วันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

เรื่องย่อ ผู้กองยอดรัก
กำกับการแสดง: กังฟู นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ 
บทละคร: กาญจนา นาคนันท์
อำนวยการผลิต: บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด
ออกอากาศ: ทุกวันศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มวันที่ 3 กรกฎาคม 2558

เรื่องย่อ
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3 )พัน ทนายความหนุ่ม ลูกชายคนเดียวของ กำนันพูน กับ แม่จันทร์ เศรษฐีเมืองสุพรรณ เพิ่งกลับจากการเรียนปริญญาโทกฎหมายระหว่างประเทศที่อังกฤษ โดยมีเป้าหมายที่จะสอบเป็นผู้พิพากษา แต่ทันทีที่กลับมา ก็ได้รับของขวัญเป็นหมายเกณฑ์เข้ารับราชการทหาร กำนันพูนกับแม่จันทร์กลุ้มใจมาก ที่ลูกจะต้องไปเป็นทหารเกณฑ์ เลยพยายามทำทุกวิถีทาง ตั้งแต่วิ่งเต้น ยัดเงิน ไปจนใช้ไสยศาสตร์ แต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะพันไม่อยากให้พ่อแม่ทุจริต เลยเลือกที่จะสมัครเป็นทหารเกณฑ์เองซะเลย ท่ามกลางหัวใจอันบอบช้ำ ของกำนันพูนและแม่จันทร์

พันมาเป็นทหารเกณฑ์พร้อมกับ อ่ำ เพื่อนซี้ที่จับได้ใบแดง โดยมี หมู่ทอง ครูฝึกจอมโหด เป็นไม้เบื่อไม้เมา แต่ กระรอก ลูกสาวสวยเอ็กซ์ของหมู่ทองที่เปิดร้านอาหารตามสั่งแอบปิ๊งพัน เลยคอยช่วยเหลือ พันอยู่บ่อยๆ แต่เพราะการกลั่นแกล้งของหมู่ทอง ทำให้พันได้มีโอกาสเจอกับ ร้อยเอกแพทย์หญิง ฉวีผ่อง ลูกสาวคนสวยของ ผู้พันผวน ผู้บังคับการกองพันของพัน กับ คุณนายไฉววงศ์ ภรรยาจอมงกของผู้พันผวน ฉวีผ่องเป็นหมอ มีการประชุมทางการแพทย์บ่อยๆ ผู้พันผวนเลยหาคนขับรถให้ฉวีผ่อง แต่ก็ไม่มีทหาร คนไหนทนความเขี้ยว เค็ม งกของไฉววงศ์ได้เลย จนกระทั่งพันได้เข้ามาเป็นคนขับรถคนใหม่ของฉวีผ่อง

ด้วยความขยันขันแข็ง และมีน้ำใจของพัน ทำให้ไฉววงศ์ถูกอกถูกใจพันมาก ยิ่งพันแอบเอาเงิน ส่วนตัวไปซื้ออาหารการกินดีๆมาให้ ไฉววงศ์ก็ยิ่งปลื้มพันขนาดหนัก มีแต่ผู้พันผวนกับฉวีผ่องที่ไม่ชอบพัน โดยเฉพาะฉวีผ่องรู้สึกว่าพันมีความรู้มากกว่าทหารเกณฑ์ที่ตนเคยเจอ และภายในท่าทางกวนประสาทของพัน ก็แฝงอะไรบางอย่างไว้ จนฉวีผ่องมั่นใจว่าพันไม่ใช่ทหารเกณฑ์ธรรมดาแน่ๆ และจากการที่พันต้องคอยรับใช้ ฉวีผ่องนี่เอง ทำให้พันเริ่มแอบชอบฉวีผ่องอย่างเงียบ ๆ แต่ก็มีพันตรีนายแพทย์ สุทธิสาร อีกคนที่ คอยตามจีบฉวีผ่องอยู่เช่นกัน
สุทธิสารพยายามจีบฉวีผ่อง แต่ก็โดนพันแกล้งขัดคอบ่อยๆ ทำให้สุทธิสารหมั่นไส้พัน เลยหาเรื่องพันเป็นประจำ แต่ก็ได้อ่ำและเพื่อนๆทหารเกณฑ์คอยช่วยไว้ แถมพันยังแกล้งสุทธิสารกลับ จนสุทธิสารหงายเงิบไปก็หลายครั้ง พันกับฉวีผ่องเริ่มสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนฉวีผ่องเริ่มมีใจให้พัน แต่ด้วยฐานะผู้กองกับพลทหาร ทำให้ฉวีผ่องต้องรีบสลัดความคิดพวกนี้ทิ้งทันที ยิ่งมี ศรีวัน พริตตี้สาวเซ็กซี่ ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าที่สุพรรณและแอบชอบพันอยู่เข้ามาพัวพัน ก็ยิ่งทำให้ฉวีผ่องไม่พอใจ และอยากจะอยู่ห่างพันมากขึ้น แต่ยิ่งอยากอยู่ห่างเท่าไหร่ ก็กลับยิ่งใกล้กันมากขึ้นเท่านั้น เมื่อฉวีผ่องได้รับคำสั่งให้มีส่วนร่วมในการจับกุม แก๊งค้ายาเสพย์ติดรายใหญ่ เนื่องจากหัวหน้าแก๊งต้องมารักษาตัวที่ประเทศไทยกับหมอที่มีหน้าตาคล้ายๆฉวีผ่อง และยังมีการแอบส่งยาล็อตใหญ่อีกต่างหาก ฉวีผ่องเลยต้องปลอมตัวเข้าร่วมภารกิจครั้งนี้ พันอดห่วงฉวีผ่องไม่ได้ เลยขอเข้าร่วมภารกิจครั้งนี้ด้วยอีกคน

แต่ในระหว่างการจับกุมนั่นเอง แผนก็เกิดแตกขึ้นมา ทำให้เกิดการชุลมุนวุ่นวายกันยกใหญ่ ก่อนที่พันกับฉวีผ่องจะไปติดอยู่ในตู้เย็นของโรงแรม ในช่วงระหว่างความเป็นตายนั่นเอง ตำแหน่งหรือยศถา บรรดาศักดิ์ก็ไม่มีความหมาย ทั้งคู่เลยเปิดใจให้กันและยอมรับว่าต่างฝ่ายต่างมีใจให้กัน และหลังจากรอดมาได้ ทั้งคู่ก็เริ่มคบหากันอย่างจริงจังและเปิดเผย สร้างความไม่พอใจให้ผู้พันผวนอย่างมาก ถึงกับยื่นคำขาดว่าไม่มีวัน ยอมรับพันเด็ดขาด

พันเอาเรื่องนี้ไปบอกพ่อกับแม่ด้วยความกลุ้มใจที่ถูกขัดขวางในความรัก ทำให้กำนันพูนกับ แม่จันทร์ถึงกับของขึ้นทันที เพราะเท่ากับเป็นการดูถูกศักดิ์ศรีคนสุพรรณ กำนันพูนเลยตัดสินใจไปหาเพื่อนสนิท ที่ไม่ได้เจอกันนานชื่อ “ไอ้ห่อย” ซึ่งเป็นทหารเหมือนกัน โดยหวังจะให้เพื่อนช่วยเป็นเถ้าแก่ไปสู่ขอฉวีผ่องให้พัน แต่กลับกลายเป็นว่า “ไอ้ห่อย” เพื่อนรักของกำนันพูนก็คือผู้พันผวนนั่นเอง ผู้พันผวนตั้งท่าหวงลูกสาวเต็มที่ กำนันพูนเลยทวงเงินค่าสินสอดที่ตนให้ผู้พันผวนยืมไปสู่ขอไฉววงศ์คืนมาพร้อมดอกเบี้ยยี่สิบกว่าปี ผู้พันผวน หมดทางสู้ เลยจำเป็นต้องไฟเขียว
แต่จากเหตุการณ์นี้เอง ทำให้ความลับที่พันเป็นทนายความแตกออก ฉวีผ่องโกรธมาก ที่พันหลอกตนมาตลอด พันต้องพยายามง้อแถมต้องรับมือกับการแทงข้างหลังของผู้พันสุทธิสาร ที่พยายามสร้าง เรื่องให้พันกับฉวีผ่องแตกกันตลอดเวลา แต่ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนๆ ในที่สุดพันก็สามารถง้อฉวีผ่องได้สำเร็จ ด้วยการสัญญาว่าต่อไปนี้จะไม่โกหกฉวีผ่องอีก ความรักที่ดูเหมือนจะดี ก็ดีได้ไม่นาน เมื่อจู่ๆกระรอกก็ท้องขึ้นมา แถมยังยืนยันว่าพ่อของลูกในท้องคือพันนั่นเอง

ฉวีผ่องผิดหวังเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้มาก แม้พันจะพยายามอธิบายยังไง ฉวีผ่องก็ไม่ฟัง มีแต่ศรีวันที่รู้สึกถึงความผิดปกติ เลยวางแผนหลอกล่อ จนกระรอกกับอ่ำติดกับ ทำให้รู้ว่าลูกในท้อง ของกระรอกคือลูกอ่ำนั่นเอง แต่กระรอกรับไม่ได้ เลยโยนความผิดมาให้พัน แถมอ่ำยังขี้ขลาดกลัวโดนหมู่ทองฆ่า เลยเลยตามเลย พอความจริงเปิดเผย อ่ำก็เลยจำเป็นต้องรับผิดชอบกระรอก ในขณะที่พันได้โอกาสเล่นตัวบ้าง หลังจากง้อฉวีผ่องมาหลายรอบ ฉวีผ่องรู้สึกผิด เลยสัญญาว่าต่อไปจะเชื่อใจพันมากกว่านี้
ความสุขสงบอยู่ได้ไม่นานนัก ก็ต้องเจออุปสรรคครั้งใหญ่อีก เมื่อผู้พันผวนได้รับคำสั่ง ให้ส่งทหารไปปราบแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ตามตะเข็บชายแดน พัน ฉวีผ่อง และทหารเกณฑ์คนอื่นๆ จึงต้องไปปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ พวกของพันต้องพยายามล้างอิทธิพลของพวกค้ายา ด้วยการปลูกฝังความเชื่อ ที่ถูกต้องให้กับชาวบ้าน รวมทั้งต้องปลอมตัวหาข่าว เสี่ยงภัยเสี่ยงตายสารพัด แต่ในที่สุดก็พลาด ทำให้พันกับฉวีผ่องถูกจับตัวไปจนได้ แต่พันวางแผนพาฉวีผ่องหนีออกมาจากพวกโจร พร้อมกับการเข้าโจมตี ของกองพันผู้พันผวน จนในที่สุดก็สามารถปราบแก๊งค้ายารายใหญ่ลงไปได้

ความรักของพันกับฉวีผ่อง ที่ต้องผ่านอุปสรรคมากมาย ก็ถึงคราวได้บทสรุป เมื่อพันสัญญาว่า ปลดประจำการเมื่อไหร่ ตนจะสอบเป็นผู้พิพากษาให้ได้ และมาขอฉวีผ่องแต่งงาน เพื่อให้ฉวีผ่องเป็นผู้กองยอดรัก ของพันคนเดียว...และตลอดไป


นักแสดง

เต๋อ - ฉันทวิชช์ ธนะเสวี
รับบท " พัน น้ำสุพรรณ " สูง ขาว หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลา มีเสน่ห์มากกว่าหล่อ เป็นทนายความ จบปริญญาตรีนิติศาสตร์ และจบป.โทกฎหมายระหว่างประเทศจากอังกฤษ เป็นลูกชายกำนันพูนกับแม่จันทร์ เศรษฐีเมืองสุพรรณ เป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนานเฮฮา มองโลกในแง่ดี ฉลาด หัวไว มีไหวพริบปฏิภาณ แต่ก็เป็นคนซื่อสัตย์ ไม่ชอบการเอารัดเอาเปรียบหรือคดโกง มีความใฝ่ฝันอยากเป็นผู้พิพากษา

มาร์กี้ - ราศรี บาเล็นซิเอก้า
รับบท " ผู้กองฉวีผ่อง (หนูแดง) " ผิวขาว สวยน่ารัก เป็นร้อยเอกแพทย์หญิง จบแพทย์ก่อนจะต่อเฉพาะทางด้านวิสัญญี แล้วมาเป็นทหาร เป็นลูกสาวผู้พันผวนกับคุณนายไฉววงศ์ ฐานะปานกลาง เป็นคนเข้มงวด จริงจังจนเหมือนจะดุ แต่ก็มีมุมน่ารักๆซ่อนอยู่ เป็นคนซื่อสัตย์ รักความยุติธรรม รักเพื่อน ลึกๆแล้วเป็นคนขี้หึงมาก และขี้ใจน้อย แต่ไม่แสดงออกจนยอมรับคบเป็นแฟนกับพัน

เดี่ยว - สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล
รับบท " ผู้พันสุทธิสาร " สูง หน้าตาคมเข้ม หล่อเหลา เป็นพันตรีนายแพทย์ จบแพทย์ก่อนจะต่อเฉพาะทางด้านศัลยแพทย์ แล้วมาเป็นทหาร เป็นหัวหน้าของฉวีผ่อง ฐานะร่ำรวย เป็นคนขี้โม้ ขี้คุย ชอบข่มคนคนที่ด้อยกว่า เรียนหนังสือเก่งแต่ไม่ค่อยมีไหวพริบ เลยโดนพันแกล้งตลอด ชอบฉวีผ่องแต่ฉวีผ่องไม่ชอบตน เลยพยายามสรรหาวิธีมาจีบสารพัด เป็นลูกแหง่ติดแม่ แต่อายเลยไม่กล้าให้ใครรู้

เอ๋ - มณีรัตน์ คำอ้วน
รับบท " ผู้หมวดอัจฉรา " แพทย์ทหาร เป็นเพื่อนกับฉวีผ่อง นิสัยร่าเริง สนุกสนาน เปิดเผยรู้สึกยังไง ก็พูดตรงๆ รักการกินจนได้สมญานามว่า อัจฉราชวนชิม บางครั้งเป็นคู่ปรับกับผู้พันสุทธิสาร คอยเป็นก้างขวางคอให้ฉวีผ่อง เวลาที่สุทธิสารชวนไปไหนมาไหน

ไอซ์ - อภิษฎา เครือคงคา
รับบทเป็น " ศรีวัน (ซูซี่) " สูง ขาว สวยเซ็กซี่ เป็นพริตตี้ เป็นเพื่อนกับพัน อ่ำที่สุพรรณ เรียนมหาวิทยาลัยทางไปรษณีย์ โดยทำงานเป็นพริตตี้ไปด้วย เป็นคนชอบแต่งเนื้อแต่งตัว มีรสนิยมดี เซ็กซี่ทั้งๆที่ไม่ต้องแต่งเอ็กซ์ ชอบพันแต่พันไม่สน ฉลาดกว่าที่เห็นภายนอกมาก มีความใฝ่ฝันว่าอยากประสบความสำเร็จในอาชีพพริตตี้ และหาเงินด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง

บ๊อบ - ทูน หิรัญทรัพย์
รับบท " ผู้พันผวน " เป็นพ่อของฉวีผ่อง เป็นคนดุ เข้มงวดจริงจัง แต่กลัวเมียเป็นที่สุด รักลูกมาก หวงลูกสาวไม่ยอมให้หนุ่มที่ไหนเข้าใกล้ง่ายๆ เพราะความงกเค็มของภรรยา ทำให้ ผู้พันผวนต้องคอยเสี่ยงตาย มุบมิบเงินอยู่บ่อยๆ โดยซ่อนไว้ที่ศาลพระภูมิหน้าบ้านพัก

ต่อง - สาวิตรี สามิภักดิ์
รับบท " ไฉววงศ์ " ภรรยาของผู้พันผวน เป็นแม่ของฉวีผ่อง เป็นคนขยันขันแข็ง แต่ งกเค็มสุดๆ แถมขี้หึงสะบัด ดุกับสามีมากจน ผู้พันผวนกลัวซานไปหมด

หนุ่ม - สันติสุข พรหมศิริ
รับบท " กำนันพูน " กำนันเมืองสุพรรณ เป็นพ่อของพัน ฐานะร่ำรวย เป็นคนสนุกสนานเฮฮา รักพันที่เป็นลูกชายคนเดียวมาก งกแต่เป็นประเภทเสียเหลี่ยมไม่ได้ หมดตัวไม่ว่า แต่ไม่ยอมเสียหน้าให้ใคร

ท้อป - ดารณีนุช โพธิปิติ
รับบท " แม่จันทร์ " เป็นภรรยากำนันพูน เป็นแม่ของพัน เป็นคนใจกว้าง เสียงดัง เอะอะโวยวาย แต่ก็จริงใจ รักพันมาก ภาคภูมิใจในเข็มขัดทองเส้นใหญ่ ที่คาดเอวตนอยู่ เลยพยายามหาโอกาสโชว์เข็มขัดทองให้คนอิจฉาบ่อยๆ

อ๊อฟ - ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ
รับบท " สืบ "เด็กหนุ่มที่เป็นทหารเกณฑ์ สืบมาจากครอบครัวที่เป็นลิเก การพูดจาบางครั้งจะออกแนวลิเกมีลูกเอื้อนบ้าง เป็นคนอารมณ์ดี พูดจาเรียบร้อย จริงใจ เข้ามาอยู่ในกรมเดียวกับพัน(พระเอก) จึงเป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกัน

อุ๋ย บุดด้าเบลส - นที เอกวิจิตร
รับบท " อ่ำ " เป็นเพื่อนสนิทของพันที่สุพรรณ เป็นคนสนุกสนานเฮฮา รักเพื่อน เจ้าชู้แต่จีบใครไม่เคยติด ขี้ขลาด หาเรื่องแต่เผ่นก่อนเสมอ

โอ๊ค - กีรติ ศิวะเกื้อ
รับบท " พรมมา " ชายทหารเกณฑ์ที่มาจากจังหวัดร้อยเอ็ด อยู่กรมเดียวกับพัน พูดจาโผงผาง ตรงไปตรงมา เพื่อนว่ายังไง ว่าตามกัน หัวอ่อนเชื่อคนง่าย


บอมบ์ - กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข
รับบท " นุ้ย " ทหารเกณฑ์ มาจากภาคใต้ นิสัยร่าเริงสนุกสนาน รักเพื่อนจริงใจเข้ามาอยู่ในกรมเดียวกับพัน(พระเอก) จึงเป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกัน

รงค์ - จาตุรงค์ มกจ๊ก
รับบท " หมู่ทอง " เป็นครูฝึกของพัน มีร้านขายอาหารตามสั่งในกรมทหาร เป็นคนดุ ชอบแกล้งพวกทหารเกณฑ์ใหม่ๆ แต่ไม่ฉลาดนัก หวงลูกสาว แต่ลูกสาวก็เจ้าชู้ ชอบอ่อยหนุ่มๆ ทำให้กลุ้มตลอด แอบชอบศรีวันอยู่

จิ๋วจิ๋ว VRZO - สิปโปทัย ฉันทะสิริวัฒน
รับบท " กระรอก " สวยเอ็กซ์เซ็กซี่ เป็นลูกสาวหมู่ทอง ขายอาหารตามสั่ง จบม.ปลายแล้วไม่ยอมเรียนต่อ เป็นคนเจ้าชู้ ชอบแต่งตัวเอ็กซ์ๆอ่อยผู้ชาย แต่มีฝีมือในการทำกับข้าวมาก ชอบพันแต่พันไม่เล่นด้วย 

ท๊อฟฟี่ สามบาทห้าสิบ - ศิวดล จันทนเสวี
รับบท " หมู่ชาญยุทธ " ครูฝึกทหารเกณฑ์คู่หูกับหมู่ทอง คอยปราบพวกทหารเกณฑ์ที่ทำผิดกฎ ฉลาดรู้ทัน ทหารเกณฑ์ ซึ่งบางครั้งก็มีการวางแผนแก้เผ็ดกับพวกทหารเกณฑ์ตัวอย่างละครจาก youtube/TV3 Official

* ดูละครย้อนหลังทางช่อง 3 ได้ ที่นี่


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา