วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2558

เรื่องย่อ นางสาวทองสร้อย
กำกับการแสดง: อดุลย์ บุญบุตร
บทละคร: รพีพร
อำนวยการผลิต: มาสเตอร์วัน วิดีโอ โปรดักชั่น
ออกอากาศ: ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3  เริ่มวันที่ 31 กรกฎาคม 2558

เรื่องย่อ 
(ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 3)ทองสร้อย พงษ์เดชา ลูกสาวคนเล็กของ นายทองก้อน พงษ์เดชา เสี่ยใหญ่เจ้าของกิจการทางด้านสุขภาพครบวงจรในเครือบริษัททองบริสุทธิ์ ทั้งศูนย์สุขภาพ ฟิตเนสที่มีสาขาทั่วประเทศ สปา บริษัทนำเข้าวิตามิน รวยระดับพันล้าน นายทองก้อนอยากให้ทองสร้อยแต่งงาน ในขณะที่ทองสร้อยยังสนุกกับการทำงานด้านโภชนาการที่ปารีส เป็นคอลัมนิสต์ เป็นกูรูด้านอาหารที่ได้รับการยอมรับนับถือ ทองก้อนกลัวว่าทองสร้อยจะสร้างประวัติศาสตร์ซ้ำรอย เหมือนลูกชายและลูกสาวคนโตที่ส่งไปเรียนเมืองนอก แล้วก็ไปแต่งงานกับฝรั่งไม่กลับเมืองไทยอีก ทองก้อนจึงบังคับให้ ทองโปรย ชายหนุ่มหัวใจรักสิ่งแวดล้อมพี่ชายอีกคนของทองสร้อยวางแผนหลอกทองสร้อยกลับมาเมืองโดยอ้างว่าพ่อกำลังป่วยหนักให้รีบกลับมาดูใจ แต่เมื่อทองสร้อยกลับมาถึงบ้าน กลับได้พบเซอร์ไพร้ส์งานแต่งงานของเธอกับ กุลชาติ หนุ่มเนิร์ดบ้าเกาหลี ลูกชายของเพื่อนสนิทของพ่อที่เคยมีสัญญาใจกันเอาไว้ในอดีต

ทองสร้อยอาละวาดขับไล่กุลชาติและแขกทั้งหมด และประกาศกร้าวว่าจะไม่ยอมให้คลุมถุงชนเด็ดขาด แล้วทองสร้อยก็ได้หนีออกจากบ้าน ทองก้อนไม่ยอมเสียชื่อมาเฟียสุขภาพของประเทศ ประกาศกร้าวเช่นกันว่าจะเอาตัวทองสร้อยกลับมาแต่งงานให้ได้

ทองสร้อยหนีเอาตัวรอดจากลูกสมุนของพ่อด้วยการไปสมัครเป็นแม่บ้านประจำบ้านเวียงคีรี ที่กำลังประกาศรับสมัครแม่บ้านอยู่ เธอปลอมตัวเข้าไปโดยใช้ชื่อว่า ทองสร้อย นาไกล หน้าที่หลักของทองสร้อยคือการทำอาหารให้คุณๆทานทั้งสามมื้อ เวลานอกเหนือจากนั้นก็ต้องช่วยทำงานอื่นๆในบ้านด้วยครอบครัวเวียงคีรี ประกอบธุรกิจห้างค้าส่งสินค้าตกแต่งบ้านทุกชนิด ตั้งแต่ปูนยันเฟอร์นิเจอร์หรู เป็นมรดกตกทอดมาจากบรรพบุรุษ โดยที่คุณใหญ่หรือคุณพิกุลแก้วนั่งแท่นประธานบริหาร และยังเป็นผู้กุมอำนาจภายในบ้านอย่างเบ็ดเสร็จ คุณกลางหรือคุณพฤกษ์น้องชายร่วมมารดาของคุณใหญ่ที่มีสิทธ์และศักดิ์ภายในบ้านเท่าเทียมกัน เป็นผู้จัดการด้านอินทีเรียดีไซน์ คุณแหว๋วภรรยาของคุณกลางเป็นแม่บ้าน ส่วนคุณเล็กหรือนารียังเรียนมหาวิทยาลัยและมีฝันอยากทำงานสายการบิน 

ทองสร้อยพอรู้สาเหตุแล้วว่าทำไมคนใช้คนก่อนๆต้องลาออกกันเป็นประจำ เพราะเธอทำงานหนักมากแถมยังถูกคุณใหญ่คอยกลั่นแกล้งสร้างแผนการต่างๆนานาให้เธอกลายเป็นคนผิดในทุกๆเรื่อง แต่ในทุกๆครั้งทองสร้อยก็รอดจากแผนการของคุณใหญ่มาได้เสมอ คุณแหว๋วกับทองสร้อยค่อนข้างจะสนิทกัน เพราะทองสร้อยอยากช่วยให้ความฝันของคุณแหว๋วเป็นจริงนั่นก็คือความฝันที่อยากมีร้านอาหาร เป็นของตัวเอง คุณแหว๋วไม่อยากเป็นคนไร้ค่าขี้โรคไปวันๆ ทองสร้อยจึงรับปากว่าจะช่วยให้ความฝันของคุณแหว๋วเป็นจริง คุณใหญ่หาทางกำจัดทองสร้อยออกจากไปให้พ้นบ้าน ยุให้คุณแหว๋วระแวงทองสร้อย คุณแหว๋วเริ่มระแวงทองสร้อยหนักขึ้น คุณกลางเริ่มมีความรู้สึกดีๆกับทองสร้อย และติดใจในรสชาติอาหารของทองสร้อย แต่ก็มีความลับอึดอัดที่บอกใครไม่ได้ นั่นคือคุณแหววเป็นเพียงแต่ภรรยาในนามที่ครอบครัวต้องการให้แต่งงานด้วย แต่คุณกลางไม่เคยรักและนอนร่วมห้อง มีเพียงคุณแหววที่รักคุณกลางแต่เพียงข้างเดียว และถึงแม้คุณใหญ่จะไม่ชอบขี้หน้าทองสร้อยแต่ทองสร้อยก็ไม่เคยคิดร้ายตอบ พยายามค้นหาความจริงมาเปิดโปงบรรทัด ที่ตั้งใจมาปลอกลอกคุณใหญ่ คุณกลางจับตาดูทองสร้อยมากขึ้น พบความผิดปกติหลายๆอย่าง ทั้งเรื่องความรอบรู้เกินสาวใช้ของทองสร้อย เรื่องภาษาอังกฤษที่ทองสร้อยรู้จักคำศัพท์ยากๆ คุณกลางพยายามจะเซิร์จกูเกิ้ลหาใบหน้าที่แท้จริงของมาดามฟองดู แต่ก็ไม่พบข้อมูลใดๆ คุณกลางรู้สึกสับสนมากหลังจากที่ทองสร้อยหนีงานแต่งไป กรรมจึงมาตกอยู่ที่ทองโปรย เพราะทองก้อนยื่นคำขาดให้ทองโปรยไปตามทองสร้อยกลับมาแต่งงานให้ได้ภายใน 3 เดือน ไม่อย่างนั้นทองโปรยจะต้องรับผิดชอบคำสัญญาของพ่อ โดยการแต่งงานกับ กุลธิดา น้องสาวของกุลชาติ ผู้มีบุคลิกตรงกับคำว่า “หน้าเสีย แต่ใจสวย” และยังต้องรับสืบทอดบริหารกิจการในเครือทั้งหมดของบริษัทต่อจากพ่ออีก ทั้งๆที่ความใฝ่ฝันของทองโปรยคือการมีไร่เล็กๆทำสวนอย่างพอเพียง และที่สำคัญทองโปรยมีผู้หญิงที่เขาปักใจรักอยู่แล้ว คือนักศึกษาสาวสวยที่เขาเจอในสปอร์ตคลับของครอบครัว ซึ่งคนนั้นก็คือ คุณเล็กนั่นเอง ทองโปรยไม่มีทางเลือกอื่นใด นอกจากตามล่าทองสร้อยมาแต่งงานกับกุลชาติให้ได้

วันหนึ่งทองสร้อยได้รับอีเมล์จากบรรณาธิการนิตยสารจากปารีสที่ทองสร้อยเขียนคอลัมน์เกี่ยวกับอาหารตีพิมพ์อยู่ในฉายาของ “มาดามฟองดู” บรรณาธิการจากปารีสจะมาร่วมงานเปิดตัวแมกกาซีนฉบับประเทศไทยและอยากพบทองสร้อยให้ได้ ทองสร้อยจึงต้องหาข้ออ้างเพื่อขอลางานกับคุณใหญ่ 

ภายในงานเปิดตัวนิตยสาร ทองสร้อยมาในฐานะมาดามฟองดู ทุกคนต่างอยากเห็นตัวจริงของมาดามฟองดูว่าเป็นใคร แต่ทองสร้อยสวมหน้ากาปิดบังใบหน้าไว้ ตามคอนเซ็ปต์ของคอลัมน์ที่ไม่เปิดตัวตนของคอลัมนิสต์ และแขกคนหนึ่งที่ทำให้มาดามฟองดูถึงกับตกใจนั่นก็คือคุณกลางที่เป็นแฟนคลับมาดามฟองดูด้วย คุณกลางมาแนะนำตัวว่าคือ “เมอร์ซิเออร์นิโคลัส” แฟนคลับที่เขียนอีเมล์หามาดามฟองดูบ่อยๆ ทองสร้อยถึงกับช็อคไม่คิดว่าจะเป็นคุณกลางทองสร้อยขอปลีกตัวออกมาจากงาน คุณกลางตามออกมา จนเกิดอุบัติเหตุได้เห็นใบหน้าใต้หน้ากากของมาดามฟองดู แล้วก็ต้องประหลาดใจเพราะคล้ายกับทองสร้อยมาก แม้จะคุ้นหน้าว่าเหมือนกับทองสร้อย แต่ก็ไม่แน่ใจนักว่าคือคนเดียวกัน เพราะมาดามฟองดูอยู่ในลุ๊คคุณหนูสวยรวยร้าย ต่างกับทองสร้อยโดยสิ้นเชิง..ทั้งสีผม ทรงผม การแต่งหน้า การแต่งตัว และวิธีพูดจา ทองสร้อยรีบชิ่งออกจากงานก่อนที่คุณกลางจะจับได้คุณกลางเริ่มสงสัยในตัวทองสร้อยมากขึ้น พบความผิดปกติหลายๆอย่าง ทั้งเรื่องความรอบรู้เกินสาวใช้ของทองสร้อย เรื่องภาษาอังกฤษที่ทองสร้อยรู้จักคำศัพท์ยากๆ เรื่องที่มาดามฟองดูหน้าตาละม้ายคล้ายกับทองสร้อยอีก คุณกลางเริ่มจับตาดูทองสร้อยมากขึ้น

ทองสร้อยมาแอบถามคุณเล็กเรื่องที่คุณกลางเป็นแฟนคลับมาดามฟองดู คุณเล็กรู้แค่ว่าคุณกลางเก็บคอลัมน์นี้ทุกฉบับใส่กล่องใบหนึ่งเอาไว้ ทองสร้อยจึงขอตัวไปทำความสะอาดห้องคุณกลางทันที เพื่อค้นหากล่องใบนั้น แล้วก็ได้พบว่าคุณกลางเก็บเอาไว้จริงๆ แต่ทองสร้อยยังไม่ทันเปิดอ่านอะไร คุณกลางก็เข้ามาเสียก่อน จึงพยายามหลบซ่อนไม่ให้ถูกจับได้ ทองสร้อยหลบออกไปได้หวุดหวิด ได้แต่สงสัยว่าคุณกลางมีความหลังอะไรกับ มาดามฟองดู

ในอดีต สมัยที่คุณกลางอายุ10ขวบ ต้องติดตามบิดาไปเจรจาการค้าที่เวียงจันทร์คุณกลางได้พบกับเด็กสาวคนหนึ่งที่เข้ามาตีสนิทด้วย และช่วยทำให้ชีวิตของเด็กหนุ่มวัยกระเตาะอย่างเขามีชีวิตชีวามากขึ้น คุณกลางได้ขี่จักรยาน เก็บผักผลไม้กินกันสดๆ และที่สนุกที่สุดคือ เด็กผู้หญิงคนนั้นสอนให้เขารู้จักวิธีทำอาหาร เปิดร้านขายอาหาร และสอนวิธีทำขนมแสนอร่อยที่ชื่อ ช๊อคโกแลตฟองดู...ช่วงเวลาสั้นๆเหล่านั้นเป็นความประทับใจของคุณกลางมาจนถึงทุกวันนี้ คุณกลางยังจำคำพูดทีเล่นทีจริงของเด็กหญิงคนนั้นได้ว่า “โตขึ้นเราเป็นแฟนกันมั้ย” คุณกลางยังไม่ทันได้ตอบคำถามนั้น บิดาต้องกลับกรุงเทพเสียก่อนเพราะมารดาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต... แล้วหลังจากนั้นทั้งคู่ก็ไม่ได้เจอกันอีกเลยและแล้ววันที่ทองสร้อยต้องออกจากบ้านเวียงคีรีก็มาถึง ทองสร้อยถูกพากลับมาที่บ้านเพื่อเตรียมเข้าพิธีแต่งงานกับกุลชาติในวันรุ่งขึ้น ทองโปรยสงสารทองสร้อยคิดจะแต่งงานกับกุลธิดาแทน แต่ทองสร้อยไม่ยอมเพราะรู้ดีว่าทองโปรยรักคุณเล็ก ทองก้อนบอกว่าต้องมีใครคนในคนหนึ่งเข้าพิธีแต่งงาน สองพี่น้องต่างเกี่ยงกันไปเกี่ยงกันมา จนในที่สุดทั้งสองก็ตัดสินใจหนีจากงานแต่งด้วยกันอีกครั้ง ทองก้อนโมโหอย่างที่สุด สั่งตัดขาดท่อน้ำเลี้ยงทุกอย่าง อายัดเงิน อายัดทรัพย์สินทุกชนิด 

คุณกลางอยากเจอทองสร้อย แต่ไม่สามารถติดต่อได้เลย คุณกลางตามไปหาที่บ้านพงษ์เดชา พบทองก้อนที่อยากเจอทองสร้อยเช่นกัน ทองก้อนจึงคิดใช้คุณกลางเป็นตัวล่อให้ทองสร้อยปรากฏตัวออกมา ทองก้อนหลอกใช้คุณกลาง จัดฉากว่าคุณกลางเกิดอุบัติเหตุ อาการสาหัส นอนอยู่โรงพยาบาล 

และคืนนั้น...ทองสร้อยก็มาหาคุณกลางจริงๆ สารภาพว่าคุณกลางคือเด็กในความทรงจำของเธอเช่นกัน เธอจำได้แต่ไม่สามารถแสดงอะไรออกไปได้เพราะคุณกลางมีคุณแหว๋วอยู่แล้ว ซึ่งคุณแหว๋วก็แสนดีและรักคุณกลางมาก คุณกลางลืมตาขึ้นมาเรียกทองสร้อยว่ามาดามฟองดู คือคนๆเดียวกัน ในที่สุดก็ตามหาจนเจอ คุณกลางดีใจที่ได้พบรักครั้งแรกอีกครั้งกับทองสร้อย คุณกลางขอทองสร้อยแต่งงาน ทั้งสองได้ครองรักกันอย่างมีความสุข


นักแสดงนำ

จ๊ะ - จิตตาภา แจ่มปฐม
รับบท " ทองสร้อย " อายุ 25 ปี จบด้านฟู้ดสไตลิสต์จากปารีส เชี่ยวชาญด้านอาหารทุกประเภท เขียนคอลัมนิสต์ในนามปากกว่า “มาดามฟองดู” เป็นคนฉลาดเฉลียว มีไหวพริบ รอบรู้ ชอบอ่าน ช่างสังเกต จดจำ แต่บางครั้งก็ฉลาดจนประมาทเกินไป มีเหตุมีผล มีกลวิธีในการโน้มน้าวใจคนที่ดี สดใส อารมณ์ดี มีพลังงานทางบวกสูง ใครอยู่ด้วยก็รัก

ปอ - ทฤษฎี สหวงษ์
รับบท คุณกลาง ( พฤกษ์ เวียงคีรี ) : อายุ 26 ปี จบด้านการออกแบบตกแต่งภายใน ทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายอินทีเรียร์ในบริษัทของครอบครัว เป็นคนจริงจังแต่ไม่ซีเรียส รักครอบครัว รักพี่น้อง เห็นอกเห็นใจคนอื่นจนทำให้ตัวเองลำบากหรือเดือดร้อน 

เดี่ยว - สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล
รับบท ทองโปรย : อายุ 26 ปี กะล่อน ทะเล้น แต่รักจริง ชอบพูดเล่น ชอบหยอดคำหวาน แต่ไม่เจ้าชู้ ไม่ใช่เพลย์บอล ออกแนวจีบหญิงไม่ค่อยเป็นด้วยซ้ำ เป็นคนอารมณ์ดี รักธรรมชาติ รักสิ่งแวดล้อม อยากทำไร่เล็กๆขอตัวเอง สร้างครอบครัวอย่างมีความสุข ไม่ชอบการบริหารงานใดๆ ไม่อยากสืบทอดการบริหารธุรกิจต่อจากพ่อ

หญิง - รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน
รับบท คุณเล็ก (นารี เวียงคีรี) : อายุ 22 ปี กำลังจะสำเร็จการศึกษาด้านการโรงแรม ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส เป็นเด็กฉลาด ช่างคุย ช่างเจรจา ไม่กลัวคน กล้าสู้ กล้าเผชิญหน้าปัญหา มีปากเสียงกับคุณใหญ่เสมอเพราะเป็นลูกภรรยาน้อยที่มักถูกคุณใหญ่พูดกระแหนะกระแหนเสมอ มีความคิดแสบๆแผลงๆ แต่ไม่คิดร้ายกับใคร

กิ๊ก - มยุริญ ผ่องผุดพันธ์
รับบท คุณใหญ่ (พิกุลแก้ว เวียงคีรี) : อายุ 35 ปี อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อว่าจะมีสามีหรือไม่มี สาวทึนทึก ทำงานเก่ง แต่เจ้ายศเจ้าอย่าง วางตัวสูงส่ง ไม่ลดตัวลงมาสนิทสนมกับใครง่ายๆ ทั้งๆที่ในใจอยากสนิทมาก แต่บารมีหน้าที่การงานค้ำคอ ลึกๆแล้วเป็นสาวช่างฝัน เมื่อมีความรักก็จะทำตัวราวกับเด็กสิบสี่ ฝันหวานจนตามืดบอด ปากไว วาจาคมคาย เจ้าระเบียบ ขี้งก จู้จี้จุกจิก

แพง - ภิชาภัช ศรีสำราญ
รับบท คุณแหว๋ว : อายุ 25 ปี ลูกสาวคนเดียวของเพื่อนพ่อของคุณใหญ่ เป็นสาวขี้โรค ไม่แข็งแรงนัก จึงทำงานอะไรไม่ได้ ต้องเป็นแม่บ้าน อยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง เพราะอยากพึ่งพาตัวเอง รักคุณกลางมาตั้งแต่เด็ก แต่คุณกลางคิดด้วยแค่น้องสาว ก็หวังว่าสักวันคุณกลางจะเห็นความดี ขี้น้อยใจ ไม่ฉลาดเฉลียวเท่าคุณเล็กหรือทองสร้อย แต่ไม่ถึงกับโง่ แค่คิดไม่รอบคอบ รู้สึกว่าอาการป่วยของตัวเองเป็นปมด้อย อยากจะแข็งแรงเหมือนคนอื่นๆ

นีโน่ - เมทนี บุรณศิริ
รับบท นายทองก้อน : อายุ47 ปี แต่ยังหนุ่มมาก เหมือนคนสามสิบกลางๆ เพราะออกกำลังกายมาตั้งแต่เด็ก เป็นนักกีฬา เป็นเทรนเนอร์ จนผันตัวมาจับธุรกิจด้านสุขภาพและไปได้สวยจนกลายเป็นอาณาจักรยิ่งใหญ่ เป็นเศรษฐีใหม่ที่พุ่งทะยานอย่างรวดเร็ว เป็นคนรักเพื่อนฝูงมาก โดยเฉพาะเพื่อนที่ร่วมหัวจมท้ายทำธุรกิจด้วยกันมา จึงอยากให้ทองสร้อยแต่งงานกับลูกชายเพื่อน เป็นคนออกแนวป่าๆบารมีเยอะ ลูกน้องเยอะ ไม่ได้โหดร้าย แต่ชอบทำอะไรเว่อร์ๆ

อู๋ - สมิทธิ ลิขิตมาศกุล
รับบท กุลชาติ : อายุ 25 ปี ลูกชายเพื่อนทองก้อน เป็นคนซื่อ ไม่ทันคน แต่จริงใจมาก ไม่เคยคิดร้ายกับใคร มักถูกคนอื่นหลอกได้โดยง่าย แต่ก็ไม่คิดโกรธแค้นอาฆาตใคร

วุฒิ - สุรินทร คารวุตม์
รับบท บรรทัด : อายุ 24 ปี ทนายความมือใหม่ รักสบาย ทำงานทนายไม่ค่อยรุ่ง เลยมาเอาดีทางด้านหลอกสาวแก่ทึนทึก ชอบทองสร้อย อยากปราบพยศ แต่ทำไม่สำเร็จสักที เจ้าเล่ห์ ไม่ทำอะไรซื่อๆ จอมวางแผน ช่างประจบ สอพลอสุดๆ ปากหวานสุดๆ
คลิปตัวอย่างละครจาก youtube/TV3 Official 


* ดูละครย้อนหลังทางช่อง 3 ได้ ที่นี่


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา