วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

เรื่องย่อ ใจสัมผัสรัก (Heart to Heart)
กำกับ: ลี ยูนจอง
เขียนบท: ลี จองอา
แนวละคร: โรแมนติก, คอมเมดี้, การแพทย์ 
จำนวนตอน: 16
ออกอากาศ: เกาหลี -  9 มกราคม 2558 7 มีนาคม 2558 ทางทีวีเอ็น
                       ไทย - ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.05-11.00 น. ทางทรูโฟร์ยู (หมายเลข 24) ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2561 - 24 มีนาคม 2561
เรื่องย่อละคร "ใจสัมผัสรัก (Heart to Heart)" นำเสนอเรื่องราวของ "ชา ฮงโด" หญิงสาวที่เป็นโรคกลัวการเข้าสังคม กับ "โก อีซ็อกจิตแพทย์หนุ่มผู้หลงตัวเองและมีปมในใจตั้งแต่วัยเด็ก...

สมัยยังเด็ก "ชา ฮงโด" มักถูกเพื่อนล้อเรื่องหน้าแดงผิดปกติโดยไม่มีเหตุผล (Idiopathic craniofacial erythema) ทำให้เธอขาดความมั่นใจและอับอายมาก นับวันความวิตกกังวลและบาดแผลในใจก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ครั้นพอเธอหน้าแดงก่ำและตื่นตระหนกหลังโดนแกล้ง ทุกคนกลับเห็นเป็นเรื่องสนุกและทำร้ายจิตใจเธอหนักขึ้น ทำให้อาการหน้าแดงจากโรคกลัวถูกเห็นหรือถูกจ้องมอง (Scopophobia) รุนแรงขึ้นจนกลายเป็นโรคกลัวการเข้าสังคม (Social anxiety disorder, SAD) ในที่สุด และนั่นก็ทำให้เธอต้องออกจากโรงเรียนมัธยมกลางคัน

ด้วยความที่เธออยู่กับ "โอ ยองแร" ผู้เป็นยายตามลำพังตั้งแต่ยังเด็ก ครั้นพอยายเสียชีวิตจากโรคปอดบวมเมื่อ 7 ปีก่อน เธอก็เหมือนอยู่ตัวคนเดียวในโลกและไร้ซึ่งที่พึ่งพิง เมื่อใดที่คิดถึงยายเธอจะแต่งกายเป็นหญิงชราโดยนำวิก เสื้อผ้า ฯลฯ ของยายมาสวม ปรากฏว่าทุกครั้งที่ปลอมตัวเป็นหญิงชราเธอจะไม่มีอาการหน้าแดงและสามารถเข้าสังคมได้เหมือนคนปกติทั่วไป เธอจึงตัดสินใจว่าจะหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นแม่บ้านเพราะนั่นเป็นงานที่เธอทำได้ในฐานะหญิงชรา ฮงโดเป็นแม่บ้านที่เก่งทั้งเรื่องการทำอาหาร ทำความสะอาด และไม่เคยนินทาหรือเผยความลับของผู้ว่าจ้าง เธอจึงได้ชื่อว่าเป็นแม่บ้านมืออาชีพ ทำให้เหล่าคนดังและผู้มีอิทธิพลในเกาหลีต่างต้องการว่าจ้างเธอมาทำงานที่บ้าน เรียกได้ว่าตลอด 7 ปีที่ผ่านมาเธอใช้ชีวิตตามลำพังและทำทุกอย่างได้เป็นอย่างดี ทั้งในฐานะหญิงชราและหญิงสาวที่กลัวการเข้าสังคมจนต้องซ่อนเร้นใบหน้าไว้ภายใต้หมวกกันน็อค
แม้ฮงโดจะเป็นโรคกลัวสังคมแต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอจะใช้ชีวิตแบบคนเป็นโรคฮิคิโคโมริ (คนที่แยกตัวออกจากสังคม เก็บตัวอยู่เฉพาะในห้องส่วนตัวหรือในบ้าน เป็นแรมเดือนหรือหลายปี) เธอมักคิดเสมอว่าหากไม่มีอาการหน้าแดง ความสวยของเธอก็ไม่เป็นรอง "คิม แทฮี" หรือ "ชอน จีฮยอน" (จวนจีฮุน) เธออยากรู้อยากเห็นสิ่งต่างๆ มากมายในโลก และรู้ว่าเธอสามารถทำได้ทุกสิ่งที่ต้องการ ฮงโดก็เหมือนคนอื่นๆ ที่ต้องการความรัก สงสัยใคร่รู้ในสิ่งใหม่ๆ และรักความท้าทาย เธอจึงมักค้นหาข้อมูลและเรื่องราวต่างๆ ที่เธออยากรู้ อยากทำ อยากไป ทั้งทางอินเตอร์เน็ตและในหน้าหนังสือ นอกจากเรียนรู้แล้วเธอยังจดจำทุกสิ่งที่อ่านเจออีกด้วย 

ฮงโดติดพูดสำเนียงชอลลามาจากยาย ทุกครั้งที่โมโหเธอจะเผลอสบถสำเนียงดังกล่าวจนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวเธอ แม้เธอจะออกไปใช้ชีวิตและพบปะผู้คนได้ต่อเมื่อแต่งตัวเป็นคนแก่หรือสวมหมวกกันน็อค แต่เธอก็มีความสุข  รู้สึกว่าตนเองประสบความสำเร็จ และสามารถใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไป บางทีอาจมีความสุขมากกว่าแต่ก่อนด้วยซ้ำ เธอแอบรักตำรวจสืบสวน "ชาง ดูซู" จึงทำอาหารใส่กล่องแล้วนำไปแขวนไว้ที่หน้าประตูบ้านเขา (พร้อมข้อความ) มาตลอด 7 ปี  หลังได้ยินว่าดูซูถูกทางบ้านจับคู่ดูตัว ประกอบกับได้อ่านหนังสือของจิตแพทย์หนุ่มชื่อดัง "โก อีซ็อก" ฮงโดจึงคิดสลัดคราบคนแก่และถอดหมวกกันน็อค โดยตัดสินใจว่าจะเข้ารับการรักษากับอีซ็อก เพื่อที่เธอจะได้กล้าพูดและสบตากับดูซู 

หลังไปหาอีซ็อกที่คลีนิคหรู "ฮาร์ท ทู ฮาร์ท" ย่านชองดัมดง ชีวิตของฮงโดกลับยิ่งวุ่นวายยุ่งเหยิง แม้อีซ็อกจะเป็นจิตแพทย์ที่เกิดมาเพียบพร้อมและประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังหนุ่ม แต่เขาเป็นคนหลงตัวเองสุดๆ และซ่อนปมในใจตั้งแต่วัยเด็กเอาไว้ภายใน ถึงจะเป็นหนุ่มเนื้อหอมและผ่านผู้หญิงมามากแต่เขาไม่เคยคิดจริงจังหรือนอนร่วมเตียงกับใคร (เขาเองก็ไม่เข้าใจว่าเป็นเพราะอะไร) ทั้งยังไม่ชอบเห็นผู้หญิงร้องไห้คร่ำครวญ แม้หน้าที่การงานของเขากำลังรุ่ง แถมหนังสือที่เขาเขียนยังขึ้นแท่นเบสต์เซลเลอร์ และต้องเดินสายออกรายการทีวี  แต่ทุกอย่างเริ่มแย่ลงเมื่อเขาเป็นโรคกลัวคนไข้ (โฟเบีย) จึงไม่อาจทนฟังคนไข้รำพึงรำพัน ร้องไห้คร่ำครวญ หรือครวญคราง (เขาจะมีอาการผิดปกติทางร่างกาย เช่น กระสับกระส่าย เครียด หรือได้ยินเสียงแหลมในหู) เลยต้องดื่มเหล้าย้อมใจระหว่างทำการรักษา 
ขณะกำลังรับฟังปัญหาของคนไข้รายหนึ่ง อีซ็อกเริ่มมีอาการผิดปกติทางร่างกาย ทั้งกระสับกระส่าย ไม่มีสมาธิ สายตาผิดปกติ และได้ยินเสียงแหลมในหู เขาพยายามฝืนให้คำปรึกษาแต่กลับยิ่งกระตุ้นให้คนไข้คิดฆ่าตัวตาย บังเอิญว่าวันนั้นดันเป็นวันที่ฮงโดตัดสินใจเข้ารับการรักษากับหมอคิวทองอย่างอีซ็อก ครั้นพอไปถึงเธอกลับได้ยินเสียงผู้ชายร้องขอความตายดังมาจากในห้อง เมื่อเปิดประตูเข้าไปดูก็พบอีซ็อกกำลังจับปากกาที่ปักอยู่บริเวณลำคอคนไข้ อีซ็อกจึงตกเป็นผู้ต้องสงสัย ขณะที่ฮงโดเป็นพยานผู้เห็นเหตุการณ์ เมื่อถูกสอบปากคำอีซ็อกกลับจำเหตุการณ์ไม่ได้เพราะก่อนเกิดเหตุเขามีอาการแบล็คเอาท์ (วูบหรือหมดสติชั่วคราว) ถึงกระนั้นเขาก็ยืนกรานว่าตนไม่ได้แทงคนไข้ หลังข่าวถูกเผยแพร่ผ่านสื่อ คนไข้ของเขาต่างพากันหนีหน้า แม้แต่แฟนสาวคนล่าสุดที่เป็นผู้ประกาศข่าวยังนอกใจ เมื่อสูญเสียความมั่นใจอีซ็อกจึงคิดผูกคอตายหนีปัญหา ทันใดนั้น ดูซูก็โทรฯ มาแจ้งว่าคนไข้ของเขาฟื้นแล้วและยอมรับว่าเป็นการ (พยายาม) ฆ่าตัวตาย หลังพ้นมนทินอีซ็อกเกิดพลัดตกจากกองหนังสือเลยแขวนคอตัวเองโดยไม่ได้ตั้งใจ โชคดีที่ฮงโดบังเอิญมาพบและช่วยชีวิตเขาเอาไว้ได้ทันเวลา 

อีซ็อกไม่เพียงพบว่าฮงโดเป็นโรคกลัวการเข้าสังคม แต่ทุกครั้งที่เธออยู่ใกล้ๆ อาการผิดปกติทางร่างกายของเขาจะหายไป เขาจึงเก็บเธอไว้ข้างกายในฐานะผู้ช่วยโดยเอาเรื่องการรักษามาล่อ แต่สุดท้ายทั้งคู่กลับช่วยเยียวยาจิตใจกันและกันโดยไม่รู้ตัว (เวลาอยู่กับอีซ็อกตามลำพัง ฮงโดสามารถใช้ชีวิตตามปกติและเป็นตัวของตัวเองโดยไม่ต้องสวมหมวกกันน็อค) เมื่อฮงโดยอมถอดหมวกกันน็อคแล้วออกไปเผชิญหน้ากับดูซูเป็นครั้งแรกตามคำแนะนำของอีซ็อก เธอก็สารภาพว่าชอบเขาแล้ววิ่งหนีไป หลังจากนั้นไม่นานฮงโดก็พบว่าดูซูกำลังจะแต่งงานกับผู้หญิงที่ครอบครัวเลือกให้เธอจึงรู้สึกเสียใจมาก ต่อมาฮงโดกับอีซ็อกเผลอตัวเผลอใจมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งต่อกัน และฮงโดยังเป็นผู้หญิงคนแรกที่อีซ็อกนอนร่วมเตียงเคียงข้างจนถึงเช้า 
หลังฮงโดเก็บตัวเงียบ ขาดการติดต่อ และไม่ส่งอาหารมาให้เหมือนเช่นเคย ดูซูก็รู้สึกเป็นห่วง ทั้งยังคิดถึงฮงโดตลอดเวลา เมื่ออีซ็อก (ซึ่งได้ขื่อว่าเป็นเสือผู้หญิงและไม่คิดจริงจังกับใคร) บอกว่าตนกับฮงโดมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งต่อกัน ดูซูก็ยิ่งเป็นห่วงฮงโดมากขึ้นและไม่ไว้ใจอีซ็อก ฮงโดรู้สึกผิดต่อดูซูจึงคิดตัดใจจากเขา หลังได้รับถุงมือและจดหมายอำลาจากฮงโด ดูซูก็รู้สึกใจหาย เขาพยายามติดต่อเธอแต่ติดต่อไม่ได้เลยไปหาที่คลีนิคอีซ็อกด้วยความเป็นห่วง แต่แล้วกลับพบว่าอีซ็อกกับฮงโดกำลังหยอกล้อกันและนั่นก็เป็นครั้งแรกที่เขาเห็นฮงโดหัวเราะ เขาจึงคิดปล่อยเธอไป

เมื่ออีซ็อกพบว่าตัวเองรู้สึกดีเวลาที่อยู่กับฮงโดเขาจึงขอคบเธอแบบแฟน แต่ฮงโดปฏิเสธทันควันเพราะเห็นว่าเขาพูดทีเล่นทีจริง ในที่สุดดูซูก็ยกเลิกการแต่งงาน เขาเพิ่งรู้ตัวว่าตนเองมีใจให้ฮงโดหลังปล่อยให้เธอรอมานาน 7 ปี จึงเผยความในใจและคิดที่จะคบเธออย่างจริงจัง แต่ทุกครั้งที่ดูซูพยายามเข้าใกล้ ฮงโดกลับถอยหนี เพราะเธอเริ่มมีใจให้อีซ็อก ขณะที่อีซ็อกเองก็มีใจให้เธอ เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรติดตามชมได้ใน "ใจสัมผัสรัก (Heart to Heart)" ทางทรูโฟร์ยู

* เนื้อหาโดย luvasianseries / ภาพจากทีวีเอ็น 
นักแสดงนำ


ชเว คังฮี
รับบท ชา ฮงโดชเว คังฮี
รับบท โอ ยองแร (ฮงโดปลอมตัวเป็นคุณยายผู้ล่วงลับของตน)
ชอน จองมยอง
รับบท โก อีซ็อกลี แจยุน
รับบท ชาง ดูซูอัน โซฮี
รับบท โก เซโร
คลิปตัวอย่างจากทรูโฟร์ยูรวมคลิปตัวอย่างจากทีวีเอ็นรวมคลิปเบื้องหลังจากทีวีเอ็น


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา