วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

เรื่องย่อ อลหม่าน บ้านตระกูลเจียง (Gung Hay Fat Choy)
กำกับ: หมิงจินเฉิง
เขียนบท: ฟางหงเหริน, เหยียนอีฟาน, เฉาอี๋เหอ, ซีฉินเติ่ง
แนวละคร: ครอบครัว
จำนวนตอน: 90
ออกอากาศ: ไต้หวัน - 27 มิถุนายน 2555 - 30 ตุลาคม 2555 ทางซานลี่ และอีบีซี 
                       ไทย - ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00 น. ทางอมรินทร์ทีวี ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2559 - 9 กันยายน 2559

เรื่องย่อละคร "อลหม่าน บ้านตระกูลเจียง (Gung Hay Fat Choy / Wo Men Fa Cai Le)" นำเสนอเรื่องราวของคนที่ฝันอยากรวย โดยกล่าวถึง "ครอบครัวเจียง" ซึ่งอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่และมีสมาชิกในบ้านทั้งหมด 7 คน "เจียงเหวินเฉียง" ผู้เป็นพ่อ เป็นข้าราชการเกษียณอายุที่ต้องการใช้ชีวิตช่วงบั้นปลายอย่างพอเพียง สงบสุข และเรียบง่าย แต่ "เจียงเฉินจินอวี้" ผู้เป็นแม่กลับไม่คิดเช่นนั้น เธอฝันอยากรวยมาตลอดชีวิตแต่กลับหนีไม่พ้นความยากลำบาก ที่ผ่านมาเธอมักมีปากเสียงกับสามีเรื่องเงินทองเป็นประจำ เธอจึงได้แต่หวังว่าลูกๆ จะร่ำรวยในเร็ววัน  จะได้ไม่เครียดและขัดสนเรื่องเงินทองเช่นเดียวกับเธอ
"เจียงอวี่หาว" เป็นลูกชายคนโตของบ้านสกุลเจียง เขากับภรรยา "ซูจิ่นหัว" มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนชื่อ "เจียงเถียนเถียน" ซึ่งเป็นเด็กที่มีความคิดอ่านเป็นผู้ใหญ่เกินตัว อวี่หาวเป็นเจ้าของและผู้จัดการทั่วไปของบริษัทเล็กๆ ที่เพิ่งก่อตั้งชื่อ "ชิงชุนจือเฉวียน (Fountain of Youth Biotechnology Companies)"  โดยมีสินค้าตัวแรกและตัวเดียวคือแผ่นมาส์กหน้า "Angel & Lover"  หลังนำสินค้าไปเปิดตัวและพรีเซนต์ต่อบรรดาผู้จัดจำหน่ายเป็นครั้งแรก  "กัวต้าหมิง" ประธานบริษัท "เวยเอ่อคัง" ซึ่งเป็นร้านขายยาแบบเชนสโตร์  (Chain Store) รายใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ก็ประกาศรับแผ่นมาส์กทั้งหมด (10,000 กล่อง) ของอวี่หาวไปวางจำหน่ายในร้านค้ากว่า 300 สาขาของตน

"เหลียงจื่อฉิง" ซึ่งเป็นมือขวาของอวี่หาวพยายามติดต่อขอกู้เงิน 20 ล้านเหรียญจากธนาคาร แต่ผู้จัดการธนาคารเห็นว่าเป็นบริษัทเปิดใหม่ไร้เครดิตเลยปฏิเสธทันควัน ถึงกระนั้นจื่อฉิงก็พยายามหว่านล้อมจนผู้จัดการธนาคารยอมให้กู้ 10 ล้านแต่มีข้อแม้ว่าจะต้องหาคนมาค้ำประกัน อวี่หาวโทรฯ หาทุกคนที่รู้จักและสนิทสนมแต่ไม่มีใครยอมเซ็นค้ำให้ จิ่นหัวอยากให้สามีประสบความสำเร็จและร่ำรวยจึงอาสาเป็นผู้ค้ำประกัน หลังจากนั้นเธอก็เริ่มเข้ามาก้าวก่ายเรื่องงานในบริษัท พอเห็นว่าจื่อฉิงกับอวี่หาวมักออกไปติดต่องานข้างนอกด้วยกันบ่อยๆ จิ่นหัวก็รู้สึกหึงหวงและไม่พอใจทำให้มีปากเสียงกับอวี่หาวบ่อยครั้ง (เธอไม่ถูกชะตาและมีอคติกับจื่อฉิงมาตั้งแต่ต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังแพ้คะแนนโหวตในการแข่งขันชิงตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์ให้กับจื่อฉิง)

หลังโปรโมทมาส์ก  "Angel & Lover" จนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง บริษัทของอวี่หาวก็ถูกสกัดดาวรุ่งเพราะมีนักการเมืองที่ชื่อ "หยางไป่ชิง" ใช้อิทธิพลแทรกแซงจนทำให้ทางเวยเอ่อคังไม่กล้าวางจำหน่ายมาส์กของอวี่หาว จิ่นหัวโทษว่าเป็นความผิดของจื่อฉิงที่ไม่รีบนำสัญญาไปให้ประธานกัวลงนาม ทั้งยังอาสาไปหว่านล้อมประธานกัวด้วยตนเอง แต่ยิ่งพูดสถานการณ์กลับยิ่งแย่ เพราะเธอพูดเพ้อเจ้อและแสดงถึงความไม่เป็นมืออาชีพ ทำให้ประธานกัวไม่พอใจมาก  แม้เขาจะชื่นชมอวี่หาวและรู้สึกผิดที่ผิดคำพูด แต่หลังจากได้พบจิ่นหัวเขาก็รู้สึกผิดน้อยลง ทั้งยังมอบหมายให้  "หวังซ่านหนาน(แฟนเก่าจิ่นหัว/ลูกนอกสมรสของประธานกัว) เป็นผู้ประสานงานกับบริษัทของอวี่หาวแทนตน จิ่นหัวไม่รู้ตัวว่าทำอะไรลงไป ซ้ำยังคิดว่าตนออกหน้าแทนแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น พอรู้ว่าการเจรจากับประธานกัวไม่เป็นผลเธอก็โทษว่าจื่อฉิงเป็นคนทำเสียเรื่อง 

พอรู้ว่าจิ่นหัวเป็นภรรยาของอวี่หาว ซ่านหนานก็ไปที่บริษัทของอวี่หาวและสอบถามเหล่าพนักงานเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของจิ่นหัว พอได้พบกับอวี่หาวเขาก็หมายมั่นว่าแก้แค้นเพราะอวี่หาวคือคนที่แย่งจิ่นหัวไป (จิ่นหัวทิ้งซ่านหนานแล้วหันไปคบกับอวี่หาว) อวี่หาวไม่รู้ว่าซ่านหนานเป็นแฟนเก่าของจิ่นหัวจึงพยายามหว่านล้อมให้เขานำมาส์กของตนไปวางจำหน่ายที่ร้าน แต่ซ่านหนานกลับสนใจแต่เรื่องของจิ่นหัวและไม่ยอมคุยเรื่องงาน หลังหาช่องทางวางจำหน่ายไม่ได้ บริษัทของอวี่หาวก็ตกเป็นข่าวในด้านลบ ทำให้ถูกเจ้าหนี้ (รวมทั้งบริษัทของอวี่เจินที่จัดงานเปิดตัวสินค้าให้) และธนาคารเร่งรัดหนี้สินเพราะกลัวว่าบริษัทจะเจ๊งเสียก่อน จิ่นหัวเห็นเจ้าหน้าที่ธนาคารมาทวงหนี้ที่บริษัทจึงโวยลั่นว่าเป็นความผิดและเป็นแผนของจื่อฉิง อวี่หาวได้ยินดังนั้นก็ยิ่งปวดหัว นับว่ายังโชคดีที่ทิมช่วยออกหน้าให้ ประธานกัวจึงเปลี่ยนใจและยอมลงนามในสัญญา 

จิ่นหัวเห็นซ่านหนานกับอวี่หาวคุยกันที่ร้านกาแฟก็รู้สึกตกใจ พอสบโอกาสเธอเลยแกล้งถามอวี่หาวว่าซ่านหนานเป็นใคร หลังรู้ว่าซ่านหนานเป็นรองประธานฝ่ายขายของเวยเอ่อคัง ทั้งยังเป็นลูกนอกสมรสของประธานกัว จิ่นหัวก็ถึงกับอึ้งเพราะคาดไม่ถึงว่าเธอจะเลือกผู้ชายผิดคน (เมื่อหลายปีก่อนเธอหักอกซ่านหนานแล้วหันมาคบกับอวี่หาวเพราะเห็นว่าซ่านหนานมีแต่ตัว - ตอนนั้นประธานกัวยังไม่ยอมรับซ่านหนาน) หลังจากนั้นจิ่นหัวก็เริ่มถูกซ่านหนานตามตื๊อและปั่นหัว ครั้นพอเล่าให้ "อาเหม่ย" ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทฟัง อาเหม่ยกลับยุให้จิ่นหัวตอบรับไมตรีของซ่านหนานเพราะตอนนี้เขารวยแล้ว ไม่แน่ว่าคบไว้อาจเป็นประโยชน์ทั้งต่อตัวเธอเองและสามี หลังจากนั้นไม่นานซ่านหนานก็นัดเจอจิ่นหัวและมอบนาฬิกาฝังเพชรแบบที่เธอชอบให้เป็นของขวัญ  โดยบอกว่าเป็นการชดเชยสิ่งที่เขาเคยติดค้างเธอเอาไว้ (เมื่อก่อนตอนที่คบกัน เขายังไม่มีเงิน)

หลังเวยเอ่อคังนำมาส์กของอวี่หาวไปวางจำหน่ายได้ไม่นาน มาส์กดังกล่าวก็ขึ้นแท่นสินค้าขายดีอันดับหนึ่ง ทุกอย่างดูเหมือนว่าจะราบรื่น แต่หลังจาก "หลี่ลี่เจี๋ย" ซึ่งกำลังจะแต่งงานกับ "เฉียนเสี่ยวเฟิน" มีปัญหาด้านการเงินอย่างหนักเพราะดันไปกู้เงิน 10 ล้านมาเล่นหุ้นแล้วขาดทุน ซ้ำยังถูกคนตามทวงหนี้ สองคู่รักพนักงานจึงร่วมมือกันยักยอกเงิน 10 ล้านของบริษัทไป จิ่นหัวจะนำนาฬิกาฝังเพชรไปฝากตู้เซฟธนาคารเลยได้พบทั้งคู่ แม้จะรู้ว่าลี่เจี๋ยกับเสี่ยวเฟินมาเบิกเงินสด 10 ล้านแต่จิ่นหัวกลับไม่ระแวงสงสัย พอรู้ภายหลังว่าทั้งคู่หอบเงิน 10 ล้านหนีไป เธอก็โทษว่าเป็นความผิดของจื่อฉิงที่ไม่ดูแลลูกน้องให้ดี ซ้ำยังกล่าวหาว่าจื่อฉิงเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด ทั้งๆ ที่จื่อฉิงอุตส่าห์ไปตามทวงเงินจนได้รับบาดเจ็บถึงขั้นต้องนอนโรงพยาบาล หลังจากนั้น บริษัทของอวี่หาวก็ถูกคู่ค้าตามทวงหนี้ จิ่นหัวเองก็ถูกธนาคารทวงหนี้ในฐานะผู้ค้ำประกันเช่นกัน  เธอกลัวว่าธนาคารจะยึดบ้านพ่อแม่เลยทะเลาะกับอวี่หาวและแม่เจียงจนทำให้บ้านร้อนเป็นไฟ
"เจียงอวี่เจิน" ลูกสาวคนรองของบ้านสกุลเจียง ทำงานบริษัทประชาสัมพันธ์และเป็นเพื่อนสนิทของ "ฟางหมิงต๋า" มาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ครั้นพอเรียนจบก็มาทำงานที่บริษัทเดียวกัน หมิงต๋าแอบรักและทำทุกอย่างเพื่ออวี่เจินมานานนับสิบปีแต่ไม่กล้าปริปากบอกความในใจ ถึงกระนั้นทุกคน (ยกเว้นอวี่เจิน) ก็มองออกว่าหมิงต๋าหลงรักอวี่เจินมาโดยตลอด

แต่แล้ววันหนึ่งก็มีคนส่งสร้อยเพชรมาให้อวี่เจินโดยระบุเพียงว่ามาจากคนที่ชื่อ "ทิม" แถมในวันที่บริษัทของอวี่เจินจัดงานประมูลการกุศลก็มีชายปริศนาทุ่มเงิน 2.5 ล้านประมูลของสะสมล้ำค่าในนามอวี่เจิน ซ้ำยังมอบของชิ้นดังกล่าวให้เธอ อวี่เจินจึงขอให้หมิงต๋าช่วยสืบหาข้อมูลของชายคนดังกล่าว  พอรู้ว่าชายปริศนาคนที่ว่าคือ "เฉิงเจี้ยนถิง" ประธานหนุ่มแห่งฟางโจว ไฟแนนเชียล โฮลดิ้ง กรุ๊ป ซึ่งเป็นที่รู้จักในนามเด็กอัจฉริยะแห่งฮ่องกงและมาเก๊า อวี่เจินจึงรีบนำของไปคืน และนั่นก็ทำให้เธอรู้ว่า เขากับทิม (ที่ส่งสร้อยเพชรมาให้เธอ) เป็นคนๆ เดียวกัน

ทิมเป็นชายหนุ่มที่เพียบพร้อมและประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุน้อย เขาจึงมีความมั่นใจและภูมิใจในความสามารถของตนเอง และนั่นก็ทำให้อวี่เจินมองว่าเขาเป็นคนอวดรวยและชอบดูถูกคนอื่น ที่ผ่านมาเขาคบผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า และอวี่เจินก็เป็นผู้หญิงคนที่ 18 ที่เขาสนใจอยากคบหา แต่อวี่เจินกลับไม่สนใจรูปร่างหน้าตาและทรัพย์สินเงินทองของเขาเหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ เขาจึงรู้สึกว่าเป็นเรื่องท้าทายและหมายมั่นว่าจะพิชิตหัวใจอวี่เจินให้ได้ภายใน 7 วัน หมิงต๋ารู้สึกหนักใจที่เห็นทิมรุกหนัก แม้พ่อเจียงและอวี่หาวจะไฟเขียวและเชียร์หมิงต๋า แต่แม่เจียงกลับอยากให้อวี่เจินคบผู้ชายรวยๆ อย่างทิม (หมิงต๋าใช้ชีวิตแบบสมถะทุกคนเลยคิดว่าเขามีแต่ตัว) 

หลังใกล้ครบกำหนด 7 วันแต่ยังจีบอวี่เจินไม่สำเร็จ ทิมจึงรวมหัวกับ "หลี่กวงช่าน" (หรือ "เสี่ยวช่าน" ผู้ช่วยและคนขับรถของทิม) และ "ไช่กวงเฉิง" (หรือ "เหล่าไช่" หัวหน้าของอวี่เจิน) จัดฉากสร้างสถานการณ์เพื่อให้ตัวเองเป็นฮีโร่ต่อหน้าอวี่เจิน แต่แล้วสถานการณ์กลับพลิกผันเมื่อทิมโดนเหล่านักเลง (ตัวจริง) รุมกระทืบปางตายจนกลายเป็นฮีโร่จริงๆ อวี่เจินเห็นว่าทิมบาดเจ็บเพราะช่วยตนจากพวกนักเลงจึงมาเฝ้าไข้และคอยดูแลทิมที่โรงพยาบาล หลังจากนั้นอวี่เจินก็เริ่มมองทิมในทางที่ดีขึ้น หลังได้ใจอวี่เจินภายใน 7 วันตามที่ตั้งใจไว้ ทิมก็ตั้งเป้าหมายใหม่ว่าจะต้องจูบอวี่เจินให้ได้ในวันที่ 8
พอรู้ว่าอวี่เจินอยู่โรงพยาบาล พ่อเจียงกับแม่เจียงก็รีบตามไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น แม่เจียงได้เจอทิมตัวเป็นๆ ก็อยากได้เป็นลูกเขยเพราะหวังให้ลูกสาวรวยทางลัด พ่อเจียงเห็นทิมแล้วรู้สึกไม่ถูกชะตา ทั้งยังคิดว่าเขาไม่น่าไว้ใจเลยบอกให้หมิงต๋ารีบทำคะแนนก่อนที่อวี่เจินจะถูกทิมแย่งไป (ที่ผ่านมาเขามัวแต่เก็บงำความรู้สึกและได้แต่คอยขับรถรับส่งอวี่เจินมาตลอด 10 ปี)  ในที่สุด ทิมก็ฉวยโอกาสจูบอวี่เจินตามที่ตั้งใจไว้จนได้ (ทำให้โดนตบหน้าเต็มแรง) นับจากนั้นอวี่เจินก็ใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวและเลิกเฝ้าไข้ทิมทันที

หลังประธานกัวปฏิเสธสินค้าของอวี่หาว อวี่เจินก็พาจื่อฉิงไปหาทิมเพื่อขอความช่วยเหลือ ทิมต้องการให้อวี่เจินติดหนี้บุญคุณตนจึงยอมช่วยเหลือ เพราะเขากับประธานกัวมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน หมิงต๋าเห็นอวี่เจินไม่สบายใจเรื่องพี่ชายเลยคิดหาทางช่วยเหลือแต่ก็ช้ากว่าทิมอีกตามเคย พอรู้ว่าแม่เจียงเชิญทิมไปทานข้าวที่บ้าน หมิงต๋าก็ยิ่งรู้สึกหนักใจ "เสี่ยวอัน" (อันกั๋วหรง/คุณชายอัน) เพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมงานของหมิงต๋า เตือนให้หมิงต๋าบอกความในใจกับอวี่เจินและเป็นฝ่ายรุกบ้างถ้าไม่อยากเสียอวี่เจินไป เพราะทิมประกาศอย่างชัดเจนต่อหน้าทุกคนว่าเขาชอบอวี่เจิน แถมความจริงใจและเป็นกันเองของทิมยังเอาชนะใจทุกคนในบ้านของอวี่เจินอีกด้วย

หมิงต๋าตั้งใจว่าจะบอกรักอวี่เจินแต่พอเอาเข้าจริงๆ กลับอ้ำอึ้งพูดไม่ออก สุดท้ายทิมก็เรียกอวี่เจินไปพบโดยนำเรื่องงานมาอ้าง (ทิมจ้างบริษัทพีอาร์ของอวี่เจินให้มาจัดงานแฟชั่นโชว์ให้)  หมิงต๋าเลยได้แต่มองอวี่เจินตาละห้อย ยิ่งได้รู้จักทิมมากขึ้นอวี่เจินก็ยิ่งหวั่นไหว ขณะที่ทิมเองก็เริ่มเปลี่ยนไป เขาคิดที่จะลบภาพเสือผู้หญิงแล้วหันมาจริงจังกับอวี่เจิน เลยจัดปาร์ตี้ส่งท้ายชีวิตเสเพลที่บ้านท่ามกลางสาวๆ (เบอร์หนึ่งถึงสิบเจ็ด) เขาบอกสาวๆ ว่าตนนั่งดื่มเป็นเพื่อนได้แต่ทำมากกว่านี้ไม่ได้เพราะตนกลับตัวกลับใจแล้ว เมื่อ "เจินน่า" (ผู้หญิงเบอร์หนึ่งของทิม) ซึ่งเป็นหัวหน้าบก.นิตยสารแฟชั่นปรากฏตัว ทิมจึงเดินไปหาและบอกเธอว่าตนเปลี่ยนไปแล้ว 

พอรู้ว่าอวี่เจินต้องการคุยกับทิม เสี่ยวช่านจึงรีบไปรับอวี่เจินแล้วพาไปส่งที่บ้านทิม อวี่เจินเลยเห็นภาพทิมยืนคุยกับเจินน่าอย่างแนบชิด (ความจริงแล้วเขาเมามากจนยืนแทบไม่อยู่) ทิมกระซิบบอกเจินน่าว่าตนตามหารักแท้เจอแล้ว และตนก็ชอบเธอ (อวี่เจิน) มาก พอหันมาเห็นอวี่เจิน ทิมก็รีบปล่อยมือจากเจินน่าแล้วรีบเดินไปหาอวี่เจิน จากนั้นก็ประกาศว่าอวี่เจินคือรักแท้ของตน หลังถูกเจินน่าพูดจาเหยียดหยามอวี่เจินก็แอบมานั่งร้องไห้ตามลำพัง แต่หมิงต๋าก็ตามมาพบจนได้ (ทางบ้านอวี่เจินโทรฯ หาหมิงต๋า) อวี่เจินชวนหมิงต๋าดื่มเบียร์แล้วบ่นว่าเธอเสียใจที่หลงเชื่อคนเจ้าชู้ จากนั้นก็ขอบใจหมิงต๋าที่เป็นเพื่อนที่ดีของเธอ หมิงต๋าเห็นสภาพของอวี่เจินแล้วได้แต่เจ็บปวดใจ เมื่ออวี่เจินถามว่าหมิงต๋าชอบผู้หญิงแบบไหน หมิงต๋าจึงบรรยายลักษณะผู้หญิงที่ตนชอบ ก่อนบอกว่าคนที่ตนชอบคือ...อวี่เจิน! แต่อวี่เจินเมาจนเผลอหลับไปก่อนเลยไม่ได้ยินประโยคสุดท้าย

หลังทำให้อวี่เจินเข้าใจผิด ทิมก็รู้ตัวว่าตนเองชอบอวี่เจินจริงๆ เขาจะไปปรับความเข้าใจกับอวี่เจินแต่กลับพบว่าอวี่เจินอยู่กับหมิงต๋า ซ้ำยังถูกหมิงต๋ากันท่าและตำหนิด้วยถ้อยคำรุนแรง แถมยังห้ามไม่ให้ทิมเข้าใกล้อวี่เจินอีก ทิมพยายามงอนง้อและอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น (ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่เคยทำกับผู้หญิงคนไหนมาก่อน) แต่อวี่เจินกลับตัดรอนและไล่เขาไปอย่างไม่ใยดี ครั้นพอเห็นทิมทำตัวน่าสงสารอวี่เจินก็เริ่มใจอ่อน แต่ยังคงรักษาระยะห่างและจะคุยกับเขาเฉพาะเรื่องงานเท่านั้น
หลังทิมขอให้อวี่เจินมาเป็นพิธีกรในงานแฟชั่นวีค หัวหน้าไช่จึงมอบหมายให้หมิงต๋าเป็นผู้รับผิดชอบงานแฟชั่นโชว์แทน ก่อนหน้านี้อวี่เจินเคยเสนอทิมเอาไว้ว่าจะจัดงานริมทะเลสาบ แต่เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าวจะมีพายุเข้าหมิงต๋าจึงไปขอให้ทิมเลื่อนกำหนดจัดงานแต่ทิมไม่ยอม หมิงต๋าจึงขอเปลี่ยนสถานที่ใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์เดิมถึงแม้ว่าจะมีเวลาหาสถานที่ใหม่เพียง 3 วันก็ตาม ทิมยอมให้เปลี่ยนสถานที่และเตือนหมิงต๋าว่าถ้างานของตนล่มบริษัทของเขาจะต้องชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินก้อนโต หมิงต๋าพยายามวิ่งเต้นหาสถานที่จัดงานแห่งใหม่สุดชีวิตแต่สถานที่แบบอินดอร์ล้วนถูกจับจองหมดแล้ว  เขาจึงตัดสินใจใช้เส้นสายส่วนตัวเป็นครั้งแรก ทำให้งานสำเร็จลงด้วยดี

ทิมเห็นว่าสถานที่จัดงานที่หมิงต๋าหามาเป็นสถานที่ส่วนตัวของนักธุรกิจใหญ่ที่ไม่เคยเปิดให้ใครใช้พื้นที่มาก่อน จึงมองออกว่าหมิงต๋าต้องไม่ใช่คนธรรมดา และนั่นก็ทำให้เขายอมรับหมิงต๋าเป็นคู่แข่งที่จะมาแย่งชิงหัวใจของอวี่เจิน (ก่อนหน้านี้เขาไม่ให้ความสำคัญกับหมิงต๋า เพราะคิดว่าหมิงต๋าไม่มีความสามารถและเป็นได้แค่คนขับรถรับส่งอวี่เจิน) หมิงต๋ายอมรับกับทิมแบบแมนๆ ว่าตนชอบอวี่เจินและชี้ว่าตนสนิทกับอวี่เจินมานานนับ 10 ปี แต่ทิมเพิ่งรู้จักอวี่เจินได้ไม่นาน ทิมแย้งว่าการรอคอยอย่างอดทนไม่ใช่หนทางสู่ชัยชนะ เพราะคนที่วิ่งเร็วกว่าย่อมไปถึงเส้นชัยก่อน ดังนั้น สิ่งสำคัญจึงไม่ใช่เวลาแต่เป็นวิธีการ จากนั้นก็เตือนว่าทักษะการจีบหญิงของหมิงต๋ายังห่างชั้นกับตนมาก

อวี่เจินไม่สบายหนักถึงขั้นหมดสติริมถนน หลังตระเวนหาสถานที่จัดงานท่ามกลางสายฝนกับหมิงต๋าเมื่อวันก่อน  เมื่อทิมผ่านมาพบเข้าจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล (ระหว่างทางอวี่เจินเพ้อเรียกชื่อหมิงต๋า) และคอยดูแลเฝ้าไข้เธอ ทิมรู้สึกผิดที่อวี่เจินล้มป่วยเพราะทำงานให้ตน เขายอมรับว่าไม่เคยเจอผู้หญิงใจแข็งอย่างอวี่เจินมาก่อน อวี่เจินไม่เข้าใจว่าทำไมทิมถึงชอบเธอทั้งๆ ที่เธอรูปร่างหน้าตาธรรมดา ทิมสารภาพว่าตนพนันกับเพื่อนว่าจะจีบอวี่เจินให้ได้ในเจ็ดวัน อวี่เจินจึงแสดงความยินดีที่เขาทำสำเร็จและไล่ให้เขาไปหาเป้าหมายใหม่ แต่ทิมบอกว่าหลังได้รู้จักอวี่เจินแล้วเขาก็ไม่คิดที่จะเลิกราหรือหันไปจีบผู้หญิงคนไหนอีก เพราะนี่คือรักแท้

ความจริงแล้วตอนที่อวี่เจินหมดสติหมิงต๋าเองก็ขับมอเตอร์ไซค์มาพบเข้าพอดี แต่เขาไม่สามารถไปส่งอวี่เจินที่โรงพยาบาลได้ เขาจึงบอกลามอเตอร์ไซค์แล้วหันมาใช้รถยนต์แทนเพราะไม่อยากให้อวี่เจินลำบากและต้องเดินทางตากแดดตากฝนกับตนอีก ทิมเห็นว่าในใจของอวี่เจินยังมีหมิงต๋าอยู่อีกคน แถมทั้งคู่ยังทำงานที่เดียวกัน เลยตัดสินใจซื้อบริษัทพีอาร์ของอวี่เจินกับหมิงต๋าเสียเลย อยู่ๆ "หูจินปี้" แม่ของทิมก็โทรฯ มาบอกว่าจะเดินทางมาไต้หวันเพื่อดูหน้าและพิจารณาผู้หญิงคนใหม่ของทิม (เธอไม่ชอบผู้หญิงหน้าเงินที่ทำตัวสวยไปวันๆ) ทิมจึงขอให้อวี่เจินช่วยแกล้งทำตัวเป็นคู่รักของตนโดยนำเรื่องที่เคยช่วยเหลือบริษัทของอวี่หาวมาทวงบุญคุณ อวี่เจินเห็นว่าทิมเป็นลูกกตัญญู และตัวเธอเองก็ต้องการตอบแทนบุญคุณเพื่อจะได้ไม่มีอะไรติดค้างจึงยอมรับปากแต่โดยดี นับจากนั้นทั้งก็ได้เรียนรู้และเข้าใจซึ่งกันและกันมากขึ้น
"เจียงอวี่ฉุน" ลูกสาวคนเล็กของบ้านสกุลเจียง เป็นนักเขียนนิยายรักทางอินเตอร์เน็ต วันๆ เอาแต่จ้องหน้าคอมพิวเตอร์และหมกตัวอยู่แต่ในห้อง พอรู้ว่ามีคนทุ่มประมูลของล้ำค่าให้พี่สาว อวี่ฉุนก็สงสัยว่าเขาคนนั้นคือ "ทิม" ที่ส่งสร้อยเพชรมาให้อวี่เจินก่อนหน้านี้ และฟันธงว่าอวี่เจินจะต้องตกหลุมรักชายคนดังกล่าวใน 3 เดือน (อวี่ฉุนขอให้อวี่เจินซื้อทัวร์ยุโรป 15 วันให้เธอ หากคำทำนายเป็นจริง) หลังนำชีวิตจริงของอวี่เจินมาเขียนเป็นซีรีส์นิยายรักสามเส้าออนไลน์ ผลงานของอวี่ฉุนก็มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก เธอจึงคอยสอบถามเรื่องราวระหว่างอวี่เจินกับทิม (เธอเรียกเขาว่าพี่เขย) และหมิงต๋า เพื่อนำมาใช้เป็นข้อมูลในการเขียนนิยาย สุดท้ายก็ได้รวมเล่มและตีพิมพ์เป็นหนังสือในที่สุด 

เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ใน "อลหม่าน บ้านตระกูลเจียง (Gung Hay Fat Choy)" ทางอมรินทร์ทีวี

* เนื้อหาโดย luvasianseries

นักแสดงนำ

ครอบครัวเจียง


เวินเซิงหาว (เจมส์ เวิน)
รับบท เจียงอวี่หาว
(นักแสดง ชาวไต้หวัน)
เคอเจียเยี่ยน (อลิซ เคอ)
รับบท เจียงอวี่เจิน
(นักแสดง ชาวไต้หวัน)
หลี่เชียนน่า
รับบท เจียงอวี่ฉุน
(นักร้อง / นักแสดง ชาวไต้หวัน)
เกาอวี่เจิน
รับบท ซูจิ่นหัว
(นักแสดง ชาวไต้หวัน)
ไช่เจิ้นหนาน
รับบท เจียงเหวินเฉียง
(นักร้อง / นักแสดง ชาวไต้หวัน)
หวังเชวียน
รับบท เจียงเฉินจินอวี้
(นักแสดง ชาวไต้หวัน)เติ้งอวิ๋นถิง
รับบท เจียงเถียนเถียน
(นักแสดง ชาวไต้หวัน)


อื่นๆ


เทียนซิน
รับบท เหลียงจื่อฉิง
(นักแสดง / ผู้ดำเนินรายการ ชาวไต้หวัน)เซี่ยคุนต๋า
รับบท ฟางหมิงต๋า
(นักร้อง / นักแสดง / นักแต่งเพลง ชาวไต้หวัน)หลี่เพ่ยซวี่ (แพทริค ลี)
รับบท เฉิงเจี้ยนถิง (ทิม / ทิมมี่)
(นักแสดง / นายแบบ ชาวไต้หวัน)เฉินจื้อเฉียง
รับบท หวังซ่านหนาน
(นักแสดง / นายแบบ ชาวไต้หวัน)
หยางฉีอวี้
รับบท หยางอี่เจี๋ย (เฮยเจี๋ยเค่อ/แบล็คแจ็ค)
(นักร้อง / นักแสดง ชาวไต้หวัน)รวมคลิปตัวอย่างจาก ซานลี่

*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา