วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เรื่องย่อ ศึก 12 ราศี (The Legend of Chinese Zodiac)
กำกับ: เฉิงลี่ต้ง
เขียนบท: เยวี๋ยนซ่วย, จางฮุย
แนวละคร: แฟนตาซี, อิงตำนาน
จำนวนตอน: 34
ออกอากาศ: จีน - 11 มกราคม 2554 ทางเจียงซูทีวี
                 ไทย - ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.45-13.15 น. ทางช่อง 3 เอสดี (28SD) ตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน 2559 - 10 กันยายน 2559

เรื่องย่อสมัยโบราณกาล ซวนหยวนหวงตี้และชือโหยวเปิดศึกสงครามสะเทือนเลื่อนลั่น ด้วยความที่ ชือโหยวคิดการใหญ่ปกครองใต้หล้า จึงยอมทำทุกอย่างแม้แต่ขายดวงวิญญาณให้แก่มารร้ายชือเม่ย

ซิงหู่เด็กกำพร้าพ่อแม่เสียชีวิตท่ามกลางศึกสงครามได้รับการเลี้ยงดูจากแม่เสือ "ไป๋หู่" จนเติบใหญ่ ซิงหู่และเยี่ยนเอ๋อลูกสาวของไป๋หู่ซึ่งมีจิตใจงดงามรักมั่นต่อกัน พ่อเทียนหัวหน้าหมู่บ้านถูกมารร้ายชือเม่ยครอบงำ ด้วยมีความปรารถนาแรงกล้าที่จะแย่งชิงความรักมาครอบครอง เพื่อช่วยชีวิตซิงหู่เอาไว้ ทำให้เยี่ยนเอ๋อเสียชีวิต การเสียชีวิตของเยี่ยนเอ๋อ ทำให้จิตมารครอบงำจิตใจของซิงหู่ เทพกสิกรรมและเสี่ยเหลียนศิษย์รักซึ่งจำแลงร่างเป็นกระต่ายหยกมาถึงได้พาซิ งหู่กลับไปรักษาตัวที่เขาเทพโอสถ ซิงหู่เพื่อกอบกู้โลกให้พ้นจากความหายนะ จึงยอมรับการแต่งตั้งเป็นหนึ่งในสิบสองนักษัตร โดยนำพาโอสถทิพย์ประจำแต่ละนักษัตรและเสี่ยเหลียนซึ่งไม่ประสาอ่อนต่อโลกออก ตามหาสิบสองนักษัตรที่มาถือกำเนิดในโลกมนุษย์ 

เพื่อค้นหาสิบสองนักษัตร ก่อนอื่นต้องรวบรวมดินน้ำลมไฟสี่คนซึ่งมีวาสนาต่อกันให้ได้เสียก่อน ระหว่างทางทั้งสองเดินทางมาถึงเมืองฟ่งหวงเมืองซึ่งอยู่บนต้นไม้ ต้องเผชิญกับอุปสรรคนานัปการ ตลอดจนการปองร้ายของปิศาจตะขาบและบรรดาปิศาจทั้งหลาย ถึงได้ตามหาหมี่จิ้นเฟยซึ่งฉลาดปราดเปรื่องและหลงตนเอง รวมทั้งเสี่ยวหยีเอ๋อเด็กซึ่งมีลักษณะแปลกประหลาดพบ ทั้งยังได้อาศัยอานุภาพของแต่ละนักษัตรเบิกจานหยกประจำนักษัตรอีกด้วย ซิงหู่ถูกอานุภาพของจานหยกพาตัวไปยังดินแดนกันดารซึ่งอยู่ไกลแสนไกล ที่นั่นต้องตกระกำลำบากจนได้พบกับจื่อซินนักษัตรมะแมซึ่งได้มาถือกำเนิดใน โลกมนุษย์

ซิงหู่และพวกทั้งสี่อาศัยอานุภาพของจานหยกนักษัตรทะลุมิติข้ามผ่านเวลาไปยัง สถานที่ต่างๆ จนกระทั่งมาถึงเมืองหลิวหลี เมืองที่มีความสวยสดงดงามตระการตา คนในเมืองทั้งหมดต่างมีดวงตาสามดวง ตลอดจนเมืองอูซือซึ่งผู้ชายทั้งหมดมีลักษณะกึ่งมนุษย์กึ่งม้า รวมถึงสถานที่แปลกประหลาดมากมาย จนค้นพบหนึ่งในบรรดานักษัตรซึ่งซุกซ่อนตัวอยู่ในสถานที่เหล่านั้น... นึกไม่ถึงว่ามารร้ายซือเม่ยติดตามมา ใช้ความละโมบ ความอาฆาต ความริษยาและตัณหาของมนุษย์สร้างอสูรกายหวงจินม๋อ,ตู่เหยา,อูฟาม๋อและอสูร กายที่น่าสยดสยองและสะพรึงกลัว ซิงหู่และพวกต้องเผชิญวิกฤตร้ายแรง 

ระหว่างทาง จู่ๆ หลิงมี่หญิงสาวลึกลับนางหนึ่งก็ปรากฏตัว นางซึ่งเหมือนทั้งเทพทั้งมารนั้นมีรูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกับเยี่ยนเอ๋อคนรักเก่าในอดีตของซิงหู่ ซิงหู่ยืนกรานที่จะพานางร่วมเดินทางไปด้วยกันโดยไม่รับฟังคำทัดทานของหมี่ จิ้นเฟย,เสี่ยเหลียนและพวกแต่อย่างใด แท้ที่จริงแล้วหลิงจี้มีฐานะที่แท้จริงใดกันแน่ 

เสี่ยวหยีเอ๋อซึ่งออกตามหาแม่นับพันลี้และมี่เหวินเผ่าหลงจู๋มีความสัมพันธ์ใดกันแน่... ซิงหู่ เสี่ยเหลียน หมี่จิ้นเฟย และหลิงจี้ ความสัมพันธ์ของคนทั้งสี่ไม่ว่าจะเป็นความรักและความชิงชัง เป็นอยู่พลัดพราก ท้ายที่สุดจะลงเอยอย่างไร พวกเขาจะสามารถผ่านพ้นอุปสรรคเพื่อรวบรวมสิบสองนักษัตรเพื่อให้ความช่วยเหลือหวงตี้สยบชือโหยวและมารร้ายชื่อเม่ยและกองทัพปิศาจที่ไม่มีวันตายได้หรือไม่ โลกมนุษย์จะกลับคืนสู่ความสงบสุขดังเดิมได้หรือไม่ เส้นทางแห่งภยันตรายของสิบสองนักษัตร เพิ่งเริ่มต้นขึ้น

* ข้อมูลจาก บีอีซี มัลติมีเดีย


นักแสดงนำ


กัวผิ่นเชา  (ดีแลน กัว)
รับบท ซิงหู่ (เสือ - ปีขาล)
(นักร้อง / นักแสดง / นายแบบ ชาวไต้หวัน)เฉินฮ่าวหมิน (เบนนี่ ชาน)
รับบท หมี่จวิ้นเฟย  (หนู - ปีชวด)
(นักร้อง / นักแสดง  ชาวฮ่องกง)หลี่ม่านซื่อ
รับบท เสวี่ยเหลียน (กระต่าย - ปีเถาะ)
(นักแสดง ชาวจีน)หวังลี่เข่อ
รับบท เยี่ยนเอ๋อร์ / หลิงจี (แมว)
(นักแสดง นักเต้นรำ ชาวจีน)หยางมี่
รับบท ชิงหลี (งูเล็ก - ปีมะเส็ง)
(นักแสดง / นักร้อง ชาวจีน)เฉินเต๋อหรง (วิเวียน เฉิน)
รับบท จื่อซิน (แกะ* - ปีมะแม)
* ปีมะแมในที่นี้ใช้แกะแทนแพะ
(นักแสดง / นักร้อง ชาวไต้หวัน)เฉินซือฮั่น (วิคเตอร์ เฉิน)
รับบท เยวี๋ยนเหยี่ย (ม้า - ปีมะเมีย)
(นักแสดง  / นักร้อง ชาวฮ่องกง - น้องชาย นักร้อง/นักแสดงสาว "เคลลี่ เฉิน") อวี๋น่า
รับบท เหลียงเฉิน (ไก่ - ปีระกา)
(นักแสดง / นางแบบ ชาวจีน)หลิวเต๋อข่าย
รับบท เสินหนงสื่อ
(นักแสดง / ผู้กำกับ / โปรดิวเซอร์ / นักเขียนบท ชาวไต้หวัน)ซื่อเสี่ยวหลง
รับบท เย่าเทียน (มังกร* - ปีมะโรง)
* ปีมะโรงในที่นี้ใช้มังกรแทนงูใหญ่
(นักแสดง ชาวจีน)เจิ้งเหว่ย
รับบท เสี่ยวอวี๋เอ๋อร์
(นักแสดง ชาวจีน)เฟ่ยเจิ้นเสียง
รับบท หลานเยี่ยน (ลิง - ปีวอก)
(นักแสดง / นักแสดงงิ้วปักกิ่ง ชาวจีน)โหมวเฟิ่งปิน
รับบท ฝูกุ้ย (วัว - ปีฉลู)
(นักแสดง ชาวจีน)
เซี่ยหนิง
รับบท เล่อเทียน (หมู - ปีกุน)
(นักแสดง ชาวจีน)
จ้าวอี้
รับบท ผิงอัน (สุนัข - ปีจอ)
(นักแสดง / โปรดิวเซอร์ ชาวจีน)เหมียวไห่จง
รับบท ชือเม่ย (มาร)
(นักแสดง ชาวจีน)อวี๋เจิ้น
รับบท ชือโหยว
(นักแสดง ชาวจีน)
*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา