วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

เรื่องย่อ เทพประยุทธ์พิชิตฟ้า (The Investiture of the Gods 2014)
กำกับ: หวังเว่ยถิง,  หยางเจี้ยนหวู่  
เขียนบท: เจอร์รี่ เจียน 
แนวละคร:  มหากาพย์แฟนตาซี, ตำนานเทพเจ้าและเหล่าปีศาจ, อิงประวัติศาสตร์/พงศาวดาร
จำนวนตอน: 50 (ทีวี), 75 (ดีวีดี)
ออกอากาศ: จีน -  ออกอากาศครั้งแรกวันที่ 31 มกราคม 2557  ทางชานตงทีวี
                  ไทย -  ทุกวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 19.00-20.00 น. ทางโมโน 29 ตั้งแต่ 31 ตุลาคม 2557 - 12 มีนาคม 2558 (รีรัน ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00 - 15.00 น. ทางโมโน 29 เริ่มวันที่ 19 พฤษภาคม 2559)

เรื่องย่อเทพประยุทธ์พิชิตฟ้า จากตำนานความเชื่อเรื่องการสร้างโลกของจีน ผานกู่ ยักษ์ตนหนึ่งใช้อิทธิฤทธิ์เหยียดกายค้ำระหว่างฟ้ากับดินและขว้างขวานเบิกฟ้าโดยปลุกเสกให้เป็น ภูเขาปู้โจว เพื่อแยกค้ำจุน ฟ้า กับ ดิน ไม่ให้กลับมารวมกันอีก ขณะเดียวกัน เทพอัคคี กับ เทพวารี ได้ต่อสู้ประลองยุทธ์จนชน ภูเขาปู้โจว ถล่มลงมาส่งผลให้ฟากฟ้าแตกเป็นรูโพรง เจ้าแม่หนี่วา ต้องการช่วยเหลือโลกมนุษย์ให้พ้นภัยพิบัติ จึงเนรมิตศิลาห้าสีเพื่ออุดรอยรั่วบนฟากฟ้า แต่ด้วยเหตุบังเอิญได้มีเศษศิลาห้าสีพลัดตกหล่นลงมาบนโลกมนุษย์

กาลเวลาล่วงเลยผ่านมาเข้าสู่ยุคสมัยของ อ๋องตี้ซิน แห่งราชวงศ์ซาง วันหนึ่ง อ๋องตี้ชินได้เสด็จไปสักการะรูปสลักของ เจ้าแม่หนี่วา อ๋องตี้ซินทรงเห็นรูปสลักอันงดงาม จึงใช้กระบี่เขียนโคลงกลอนแทะโลมลบหลู่ เจ้าแม่หนี่วาไว้บนเสาหลักในอาราม การกระทำอันจาบจ้วงของอ๋องตี้ชิน สร้างความรู้สึกขุ่นเคืองโกรธาให้กับเจ้าแม่หนี่วาเป็นอันมาก
เจ้าแม่หนี่วา จึงมีบัญชามอบหมายภารกิจให้สามปีศาจสาวมาจัดการหยุดความเหิมเกริมของ อ๋องตี้ชิน ขณะที่เจียงจื่อหยา บุรุษผู้ใสซื่อยึดมั่นในคุณธรรม ถูก เสิ่นกงเป้า น้องร่วมสาบานผู้โฉดชั่วหักหลังและโดนสามปีศาจสาวรุมลอบทำร้ายจนเจียงจื่อหยาถึงแก่ความตาย แต่โชคดีที่ได้ อาจารย์ง่วนสีเทียนจุนชุบชีวิตและรับเจียงจื่อหยาเข้ามาเป็นศิษย์เอก ทางด้าน เสิ่นกงเป้า ได้วางแผนให้ ปีศาจจิ้งจอก เข้าสิงร่างของต๋าจี่ สาวงามผู้เลื่องชื่อเพื่อใช้มารยาหญิงล่อลวงให้ อ๋องตี้ชิน ลุ่มหลงหน้ามืดตามัวจนสร้างความหายนะในการปกครองแผ่นดิน
ซีรีส์เรื่อง เทพประยุทธ์พิชิตฟ้า นำแสดงโดย เฉินเจี้ยนฟง ดาราหนุ่มชื่อดังจากเกาะฮ่องกง และ เจียงหง ดาราสาวสวยจากจีนแผ่นดินใหญ่ ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงจากพงศาวดารจีนฮ่องสิน ผลงานเขียนของ สี่ว์จ้งหลิน เป็นเรื่องราวเล่าขานเกี่ยวกับการสถาปนาเทพเพื่อใช้คุณธรรมนำพาขจัดทุกข์บำรุงสุขแก่ราษฎร เตรียมพบกับอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ และ การต่อสู้อันดุเดือดของเหล่าเทพและภูตผีปีศาจได้ในสุดยอดซีรีส์เรื่อง เทพประยุทธ์พิชิตฟ้า

* ข้อมูลจาก โมโนทีวี


นักแสดงนำ


 

เฉินเจี้ยนฟง (แซมมวล ชาน)
รับบท เจียงจื่อหยา
(เจียงจื่อหยา มีบทบาทสำคัญในการช่วยพระเจ้าโจวเหวิน และพระเจ้าโจวอู่ แห่งราชวงศ์โจว โค่นล้มราชวงศ์ซาง ภายหลังได้เป็นผู้ปกครองคนแรกของรัฐฉี  - มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์)


 

จางซินอวี่ (เวียน จาง)
รับบท  ต๋าจี่ / ปีศาจจิ้งจอก
(ต๋าจี่ เป็นสนมเอกของพระเจ้าอินโจว  - มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์) 

จางตี้ (จอห์นนี่ ชาง)
รับบท จี้ฟา 
(จี้ฟา ภายหลังได้รับการสถาปนาเป็น พระเจ้าโจวอู่ ผู้โค่นล้มราชวงศ์ซาง  - มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์  

เจียงหง 
รับบท หม่าจ้าวตี้ 

จางหมิงหมิง
รับบท เสิ่นกงเป้าอู๋จั๋วฮั่น (แอนดริว วู)
รับบท อ๋องตี้ชิน 
(อ๋องตี้ชิน ภายหลังได้รับการสถาปนาเป็นพระเจ้าอินโจว กษัตริย์องค์สุดท้ายของราชวงศ์ซาง - มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์)


คลิปคนตาดีแอบจับผิดภาพหลุดๆ


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา