยให้หนังดังโดยไม่ต้องโปรโมท อ.โก๋ ประกาศกลางรายการ ใครถ่ายรูปกระสือได้จะมีรางวัล มะเหมี่ยวเริ่มรู้สึกผิดโดยเฉพาะตอนกลางคืน เธอมักฝันว่าตัวเองเป็นกระสือ ไม่สบตากับใคร หงุดหงิดง่าย เกรี้ยวกราด แต่เธอได้รับคำชมว่า เป็นดาราที่มีอินเนอร์มาก แสดงเป็นกระสือได้สมจริง แต่สิ่งนี้ไม่ใช่สิ่งที่ตัวเธอเองชื่นชม เพราะมันคือชีวิตจริงที่เธอกำลังประสบอยู่ทุกค่ำคืน มะเหมี่ยวเริ่มไม่แน่ใจว่าตัวเองคือกระสือหรือเปล่า แต่ทุกๆ ครั้งที่ตื่นขึ้น จะพบคราบสิ่งโสโครกรอบริมฝีปากเธอทุกเช้า...!!!
มะเหมี่ยว ไม่กล้าบอกใครแม้แต่หนูนาเพื่อนรักที่นอนห้องเดียวกัน มะเหมี่ยวบอกให้หนูนาแคนเซิลทุกงาน อ้างว่าป่วยและขังตัวเองอยู่ในห้อง ปิดประตู-หน้าต่างมิดชิด หวังจะขังหัวไม่ให้ลากไส้ออกไปหาเหยื่อในยามค่ำคืน แต่ไม่เป็นผล เพราะเมื่อตื่นขึ้นมา ภาพที่เห็น คือข้าวของกระจัดกระจาย ที่ปากยังมีคราบเลือด กระจกแตกเป็นช่องโหว่ กระแสกระสือป่วนเมืองดังจนฉุดไม่อยู่ 

ชานนท์สงสัยว่ามะเหมี่ยวป่วยการเมือง ชวนเจตต์บุกไปที่คอนโด แต่โดนมะเหมี่ยวตะหวาดให้ออกไป หนูนาขอร้องให้ทั้งคู่กลับไปก่อนเพราะมะเหมี่ยวไม่ค่อยสบาย หนูนาได้ยินเสียงมะเหมี่ยวร้องกรี๊ดดังมาจากห้อง หนูนาอาสาจะไปดูเอง เพราะไม่อยากให้มะเหมี่ยวหงุดหงิดอีก ในห้องหัวมะเหมี่ยวเริ่มขยับเตรียมถอดหัว หนูนาเปิดประตูเข้าห้อง...เห็นหัวมะเหมี่ยวลอยออกไปจากห้อง หนูนาช็อค มะเหมี่ยวจำต้องเล่าความจริงทั้งหมดให้หนูนาฟัง หนูนากลัวแต่ด้วยความรักที่มีต่อเพื่อนจึงพามะเหมี่ยวไปปรึกษา อ.ศีล(สมเล็ก-สมชาย ศักดิกุล)ผู้เชี่ยวชาญที่สอนเรื่องคติชนวิทยาให้ช่วยหาวิธีช่วยมะเหมี่ยว 

อาจารย์ศีล มะเหมี่ยว หนูนา กลับไปหาตาคำ ตาคำเชื่อว่าคนในกองจะต้องมีใครเป็นทายาทกระสือจึงไม่อยากให้กลับเข้ามาในหมู่บ้านอีก ชานนท์กับเจตต์แอบตามมะเหมี่ยวมา อ้างว่าเข้าไปเก็บภาพที่เหลือ ตกค่ำชานนท์นอนไม่หลับจึงออกไปเดินเล่นเห็นแสง ไฟว๊าบ ว๊าบ ว๊าบ จึงอยากไปดูใกล้ๆเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ใช่กระสือ เพราะไม่เชื่อเรื่องกระสือ แต่ลื่นโขดหินตกน้ำ ชานนท์พยายามกระเสือกกระสนขึ้นเหนือน้ำ แต่ก็ไม่ไหว...!!! ก่อนสิ้นสติชานนท์เห็นแสงหนึ่งพุ่งเข้ามาหา ชานนท์ฟื้นอยู่ในถ้ำกับ พระปรีชา (สุเชาว์ พงษ์วิไล) 
พระธุดงค์นั่งสมาธิเห็นดวงชะตาชานนท์เกี่ยวข้องกับกระสือ จึงให้สร้อยตะกรุดไว้ป้องกันตัว มะเหมี่ยวออกตามหาชานนท์เพราะเป็นห่วง มะเหมี่ยวหลงป่า เริ่มกลัว เจอกับชานนท์ออกมาจากถ้ำพอดี ทั้งคู่โดนพรานป่าไล่ล่า ชานนท์ได้รับบาดเจ็บ ทั้งคู่กลิ้งตกเขา ชานนท์ย้อนคิดถึงเรื่องสมัยอดีตที่เป็นนักศึกษา มะเหมี่ยวเป็นสาวฮอตที่หนุ่มๆต้องตาต้องใจ และชานนท์ก็เป็นหนึ่งในนั้น การหลงป่าทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันอีกครั้ง หนูนากับเจตต์เป็นห่วง ออกตามหาจนเจอ ยุพาโมโหที่ชานนท์ทิ้งงาน เหมือนสามีที่ทิ้งยุพาไปอย่างไร้ร่องรอย รถมะเหมี่ยวเสีย หนูนาจึงให้มะเหมี่ยวไปกับรถชานนท์ ใกล้เวลาเที่ยงคืนมะเหมี่ยวเริ่มกระสับกระส่าย ไม่อยากให้ชานนท์เห็นตอนเป็นกระสือ บอกชานนท์ว่าจะไปเข้าห้องน้ำ ถูกโดนกลุ่มวัยรุ่นจับไปจะข่มขืน ชานนท์ตามไปช่วย แต่มะเหมี่ยววิ่งหนี ชานนท์คิดว่ามะเหมี่ยวขวัญเสีย ดึงมากอด ปากชานนท์ชนแก้มมะเหมี่ยวพอดี เที่ยงคืนพอดีมะเหมี่ยวไม่ถอดหัว มะเหมี่ยวดีใจและแปลกใจ คิดว่าจุ๊บของชานนท์ทำให้หายเป็นกระสือ

ทรงกรด(ศานติ สันติเวชกุล)เจ้าพ่อมาเฟีย ตามทวงหนี้มะเหมี่ยว เพราะมนัส(เวนซ์ ฟอลโคเนอร์)พ่อของมะเหมี่ยวขโมยเพชรที่ร่วมกันโจรกรรมมาไป เพราะพ่อมะเหมี่ยวติดการพนัน ทรงกรดบังคับให้มะเหมี่ยวหาเงินมาชดใช้ ชานนท์รู้เรื่องจึงเอาเงินค่าตัวมะเหมี่ยวล่วงหน้าไปให้ มะเหมี่ยวโกรธ กระสือกระสือมหานครกระหึ่มมากขึ้น วรเชษฐ์คิดกลับไปหลอกใช้มะเหมี่ยว ขอมะเหมี่ยวคืนดี 

มะเหมี่ยวดีใจที่พ่อติดต่อมาและจะได้เจอพ่ออีกครั้ง ชานนท์แอบสะกดรอยตามไป มะเหมี่ยวตัดพ้อพ่อที่ทิ้งลูก เอาตัวรอดคนเดียวแถมยังถูกทวงหนี้สินที่ไม่ได้ก่อ มนัสปรับความเข้าใจกับมะเหมี่ยว จู่ๆมีเจ้าหนี้หลายกลุ่มเข้ามาทวงหนี้มนัสโดยไม่ทันตั้งตัว มนัสถูกซ้อม มะเหมี่ยวโดนตบ ชานนท์ช่วยจนอ่วมไปตามๆกัน มนัสล่อให้เจ้าหนี้ตามตัวเองไป บอกให้มะเหมี่ยวไปหาเพชรที่ซ่อนไว้ วรเชษฐ์โกหกมะเหมี่ยวว่าอยู่กับมนัสที่ห้องมะเหมี่ยวรีบมา วรเชษฐ์จ้างปาปารัสซี่มาเก็บภาพไว้แบล็คเมล์ วรเชษฐ์โปะยาสลบหวังเคลมมะเหมี่ยว มะเหมี่ยวกลายเป็นกระสือ วรเชษฐ์ช็อคสติแตก เจตต์บอกชานนท์ว่ามะเหมี่ยวเป็นกระสือ ชานนท์ไม่เชื่อไปพิสูจน์ที่ห้องมะเหมี่ยว ชานนท์รู้ความจริงว่ามะเหมี่ยวเป็นกระสือ รับไม่ได้วิ่งหนีลงมาจากคอนโด เจอวรเชษฐ์ที่ต้องการพิสูจน์ว่ามะเหมี่ยวเป็นกระสือเหมือนกัน ชานนท์กลัววรเชษฐ์รู้ว่ามะเหมี่ยวเป็นกระสือ รีบย้อนกลับไปอุ้มร่างมะเหมี่ยวหนีไป
มะเหมี่ยวกับชานนท์ไปหาที่ซ่อนเพชรตามที่มนัสบอก ทรงกรดจับตัวมะเหมี่ยวไป ทรงกรดซ้อมมนัสให้มนัสบอกที่ซ่อนของเพชร แต่มนัสไม่บอก ทรงกรดจัดการมะเหมี่ยวแทน ชานนท์บอกว่ารู้ที่ซ่อนเพชร ให้ทรงกลดปล่อยทุกคน ทรงกรดจะข่มขืนมะเหมี่ยวต่อหน้าทุกคน แต่มะเหมี่ยวถอดหัวกลายเป็นกระสือ ทรงกรดหนีแทบไม่ทัน มนัสสงสารมะเหมี่ยวที่มารับกรรมที่ตัวเองก่อ มะเหมี่ยวบอกให้มนัสหนีไปพร้อมกัน แต่มนัสขอยอมมอบตัวเพื่อชดใช้กรรมของตัวเอง

นุชเมียลับๆของก้องภพไม่ชอบที่ก้องภพเข้าไปเจาะแจ๊ะกับมะเหมี่ยวเพราะต้องการเกาะกระแสดัง นุชจะเปิดโปงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับก้องภพ ก้องภพโมโหทิ้งนุชไว้ข้างทาง เสือสมิงฆ่านุชตาย อ.โก๋ฆ่าเสือสมิงและปล่อยข่าวว่ากระสือเป็นคนทำ

ข่าวนุชดังกระฉ่อน มะเหมี่ยวถูกเชิญให้ไปออกรายการ ยุพาเห็นว่าได้กระแส แต่ชานนท์ไม่ยอม วันที่มะเหมี่ยวไปออกรายการ ลินิน พี่แหม่ม วรเชษฐ์ อ.โก๋ ต้องการจะเปิดโปงว่ามะเหมี่ยวเป็นกระสือ ชานนท์เข้าไปกอดมะเหมี่ยว อานุภาพของตะกรุด ทำให้มะเหมี่ยวไม่ถอดหัว ลินินเหวี่ยงที่ไม่เป็นไปตามแผน แถมยังถูกมองว่าร้ายทั้งในจอและนอกจอ ขี้อิจฉา ทำให้กระแสสังคมเริ่มสงสารมะเหมี่ยวที่ถูกกล่าวหา ลินินเกลียดมะเหมี่ยวมากขึ้น ผลการพิสูจน์ออกมาว่ามะเหมี่ยวไม่เกี่ยวข้องกับการฆ่านุช และก้องภพถูกจับเพราะให้การเท็จ 
วรเชษฐ์แค้นใจที่ไม่สามารถชนะชานนท์ได้ วรเชษฐ์ไปร่วมมือกับอ.โก๋ เปิดโปงความจริงว่า ชานนท์คือหลานชายของยายปริกที่เป็นกระสือ และชานนท์ควรเป็นทายาทกระสือไม่ใช่มะเหมี่ยว ชานนท์รู้สึกผิดจะจูบมะเหมี่ยวเพื่อรับน้ำลายกระสือแทน มะเหมี่ยวตบชานนท์เรียกสติ ด้วยพลังแห่งรัก มะเหมี่ยวเข้าใจชานนท์ทุกอย่าง ไม่คิดจะโทษชานนท์

วันสุดท้ายของการถ่ายทำหนัง วรเชษฐ์ ลินิน พี่แหม่มวางแผนทำไฟในหมู่บ้านดับ เมียตาคำกำลังจะคลอดลูก มะเหมี่ยวใช้ไฟกระสือของตัวเองส่อง จนคลอดเสร็จ หลังจากนั้นมีคนหลงป่า มะเหมี่ยวใช้ไฟกระสือให้แสงนำทางกลับจากป่า ชาวบ้านเริ่มยอมรับกระสือเพราะมีบุญคุณ ระหว่างที่มะเหมี่ยวถอดหัว วรเชษฐ์ ลินิน พี่แหม่ม แอบมาขโมยร่างของมะเหมี่ยว ชานนท์ หนูนา เจตต์รีบเข้าไปขวาง ระหว่างที่ชุลมุนวรเชษฐ์กระชากตะกรุดของชานนท์จนขาด ลินินเอาร่างมะเหมี่ยวขึ้นรถออกไป ชานนท์รีบตามโดยไม่ได้สังเกตุว่าตะกรุดหลุดจากคอไปแล้ว ขณะที่ลินินขับรถไกลออกไป หัวมะเหมี่ยวก็กลับเข้าร่าง ชานนท์ขับรถตามแต่ลินินขับเบียดเสียหลักตกถนน มะเหมี่ยวคิดว่าชานนท์คงตามมาช่วยไม่ทัน ตั้งใจถอดหัวอีกครั้ง ลินินยื้อไม่ยอมให้มะเหมี่ยวถอดหัว จังหวะนั้นมีรถสวนมา ลินินหักรถหลบกระทันทำให้รถพลิกคว่ำมะเหมี่ยวถูกไม้แทงทะลุท้องแต่ลินินไม่เป็นอะไรมากและยังหวังจะเอามะเหมี่ยวไปเปิดโปงให้ได้ พยายามรั้งร่างมะเหมี่ยวออกมา ทำให้แผลยิ่งเปิดกว้างขึ้น มะเหมี่ยวเริ่มไม่ไหว ลินินเห็นรถชานนท์ที่ตามมาตกใจ ดึงร่างมะเหมี่ยวออกมาได้โดยไม่ทันตั้งตัว มะเหมี่ยวล้มทับลินินปากจุ๊บกัน หัวลินินกระแทกหินสลบไปทั้งคู่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมะเหมี่ยวอาการสาหัสและหยุดหายใจไป 2 นาทีทำให้ความเป็นกระสือหลุดออกไปจากร่าง แพทย์ปั้มหัวใจช่วยชีวิตมะเหมี่ยวทัน 

อ.โก๋กับพี่แหม่มพยายามเปิดโปงความลับของมะเหมี่ยว โดยการลักตัวมะเหมี่ยวออกมาจากโรงพยาบาล เพื่อถ่ายทอดสด มะเหมี่ยวจะถอดหัวหรือไม่ ชานนท์จะทำอย่างไร ลินินพี่แหม่ม อ.โก๋จะเปิดเผยนาทีกระสือถอดหัวได้หรือไม่ ติดตามชม...ให้ได้ ในละคร “กระสือมหานคร”


นักแสดงนำ

ณัฐ - ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง
รับบท " ชานนท์ " ชาย สูง ผิวสองสี หน้าตาหล่อเหลา จะแต่งตัวเซอร์ๆ อายุประมาณ 27 ปี จบการศึกษาจากต่างประเทศ เป็นผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง มีชื่อเสียงมาจากการกำกับหนังประเภทอินดี้ มีความฝันที่อยากทำหนังมีชื่อเสียงระดับโลก แต่ยุพา แม่ซึ่งเป็นเจ้าของค่ายหนังยังไม่เชื่อฝีมือประกอบกับบริษัทประสบปัญหา วิกฤตทางการเงิน ชานนท์จึงต้องยอมมากำกับหนังตลาดอย่าง “กระสือมหานคร” เพื่อประคองฐานะของบริษัท เป็นคนพูดจาโผงผาง ตรงๆ ไม่ค่อยหวาน แต่เนื้อแท้แล้วเป็นคนอ่อนโยน จิตใจดี ห่วงใยคนอื่น ไม่ค่อยแสดงออก ไม่เชื่อเรื่องผี หรือไสยศาสตร์ เป็นหลานแท้ๆของยายปริก (กระสือ) แต่ต้องมาเจอกระสือเข้ากับตัวเอง

พลอย - ภัทรากร ตั้งศุภกุล
รับบท " มะเหมี่ยว " หญิงสาว สูง ผิวขาว หุ่นนางแบบ หน้าตาสวยเฉี่ยว อายุประมาณ 23 ปี เรียนจบป.ตรีแล้ว แต่ไม่มีอาชีพเป็นเรื่องเป็นราว ถ่ายแบบ เดินแบบบ้าง แต่ไม่จริงจังนัก เพราะพ่อเป็นเจ้าของบริษัทเงินทุน ใช้ชีวิตคุณหนูไฮโซมาตลอด แต่จู่ๆพ่อโกงเงินหุ้นส่วนแล้วหนีไป แถมพ่อยังขโมยเพชรแก๊งส์มาเฟีย(ทรงกลด)ไปด้วย เป็นเหตุให้มะเหมี่ยวต้องถูกพวกทรงกรดตามทวงเงิน และต้องรีบหาเงินมาใช้แทนพ่อ เป็นคนเหวี่ยง วีน เอาแต่ใจ ติดนิสัยคุณหนู แต่ลึกๆแล้ว เป็นคนจิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีปมเรื่องพ่อทำให้ตระกูลเสียชื่อเสียงแต่กดเอาไว้ไม่แสดงออก ไม่ได้เต็มใจมาเป็นนางเอกหนังเรื่องกระสือ แต่ต้องทำงานหารายได้ชดใช้หนี้แทนพ่อ

หยวน - นิธิชัย ยศอมรสุทร
รับบท " เจตต์ " ชาย สูงปานกลาง ผิวขาว หล่อแบบตี๋ๆ เป็นดารา รับบทตัวสอง หรือไม่ก็ตัวร้ายตลอด แต่ความจริงเป็นคนนิสัยดี โอบอ้อมอารี อารมณ์ดี ติดดิน ชอบอำมุกเยอะ ทำให้เป็นที่รักของทุกคนซึ่งตรงข้ามกับบทบาทที่ได้รับในการแสดง เจตต์เป็นเพื่อนสนิทของชานนท์ เป็นที่ปรึกษาให้ชานนท์ตลอด เป็นไม้เบื่อไม้เมากับหนูนา จนสุดท้ายตกลงเป็นแฟนกับหนูนา

โบว์ - เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์
รับบท " หนูนา " หญิงสาว ตัวเล็ก ผิวขาว น่ารัก อายุประมาณ 25 ปี เป็นคนเขียนบท เขียนทั้งบทละครโทรทัศน์และบทภาพยนตร์ เป็นเพื่อนรักของมะเหมี่ยว อยู่คอนโดห้องเดียวกันกับมะเหมี่ยว ฐานะปานกลาง เป็นคนร่าเริง รักเพื่อน คอยช่วยเหลือมะเหมี่ยวตลอด ปกติแล้วจะไม่ค่อยชอบมีเรื่องกับใคร แต่ถ้าถึงที่สุดก็สู้หัวชนฝาไม่ยอมใครเหมือนกัน เป็นคู่กัดกับเจตต์ สุดท้ายต้องมาช่วยกันปกปิดความลับของมะเหมี่ยว จนเกิดความรู้สึกดีๆต่อกัน

โก - โกสินทร์ ราชกรม
รับบท " วรเชษฐ์ " ลูกชายคนเดียวค่ายหนังใหญ่ เป็นนายทุนให้กับนักทำหนังมากมาย และกลืนกินค่ายเล็กๆได้หมด เหลือแค่บริษัทของชานนท์ ที่ถ้าเอาชนะได้ก็เหมือนล้มยักษ์ใหญ่ในอดีต เคยคบกับมะเหมี่ยวเพราะมะเหมี่ยวเคยมาเป็นเด็กปั้นในค่าย และกำลังวางตัวให้ลงหนังโปรเจคใหญ่ของค่ายที่วรเชษฐ์จะกำกับเอง แต่มะเหมี่ยวดันมีคดีเรื่องพ่อที่ไปโกงเงินคนอื่น ทำให้พ่อของวรเชษฐ์ไม่ปลื้มสั่งปลดมะเหมี่ยว วรเชษฐ์เองก็รับไม่ได้ จึงเลิกกัน -นิสัยเป็นคนขี้อวดขี้ข่ม คบแต่นางเอกเท่านั้น หล่อเนี้ยบสร้างภาพ ห่วงหน้าตา ไม่ชอบให้ใครเหนือกว่า ต้องเอาชนะ เทิดทูนวิทยาการต่างชาติ ผีต่างชาติ ทำงานโดยวาดหวังรางวัลการันตีตัวเอง

ขุน - ชานนท์ อักษระชาตะ
รับบท " ก้องภพ " ชายหนุ่ม สูง ผิวขาว หล่อเท่ห์ อายุประมาณ 27 ปี เป็นพระเอกหนังชื่อดัง ร่ำรวย เจ้าชู้ ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตนต้องการ นิสัยไม่ดี ฟุ้งเฟ้อใช้เงินเป็นเบี้ย ทำให้มักจะหมุนเงินไม่ทันบ่อยๆ แอบคบกับ นุช พีอาร์บริษัทแต่ไม่ได้จริงจังแต่หวังประโยชน์จากกันและกัน

โบว์ - โชติมา นวคุณากร
รับบท " ลินิน " หญิงสาว สูง ขาว สวยเซ็กซี่ อายุประมาณ 25 ปี เป็นนักแสดงหนังตอนเข้าวงการมุ่งมั่นจะเป็นนางเอก แต่เล่นเท่าไหร่ก็ไม่ดัง พอเปลี่ยนไปเล่นบทร้าย เลยดังเป็นพลุแตก เป็นคนเหวี่ยง วีน ตีสองหน้า ถ้าอยู่ต่อหน้าคนที่มีผลประโยชน์จะทำเป็นอ่อนหวาน เรียบร้อยน่ารัก แต่ถ้าอยู่กับคนที่ตนไม่ชอบ หรือคนที่ตนดูถูก จะเปลี่ยนเป็นหยาบคาย จิกกัดทันที ขี้อิจฉาริษยา หลงรักชานนท์เพราะชอบที่ชานนท์หล่อโดนใจ และเข้าใจว่าชานนท์มีฐานะ รู้ความลับว่าม่าเหมี่ยวเป็นกระสือ จึงพยายามหาทางเปิดโปงมะเหมี่ยวให้ได้ เพื่อกำจัดคู่แข่งทางการงานและความรัก

แหม่ม - วิชุดา พันดั้ม
รับบท " แหม่ม " หญิงสาว สูง ผิวขาว หน้าตาดีแต่ไม่ถึงกับสวย เป็นผู้จัดการของลินิน เป็นคนเห็นแก่ตัว ขี้งก เม้าท์แตก สตรอเบอรี่ตัวแม่ ทำได้ทุกอย่างเพื่อความสุขสบายของตัวเอง ยอมเป็นเบี้ยล่างให้ลินินโขกสับ ก็เพราะลินินยังทำเงินให้กับตนได้อีกมาก

ต๊อก - ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ
รับบท " อาจารย์โก๋ " ชาย หน้าตาธรรมดา แต่มีวิชาไสยศาสตร์ เป็นเจ้าของรายการเรื่องลี้ลับชื่อดัง เบื้องหลังเป็นหมอผีจับผีและเลี้ยงผีเพื่อนำมาออกในรายการของตัวเอง ตามล่าผีกระสืออยู่ เป็นคนเห็นแก่ตัว ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้รายการตัวเองดังตามจีบพี่แหม่ม

ตุ๊ก - ดวงตา ตุงคะมณี
รับบท " ยุพา " สาวใหญ่ เจ้าของบริษัทหนังและละคร แม่ของชานนท์ เป็นหญิงเหล็ก ห้าวๆ ลุยๆ ทำงานเก่ง แต่ใจดี มีความยุติธรรมจนทุกคนทั้งกลัว และเกรงใจไปพร้อมๆกัน พยายามประคับประคองบริษัท เนื่องจากฐานะทางบริษัทกำลังย่ำแย่ แต่ปกปิดไว้ บังคับให้ชานนท์ทำหนังเรื่อง กระสือมหานคร หวังให้หนังทำกำไรมากๆ มีสามีซึ่งหายตัวไปอย่างลึกลับ(พ่อของชานนท์)หลังจากชานนท์ยังเด็กๆคลิปตัวอย่างละครจาก youtube/TV3 Official

* ดูละครย้อนหลังทางช่อง 3 ได้ ที่นี่


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา