วันอังคารที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2558

เรื่องย่อ หมอผีไซเบอร์
กำกับการแสดง: ดุลยสิทธิ
บทละคร: อาริตา
อำนวยการผลิต: บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มวันที่ 8 มิถุนายน 2558

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3)
คาถา ร่มบุญ ชายหนุ่มหน้าตา จิตใจดี คาถาอาศัยอยู่กับพ่อแม่ สารวัตรเดชา และ วาณี มีน้องชายวัยมัธยมปลายตัวแสบคือ อาคม คาถามีความสนใจในเรื่องลี้ลับเป็นพิเศษตั้งแต่เด็ก เพราะคาถาได้รับสืบทอดวิชาคาถาสี่ธาตุจาก ปู่มั่น ปู่แท้ๆของคาถาซึ่งเป็นหมอผีไสยขาว โชคดีที่คาถายังมี หลวงพี่มุนี ศิษย์เอกของปู่มั่นที่เข้าใจและคอยสอนให้คาถาได้เรียนรู้มนต์ขาวเพื่อที่คาถาได้ช่วยเหลือผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยาก การที่คาถาตั้งตัวเป็นหมอผีช่วยกำจัดผี ช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อน ทำให้คาถาขัดแย้งกับเดชาอย่างรุนแรงโดยมีแม่วาณีคอยเป็นกลางประนีประนอมมาตลอด เพราะเดชาเชื่อฝังหัวว่าไสยศาสตร์ไม่มีจริง และทั้งหมดคือการหลอกลวง แม้แต่ปู่มั่นพ่อแท้ๆ ของเดชาเองเดชาก็ยังไม่ยอมรับ คาถาปฎิบัตการจับผีร้ายเป็นสิบ ๆตนใส่หม้อไปถ่วงน้ำอยู่บ่อย ๆ แม้จะถูกพ่อปรามอยู่เสมอ แต่คาถาก็ยังยืนกรานกับพ่อว่าทำไปด้วยความต้องการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความชอบประดิษฐ์คิดค้น ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆของคาถากับเพื่อนๆแก๊งซ์หมอผีไซเบอร์อันประกอบด้วย กอล์ฟ เม้ง บวกเข้ากับคาถาสี่ธาตุที่ได้รับติดตัวมาจากปู่มั่น ทำให้ชื่อเสียงของคาถาในฐานะหมอผีเป็นที่กล่าวขวัญถึงในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คโดยมีสมญานามว่า หมอผีไซเบอร์ 

วันหนึ่งมีพัสดุส่งมาจากหลวงพี่มุนี เป็นต้นกล้วยตานีที่หลวงพี่มุนีแจ้งว่า เป็นมรดกจากปู่มั่นที่ฝากส่งถึงคาถาในช่วงเวลาที่คาถาจะประสบเคราะห์กรรมหนัก หลังนำต้นกล้วยตานีลงดิน บ้านคาถาก็ได้พบกับ ตานี หรือ นีน่า สาวสวย เซ็กซี่ขี้เล่น จริตแพรวพราวมาขออาศัยอยู่ในบ้าน ด้วยเหตุการณ์วุ่นวายอีรุงตุงนัง เดชารับตานีเข้ามาเป็นสาวใช้ให้ดูแลบ้านท่ามกลางความไม่พอใจปนหึงหวงของวาณีภรรยา เจอกันครั้งแรกคุณนีก็แสดงอิทธิฤทธิ์ไล่หัวขโมยที่พยายามปล้นบ้านยามฝนตกไฟดับจนหนีกระเจิงไป คนในบ้านทุกคนยกเว้นคาถาต่างกลัวขนหัวลุกเพราะเชื่อว่าคุณนีไม่ใช่คนแน่ๆแล้ว คาถารู้ว่าทุกคนในบ้านหวาดกลัวและเป็นกังวลจึงเจรจากับคุณนี ขอให้อยู่ร่วมกันในบ้านอย่างสันติอย่าแสดงอิทธิ์ฤทธิ์มากนัก คุณตานีผู้รักสนุกตกลงโดยยื่นข้อเสนอตัวขอช่วยงานไล่ล่าผีกับคาถา แถมยังจะขอขึ้นไปอาศัยอยู่บนบ้านโดยการยินยอมของ ลุงช้าง เจ้าที่เจ้าทางประจำบ้าน แท้จริงคุณนี หรือ ตานี เป็นคนรักเก่าในภพอดีตของคาถา แม้ไม่ได้ครองคู่แต่ขออยู่ดูแลช่วยเหลือคาถา เธอจึงสามารถปรากฏตัวให้คนเห็นในตอนกลางวันได้ ขอแต่ต้องใช้ครีมกันแดด SPF สูงๆสักหน่อย คุณนีมักมีมุกขำๆ น่ารัก จากความเป็นผีสาวสวยทันสมัยของเธออยู่เสมอ เธอมีคำพูดฉลาดๆ ท่าทาง ขี้เล่น สามารถอ่านใจคนได้ และชอบเกาะแกะคาถาอยู่เสมอ
ชลธิชา เป็นลูกที่ วิเศษ และ จินตนา รับมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม หลังจากพ่อแม่ที่แท้จริงที่เป็นน้องของจินตนาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเมื่อชลธิชาอายุได้ 7 ขวบ ทั้งสองรับชลธิชามาเลี้ยงด้วยความรักและทุ่มเทดูแลชลธิชาคู่กับลูกสาวคนเดียวคือ บราลี ขณะที่บราลีเป็นเด็กสาวผู้คล่องแคล่วมีชีวิตชีวา ซึ่งตรงกันข้ามกับชลธิชาที่สวยเศร้าๆ ดูบอบบาง โดยมี อัมรินทร์ หนุ่มรุ่นพี่ชลธิชา คอยมาเทียวรับเทียวส่ง ด้วยความที่อัมรินทร์เป็นคนรู้จักเข้าหาผู้ใหญ่ จึงได้รับความไว้วางใจจากจินตนาให้ดูแลชลธิชา โดยวิเศษและจินตนาหารู้ไม่ว่าแท้ที่จริงอัมรินทร์เป็นหนุ่มเจ้าชู้ สุด ๆ และคอยฉวยโอกาสกับชลธิชามาตลอด คาถามีโอกาสได้เจอชลธิชาขณะที่เข้ามาปราบผีที่ห้องสมุด มหาวิทยาลัย ด้วยกรรมที่เคยสร้างร่วมกันทำให้ชลธิชาและคาถารู้สึกผูกพันมีใจให้กัน แต่ก็ยังมีอุปสรรคจาก อัมรินทร์ที่คอยเป็นหมาหวงก้างเหยียดหยามความเป็นหมอผีของคาถาสารพัด 

ลึกลงไปใต้น้ำ พรายแม่ย่า ที่เป็นผู้ครอบครองวังพรายโกรธแค้นมากที่มีหม้อดินที่คาถาถ่วงวิญญาณร้ายมากองมากขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่คาถาเริ่มกิจกรรมปราบผีเป็นเรื่องเป็นราว จึงสั่ง พรายสายธาร ไปจัดการคนที่ทิ้งหม้อดินถ่วงผี พรายสายธาร ขึ้นมาบนโลกมนุษย์เพื่อตามหาหมอผีที่ถ่วงหม้อดินลงใต้น้ำ จนมาเจอคาถา ความที่เป็นคนนิสัยดี น่ารัก ผิดไปจากหมอผีที่เธอวาดภาพในใจ เธอจึงไม่ทำร้ายคาถา ขณะเดียวกันคาถาก็รู้สึกประหลาดใจเมื่อพบว่าพรายสายธารมีหน้าตาเหมือนชลธิชาราวกับเป็นพิมพ์เดียวกัน คาถาปฏิบัติหน้าที่หมอผีจับผีและถ่วงหม้อดินกักผีลงน้ำอีกครั้ง จนพรายสายธารต้องขึ้นมาโวยวาย คาถาขอโทษพร้อมเล่าเรื่องชลธิชา ที่มีหน้าตาเหมือนพรายสายธารให้พรายสายธารฟังพรายสายธารอยากเห็นชลธิชาสักครั้ง คาถาเลยอาสาช่วยเหลือให้พรายสายธารได้พบกับชลธิชา พรายสายธารเริ่มเห็นในความเป็นคนจิตใจดีของคาถา ขณะเดียวกันก็เขม่นแกมหมั่นไส้ตานีสาวสวยสองพันปีจนมีการปะทะคารมกันอยู่เป็นประจำ เมื่อชลธิชากับพรายสายธารได้เจอกัน ทำให้ชลธิชารับรู้ถึงความห่วงใยที่คาถามีให้กับพรายสายธาร จากทีท่าของคาถาที่กังวลเวลาพรายสายธารอยู่บนบกนานๆ จะตัวแห้งไม่ได้ ทำให้ชลธิชาแสดงความหึงหวงคาถา
แม้ในใจจะแอบสงสัยว่าเธอกับพรายสายธารเกี่ยวข้องกันอย่างไรแน่ ทำไมหน้าตาช่างเหมือนกันราวกับฝาแฝดคลานตามกันมา จินตนาบังเอิญเจอชลธิชาอยู่กับสายธาร จึงเล่าว่าว่าแท้ที่จริงแล้วสายธารอาจจะเป็น ชลลัดา ฝาแฝดคนพี่ของชลธิชาที่จมน้ำตายเพราะช่วย ชีวิตชลธิชาไว้ไปเมื่อสมัยยังเด็ก ด้วยสายใยแห่งความเป็นพี่น้องกัน ชลธิชารู้สึกผูกพันกับสายธารและรู้สึกผิด จนคิดว่าเธอเองสามารถให้ชีวิตกับสายธารได้เพราะครั้งหนึ่งสายธารได้ยอมแลกชีวิตของเธอจมสู่ใต้น้ำเพื่อให้ชลธิชามีชีวิตรอด ความสัมพันธ์ของชลธิชากับคาถาพัฒนาขึ้นในทางที่ดี จินตนายอมรับคาถาหลังจากคาถาช่วยปราบผีร้าย คำรณ ที่มาอาละวาดไล่สิงชลธิชา ชลธิชาสดใสขึ้น คาถาทำให้เธอได้รู้จักศึกษาธรรมมะและมีความสุขกับการมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข สายธารแอบมองความรักของ ชลธิชากับคาถางอกงามทั้งที่ใจเจ็บปวดเมื่อเธอรู้ว่าเธอเองก็แอบชอบคาถาเหมือนกัน

การปราบผีของคาถาเริ่มเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมปริศนาที่โยงไปถึง อาจารย์คำอินทร์ หมอผีไสยดำที่มีเบื้องหน้าเปิดสำนักปฏิบัติธรรม แต่เบื้องหลังคือผู้ที่ใช้ไสยดำในการฆ่าผู้คน และหมอผีคำอินทร์นี่เองที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการตายของปู่มั่นปู่ของคาถา คำอินทร์เคยเป็นศิษย์เอกของปู่มั่นที่ร่วมมือกับพรายแม่ย่ามากำจัดปู่มั่นเพื่อชิง ไม้เท้าเขี้ยวนาฆา มาเป็นของตัวเอง เมื่อคาถาเห็นไม้เท้าเขี้ยวนาฆาก็จำได้แต่ด้วยวิชาที่ไม่แก่กล้าพอ คาถาจึงตกเป็นฝ่ายแพ้ให้กับคำอินทร์ นอกจากนั้นคำอินทร์ยังเป็นญาติกับ อรอุมา ผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยแสงปัญญาแม่ของอัมรินทร์อีกด้วย อัมรินทร์แอนตี้เรื่องไสยศาสตร์ ภูติผีปีศาจ แม้คำอินทร์จะแสดงฤทธิ์ให้เห็นหลายครั้งก็ตาม อัมรินทร์เอาแต่คิดแก้แค้นคาถาที่แย่งชิงชลธิชาไปจากเขาจึงยุยง นวลพิไล ลูกสาวเจ้าพ่ออย่าง เสี่ยเกษม ที่สนใจในตัวคาถาให้ร่วมมือกับเขารวบหัวรวบหางชลธิชาให้ตกเป็นของเขาโดยเร็ว เพื่อว่าคาถาจะได้เลิกสนใจชลธิชา อัมรินทร์วางยา ชลธิชาในคืนงานเลี้ยงวันเกิดของนวลพิไลและพาชลธิชาออกไปจากงานไปยังเซฟเฮ้าส์ ชลธิชาขัดขืน อัมรินทร์พลั้งมือทำร้ายจนชลธิชาตาย อัมรินทร์ตกใจรีบหนีไป สายธารถอดจิตมาช่วยชลธิชา แต่ไม่ทันเวลาของชลธิชาบนโลกมนุษย์หมดแล้ว ชลธิชาให้สายธารเข้าสิงร่างของเธอ เพราะความจริงเวลาชีวิตของพรายสายธารยังไม่หมด ร่างของเธอถูกกักขังไว้ด้วยมนตราของแม่ย่าในวังพรายเท่านั้น
ในที่สุดสายธารจึงยอมเข้าสิงร่างของชลธิชา คาถาตามไปพบร่างชลธิชานอนสลบอยู่ริมน้ำโดยหารู้ไม่ว่า ชลธิชาตายแล้ว แต่มีวิญญาณของสายธารสิงอยู่ ชลธิชากลับมาใช้ชีวิตตามปรกติ แต่คาถาและบราลีรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของชลธิชาคนใหม่ ที่เข็มแข็งขึ้น มีพลังขึ้น ลึกๆ แล้วคาถาและบราลีต่างก็รู้ว่าวิญญาณในร่างชลธิชาคือสายธารแน่ๆ เมื่อความจริงเปิดเผย สายธารเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นว่าอัมรินทร์ทำอะไรไว้กับชลธิชาบ้างให้คาถาฟัง และบอกว่าเธอจะแก้แค้นให้ชลธิชา คาถาได้เตือนสายธารว่าการจองเวรเป็นเรื่องไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นคนหรือไม่ใช่คนก็ตาม!!! 

อัมรินทร์เก็บตัวหลบความผิดและตกใจสุดขีดที่ได้พบชลธิชา(สายธาร) อีกครั้งที่มหาวิทยาลัยเพราะเขาเชื่อว่าชลธิชาตายไปแล้วด้วยฝีมือเขา สายธารเริ่มการเอาคืนอัมรินทร์ จนทำให้อัมรินทร์หวาดกลัวมาก จึงไปขอความช่วยเหลือจากคำอินทร์ให้มากำจัดสายธาร สายธารสู้คำอินทร์ไม่ได้ แต่คาถามาช่วยไว้ทันใช้คัมภีร์มหาเวทย์ที่หลวงพี่มุนีให้เข้าต่อกรกับคำอินทร์ จนคำอินทร์บาดเจ็บสาหัสต้องไปปลดคำสาปให้พรายแม่ย่าขึ้นมาบนโลกมนุษย์อีกครั้งเพื่อช่วยกำจัดคาถาและชิงคัมภีร์มหาเวทย์มาให้เขา เหมือนที่เคยกำจัดปู่มั่นเพื่อชิงไม้เท้าเขี้ยวนาฆามาแล้วในอดีต แม่ย่าขึ้นมาตามล่าสายธารกลับวังพรายและกำจัดคาถาด้วยการแปลงตนเป็นอาจารย์โฉมฉวี อาจารย์คนใหม่เข้ามาสอนหนังสือในมหาวิทยาลัย แต่คาถารู้ทัน เขา สายธารและกอล์ฟ,เม้ง แก๊งส์หมอผีไซเบอร์จึงรวมพลังกันและใช้ รัศมีพรหม พลังพิเศษที่อยู่ติดตัวมากับสารวัตรเดชาพ่อของคาถา โดยที่สารวัตรเดชาไม่เคยรู้มาก่อนว่าตัวเองมีของวิเศษ
แกงส์หมอผีไซเบอร์จัดการกับแม่ย่าจนแม่ย่าบาดเจ็บและสลายวิญญานที่ใต้สะพานริมน้ำ ก่อนที่จะหนีลงน้ำได้สำเร็จเมื่อผลงานการจับผีของคาถาขยายวงกว้างออกไป จนเป็นที่สนใจของบรรดาโซเชียลเนตเวิร์คและสื่อต่างๆมากมายถึงกับมีการเชิญคาถาไปออกรายการโทรทัศน์หรือ ตำรวจเชิญไปไขคดีคนหาย นับวันคาถายิ่งโด่งดัง พร้อมๆกันนั้น คนในบ้านเริ่มคุ้นชินกับการมีคุณนีเข้ามาเป็นสมาชิกในบ้านมากขึ้น และคุณนีก็ทำหน้าที่ ปกป้องภยันอันตรายต่างๆให้กับคนในบ้าน รวมทั้งการรุกรานจากผีร้ายภายนอกที่คำอินทร์ส่งมา สายธารเป็นที่ยอมรับของทุกคนจนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งส์หมอผีไซเบอร์กลางรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง คาถาแฉอรอุมาแม่ของอัมรินทร์ที่มาท้าทายคาถาว่าอัมรินทร์ไม่ใช่ลูกแท้ๆของ วินัย สามีของอรอุมา อรอุมาโกรธแค้นจะฆ่าคาถามากแต่กรรมร้ายย้อนสนองเข้าตัว อรอุมาตายอย่างอเน็จอนาจ ก่อนตายอรอุมาบอกอัมรินทร์ว่าอัมรินทร์เป็นลูกของเธอกับคำอินทร์!!!! อัมรินทร์เลือกทางชีวิตไปอยู่สายมืดโดยมาอยู่กับคำอินทร์เพื่อใช้ไสยเวทย์กำจัดคาถาและสายธาร คำอินทร์โกธรแค้นแทนอัมรันทร์โดยเข้าต่อสู้กับคาถาแต่ก็พ่ายแพ้ต่อคัมภีร์ที่ศักดิ์สิทธิ์อย่าง คัมภีร์มหาเวทย์ 

อัมรินทร์ยังไม่ยอมเลิกราเขาตั้งตัวเป็นหมอผีเสียเอง อัมรินทร์ทำทีเป็นมาเยี่ยมเคารพศพวิญญาณคำอินทร์ที่ตอนนี้อยู่เก็บอยู่ในโหลแก้ว ผีคำอินทร์ผู้สำนึกตนแล้วพยายามหว่านล้อมให้อัมรินทร์เลิกราเรื่องเลวร้ายเสียแต่ อัมรินทร์ไม่ยอม สายธารจึงขอคาถาเป็นผู้ต่อกรกับอัมรินทร์เองเพราะต้องการแก้แค้นให้กับชลธิชา โดยล่อ อัมรินทร์ลงไปในวังพราย กรรมสนองกรรมอัมรินทร์จมน้ำตาย เช่นเดียวกับที่เขาเคยทำกับชลธิชามาก่อน ถึงแม้เมื่อเป็นวิญญาณแล้วอัมรินทร์ยิ่งอาละวาดหนักกว่าเดิมอีก จึงถูกคาถาจับใส่หม้อหุงข้าวไฟฟ้าปิดยันต์ดิจิตัลและฝังลงในดินที่ลึกที่สุดใต้หน่อกล้วยตานี คาถาบริหารงาน บริษัทหมอผีไซเบอร์ รุ่งเรือง ทำหนังสือและซีดีเกี่ยวกับเรื่องอาถรรพณ์และเรื่องลึกลับ เดชาและวาณีหันกลับมาสนับสนุนคาถาที่ใช้พรวิเศษที่มีช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อน แม้จะทำอะไรไม่เหมือนคนปกติในสายตาคนทั่วไปก็ตาม 

ความสัมพันธ์ของคาถาและสายธารเป็นไปด้วยดี คาถาสัญญาว่าถ้าเขาเรียนจบและจับผีได้ 999 ตัวเมื่อไร เขาจะขอสายธารแต่งงานทันที

นักแสดง

ก้อง - สรวิชญ์ สุบุญ
รับบท " คาถา ร่มบุญ " ชายหนุ่ม หน้าตาดี เป็นขวัญใจของสาวน้อยใหญ่ เป็นคนจิตใจดี คอยเป็นห่วง ปกป้องและช่วยเหลือคนอื่นเสมอ มีสื่อสัมผัสกับวิญญาณประกอบกับเคยร่ำเรียนไสยเวทย์กับปู่มั่นทำให้คาถามีวิชาปราบผี คาถาเรียนวิศวกรรมศาสตร์จนสามารถพัฒนาเครื่องมือปราบผีโดยประยุกต์จากหลักการทางดิจิตัล และอยากจะใช้ความสามารถในการปราบผีไปประกอบอาชีพ เพื่อช่วยเหลือคนที่ต้องลำบากเพราะถูกผีก่อกวน โดยมีคุณนี หรือผีตานีเป็นเหมือนพี่เลี้ยงและผู้ช่วยเพราะชาติก่อนสองคนเคยเป็นคู่กันมา

แพท - ณปภา ตันตระกูล
รับบท " สายธาร หรือ พรายสายธาร " หญิงสาวสวย พูดจาฉะฉาน เข้มแข็ง แก่นเซี้ยวชอบต่อปากต่อคำ อายุรุ่นราวคราวเดียวกับคาถา มีพลังของพรายที่สามารถต่อสู้กับรรดาผีร้ายและเวทย์มนต์คาถาของหมอผีได้ แต่จุดอ่อนอย่างหนึ่งคือเธอไม่สามารถขี้นจากน้ำได้คราวละนานๆ เพราะตัวจะร้อนและแห้งเกินไป พรายสายธารเป็นพี่น้องฝาแฝดกับชลธิชา จมน้ำพร้อมกับพ่อแม่ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ขณะที่ ชลธิชารอด พรายสายธารถูกดูแลโดย พรายแม่ย่าเพราะต้องการให้พรายสายธารเป็นตัวแทนของเธอ เมื่อถึงเวลาเมื่อชลธิชาเสียชีวิตเพราะถูกอัมรินทร์ฆาตกรรม สายธารจึงได้กลับมาอยู่บนโลกมนุษย์อีกครั้งและคอยหาโอกาสชำระความแค้นให้ชลธิชาที่ถูกอัมรินทร์ฆ่าตาย สายธารชอบคาถาเพราะเขาเป็นคนดี คอยช่วยเหลือและดูแลเป็นห่วงเป็นใย แต่ด้วยความเป็นคนเอาเรื่องและเข้าใจว่าคาถาชอบชลธิชาหรือไม่ก็คุณนีเลยชอบทำกระเง้ากระงอดใส่ตลอดเวลา

แพท - ณปภา ตันตระกูล
รับบท " ชลธิชา" พี่น้องฝาแฝดของพรายสายธาร เป็นสาวน้อยสวยแต่เศร้าๆเพราะมีอดีตที่หลอกหลอนเธออยู่ว่าเธอไม่สามารถช่วยสายธารจากการจมน้ำตายได้ ชลธิชาถูก อัมรินทร์ทำร้ายจนตาย เธอเลือกที่จะให้ชีวิตใหม่กับสายธารเพื่อชดเชยความผิดในใจของเธอ คืนโอกาสให้แก่ สายธารพี่สาวของเธอให้ได้กลับมาอยู่บนโลก

จ๊ะจ๋า - พริมรตา เดชอุดม
รับบท " แม่ตานี คุณนี หรือ นีน่า " สาวสวย ท่าทางขี้เล่น มีจริตจก้าน ล้อกับภาพลักษณ์ในสายตาคนทั่วไปว่านางตานีมักชอบยั่วยวนผู้ชาย คุณนีมาช่วยดูแลคาถา ตั้งแต่คาถายังเล็กๆ เธอได้สิทธิพิเศษให้ปรากฏกายในตอนกลางวันได้ เพื่อไม่ให้ดูเป็นที่ผิดสังเกต คุณนีจึงต้องแต่งตัวให้เหมือนคนธรรมดา ชอบปล่อยมุกเกาะแกะคาถาจนแม่ของคาถาหวั่นใจ และพรายสายธารอดหึงไม่ได้ คุณนีเป็นกำลังสำคัญในการปราบผีของคาถา

ดาร์ลิ่่ง - อารดา อารยวุฒิ
รับบท " บราลี " เพื่อนรุ่นพี่ของชลธิชา คล่องแคล่วมีชีวิตชีวา จิตใจดี รักชลธิชาเหมือนน้องสาวแท้ของเธอคอยปกป้องชลธิชาเสมอ บ้านของบราลีถูกวิญญาณของคำรณเพื่อนนักศึกษาคนหนึ่งที่ตายไปคุกคาม จึงชักพาให้คาถาได้มาปราบผีและได้รู้จักกับครอบครัวของเธอและชลธิชา

นน - ชานน ริกุลสุรกาน
รับบท " กอล์ฟ " เพื่อนร่วมก๊วนปราบผีของคาถา เป็นเด็กแผนกช่างกลที่มีฝีมือในการสร้างอุปกรณ์ปราบผีไฮเทคใหม่อัพเดตตลอดเวลา เป็นคนกวนๆ แต่มีพลังชีวิตสูงจนโดนคาถาใช้เป็นพลังงานสำรองทุกครั้งเมื่อพลังคาถาสี่ธาตุของคาถาหมด เจอผีเฮี้ยนๆหนักเข้า กอล์ฟจะโดนคาถาดูดพลังชีวิตจนตัวซีดเลยทีเดียว

เจมส์ - ภูวดล เวชวงศา
รับบท " เม้ง " เพื่อนร่วมก๊วนปราบผีของคาถา เป็นเด็กแผนกช่างกลอีกคนที่เชื่อมั่นในตัวคาถา นิสัยกะล่อน เอาตัวรอดเก่ง แรงฮึดสูง แก้ไขสถานการณ์เก่ง เม้งรักเพื่อนมาก เป็นหัวโจกในเรื่องแซวหญิงและหาเรื่องผีใส่ตัว

แก๊ป - จักริน ภูริพัฒน์
รับบท " อาคม " น้องชายของคาถา มัธยมปลาย เป็นเด็กดีรักครอบครัว กลัวผีเหมือนแม่ แต่พอคุ้นก็เริ่มแกล้งผี เมื่อคาถาเปิดบริษัทปราบผี ก็มาช่วยงานด้วย

กัสจัง - จิร่า พิทักษ์พรตระกูล
รับบท " นวลพิไล " สาวสวยไฮโซผู้เย่อหยิ่ง ไว้ตัวชอบดูถูกคน ถูกตามใจจนเคยตัวจากเสี่ยเกษมผู้เป็นพ่อ เป็นไม้เบื่อไม้เมากับบราลีและชลธิชา นิสัยลูกสาวเจ้าพ่อแท้ ๆสปอร์ต ใจนักเลงภายหลังจากได้รับความช่วยเหลือจากคาถาให้พ้นจากไสยดำของคำอินทร์ นวลพิไลหลงรักในความแปลกแต่เป็นสุภาพบุรุษของคาถา

บอล - วิทวัส สิงห์ลำพอง
รับบท " อัมรินทร์ " ชายหนุ่ม นิสัยไม่ดีสปอยส์ เจ้าชู้ เอาแต่ใจตัวเอง คอยมาเทียวรับเทียวส่งชลธิชาหวังผูกสัมพันธ์ ด้วยความที่เป็นคนรู้จักเข้าหาผู้ใหญ่ จึงได้รับความไว้วางใจจากพ่อแม่ชลธิชา แต่แท้ที่จริงเป็นหนุ่มเจ้าชู้ มีสัมพันธ์กับสาวๆไม่เลือกหน้า ชอบเอาชนะ ไม่มีความรับผิดชอบ แม้กับ ชลธิชาที่บอกว่ารักจริงก็ยังคอยหาโอกาสล่วงเกินตลอด นิสัยเอาแต่ใจตัว ทำผิดแล้วไม่รู้จักสำนึกผิด ซ้ำยังถลำลึกยิ่งขึ้นไปจนทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทำให้เรื่องราวหนักหนาขึ้นเรื่อยๆ

เอ็ม - อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล
รับบท " คำอินทร์ " หมอผีคุณไสย มีศักดิ์เป็นลุงของอัมรินทร์ เพราะเป็นญาติผู้พี่ของแม่ ถูกขับมาจากวัดทางเหนือเพราะทำอวิชาทำเสน่ห์ยาแฝดในวัด เลี้ยงผีเพื่อก่อกวนชาวบ้าน สร้างประโยชน์ให้ตนเองโดยไม่สนใจว่าใครจะเดือดร้อน คำอินทร์เป็นคู่ปรับตัวฉกาจของคาถา

มะหมี่ - นภคปภา นาคประสิทธิ์
รับบท " พรายแม่ย่า " วิญญาณร้ายที่สิงสู่อยู่ในท้องน้ำ มีจิตใจโหดร้ายและเต็มไปด้วยความมืดดำ พรายแม่ย่าได้ฆ่าพ่อแม่ของชลธิชาและสายธาร และนำสายธารไปเลี้ยงและบังคับให้ทำความชั่วเพื่อให้สายธารเป็นตัวตายตัวแทนของตน เป็นศัตรูตัวฉกาจของคาถาอีกตนหนึ่ง 

รัล - ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ
รับบท " ราตรี " สาวสวยลึกลับเป็นลูกน้องมือขวาของคำอินทร์ ร่างแท้จริงของราตรีคือผีโขมด ผีร้ายที่คอยสิงและกัดกินเลือดเนื้อของมนุษย์ คำอินทร์เลี้ยงราตรีไว้ใช้เพื่อทำประโยชน์แก่ตนในการกำจัดศัตรู

ท้อป - ดารณีนุช โพธิปิติ
รับบท " วาณี " แม่ของคาถา ทำงานเป็นข้าราชการ สอนลูกให้รักเรียนและเป็นเด็กดีอยู่เสมอ แรกๆไม่ชอบที่ลูกชายชื่นชอบและทำงานเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับ เพราะตนเองกลัว ตามความเชื่อเหมือนคนทั่วไปว่าขึ้นชื่อว่าผีต้องไม่มาดีและจะมาทำร้ายคน จนคุณนีได้มาอยู่ในบ้านยิ่งมีอาการหวาดผวาคอยจับผิดคุณนีอยู่เป็นประจำ

กระดุม - ธนายง ว่องตระกูล
รับบท " เดชา " พ่อของคาถาเป็นตำรวจใจซื่อมือสะอาดมีอคติกับพ่อของตนที่เป็นหมอไสยเวทย์และไม่ชอบที่คาถาฝักใผ่ในเรื่องคาถาอาคมเหมือนปู่มั่นเพราะมองว่าเป็นเรื่องเหลวไหล เดชาไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองมีของดีติดตัวมาตั้งแต่เกิดคือมีรัศมีพรหมที่สามารถป้องกันภูตผีปีศาจได้ 

สุเชาว์ พงษ์วิไล
"ปู่มั่น " ชายชราหมอผี จิตใจดี ใช้ไสยเวทย์ในทางที่ถูกที่ควรช่วยเหลือผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยาก ปู่มั่นจัดว่าเป็นหมอผีผีมือฉมังและถ่ายทอดคาถาอาคมต่างๆให้กับคาถาเพื่อช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยาก
คลิปตัวอย่างละครจาก youtube/TV3 Official

* ดูละครย้อนหลังทางช่อง 3 ได้ ที่นี่


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา