วันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2559

เรื่องย่อ วุ่นรักวิญญาณหลอน (Let's Fight Ghost)
กำกับ: ปาร์ค จุนฮวา
เขียนบท: ลี แทอิล
แนวละคร: แฟนตาซี, โรแมนติก, คอมเมดี้, สยองขวัญ
จำนวนตอน: 16
ออกอากาศ: เกาหลี - 11 กรกฎาคม 2559 - 30 สิงหาคม 2559 ทางทีวีเอ็น
                        ไทย - ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.45 น. ทางช่อง 8 เริ่มวันที่ 27 สิงหาคม 2559 (เปลี่ยนมาออกอากาศใหม่ ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.00 น ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 - 5 มกราคม 2560)

เรื่องย่อละคร "วุ่นรักวิญญาณหลอน (Let's Fight Ghost)" ดัดแปลงมาจากเว็บตูนเรื่อง "ซาอูจา ควีชินอา"  (싸우자 귀신아) ของ "อิม อินซือ"

"ปาร์ค บงพัล"  เป็นชายหนุ่มที่มีความสามารถในการมองเห็น จับต้อง และติดต่อสื่อสารกับภูติผีวิญญาณ เขาจึงนำความสามารถพิเศษที่ว่านี้มาหารายได้ด้วยการเป็นมือปราบผี โดยรับจ้าง (ใช้กำลัง) ขับไล่ภูติผีวิญญาณอ่อนหัด หมายเก็บเงินให้ได้ 100 ล้านวอน (กว่า 3.1 ล้านบาท) เพื่อนำมารักษาดวงตาไม่ให้มองเห็นผีอีก เมื่อเห็นว่าหนทางไปสู่จุดหมายยังอีกยาวไกลเพราะเงินเก็บในบัญชีมีเพียง 1.27 ล้านวอน หรือเกือบ 4 หมื่นบาท (ต้องเก็บเงินอีก 12 ปี 9 เดือนจึงจะครบ) เขาจึงตัดสินใจว่าจะรับปราบผีที่เฮี้ยนหนักขึ้นหวังอัพค่าตัว

หลังได้รับการติดต่อให้ไปปราบผีที่โรงเรียนมัธยมหญิงสุดหลอนโดยมีค่าจ้างเป็นเงินก้อนโตถึง 10 ล้านวอน (กว่า 3.1 แสนบาท) บงพัลก็ได้พบกับ "คิม ฮยอนจี" (นักเรียนมัธยมที่ประสบอุบัติเหตุก่อนสอบเอ็นทรานซ์เพียงหนึ่งวัน ทำให้กลายเป็นวิญญาณเร่ร่อนที่ไร้ซึ่งความทรงจำมาตลอด 5 ปี) และเข้าใจผิดคิดว่าเธอคือผีที่มีคนแจ้งให้มาปราบ ฮยอนจีพยายามบอกว่าเธอไม่ใช่ผีตนนั้น แต่บงพัลไม่ฟังทั้งยังจับเธอทุ่มลงกับพื้น หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เปิดฉากต่อสู้กันอย่างดุเดือด สุดท้ายบงพัลก็ถูกฮยอนจีสั่งสอนจนเลือดกำเดาไหล ขอบตาช้ำ ปากแตก และน่วมไปทั้งตัว
ด้วยความแค้นบงพัลจึงกลับไปที่โรงเรียนผีสิงอีกครั้งในคืนต่อมา โดยนำดาบปราบผีอันใหญ่ยักษ์ของพระมยองชอลไปด้วย ฮยอนจีกำลังหงุดหงิดหลังไม่พบชื่อและข้อมูลของตนในหนังสือรุ่นของโรงเรียนแห่งนี้ พอเห็นบงพัลถือดาบมาท้ารบ เธอจึงแกล้งบงพัลด้วยการหายตัวแล้วแอบเตะและถีบจากทางด้านหลัง หลังหลอกให้บงพัลตกใจเล่นแล้วเธอก็เริ่มลงไม้ลงมือกับบงพัล พอสู้ไม่ได้บงพัลก็คว้าเอวฮยอนจีทำให้เสียหลักล้มและพากันกลิ้งตกบันไดจนปากชนกัน ทันใดนั้น ภาพเหตุการณ์ในอดีตเมื่อห้าปีก่อนก็แว่บเข้ามาในหัวของฮยอนจีเป็นครั้งแรก เธอจำได้ว่าตัวเองนอนอยู่กลางถนนท่ามกลางสายฝนโดยมีเลือดออกที่ศีรษะ และสิ่งที่เธอมองเห็นติดตาก็คือป้ายของสถาบันสอนภาษา หลังอึ้งไปชั่วขณะฮยอนจีก็ตื่นจากภวังค์ และตีเข่าใส่กล่องดวงใจของบงพัลด้วยความโกรธโทษฐานที่ขโมยจูบแรกของเธอ

บงพัลและฮยอนจีเห็น "ชเว ชอนซัง" กับ "คิม อินรัง" (รุ่นพี่ปี 3 ที่มหาวิทยาลัยของบงพัล เป็นประธานและรองประธานชมรมล่าผี ซึ่งนำกล้องมาล่าผีที่โรงเรียนดังกล่าว) กำลังวิ่งหนีผีสาวมาทางพวกตนจึงร้องลั่นและพากันวิ่งหนี  ทั้งสามหนุ่มต่างวิ่งเข้าไปในลิฟต์ แต่ผีก็ยังเอามือโผล่เข้ามาบีบคอบงพัลถึงในลิฟต์ บงพัลจึงชกหน้าผีจนล้มคว่ำ หลังจากนั้นผีสาวก็กลายร่างเป็นผีผู้ชาย  ในขณะที่ประตูลิฟต์กำลังจะปิดบงพัลเห็นผีตนดังกล่าวหันกลับไปมองฮยอนจี (ซึ่งแอบหลบอยู่ทางด้านหลังด้วยสีหน้ากังวล) จึงอดเป็นห่วงไม่ได้ พอรู้ว่าผีตนดังกล่าวเคยเป็นพวกโรคจิตที่ชอบแต่งตัวเป็นหญิง  ซ้ำยังชอบแอบดูนักเรียนหญิงเข้าห้องน้ำ แถมยังบ้ากาม บงพัลก็รีบกลับไปช่วยฮยอนจี
ในตอนนั้นฮยอนจีกำลังตกเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำเพราะสู้แรงผีบ้ากามไม่ได้ โชคดีที่บงพัลถือดาบเข้ามาขัดจังหวะได้ทันเวลา แต่โชคร้ายก็คือบงพัลไม่รู้ว่าจะปราบผีตนนี้ยังไง ซ้ำยังสู้ผีไม่ได้เลยถูกผีบีบคอและกำลังจะถูกจับทุ่ม ฮยอนจีเลยต้องออกจากที่ซ่อนเพื่อมาช่วยบงพัลด้วยการเตะผ่าหมากผีจากทางด้านหลัง หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ช่วยกันต่อสู้ผีร้ายแต่กลับโดนอัดจนน่วมไปตามๆ กัน ฮยอนจีเห็นจุดตายของผีตนดังกล่าวจึงบอกให้บงพัลใช้ดาบฟันเข้าที่หลังศีรษะของผีร้าย (ก่อนเป็นผีเขาเสียหลักล้มหงายหลังในห้องน้ำขณะปีนดูนักเรียนหญิง ทำให้ศีรษะกระแทกอ่างล้างมือเสียชีวิต) พอถูกดาบฟันเข้าที่จุดตายผีตนดังกล่าวจึงร่างสลายกลายเป็นกลุ่มควันสีดำก่อนจางหายไป พอรู้ว่าลูกค้าที่เรียกตนมาปราบผีคือวิญญาณสาวที่อยู่ตรงหน้า บงพัลก็ทั้งโกรธและผิดหวังที่โดนผีหลอก (ให้มาปราบผี) 

หลังได้รับคำแนะนำจากเพื่อนผีรุ่นพี่ "โอ คยองจา" ที่บอกให้เอาปากไปกระแทกซ้ำ ณ จุดเดิมเพื่อเรียกความทรงจำกลับคืนมา ฮยอนจีจึงไปหาบงพัลที่มหาวิทยาลัยและคอยตามติดตลอดเวลาเพื่อหาโอกาสจูบเขาอีกครั้ง ตอนแรกบงพัลไม่ยอมแต่พอรู้เหตุผลของฮยอนจีและโดนตื๊อหนักเข้า เขาจึงเป็นฝ่ายจูบเธอ หลังจากนั้นก็ขอให้เธอช่วยปราบผีเพื่อเป็นการตอบแทนและชดใช้ความผิดที่เธอเคยหลอกให้เขาไปช่วยปราบผี แต่การโดนจูบคราวนี้กลับไม่มีผลต่อความทรงจำของฮยอนจี คยองจาจึงแนะให้ฮยอนจีตามติดบงพัลเหมือนเป็นเงาตามตัว และให้เขาช่วยติวสอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ เพราะเชื่อว่าที่เธอเป็นวิญญาณเร่ร่อนไม่ไปไหนอาจเป็นเพราะยังทำเรื่องบางอย่างไม่สำเร็จ (ไม่ได้เข้าสอบ) และถ้าได้อยู่ใกล้ชิดกันอาจทำให้ความทรงจำของฮยอนจีกลับคืนมา ฮยอนจีจึงย้ายมาอยู่ที่บ้านของบงพัลและคอยช่วยเขาปราบผี
พอมีคู่หูเป็นวิญญาณสาวอย่างฮยอนจี บงพัลก็สามารถปราบผีที่ดุร้ายขึ้น ทั้งยังเริ่มรู้ว่าผีไม่ได้มาร้ายไปเสียทุกตัว ยิ่งได้รู้เบื้องลึกเบื้องหลัง ตลอดจนความเป็นมาของเหล่าภูติผี บงพัลก็รู้สึกเห็นใจ จึงช่วยให้เหล่าผีปล่อยวางแล้วเดินทางไปสู่ปรโลกอย่างอย่างหมดห่วง เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดและร่วมงานกับวิญญาณสาวมากเข้า ชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยวเปลี่ยวเหงามานานอย่างบงพัลก็ตกหลุมรักฮยอนจี ขณะที่ฮยอนจีเองก็รักเขาเช่นกัน

แม้บงพัลกับฮยอนจีจะเป็นนักล่าผี แต่ทั้งคู่กลับไม่รู้ตัวว่าพวกตนถูกวิญญาณร้ายตามติดมาโดยตลอด แถมวิญญาณตนดังกล่าวยังเป็นตัวการที่ทำให้ฮยอนจีประสบอุบัติเหตุ และเป็นสาเหตุที่ทำให้บงพัลมองเห็นภูติผีอีกด้วย... ติดตามชมเรื่องราวความรักวุ่นๆ ของชายหนุ่มกับวิญญาณสาว และร่วมลุ้นไปกับภารกิจสุดหลอนของทั้งคู่ได้ใน "วุ่นรักวิญญาณหลอน (Let's Fight Ghost)" ทางช่อง 8

* เนื้อหาโดย luvasianseries / ภาพจาก ทีวีเอ็น / ดูละครย้อนหลังทางช่อง 8 ได้ ที่นี่


นักแสดงนำ


อก แทคยอน (วง 2PM)
รับบท ปาร์ค บงพัล

"ปาร์ค บงพัล" เป็นมือปราบผีและนักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ปี 2 ด้วยความที่มองเห็นและมีปฏิสัมพันธ์กับเหล่าภูติผีวิญญาณได้ เขาจึงใช้กำลังต่อสู้กับผี แต่ความสามารถพิเศษที่มีทำให้เขาต้องแยกตัวออกจากสังคมและไม่สุงสิงกับใครจนกระทั่งได้พบและหลงรักฮยอนจี

บงพัลมีความหลังฝังใจตั้งแต่วัยเด็กเพราะเขาเห็น "ฮง มยองฮี" ผู้เป็นแม่ (เธอเป็นสื่อกลางระหว่างวิญญาณกับมนุษย์ที่มีจิตสัมผัสแก่กล้า และไม่ยอมให้วิญญาณร้ายสิงร่างบงพัล) ถูกผีผลักให้รถชนต่อหน้าต่อตา แถมยังวิญญาณแม่ของเขายังมาให้เห็นในงานศพอีกด้วย ขณะเดียวกันความสัมพันธ์ระหว่างเขากับพ่อก็ไม่สู้ดีนัก ด้วยความที่คิดว่าตนเองถูก "ปาร์ค จีฮุน" ผู้เป็นพ่อทอดทิ้ง บงพัลจึงทำตัวหมางเมินกับพ่อ ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วพ่อของเขาทำเช่นนั้นเพื่อปกป้องเขาจากวิญญาณร้าย คิม โซฮยอน
รับบท คิม ฮยอนจี

"คิม ฮยอนจี" เป็นเด็กนักเรียนมัธยมที่ถูกรถยนต์ชนขณะอายุ 19 ปี และนั่นก็ทำให้เธอกลายเป็นวิญญาณเร่ร่อนที่ไร้ซึ่งความทรงจำและไม่สามารถเดินทางไปยังอีกภพภูมิมานาน 5 ปี  หลังพบว่าบงพัลอาจเป็นกุญแจไขปริศนาเกี่ยวกับเรื่องราวในอดีตของเธอ เธอจึงตามมาอยู่กับเขาและกลายเป็นกำลังสำคัญในการช่วยปราบผีก่อนที่จะตกหลุมรักบงพัลในที่สุด ปรากฏว่าแท้จริงแล้วฮยอนจียังไม่ตายแต่เธออยู่ในภาวะโคม่ามาตลอด 5 ปี พอฟื้นขึ้นมาเธอก็จำเรื่องราวเกี่ยวกับบงพัล ตลอดจนความรู้สึกดีๆ ที่เคยมีให้เขาไม่ได้ แต่สุดท้ายเธอก็ตกหลุมรักเขาเป็นครั้งที่สองอยู่ดี ควอนยูล
รับบท จู ฮเยซอง

"จู ฮเยซอง" ชายหนุ่มวัย 31 ปี เป็นศาสตราจารย์อายุน้อยที่สุดประจำคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยของบงพัล เขาถูกวิญญาณร้ายสิงร่างและครอบงำมานานหลายปีจนกลายเป็นหนึ่งเดียวกัน (ก่อนสิงร่างฮเยซอง วิญญาณตนดังกล่าวเคยพยายามเข้าสิงร่างบงพัลในวัยเด็ก และเนื่องจากบางเสี้ยวของวิญญาณยังหลงเหลืออยู่ในร่างของบงพัลจึงทำให้เขามองเห็นผี) ด้วยความกลัวว่าจะถูกอาวุธปราบผีกำราบ ฮเยซองกับวิญญาณที่สิงอยู่ในร่างจึงเฝ้าจับตาและคอยตามติดชีวิตบงพัลมาโดยตลอด นอกจากนี้ ทั้งคู่ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของพ่อแม่บงพัล รวมทั้งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับฮยอนจีคิม ซังโฮ
รับบท มยองชอล (พระ)

"มยองชอล" เป็นพระวัย 55 ปีที่คอยปกป้องจิตวิญญาณของบงพัลมาตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก ทั้งยังคอยขับไล่วิญญาณร้ายที่พยายามเข้ามาสิงร่างบงพัลอีกด้วยรวมคลิปตัวอย่างจากทีวีเอ็นคลิปเพลงประกอบละครจาก CJENMMUSIC Officialรวมคลิปเบื้องหลังจาก ทีวีเอ็น


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

1 ความคิดเห็น:

  1. สนุกจัง แต่ทำไหมต้องลบของเดิมที่มีอยู่ในยูทูปด้วยนะ

    ตอบกลับลบ

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา