วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ มนต์รักในม่านเมฆ
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 13.40–14.40 น.
นำแสดงโดย : จางเจียหนี ฟางจงซิ่น ฉินฟง เป่าเจี้ยนฟง
รายละเอียด : จื่อหลิงแอบหลงรักฉู่เหลียนแฟนหนุ่มของลี่ผิงพี่สาวของเธอมาตั้งแต่เล็ก จื่อหลิงได้เก็บซ่อนความรู้สึกนี้ไว้ในม่านมุก เมื่อครั้งที่จื่อหลิงไปเที่ยวฝรั่งเศส จื่อหลิงได้พบกับหยุนฝานซึ่งหลบหนีการแต่งงานเข้าโดยบังเอิญ ในเวลานั้น จื่อหลิงหลอกหยุนฝานว่าเธอมีชื่อว่าซืออี้ หยุนฝานก็หลอกจื่อหลิงเช่นเดียวกันโดยบอกเธอว่าชื่อหมาฝาน นับแต่นั้นเป็นต้นมาชะตาชีวิตก็กำหนดให้คน ทั้งสองมีเรื่องพัวพันกันเรื่อยมา

เรื่องย่อสกุลหวังและสกุลฉู่มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันสองชั่วอายุคน สกุลหวังมีลูกสาวสองคน ได้แก่ ลี่ผิง (รับบทโดย ฉินหลัน) และ จื่อหลิง (รับบทโดย จางเจียหนี) ส่วนสกุลฉู่มีลูกชายสองคน ได้แก่ ฉู่เหลียน (รับบทโดย เป่าเจี้ยนฟง) และฉู่เพ่ย ชายหนุ่มหญิงสาวทั้งสี่มักจะหยอกเย้ากันเป็นประจำจึงทำให้ทุกคนต่างเห็นพ้องกันว่าหวังลี่ผิงและฉู่เหลียนเป็นเนื้อคู่ที่เหมาะสมกันมาก แต่นึกไม่ถึงว่า จื่อหลิง ซึ่งเพิ่งเป็นสาวกลับแอบรักฉู่เหลียน แฟนหนุ่มของ ลี่ผิง พี่สาวของเธอมาตั้งแต่เล็ก จื่อหลิงได้เก็บซ่อนความรู้สึกนี้ไว้ในม่านมุกเรื่อยมา

ทางด้านลี่ผิง เธอรักการเต้นรำเป็นชีวิตจิตใจ และกลายเป็นนักเต้นมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เธอไม่มีเวลาเพียงพอที่จะใส่ใจดูแลฉู่เหลียน นานวันเข้าความขัดแย้งจึงเกิดขึ้น เมื่อฉู่เหลียนตระหนักว่าคนที่เขารักอย่างแท้จริงคือ จื่อหลิง น้องสาวของลี่ผิงนั่นเอง เขาจึงคิดที่จะทิ้งลี่ผิงไป แต่แล้วเหตุการณ์ก็ไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อลี่ผิงประสบอุบัติเหตุรุนแรงถึงขั้นสูญเสียขา ทำให้เขาล้มเลิกความตั้งใจนั้นไป และตัดสินใจแต่งงานกับลี่ผิง
ด้านจื่อหลิง วันหนึ่งเธอไปเที่ยวฝรั่งเศส และได้พบกับ หยุนฝาน (รับบทโดย ฟางจงซิ่น) ซึ่งหลบหนีการแต่งงานเข้าโดยบังเอิญ ในเวลานั้น จื่อหลิงหลอกหยุนฝานว่าเธอมีชื่อว่าซืออี้ หยุนฝานก็หลอกจื่อหลิงเช่นเดียวกันโดยบอกเธอว่าชื่อหมาฝาน นับแต่นั้นเป็นต้นมาชะตาชีวิตก็กำหนดให้คนทั้งสองมีเรื่องพัวพันกันเรื่อยมา เรื่องราวความรักความสัมพันธ์ของพวกเขาจะเป็นดำเนินต่อไปอย่างไร บทสรุปของเรื่องราวจะเป็นเช่นไร ติดตามชมได้ใน มนต์รักในม่านเมฆ อีกหนึ่งซีรีส์จีนคุณภาพ ทางไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดง:


จางเจียหนี รับบท หวังจื่อหลิง

ลูกสาวคนเล็กสกุลหวัง สาวสวยสดใส แต่เมื่อเปรียบเทียบกับลี่ผิงพี่สาวแล้ว เธอก็เหมือนลูกเป็ดขี้เหร่ ไม่โดดเด่น คอยอยู่ภายใต้ร่มเงาของพี่เสมอ จึงทำให้คนรอบข้างมองเธอว่าเป็นคนไม่เอาไหน เธอหลงรักฉู่เหลียนมาตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยเขาเป็นคู่หมั้นของพี่สาวเธอจึงต้องหักห้ามใจฟางจงซิ่น รับบท เฟยหยุนฝาน

หนุ่มใหญ่มาดดี ภูมิฐาน ฐานะมั่นคง เขาเป็นคนอบอุ่น อ่อนโยน ช่างเอาอกเอาใจ เขาหลงรักจื่อหลิงตั้งแต่แรกเห็น และคอยปกป้องเธออยู่เสมอ รวมถึงพร้อมที่จะใช้ชีวิตร่วมกันกับเธอ ดังนั้นเขาจึงยื่นข้อเสนอให้จื่อหลิงแต่งงานด้วย ถึงแม้ว่าเธอจะพูดกับเขาว่าเธอไม่ได้รักเขาก็ตามฉินหลัน รับบท หวังลี่ผิง

พี่สาวของจื่อหลิง สาวสวยผู้เพียบพร้อมทุกอย่าง เธอเหมือนดั่งหงษ์ เจิดจรัสสง่างามเป็นที่ชื่นชมของผู้พบเห็น เธอรักการเต้นรำเป็นชีวิตจิตใจ แต่ทว่าอุบัติเหตุกลับทำให้เธอต้องสูญเสียขาไป จึงทำให้เธอเปลี่ยนไปเป็นคนก้าวร้าว โมโหง่าย รวมไปถึงการทำร้ายคนที่รักและผู้คนรอบข้างเป่าเจี้ยนฟง รับบท ฉู่เหลียน

ชายหนุ่มหน้าตาดี ลูกชายคนโตสกุลฉู่ เขาคือชายในดวงใจของสองพี่น้องบ้านหวัง และเนื่องจากครอบครัวทั้งสองฝ่ายต้องการเกี่ยวดองกัน จึงเห็นว่าเขานั้นเหมาะสมกับลี่ผิงคนพี่ และตกลงหมั้นหมายกัน ทว่าเรื่องของหัวใจเป็นสิ่งที่ควบคุมยาก ภายหลังเขาจึงรู้ว่าแท้จริงเขารักจื่อหลิงคนน้อง และต้องการใช้ชีวิตร่วมกับเธอ แต่ด้วยโชคชะตา เหตุการณ์จึงไม่เป็นไปดังเขาคาดหวัง

เนื้อหา: ช่อง 3 sisterme 


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ4 มิถุนายน 2555 19:52

    ชอบสุดๆๆพระเอกหล่อนางเอกน่ารัก

    ตอบลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ13 มิถุนายน 2555 23:07

    ชอบ verion นี้มากๆๆ ค่ะถูกใจทั้งพระเอกนางเอก

    ตอบลบ

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา