วันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2558

เรื่องย่อ สะใภ้จำยอม (Cuo Dian Yuan Yang)
บทประพันธ์: สีเจวี้ยน (นักเขียนนิยายรักชาวไต้หวัน)
กำกับ: ถานรุ่ยหมิง, โค่วจ้านเหวิน
เขียนบท: จินจวิน, หม่าซวงซวง , หานเสวี่ย
แนวละคร: ดราม่า, ย้อนยุค
จำนวนตอน: พาร์ทแรก 25 ตอน / พาร์ทที่สอง 25 ตอน
ออกอากาศ: จีน - 18 กันยายน 2555 ทางชิงไห่ทีวี
              ไทย - ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 17.00-19.00 น.  ทางนิวทีวี ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2558 - 19 กันยายน 2558

เรื่องย่อ
ละคร "สะใภ้จำยอม (Cuo Dian Yuan Yang)" มีทั้งหมด 2 พาร์ทด้วยกัน โดยพาร์ทแรก (Cuo Dian Yuan Yang)  จะเน้นนำเสนอเรื่องราวความรักระหว่าง "หยางอี้หลิ่ว" และ "สืออู๋จี้" ส่วนพาร์ทที่สอง  (Xi Dian Yuan Yang) จะโฟกัสไปที่ความรักของ "สืออู๋เหิน" และ "สืออู๋เจี้ย ที่เต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนาม

เหตุการณ์ในละครเกิดขึ้นสมัยราชวงศ์ซ่งเหนือ  โดยนำเสนอเรื่องราวของ 4 พี่น้องตระกูลสือ (3 ชาย 1 หญิง - สืออู๋จี้, สืออู๋เหิน, สืออู๋เจี้ย, สืออู๋เสีย) ที่เติบโตมาพร้อมความแค้น หลังพ่อแม่โดนสังหารและบ้านถูกวางเพลิงจนวอดเป็นจุณเมื่อ 20 ปีก่อน  ปัจจุบัน อู๋จี้ซึ่งเป็นพี่ใหญ่ (และยังคงฝังใจกับเหตุการณ์ในอดีตทำให้เป็นคนเย็นชา) สามารถกอบกู้กิจการและเป็นประมุข "อ้าวหลงเปา" (ธุรกิจการค้าขนาดใหญ่ที่แผ่อิทธิพลครอบคลุม 6 เมืองหลักทางตอนเหนือ)   แต่เขาและน้องๆ ยังคงช่วยกันสืบหาฆาตกรที่ฆ่าพ่อแม่ เมื่ออู๋เหินพบว่ามีคนจากตระกูลซูนำหยกของแม่ (ที่หายไปตอนเกิดโศกนาฏกรรมเมื่อ 20 ปีก่อน) ไปจำนำ สี่พี่น้องจึงพร้อมใจกันลงใต้ไปยังแถบเจียงหนาน  เพราะสงสัยว่า  "ซูกวงผิง" พ่อค้าเจ้าเล่ห์แห่งเมืองหางโจว จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของพ่อแม่พวกตน
ในตอนนั้นการค้าแถบดินแดนตอนใต้เริ่มซบเซา  ธุรกิจของตระกูลซูจึงประสบปัญหาและอยู่ในช่วงขาลง ซูกวงผิงต้องการขยายธุรกิจของตนไปยังดินแดนตอนเหนือซึ่งเป็นเขตอิทธิพลของสืออู๋จี้  จึงคิดใช้ลูกสาวเป็นใบเบิกทาง เมื่อเดินทางมาถึงหางโจว  อู๋จี้ไปสืบหาเบาะแสที่โรงรับจำนำและเกิดหลงทาง (อู๋จี้มักหลงทิศเป็นประจำ) เขาพบหญิงสาว (หยางอี้หลิ่ว) ถูกโจรชิงถุงเงินและกำลังจะโดนทำร้ายจึงยื่นมือเข้าช่วยและเผลอทำป้ายหยกตก อี้หลิ่วเก็บป้ายหยกได้แต่นำไปคืนให้อู๋จี้ไม่ทัน เธอจึงเก็บป้ายหยกเอาไว้กับตัว

อู๋เหินไปสืบข่าวและเยี่ยมเยียนกวงผิงที่บ้านตระกูลซูในฐานะตัวแทนของอ้าวหลงเปา กวงผิงสบโอกาสจึงยื่นข้อเสนอว่าจะยกลูกสาวคนหนึ่งให้กับอู๋จี้เพื่อเป็นการเชื่อมไมตรี อู๋จี้ต้องการแก้แค้นตระกูลซูจึงยอมรับข้อเสนอและเลือก "ซูฮว่านเอ๋อร์" ซึ่งเป็นเด็กสาวที่อ่อนแอและไม่มีพิษสงมาเป็นเจ้าสาวของตนตามคำแนะนำของ "เหลิ่งกัง" (บ่าวของตระกูลสือที่แฝงตัวมาเป็นหมอประจำบ้านตระกูลซู) ฮว่านเอ๋อร์ไม่ต้องการแต่งงานกับอู๋จี้จึงคิดหลบหนีและบังเอิญพลัดตกหน้าผา กวงผิงไม่ต้องการให้เสียแผนจึงส่งลูกนอกสมรส  "หยางอี้หลิ่ว" ซึ่งมีหน้าตาละม้ายคล้ายฮว่านเอ๋อร์ไปเป็นเจ้าสาวของอู๋จี้แทน  (ที่ผ่านมากวงผิงไม่เคยยอมรับว่าอี้หลิ่วเป็นลูก เธอจึงอยูบ้านตระกูลซูในฐานะคนใช้ และหวังว่าสักวันพ่อจะยอมรับตน เมื่อกวงผิงแกล้งยอมรับเธอเป็นลูก พร้อมทั้งขอร้องให้เธอสวมรอยเป็นฮว่านเอ๋อร์ อี้หลิ่วจึงยอมทำตามแต่โดยดี)  กวงผิงสั่งให้อี้หลิ่วคอยสอดแนมและล้วงความลับทางธุรกิจของอ้าวหลงเปาโดยอาศัยตำแหน่งฮูหยิน ขณะเดียวกันอู๋จี้และอู๋เหินก็คิดใช้ลูกสาวของกวงผิงเป็นเครื่องมือในการแก้แค้นและระบายโทสะที่มีต่อตระกูลซู  เมื่อเหลิ่งกังบอกอู๋จี้และอู๋เหินว่าอี้หลิ่วสวมรอยมาเป็นเจ้าสาวแทนฮว่านเอ๋อร์ ทั้งสามคนจึงตกลงกันว่าจะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับและเดินหน้าทำตามแผนต่อไป (อู๋จี้แสดงท่าทีที่เย็นชากับอี้หลิ่วตลอดเวลา)

ระหว่างเดินทางขึ้นเหนือเพื่อกลับสำนักอ้าวหลงเปา พี่น้องตระกูลสือถูกกลุ่มนักฆ่าลอบโจมตีขณะเข้าพักที่โรงเตี๊ยม อี้หลิ่วต่อสู้กับคนร้ายอย่างกล้าหาญทั้งๆ ที่ไม่มีวิทยายุทธและอาวุธในมือ เมื่อเห็นว่าน้องเล็กของตระกูลสือ "สืออู๋เสีย" กำลังตกอยู่ในอันตราย อี้หลิ่วจึงเอาตัวบังดาบจนได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ด้านหลัง อู๋จี้ไม่อยากให้เหลิ่งกังแตะเนื้อต้องตัวอี้หลิ่วจึงไล่เหลิ่งกังและทุกคนออกจากห้องแล้วทายารักษาแผลให้อี้หลิ่วด้วยตนเอง
หลังเกิดเหตุอู๋เจี้ย (คุณชายสาม) เริ่มยอมรับในตัวอี้หลิ่ว แต่เขาบังเอิญได้ยินอี้หลิ่วและสาวใช้ประจำตัวคุยกัน พอรู้ว่าอี้หลิ่วเป็นเจ้าสาวตัวปลอมอู๋เจี้ยก็รู้สึกผิดหวังและไม่ไว้ใจอี้หลิ่ว พอไปถึงสำนักอ้าวหลงเปาเขาจึงหาทางกลั่นแกล้งอี้หลิ่วต่างๆ นานา แต่อี้หลิ่ว (ซึ่งใช้ชีวิตในฐานะฮว่านเอ๋อร์ และได้รับการต้อนรับอย่างไม่สมฐานะ) ก็รับมือได้ทุกครั้ง ทั้งยังเอาชนะใจคนรอบข้างและช่วยแก้ปัญหาให้อ้าวหลงเปาได้อีกด้วย ในที่สุดสี่พี่น้องตระกูลสือก็ยอมรับในตัวอี้หลิ่ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งอู๋จี้และอู๋เหินที่ต่างก็ตกหลุมรักอี้หลิ่วด้วยกันทั้งคู่

หลังเข้าพิธีแต่งงานความสัมพันธ์ระหว่างอู๋จี้และอี้หลิ่วก็ดีขึ้นเรื่อยๆ  ถึงกระนั้นความรักของทั้งคู่ก็ยังมีอุปสรรคขวากหนามให้ต้องฝ่าฟัน แถมอี้หลิ่วยังต้องพิสูจน์ความจริงใจให้พี่น้องตระกูลสือได้เห็น ขณะเดียวกันก็ต้องปกป้องครอบครัวตนเอง สุดท้ายแล้วอี้หลิ่วจะเลือกทำตามคำสั่งพ่อ (ที่ส่งเธอมาเป็นไส้ศึกในอ้าวหลงเปา) หรือเลือกที่จะรักและคอยอยู่เคียงข้างอู๋จี้  ติดตามชมได้ใน "สะใภ้จำยอม (Cuo Dian Yuan Yang)" ทางนิวทีวี

* เนื้อหาโดย luvasianseries

นักแสดงนำ


 

จ้าวลี่อิง
รับบท ซูฮว่านเอ๋อร์ / หยางอี้หลิ่ว (สาวน้อยวัย 18 ปี)


 

ฉีจี้
รับบท สืออู๋จี้ (เจ้าสัวหนุ่ม วัย 28 ปี)


 

หานตง
รับบท สืออู๋เหิน (คุณชายรอง)


 

โจวฟาง
รับบท เหลียงอวี่สือ


 

กัวตงตง
รับบท สืออู๋เจี้ย (น้องสาม)


 

 เยี่ยจู่ซิน
รับบท เหลิ่งกัง


 

ซ่งอี้
รับบท ฉินชิวอวี่


 

เจิ้งเชี่ยน
รับบท สืออู๋เสีย (น้องสี่)


 

หม่าเหวินหลง
รับบท มู่หรงฟู่


* ดูคลิปตัวอย่างละครเพิ่มเติมได้ ที่นี่
* ดูคลิปเบื้องหลังได้ ที่นี่

*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

1 ความคิดเห็น:

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา