วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เรื่องย่อ ลวง ลับ จับตาย (Ghost)
กำกับโดย:                   คิม ฮยองชิก, ปาร์ก ชินวู
เขียนบทโดย:              คิม อึนฮี
แนวละคร:                    ดราม่า, สืบสวนสอบสวน
จำนวนตอน:                20
ออกอากาศ:                เกาหลี - 30 พ.ค. 2555 ถึง 9 สิงหาคม 2555 ทาง เอสบีเอส
                                   ไทย - ทุกวันพุธ-ศุกร์ เวลา 20.50 น. ทางเวิร์คพอยท์ ทีวี

เรื่องย่อ
ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการคลี่คลายคดีอาชญากรรม (และคดีอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับอินเตอร์เน็ต) ของหน่วยสืบสวนไซเบอร์

คิม อูยอน (โซ จีซบ) บุตรชายคนเดียวของนายตำรวจใหญ่คนหนึ่ง สอบเข้าโรงเรียนนายร้อยตำรวจโดยได้คะแนนสูงสุดเป็นดับหนึ่ง และจบจากโรงเรียนดังกล่าวด้วยคะแนนสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งเช่นกัน หลังเรียนจบเขาได้เข้ามาทำงานในหน่วยสืบสวนไซเบอร์ ร่วมกับ ยู คังมี (ลี ยอนฮี) โดยมีหน้าที่ไขปริศนาและค้นหาความลับเกี่ยวกับคดีต่างๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ในโลกออนไลน์

คิม อูยอน ซึ่งได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าทีมสืบสวน ได้ทำการกวาดล้างเว็บการพนันผิดกฏหมาย พร้อมทั้งเข้าจับกุมผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยร่วมมือกับทีมตำรวจฮ่องกงและจีนเพื่อบุกเข้าจับกุมผู้กระทำความผิดในเวลาเดียวกัน
ขณะที่คิม อูยอน ลูกทีมและบุกเข้าไปจับคนร้าย พวกเขาก็พบว่าข้อมูลต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ได้ถูกทำลายโดยโปรแกรมที่เซ็ทขึ้นโดย "เฮดีส" ("เฮดีส  หรือฮาเดส (Hades) " เป็นชื่อของเทพเจ้าผู้ปกครองนรกและโลกหลังความตาย ตามความเชื่อของชาวกรีกโบราณ) พวกเขาจึงใช้ "traceroute" ตรวจสอบตำแหน่งของเฮดีส ระหว่างนั้น ข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องชู้สาวของดาราดัง "ชิน ฮโยจอง" (อีซม)  ได้แพร่สะพัดบนโลกออนไลน์ ดาราสาวจึงทวีตข้อความ "ฉันอยากตาย" ลงบนทวิตเตอร์ ก่อนที่จะกระโดดลงมาจากตึก 

คิม อูยอน และยู คังมี รีบเดินทางไปที่คอนโดของนักแสดงสาว พร้อมทั้งนำโน๊ตบุ๊ค (ที่ถูกเฮดีสแฮกข้อมูล) กลับไปตรวจสอบ ขณะอยู่ในลานจอดรถชั้นใต้ดินนักสืบยู คังมีได้พบกับนักข่าวปาร์ก กียอง  (เช แดเนียล) เขาถามเธอว่า ข้อความสุดท้ายที่ปรากฏในทวิตเตอร์เป็นการทวีตโดยดาราสาว "ชิน ฮโยจอง" จริงๆ รึเปล่า   เพราะตอนนี้มีกระแสข่าวลือว่าข้อความดังกล่าวดาราสาวไม่ได้ทวีตเอง
หลังจากนั้น ยู คังมี ได้ตรวจสอบโน๊ตบุ๊คของดาราสาวและพบว่าข้อความสุดท้ายไม่ได้ถูกทวีตจากเครื่องของเธอ    ทีมสืบสวนไซเบอร์จึงสันนิษฐานว่าน่าจะมีคนอื่นอยู่ที่นั่นตอนที่ดาราสาวเสียชีวิต

ระหว่างนั้น นักสืบควอน ฮยอกจู (ควาก ยองกิล) ก็เร่งสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตของดาราสาว "ชิน ฮโยจอง" ด้วยเช่นกัน แต่คดียังไม่ทันคลี่คลายเจ้านายของเขาก็รายงานผลการสืบสวนผ่านทางหน้าจอทีวีโดยระบุว่า ดาราสาวเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย ทันใดนั้น สัญญาณโทรทัศน์ก็ถูกตัด และมีมือดีนำภาพเหตุการณ์ตอนที่ดาราสาวกำลังร่วงลงมาจากตึกออกอากาศผ่านทางหน้าจอทีวี จนสร้างความแตกตื่นไปทั่ว

คิม อูยอน ใช้คอมพิวเตอร์ตรวจสอบจนรู้ว่าเฮดีสคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการเผยแพร่ภาพอันน่าหวาดเสียวดังกล่าว เขาจึงออกไล่ล่าและสามารถจับตัวคนร้ายที่ใช้นามแฝงว่าเฮดีสได้ที่สถานีรถไฟใต้ดิน แต่แล้วเขาก็ถึงกับช็อคเมื่อรู้ว่า เฮดีส ก็คือ  "ปาร์ก กียอง" อดีตรูมเมทและเพื่อนที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ซึ่งแฝงตัวมาเป็นนักข่าว
ปาร์ก กียอง ยืนกรานว่าตนไม่ได้ฆ่าดาราสาว แต่เมื่อสัปดาห์ก่อนมีคนส่งอีเมล์มาให้โดยสัญญาว่าจะจ่ายเงินก้อนโตหากเขาหาไฟล์ "แฟนทอม (phantom)" ที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของดาราสาวเจอ ทั้งยังบอกด้วยว่าฆาตกรตัวจริงสวมนาฬิกาข้อมือที่มีลายแผนที่โลกบนหน้าปัด พูดจบเขาก็วิ่งหนีไป และกลายเป็นผู้ต้องหาที่ทางการต้องการตัวในที่สุด

หลังคิม อูยอน และปาร์ก กียอง โคจรมาพบกัน เหตุการณ์ก็เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อคิม อูยอน เสียชีวิตในหน้าที่จากเหตุระเบิดและเพลิงไหม้ ปาร์ก กียอง ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์และได้รับบาดเจ็บสาหัสทั่วทั้งตัว โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า จึงสวมรอยเป็นคิม อูยอน (โดยได้รับความช่วยเหลือและร่วมมือจากยู คังมี ที่สร้างหลักฐานเท็จว่าผู้ตายคือ ปาร์ก กียอง) หลังรักษาตัวและทำศัลยกรรมใบหน้าจนกลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว (เป็นคิม อูยอน)  ปาร์ก กียอง ก็เดินหน้าไขคดีปริศนาและใช้ชีวิตในฐานะ คิม อูยอน

เรื่องราวจะสนุกและตื่นเต้นแค่ไหนติดตามได้ในละครใหม่ฉายต่อจากเกาหลี "ลวง ลับ จับตาย (Ghost)" ทางช่องเวิร์คพอยท์ ทีวี ทุกวันพุธ-ศุกร์ เวลา 20.50 น. 

* เนื้อหาโดย luvasianseries /  ภาพจากเอสบีเอส


นักแสดงนำ


โซ จีซบ ลี ยอนฮีออม กีจุนควาก ยอง กิลคิม บยอลจี.โอ. (MBLAQ)ชเว แดเนียล


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา