วันพุธที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2558

เรื่องย่อ ชะตาชีวิตลิขิตหัวใจ (Yours Fatefully)
กำกับ: หลินคุนฮุย (ตอนที่ 1-8), หลินเหมยน่า (ตอนที่ 9-13), ซุเหมี่ยวฟาง (ตอนที่ 14-20)
เขียนบท: หวงเจียหัว  
แนวละคร:  โรแมนติก, คอมเมดี้, เมโลดราม่า
จำนวนตอน: 20
ออกอากาศ: สิงคโปร์ - 29 พฤษภาคม 2555 - 25 มิถุนายน 2555 ทางมีเดียคอร์ป แชนแนล 8  
                      ไทย - ทุกวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 9.00 - 10.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม 2558 - 24 มิถุนายน 2558ภาพจาก มีเดียคอร์ป และ เลดี้แจน' ส เนเวอร์แลนด์
(สไลด์ชุดนี้ตั้งค่าการแผยแพร่แบบ "Limited")

เรื่องย่อ

ละคร "ชะตาชีวิตลิขิตหัวใจ (Yours Fatefully)" นำเสนอเรื่องราวของสองหนุ่มสาว "ซูเสี่ยวอี้" และ "ซ่งซินซิน"  ที่ต่างก็ดิ้นรนทำงานหาเลี้ยงชีพและต้องแบกรับภาระในการดูแลบุพการีที่มีปัญหาสุขภาพ

หลังจากพี่น้องคนอื่นๆ แต่งงานและพากันแยกย้ายออกไปสร้างครอบครัว ภาระในการดูแลพ่อซึ่งทนทุกข์ทรมานกับอาการตาบอดกลางคืนก็ตกอยู่กับช่างภาพหนุ่ม "ซูเสี่ยวอี้" ไปโดยปริยาย ขณะที่ "ซ่งซินซิน" ช่างแต่งหน้าสาวโสด  ต้องคอยดูแลแม่ซึ่งป่วยเป็นโรควิตกกังวลตามลำพัง หลัง " ซ่งอีอี" (พี่สาว) แต่งงานและย้ายออกไปอยู่กับสามี 

แต่ละวันทั้งคู่ต้องวิ่งวุ่นอยู่กับการทำงานและต้องรีบกลับบ้านเพื่อดูแลบุพการี ทำให้ชีวิตขาดสีสันและต่างก็มีหัวใจที่เปลี่ยวเหงา ครั้นพอทั้งคู่มาเจอกันก็มักมีเหตุให้เข้าใจผิดและมีปากเสียงกันเสมอ ทำให้ไม่ค่อยถูกชะตากันนัก แต่พอได้ร่วมงานกันบ่อยครั้งขึ้น ทั้งคู่ก็เริ่มเห็นใจและเข้าใจกันจนกลายเป็นความรักในที่สุด 

แต่ในระหว่างที่ทั้งคู่กำลังคบหาดูใจกันอยู่นั้น "หลิวซิ่วอิง" แม่ของซินซิน และ "ซูซุ่นเทียน" พ่อของเสี่ยวอี้ ซึ่งพบเจอกันขณะเข้าร่วมกิจกรรมผู้สูงอายุก็แอบสานสัมพันธ์ฉันท์คนรู้ใจกันอย่างลับๆ โดยไม่บอกให้ลูกรู้ (และต่างก็ไม่รู้ว่าลูกของพวกตนกำลังคบกัน)  สุดท้ายทั้งคู่ก็วางแผนว่าจะใช้ชีวิตในบั้นปลายร่วมกันเพื่อจะได้ไม่เป็นภาระให้ลูกอีกต่อไป

ทั้งคู่ตั้งใจว่าจะบอกความจริงกับลูกแต่ยังไม่ทันได้พูดอะไร เสี่ยวอี้และซินซินก็จัดแจงพาทั้งคู่ไปที่บ้านใหม่ของพวกตน  ทุกคนต่างพากันช็อคเมื่อความจริงปรากฏ เหล่าพ่อแม่ลูกจะเผชิญหน้ากับความจริงยังไง ใครจะเป็นฝ่ายถอย หรือว่าทั้งหมดจะเดินหน้าทำตามหัวใจต่อไป ติดตามชมได้ใน "ชะตาชีวิตลิขิตหัวใจ (Yours Fatefully)" 

* เนื้อหาโดย luvasianseries


นักแสดงนำ


หวังฉวนอี (คิงวัน หวัง)
รับบท ซูเสี่ยวอี้
(นักแสดง / นักร้อง / ผู้ดำเนินรายการ ชาวไต้หวัน)หลิวจื่อเซวียน (เจสเซก้า หลิว)
รับบท ซ่งซินซิน
(นักแสดง / นักร้อง ชาวมาเลเซีย - ต้นสังกัดอยู่ที่สิงคโปร์)
* ภาพจากเฟสบุ๊คเจสส์ติฟาย *กัวฮุ่ยเหวิน (อีลีน ก๊ก ฮุ่ยเหวิน)
รับบท ซ่งอีอี
(นักแสดง ชาวสิงคโปร์)เซี่ยงหวิน
รับบท หลิวซิ่วอิง
(นักแสดง ชาวสิงคโปร์)เฉินซู่เฉิง
รับบท ซูซุ่นเทียน
(นักแสดง สิงคโปร์ - เกิดที่ประเทศจีน)
* ดูตัวอย่างละครเพิ่มเติมได้ ที่นี่
* ดูคลิปเบื้องหลังละครได้ ที่นี่

*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา