วันพุธที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

เรื่องย่อ จางอ๊กจอง ตำนานรักคู่บัลลังก์ (Jang Ok Jung, Living by Love)
กำกับ: พู ซองชอล
เขียนบท: ชเว จองมี
แนวละคร: อิงประวัติศาสตร์, โรแมนติก, เมโลดราม่า 
จำนวนตอน: 24
ออกอากาศ: เกาหลี - 8 เมษายน 2556 - 25 มิถุนายน 2556 ทางเอสบีเอส
                        ไทย - ทุกวันจันทร์ - พุธ เวลา 11.00  - 12.00 น. ทางช่อง 3 เอชดี ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม 2559 - 10 สิงหาคม 2559

ละคร "จางอ๊กจอง ตำนานรักคู่บัลลังก์ (Jang Ok Jung, Living by Love)" ดัดแปลงมาจากนวนิยาย "Jang Hui-bin, Living by Love (장희빈 사랑에 살다)" ของ "ชเว จองมี" ที่ตีพิมพ์เมื่อปี พ.ศ. 2551 โดยผู้ประพันธ์ได้ตีความเรื่องราวของพระสนมฮีบิน หรือ "จาง อ๊กจอง" ใหม่ ให้กลายเป็นสตรีที่อยู่ในแวดวงความงาม โดยมีความสามารถทั้งในด้านการออกแบบเสื้อผ้าและการผลิตเครื่องสำอางในยุคโชซอน

เนื้อหาในละครกล่าวถึง "จาง อ๊กจอง" หรือ "พระสนมฮีบินในพระเจ้าซุกจง ซึ่งเป็นหนึ่งในพระสนมที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในยุคโชซอน ถึงแม้พระองค์จะเป็นที่จดจำในฐานะสตรีที่กระหายอำนาจและเป็นจอมวางแผนที่ไร้ความปราณี แต่ละครเรื่องนี้ได้กล่าวถึงพระองค์ในแง่มุมใหม่ที่ต่างออกไปโดยสิ้นเชิง "จาง อ๊กจอง" เวอร์ชั่นนี้จึงเป็นสตรีที่พรสวรรค์และความสามารถในด้านการออกแบบเสื้อผ้าและผลิตเครื่องสำอาง โดยละครเน้นนำเสนอเรื่องราวก่อนที่ "จาง อ๊กจอง" จะถูกแต่งตั้งเป็นพระสนม ตลอดจนเรื่องราวความรักระหว่าง "จาง อ๊กจอง" และ "พระเจ้าซุกจง" (เนื่องจากพระเจ้าซุกจงมีพระชนม์พรรษาน้อยกว่าพระสนมฮีบิน โปรดิวเซอร์จึงเลือกนักแสดงหนุ่มมากฝีมือ "ยู อาอิน" ซึ่งมีอายุน้อยกว่า "คิม แทฮี" 5 ปี มารับบทพระเจ้าซุกจง)


เรื่องย่อ (จาก ช่อง 3 )“จางอ๊กจอง หรือ จางฮีบิน  ผู้หญิงที่เกิดมาในฐานะชนชั้นต่ำ มีบิดาเป็นชนชั้นสูง ส่วนมารดาเป็นทาส ครอบครัวของเธอต้องใช้ชีวิตแบบหลบๆ ซ่อนๆ มารดาของเธอถูกจับเป็นทาส พี่ชายหายสาบสูญ และบิดาของก็เธอล้มป่วยเสียชีวิต นายหญิงคัง ช่วยเหลือเธอด้วยการรับมาเลี้ยง และได้สอนวิธีการตัดเย็บเสื้อผ้า จากความใฝ่รู้ทำให้เธอเรียนรู้ได้เร็วกว่าใคร และหลังจากเธอได้สูญเสียนายหญิง เธอตั้งหน้าตั้งตาทำงานในร้านเสื้อผ้า เพื่อนำเงินไปไถ่ตัวมารดา ซึ่งเธอได้รับมอบหมายให้ตัดชุดบุรุษชั้นสูง ซึ่งผู้มาวัดตัวที่ร้านคือ องค์รัชทายาทอีซุน ซึ่งทั้งคู่ได้มีโอกาสกันอีกหลายครั้งโดยไม่รู้ฐานะที่แท้จริง และได้ตกหลุมรักกัน ภายหลังอีซุนกลับต้องเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับผู้หญิงที่ตนเองไม่ได้รัก เพื่อให้ได้ซึ่งอำนาจทางการเมือง เขาจึงต้องทำร้ายผู้หญิงที่ตนเองรัก”

เรื่องราวย้อนไปตอนที่ จางอ๊กจอง (จางฮีบิน) ยังเป็นเด็ก เธอเกิดมาในฐานะชนชั้นต่ำ มีบิดาเป็นชนชั้นสูง ส่วน มารดาเป็นทาส ครอบครัวของเธอต้องใช้ชีวิตหลบๆ ซ่อนๆ จากนักล่า จุดเปลี่ยนของ อ๊กจอง เกิดขึ้นเมื่อ มารดาของเธอถูกจับเป็นทาส พี่ชายหายสาบสูญ มิหน่ำซ้ำบิดาของเธอของ เธอก็ได้ล้มป่วยเสียชีวิตไปอีกคน จางฮยอนเศรษฐีใหญ่ที่มีศักดิ์เป็นลุงต้องการรับเธอไปเลี้ยงดู ทว่านายหญิงคัง ที่ช่วยเหลือ อ๊กจอง รู้ถึงพิษสงความร้ายกาจของเขา จึงออกตัวขอรับเลี้ยงอ๊กจองไว้แทน อ๊กจอง เรียนวิธีการตัดเย็บเสื่อผ้าจาก นายหญิงคัง พรสวรรค์และความใฝ่รู้ทำให้เธอเรียนรู้ได้เร็วกว่าใคร
จนอยู่มาวันหนึ่ง อ๊กจอง ได้พบกับนายน้อย ทั้งคู่ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความฝัน ความฝันของอ๊กจอง คือการได้สวมใส่เสื้อผ้าที่สวยงามปราศจากมลทิน แม้ผู้สวมใส่เป็นคนชั้นต่ำ ซึ่งดูจะเป็นความจริงไม่ได้เลย แต่นายน้อยกล่าวว่าความปรารถนาของเธอเป็นจริงได้ หากเธอมาเป็นผู้หญิงของเขา เขาจะเป็นอาภรณ์ให้กับเธอเองอ๊กจองเชื่อและรอคอยที่จะเจอนายน้อยอีกครั้ง ทว่านายน้อยนั้นกลับผิดคำสัญญา นายหญิงคังปลอบใจว่าอาภรณ์นั้นใช่ว่าจะไม่มี อ๊กจองหาได้จากการต่อสู้กับโลกด้วยตัวเองและกุญแจที่จะนำไปสู่ความปรารถนานั้นก็คือความร่ำรวย หลังจาก อ๊กจอง ได้สูญเสียนายหญิง เธอตั้งหน้าตั้งตาทำงานในร้านเสื้อผ้า หวังนำเงินไปไถ่ตัวมารดา เธอได้รับมอบหมายให้ตัดชุดบุรุษชั้นสูง แต่เกิดการผิดพลาดในการส่งสาร ผู้มาวัดตัวที่ร้านคือ องค์รัชทายาทอีซุน อ๊กจอง ได้มีโอกาสพบเขาอีกหลายครั้งโดยไม่รู้ฐานะที่แท้จริงของเขา ทั้งคู่ได้ตกหลุมรักกัน ทว่า อีซุนกลับต้องเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับผู้หญิงที่ตนเองไม่ได้รัก แต่เพื่อคานอำนาจทางการเมืองที่กำลังร้อนระอุและเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจ อีซุน จึงต้องทำร้ายผู้หญิงที่ตนเองรัก


นักแสดงนำ


คิม แทฮี 
รับบท จางอ๊กจอง / พระสนมฮีบิน ยู อาอิน 
รับบท ลีซุน / พระเจ้าซุกจงฮง ซูฮยอน 
รับบท พระมเหสีอินฮยอนแจฮี 
รับบท ฮยอน ชีซูลี ซังยอบ
รับบท ลีฮุน / องค์ชายดงพยอง ฮัน ซึงยอน
รับบท พระสนม ชเว ซุกบิน
(อดีตสมาชิกวง Kara )
รวมคลิปเบื้องหลังจาก เอสบีเอส นาว


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา