วันอังคารที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2560

เรื่องย่อ ดอกไม้ในม่านหมอก (Flowers in Fog)
กำกับ: ติงหย่างกั๋ว (ชาวไต้หวัน), หลี่ผิง (ชาวจีน)
เขียนบท: ฉงเหยา
แนวละคร: โรแมนติก, ดราม่า, ลึกลับ
จำนวนตอน: 54
ออกอากาศ: จีน - 6 สิงหาคม 2556 ทางหูหนานทีวี
                   ไทย - ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 14.00 น.ทางช่อง 3 แฟมิลี่ (ช่อง 13) ตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 - 6 สิงหาคม 2560

ละคร "ดอกไม้ในม่านหมอก (Flowers in Fog)" เป็นผลงานการเขียนบทของนักเขียนหญิงชื่อดังชาวไต้หวัน วัย 79 ปี (ณ ปี 2560) นามว่า "ฉงเหยา" ซึ่งเป็นทั้ง นักเขียนนวนิยายโรแมนติก (ผลงานของเธอถูกนำไปสร้างเป็นละครและภาพยนตร์กว่า 100 เรื่อง หนึ่งในนั้นคือละคร "องค์หญิงกำมะลอ")  / นักเขียนบทละคร (ฉงเหยารับหน้าที่เขียนบทละครเรื่อง "องค์หญิงกำมะลอ" ทุกภาค) / นักแต่ง (เนื้อ) เพลง และผู้ผลิตละคร

"ดอกไม้ในม่านหมอก (Flowers in Fog)"  เป็นผลงานที่ฉงเหยาเขียนขึ้นใหม่เพื่อนำมาทำเป็นละครโดยเฉพาะ เธอเริ่มต้นลงมือเขียนเมื่อเดือนกันยายน 2554 เขียนบทเสร็จต้นเดือนมีนาคม 2555 จากนั้นจึงเริ่มต้นถ่ายทำในวันที่ 14 กรกฎาคม ปีเดียวกัน โดยได้สองผู้กำกับชื่อดัง "ติงหย่าง กั๋ว" และ "หลี่ผิง" ซึ่งเคยร่วมสร้างผลงานในเรื่อง "องค์หญิงกำมะลอ 3 (My Fair Princess III: Heavenly Earth)" และ "องค์หญิงกำมะลอ ป่วนกำลัง 3 (New My Fair Princess)" มารับหน้าที่ผู้กำกับร่วมกันอีกครั้ง

แม้แต่นักแสดงนำอย่าง "หลี่เซิ่ง" และ "จางรุ่ย" ก็เคยรับบทพระนางคู่กันใน "องค์หญิงกำมะลอ ป่วนกำลัง 3" ขณะที่ "หลินซินหยู" โด่งดังจากบท "จื่อเว่ย" ในละครเรื่ององค์หญิงกำมะลอทั้งภาค 1 และ 2 ส่วนนักแสดงสาวชาวอุยกูร์อย่าง "ม่ายตี๋น่า ไหมไหม่ถี" (Madina Memet) ก็เป็นที่รู้จักในบท "หานเซียง" จากเรื่อง "องค์หญิงกำมะลอ ป่วนกำลัง 3" เช่นกัน นอกจากนี้ "ดอกไม้ในม่านหมอก (Flowers in Fog)" ยังเป็นละครเรื่องแรกที่ฉงเหยาเลือกนักแสดงเกาหลี "จู จินโม" มาร่วมรับบทนำอีกด้วย

เรื่องย่อละคร "ดอกไม้ในม่านหมอก (Flowers in Fog /  Fleurs et Brumes)" แบ่งเนื้อหาออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกมีชื่อว่า "ฮัวเฟยฮัว" ส่วนที่สองมีชื่อว่า "อู้เฟยอู้" (ชื่อภาษาจีนของละครเรื่องนี้คือ "ฮัวเฟยฮัวอู้เฟยอู้ (花非花雾非雾)")

* คำว่า "ฮัว" แปลว่า ดอกไม้ /  "เฟย" แปลว่า ไม่   / "อู้" แปลว่า  หมอก 

ส่วนแรก "ฮัวเฟยฮัว"

เมื่อ 16 ปีก่อนที่สถานรับเลี้ยงเด็ก "หัวซิน" มีเด็กหญิงกำพร้า 4 คนที่มีพรสวรรค์ทางด้านดนตรีและเสียงเพลงจนถูกขนานนามว่า "4 บุปผาแห่งหัวซิน" ได้แก่ เสวี่ยฮัว (พี่ใหญ่), ล่างฮัว (พี่รอง), หั่วฮัว (น้องสาม) และ เยียนฮัว (น้องสี่) ทั้งสี่คนเติบโตมาด้วยกันและรักใคร่ห่วงใยกันดุจพี่น้อง แต่แล้วก็มีเหตุให้ทั้งสี่คนต้องพลัดพรากจากกันเมื่อเสวี่ยฮัวในวัย 15 ปีถูกป้ามารับและพาไปอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส ขณะที่หั่วฮัวถูกคนสกุลเย่มารับไปเลี้ยงดู ส่วนล่างฮัวกับเยียนฮัวยังคงใช้ชีวิตอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็ก ก่อนถูกคนสกุลไป๋รับไปเลี้ยงดูทั้งคู่ในเวลาต่อมา

16 ปีต่อมา หั่วฮัวซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็น "เย่ฝาน" ได้เดินทางไปเรียนต่อสาขาไวโอลินที่สถาบันดนตรีในประเทศฝรั่งเศส หมายตามหาเสวี่ยฮัวซึ่งเป็นนักร้องดังที่ผู้คนรู้จักในนาม "อันฉี" ทำให้ได้พบกับหนุ่มรูปงามนามว่า "ฉีเฟย" ขณะที่ล่างฮัวซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็น "ไป๋ไห่หัว" ทำงานเป็นนางพยาบาลและได้เป็นพยาบาลพิเศษของ "เกิ่งเค่ออี้" ซึ่งมีความสัมพันธ์ที่ไม่สู้ดีนักกับลูกชายคนเดียวอย่าง "เกิ่งรั่วเฉิน" ด้านเยียนฮัวซึ่งมีชื่อใหม่ว่า "ไป๋เมิ่งหัว" เติบโตขึ้นเป็นเด็กสาวที่สดใสร่าเริงและสตรอง เธอเพิ่งเริ่มต้นชีวิตการทำงานในฐานะสาวออฟฟิศ  แต่ทำงานได้ไม่นานก็ถูก "สวีฮ่าว" และ "หานลี่" ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานตามจีบ

เมื่อไปถึงประเทศฝรั่งเศสเย่ฝานกลับได้ยินข่าวว่าอันฉีตกทะเลตาย เธอจึงสงสัยว่า  "ฉีหย่วน" ซึ่งเป็นแฟนของอันฉีและผู้อำนวยการสถาบันดนตรีคือต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมด เพื่อสืบหาความจริงและแก้แค้นฉีหย่วน (ในนาม "เฮยเทียนสื่อ" (ทูตสวรรค์ดำ หรือ แบล็คแองเจิ้ล)  เย่ฝานจึงจงใจปั่นหัวและหว่านเสน่ห์ใส่ฉีเฟยซึ่งเป็นน้องชายของฉีหย่วนและเพื่อนร่วมสถาบันของเธอ แต่สุดท้ายเธอกลับหลงรักเขาขึ้นมาจริงๆ ในที่สุดความลับเรื่องที่เธอคือ "เฮยเทียนสื่อ" ก็ถูกเปิดเผย ทำให้ฉีเฟยทั้งเสียใจและผิดหวังเมื่อรู้ว่าเย่ฝานหลอกใช้ความรักของตนเพื่อทำร้ายพี่ชาย

ส่วนที่ 2 "อู้เฟยอู้"

เย่ฝานตัดสินใจเดินทางกลับเซี่ยงไฮ้ เมื่อพบว่าครอบครัวเป็นหนี้ก้อนโตเธอจึงตั้งใจทำงานหาเงินใช้หนี้และพยายามตามหาล่างฮัว (ไห่หัว) กับเยียนฮัว (เมิ่งหัว) หลังจากนั้นไม่นานฉีเฟยก็เดินทางมาที่เซี่ยงไฮ้เพื่อแข่งขันเปียโนในนามสถาบันดนตรีของพี่ชาย เขาจึงใช้โอกาสนี้ตามหาเย่ฝาน นอกจากจะให้อภัยเย่ฝานแล้ว ฉีเฟยยังพยายามอธิบายเรื่องที่เธอเข้าใจผิดเกี่ยวกับการตายของอันฉี และพยายามคืนดีกับเธอ

ในที่สุด รักแท้ก็สามารถเอาชนะอุปสรรคทั้งปวง และดอกไม้ที่พลัดพรากจากกันมานานเกือบ 20 ปีก็ได้กลับมาอยู่พร้อมหน้ากันอีกครั้ง ส่วนเรื่องราวจะลงเอยอย่างไรนั้นติดตามชมได้ใน "ดอกไม้ในม่านหมอก (Flowers in Fog)" ทางช่อง 3 แฟมิลี่

* เนื้อหาโดย luvasianseries

นักแสดงนำ


หลี่เซิ่ง
รับบท เย่ฝาน (หั่วฮัว)
(นักแสดง / นักร้อง ชาวจีน)จางรุ่ย
รับบท ฉีเฟย
(นักแสดง / นักร้อง / ผู้ดำเนินรายการ ชาวจีน)หลินซินหยู
รับบท อันฉี (เสวี่ยฮัว) / แองเจิ้ล
(นักแสดง / นักร้อง / ผู้ผลิตละครโทรทัศน์ ชาวไต้หวัน)จู จินโม
รับบท ฉีหย่วน
(นักแสดง ชาวเกาหลีใต้)ว่านเชี่ยน
รับบท ไป๋ไห่หัว (ล่างฮัว)
(นักแสดง / นักร้อง ชาวจีน)เหยาหยวนฮ่าว
รับบท เกิ่งรั่วเฉิน
(นักแสดง ชาวไต้หวัน)หยางจื่อ
รับบท ไป๋เมิ่งหัว (เยียนฮัว)
(นักแสดง / นักร้อง ชาวจีน)เติ้งหลุน
รับบท สวีฮ่าว
(นักแสดง ชาวจีน)เกาจื่อฉี
รับบท หานลี่
(นักแสดง ชาวจีน)ม่ายตี๋น่า ไหมไหม่ถี (Madina Memet)
รับบท เป้ยซือ
(นักแสดง ชาวเมืองอุรุมชี (อูหลู่มู่ฉี) ในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ประเทศจีน)หานเฉิงอวี่
รับบท อันถิงเหว่ย
(นักแสดง ชาวจีน)หลิวเต๋อข่าย
รับบท เกิ่งเค่ออี้
(นักแสดง / ผู้กำกับ / ผู้ผลิตและผู้เขียนบทละคร ชาวไต้หวัน)


อื่นๆ


ฟางชิงจั๋ว
รับบท แม่สวี
(นักแสดง ชาวจีน)จางอิ่ง
รับบท ตู้ชิวสุ่ย
(นักแสดง ชาวจีน)จ้าวเว่ย
รับบท เกิ่งเผยจง
(นักแสดง ชาวจีน)
รวมคลิปตัวอย่าง
เพลงประกอบละคร

รวมคลิปเบื้องหลัง


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

1 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ25 มีนาคม 2560 16:41

  ดีใจมากๆค่ะ ได้ดูพากย์ไทยช่อง3แล้ว(ไม่คิดว่าจะได้ดู555 ขอบคุณช่อง3ด้วยนะคะ)

  ขอบคุณคุณป้าฉงเหยาที่สร้างสรรค์ผลงานดีๆมาให้เราได้ชมกันอีก
  ขอให้คุณป้าสุขภาพแข็งแรง อายุมั่นขวัญยืน มีความสุขมากๆนะคะ
  อ้อ

  ตอบลบ

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา