วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

เรื่องย่อ จิ้งจอกอหังการผ่ายุทธจักรหุบเขาหิมะ (Fox Volant of the Snowy Mountain)
บทประพันธ์: กิมย้ง
กำกับ: หวังจิง (ชาวฮ่องกง), ถานโหยว่เย่ (ชาวฮ่องกง)
เขียนบท: ไต้หมิงอวี้, ซุนตั๋ว, ไป๋อี้ชง, จางเสี่ยวลี่
แนวละคร: กำลังภายใน
จำนวนตอน: 40 (ฮ่องกง) / 44 (จีน)
ออกอากาศ: จีน - ปี 2007
              ไทย - ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00 – 15.00 น. ทางโมโน29 ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559-30 มีนาคม 2559

"จิ้งจอกอหังการผ่ายุทธจักรหุบเขาหิมะ (Fox Volant of the Snowy Mountain)" ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง "จิ้งจอกภูเขาหิมะ" และ "จิ้งจอกอหังการ" ของนักเขียนนิยายกำลังภายในชื่อดัง "กิมย้ง" เป็นละครร่วมผลิตระหว่างบริษัท เอเชีย เทเลวิชั่น (เอทีวี) ของฮ่องกง และบริษัท ฉีเหวิน ฟิล์ม แอนด์ โปรดักชั่น ของจีน

เรื่องย่อ
อู๋ซานกุ้ย ขุนนางใหญ่แห่งราชวงศ์หมิงคิดคดทรยศเปิดประตูเมืองให้ทหารแมนจูบุกเข้ามารุกรานดินแดนต้าหมิง กองทัพกลุ่มกบฏจึงได้เปิดศึกสู้รบกับทหารแมนจูเพื่อหมายที่จะกอบกู้แผ่นดินของปวงชนชาวฮั่น หลี่จื้อเฉิง ผู้นำกองทัพกลุ่มกบฏได้มอบหมายภารกิจลับให้กับแม่ทัพผู้กล้าทั้งสี่คนโดยให้แม่ทัพเมี่ยว แม่ทัพฟั่น และ แม่ทัพเถียน เก็บสาส์นลับลายแทงขุมสมบัติเอาไว้คนละส่วนและให้นำไพร่พลตีฝ่าวงล้อมทหารแมนจู ส่วนแม่ทัพหูให้ปักหลักคอยดูลาดเลาของข้าศึกอยู่ในฐานที่มั่น เหตุการณ์อันเลวร้ายได้เริ่มก่อตัวขึ้นเมื่อแม่ทัพทั้งสามเข้าใจผิดคิดว่าแม่ทัพหูหักหลังผู้มีพระคุณทรยศต่อชาติบ้านเมือง มิตรภาพความสัมพันธ์ของพวกเขาจึงถึงจุดแตกหักเรื่องราวความแค้นของทั้งสี่ตระกูลมีปมความขัดแย้งฝังลึกกันมาจากรุ่นสู่รุ่น
จนกระทั่งเข้าสู่ยุคสมัยราชวงศ์ชิง เถียนกุยหนงทายาทตระกูลเถียนต้องการที่จะครอบครองคัมภีร์ยุทธ์และลายแทงขุมสมบัติไว้แต่เพียงผู้เดียวเขาจึงคิดกำจัด หูอี้เตาทายาทตระกูลหู เถียนกุยหนงจึงได้วางอุบายด้วยการยั่วยุให้เมี่ยวเหรินฟงทายาทตระกูลเมี่ยวสังหารหูอี้เตา เมื่อหูอี้เตาและภรรยาได้จบชีวิตลง ผิงอาซื่อ บ่าวรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ได้พาหูเฟยบุตรชายเพียงคนเดียวของตระกูลหูหลบหนี โชคชะตานำพาให้หูเฟยมีโอกาสได้ฝึกศึกษาคัมภีร์ยุทธ์จนมีฝีมือเก่งกล้าสามารถพอเติบใหญ่ หูเฟย จึงตัดสินใจออกท่องยุทธจักรเพื่อตามหาเบาะแสของฆาตกรผู้ที่วางแผนชั่วสังหารครอบครัวตระกูลหู

ติดตามชมเรื่องราวบุญคุณความแค้นในแวดวงยุทธจักรได้ในสุดยอดซีรีส์จีนแนวกำลังภายในฟอร์มยักษ์ จิ้งจอกอหังการผ่ายุทธจักรหุบเขาหิมะ

* ข้อมูลจาก โมโน29


นักแสดงนำ


เนี่ยหยวน 
รับบท หูเฟย
(นักแสดง ชาวจีน)จูอิน
รับบท หยวนจื่ออี
(นักร้อง / นักแสดง ชาวฮ่องกง)จงซินถง (อาเจียว/ จิลเลียน ชุง)
รับบท เฉินหลิงซู่
(นักร้อง / นักแสดง ชาวฮ่องกง) อันอี่เซวียน
รับบท เมี่ยวรั่วหลาน
(นักแสดง / นักร้อง ชาวไต้หวัน)

หวงชิวเซิง (แอนโธนี่ หว่อง)
รับบท หูอี้เตา
(นักแสดง ชางฮ่องกง)
ฟางจงซิ่น (อเล็กซ์ ฟง)
รับบท เมี่ยวเหรินฟง
(นักแสดง ชาวฮ่องกง)ถันเย่าเหวิน (แพทริค แทม)
รับบท เถียนกุยหนง
(นักแสดง / นักร้อง ชาวฮ่องกง)เกาหู่
รับบท ผิงอาซื่อ
(นักแสดง ชาวจีน)


 

อู๋ชิ่งเจ๋อ
รับบท ฝูคังอัน / เฉินเจียลั่ว
(นักแสดง ชาวจีน) 

หลี่ว์อี้
รับบท หนานหลาน
(นักแสดง ชาวจีน) 


ซังเหว่ยหลิน
รับบท  เหวินไท่หลาย
(นักแสดง ชาวจีน)


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา