วันศุกร์ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2560

เรื่องย่อ เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น (Legend of the Blue Sea)
กำกับ: ชินฮยอก,  ปาร์ก ซอนโฮ
เขียนบท: ปาร์ก จีอึน
แนวละคร: แฟนตาซี, โรแมนติก, คอมเมดี้
จำนวนตอน: 20 + 1 ตอนพิเศษ
ออกอากาศ: เกาหลี - 16 พฤศจิกายน 2559 - 25 มกราคม 2560 ทางเอสบีเอส 
                   ไทย - ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20:00 น. ทางทรูโฟร์ยู (ช่อง 24) ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2560 - 20 เมษายน 2560

เรื่องย่อละคร "เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น (Legend of the Blue Sea)" ดัดแปลงมาจากงานเขียนชุด "อออูยาทัม" ของบัณฑิตและนักเขียนยุคโชซอนนามว่า "ยู มงอิน" ซึ่งเล่าขานเรื่องราวเกี่ยวกับชาวประมงที่จับและลักพาตัวนางเงือก เนื้อหาในละครกล่าวถึงเรื่องราวความรักระหว่างคนกับนางเงือกซึ่งมีความผูกพันกันมาแต่ชาติปางก่อน โดยนำเสนอแบบตัดสลับไปมาระหว่างสองภพเพื่อแสดงให้เห็นว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำรอยเดิม  

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในยุคโชซอน... ตอนที่ยังเป็นเด็ก "คิม ทัมรยอง" ไปเยี่ยมบ้านยายที่หมู่บ้านริมทะเลนอกเมืองหลวงและเกือบจมทะเล โชคดีที่มีนางเงือกตัวน้อยมาช่วยชีวิตเขาเอาไว้ ทัมรยองจึงตั้งชื่อให้เงือกน้อยว่า "เซฮวา" ตามชื่อน้องสาวผู้ล่วงลับของเขา หลังจากนั้นทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนที่เติบโตมาด้วยกันและตกหลุมรักกันในที่สุด แต่แล้วอยู่ๆ ทัมรยองก็ถูกครอบครัวบังคับให้แต่งงานทั้งที่ยังอายุน้อย ทัมรยองไม่ต้องการใช้ชีวิตร่วมกับหญิงที่ตนไม่ได้รักจึงอยากให้เซฮวาว่าขึ้นมาอยู่บนบก แต่เซฮวายังเด็กเกินไปจึงยังไม่สามารถขึ้นมาอยู่บนบกได้ ขณะที่ทัมรยองเองก็อยู่ในน้ำกับเธอไม่ได้เช่นกัน พอรู้ว่าทัมรยองอาจมาหาไม่ได้อีก เซฮวาก็น้ำตาไหลพรากด้วยความรู้สึกเสียใจและว่ายน้ำหนีไป (น้ำตาของเธอกลายเป็นไข่มุก) คืนวันแต่งงานทัมรยองแอบหนีออกจากห้องหอแล้วควบม้าจากเมืองหลวง (ฮันยาง) มุ่งหน้าสู่ท้องทะเล ทันทีที่มาถึงเขาก็ร้องเรียกเซฮวาแล้วกระโจนลงไปในทะเลทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็นเพราะรู้ว่าเซฮวาจะต้องมาช่วย แต่เขาไม่เคยรู้เลยว่านางเงือกสามารถลบความทรงจำของมนุษย์ได้ ในขณะที่ทัมรยองจมดิ่งลงไปในทะเล เซฮวาก็ว่ายน้ำเข้ามาจูบและลบเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเธอออกจากความทรงจำของเขาจนหมดสิ้น
ในเวลาต่อมาโชคชะตาได้นำพาทั้งคู่มาพบกันอีกครั้งหลังทัมรยองได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนายอำเภอคนใหม่ประจำฮึบกุกฮยอน วันที่เขาเดินทางมารับตำแหน่งได้เกิดพายุและคลื่นยักษ์ซัดถล่มหมู่บ้านชายทะเลซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดคังวอน ในตอนนั้นปลาเป็นจำนวนมากได้ถูกคลื่นซัดขึ้นไปบนชายหาด แม้แต่เงือกอย่างเซฮวาก็ถูกคลื่นซัดขึ้นไปติดอยู่บนโขดหินบริเวณปากถ้ำ เมื่อชาวประมงมาพบเข้าจึงจับตัวเธอไปให้ "ใต้เท้ายาง" บังเอิญว่าในคืนนั้นใต้เท้ายางได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับทัมรยองที่เพิ่งมารับตำแหน่งใหม่ เขาต้องการสร้างความประทับใจให้ทัมรยองจึงพาไปดูนางเงือกตัวเป็นๆ ที่ถูกจับมัดอยู่ในสระ (สายตาของเซฮวาจับจ้องไปที่ทัมรยองตลอดเวลา) พอรู้ว่าใต้เท้ายางจับเธอมาเพราะต้องการหาประโยชน์จากน้ำมันนางเงือก ทัมรยองจึงหยิบยกเรื่องที่ใต้เท้ายางใช้เงินซื้อตำแหน่งขุนนาง แล้วนำตำแหน่งมาหาผลประโยชน์ในทางมิชอบ ทั้งยังขูดรีดภาษีจากชาวประมงซึ่งมีโทษถึงตายขึ้นมาขู่ ใต้เท้ายางขอให้ทัมรยองยอมละเว้นตนโดยบอกว่าจะมอบทุกสิ่งที่ทัมรยองต้องการเพื่อเป็นการตอบแทน ทัมรยองจึงขอแลกด้วยอิสรภาพของของเงือกสาวแล้วพาเธอกลับสู่ท้องทะเล และนั้นก็ทำให้ใต้เท้ายางรู้สึกโกรธแค้น เขาจึงคิดที่จะกำจัดทัมรยองและจับเงือกสาวกลับมาอีกครั้ง 

หลังได้พบกันอีกครั้งเซฮวาก็เล่าเรื่องราวในอดีตให้ทัมรยองฟัง แม้เธอจะไม่บอกตรงๆ ว่าเป็นเรื่องในวัยเด็กของพวกตน แต่ทัมรยอง (ซึ่งไร้ความทรงจำเกี่ยวกับเซฮวา) ก็สามารถปะติดปะต่อเรื่องราวและสงสัยว่าเด็กหนุ่มที่เธอพูดถึงอาจเป็นตน ในที่สุดทัมรยองก็ตกหลุมรักเซฮวาอีกครั้ง แต่ความรักของทั้งคู่ยังคงเต็มไปด้วยอุปสรรคและอันตราย เพราะหลังจากใต้เท้ายางพบเบาะแสว่าเซฮวาขึ้นฝั่งมาตามหาทัมรยอง (ทั้งคู่นัดดูหิมะแรกด้วยกัน) เขาจึงเริ่มแผนการอันชั่วร้ายทันที เพราะรู้ดีว่านางเงือกจะมีความรักแค่ครั้งเดียวในชีวิตและจะเสี่ยงชีวิตเพื่อรักนั้น นี่จึงเป็นโอกาสเดียวในชีวิตของเขาที่จะจับนางเงือก  
เซฮวาเกือบโดนคนของใต้เท้ายางทำร้ายและจับตัวไป โชคดีที่ทัมรยองมาช่วยเธอเอาไว้ได้ทันและพาไปอยู่ที่บ้าน เซฮวารู้สึกแปลกใจที่เห็นเครื่องเคลือบแจกันในบ้านทัมรยองมีลวดลายประหลาดเป็นรูปชายหนุ่มกำลังจูบกับนางเงือกใต้น้ำ แต่ทรงผมและเสื้อผ้าของชายในภาพกลับไม่เหมือนคนในยุคโซซอน (เป็นทัมรยองในยุคปัจจุบัน ซึ่งก็คือจุนแจนั่นเอง) ทัมรยองบอกเธอว่า ตนเคยฝันว่าตนเองอยู่อีกโลกหนึ่งและเซฮวาก็อยู่ที่นั่นด้วย ตนจึงวาดรูปตนเองกับเซฮวาตามที่เห็นในฝัน ทัมรยองไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เห็นเป็นเรื่องที่เขาคิดไปเองหรือเป็นภาพจากโลกอนาคต แต่ที่แน่ๆ สิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกตนจะเกิดขึ้นซ้ำในโลกนั้นด้วย

อยู่ๆ อนุภรรยาของใต้เท้ายางก็พาคนทรงบุกไปค้นบ้านทัมรยองตอนที่เขาไม่อยู่เพื่อจับตัวเซฮวาหมายนำตัวเธอมาทุบตีจนกว่าจะตายเพื่อให้เธอร้องไห้ (เพราะน้ำตาของเธอจะกลายเป็นไข่มุกล้ำค่า) แต่เพื่อนทัมรยองพาเธอหนีไปหลบในถ้ำ เขายังไม่ทันบอกที่ซ่อนของเซฮวากับทัมรยองก็ตกหน้าผาไปเสียก่อน กว่าทัมรยองจะหาตัวเซฮวาเจอ เธอก็ถูกอนุภรรยาของใต้เท้ายางจับตัวไปทรมานจนปางตาย  (ภายในห้องมีไข่มุกน้ำตานางเงือกเต็มกระบุง) หมอดูบอกทัมรยองว่าเซฮวาอาการไม่สู้ดี ที่สำคัญเธอไม่ใช่มนุษย์จึงไม่อาจรักษาด้วยวิธีทั่วไปได้เขาจึงควรพาเธอกลับไปยังท้องทะเล ทัมรยองสวมกำไลหยกให้เซฮวาแล้วจับมือเธอเอาไว้ตลอดเวลา หลังจากนั้นไม่นานเซฮวาก็รู้สึกตัว 
เซฮวาบอกทัมรยองด้วยน้ำตานองหน้าว่าทางเดียวที่พวกตนจะมีชีวิตรอดต่อไปได้โดยไม่ทุกข์ทรมาน คือเธอจะต้องตัดใจ (กลับสู้ท้องทะเล) และลบเรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับเธอออกจากความทรงจำของเขาเหมือนที่เธอเคยทำเมื่อหลายปีก่อน ทัมรยองถามว่าทำไมคราวนั้นเธอถึงลบความทรงจำของตน เซฮวาตอบว่าเธอไม่อยากให้เขาเจ็บปวดใจ ทัมรยองกล่าวว่าหากเธอไม่ลบความทรงจำของตนคราวนั้นป่านนี้พวกตนคงได้ใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว เขาขอร้องเธอว่าอย่าลบความทรงจำของตนอีก ถึงแม้มันจะทำให้ตนเจ็บจนวันตายแต่ตนก็อยากเก็บมันเอาไว้

ทัมรยองรู้ว่าตนเหลือเวลาอยู่บนโลกนี้อีกไม่นาน (เขารู้วันตายของตัวเอง) เขาไม่ต้องการให้ตนเองในโลกอนาคตและคนรักต้องประสบชะตากรรมอันเลวร้ายแบบเดียวกัน จึงให้จิตรกรวาดรูปของตนแล้วเขียนข้อความเตือนตนเองในโลกอนาคตลงบนภาพ จากนั้นก็ให้คนนำไปฝังไว้ที่สวนหลังบ้านในเมืองฮันยาง เขาคิดที่จะกำจัดคนชั่วอย่างใต้เท้ายางแต่ช้าไปหนึ่งก้าว เพราะขณะที่เขากำลังจะลงดาบสังหารใต้เท้ายาง (พลางกล่าวว่าจงตายเสียและอย่าได้ไปผุดไปเกิดอีกเลย) ได้มีเจ้าหน้าที่ทางการนำราชโองการที่พระราชาสั่งลงโทษทัมรยองมาประกาศและดำเนินคดีกับเขา ที่แท้ใต้เท้ายางได้รวมหัวกับเจ้าหน้าที่ทางการใส่ร้ายทัมรยองโดยที่เขาไม่รู้ตัว

กว่าสี่ร้อยปีผ่านไปทัมรยองมาเกิดใหม่ในฐานะนักต้มตุ๋นเจ้าเสน่ห์ที่มีชื่อว่า "ฮอ จุนแจ" หลังเชิดเงินก้อนโตจากเหยื่อสาวรายหนึ่ง จุนแจก็เดินทางไปพักผ่อนที่ประเทศสเปนตามลำพังและได้พบหญิงสาวท่าแปลกๆ (นางเงือกหน้าตาเหมือนเซฮวา) ที่นั่น ตอนแรกเขาพยายามผลักไสเธอแต่พอรู้ว่ากำไลหยกโบราณที่เธอสวมมีราคาประเมินสูงถึง 6 พันล้านวอน (กว่า 180 ล้านบาท - ความจริงแล้วเป็นกำไลของเขาเมื่อชาติก่อนเขาจึงตีสนิทกับเธอ และเธอก็หลงเสน่ห์ของเขาในทันทีที่พบกัน หลังถูกกลุ่มนักเลง ตามไล่ล่าและต้อนให้จนมุมที่หน้าผาริมทะเล เงือกสาวก็พาจุนแจหนีตายด้วยการกระโดดลงจากหน้าผา และนั่นก็ทำให้จุนแจรู้ว่าแท้จริงแล้วเธอคือนางเงือก แต่หลังถูกเงือกสาวจูบแล้ว ความทรงจำทั้งหมดที่เขามีต่อเธอก็ถูกลบเลือนไป หลังช่วยชีวิตจุนแจซึ่งยังคงหลับใหลไม่ได้สติอยู่บนชายหาดแล้ว เงือกสาวก็สวมกำไลหยกโบราณให้เขาแล้วสัญญาว่าจะไปหา ก่อนบอกรักและเดินจากไป 
หลังจากนั้นจุนแจก็เดินทางกลับกรุงโซล เงือกสาวจึงว่ายน้ำข้ามทะเล (จากสเปน) ไปตามหารักแท้ที่กรุงโซล ในที่สุดเธอก็ได้เจอเขาอีกครั้ง แม้จุนแจจะจำเธอไม่ได้แต่เขาก็ยอมให้เธอพักอยู่ที่บ้านชั่วคราวเพราะเห็นในภาพถ่ายว่าเธอคือคนที่อยู่กับเขาที่สเปน และเธอเป็นคนให้กำไลหยกโบราณล้ำค่ากับเขา แต่เขากลับจำเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับเธอไม่ได้เลย เขาจึงอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับตัวเธอและเหตุการณ์ในประเทศสเปนที่เขาลืมเลือนไป เมื่อเห็นว่าเธอไม่มีชื่อเขาเลยตั้งชื่อให้เธอว่า "ชิมชอง"  (หมายถึงโง่สุดๆ) หลังจากนั้นภาพสถานที่ต่างๆ ในสเปน (ที่เขาเคยไปกับชิมชอง) ก็ค่อยๆ ผุดขึ้นมาในหัวของจุนแจ แต่เขากลับนึกไม่ออกว่าตนเองไปสถานที่ต่างๆ เหล่านั้นทำไม มิหนำซ้ำ เสียงบอกรักของหญิงสาว (ที่เขาได้ยินก่อนรู้สึกตัวตอนจมน้ำที่สเปน) ยังคงดังก้องอยู่ในหู เขาจึงเริ่มสงสัยว่าอาจเป็นเสียงของชิมชอง

จุนแจเริ่มฝันเห็นภาพในอดีตชาติของตน (ซึ่งก็คือทัมรยอง) บ่อยครั้ง และเริ่มออกอาการหึงหวงชิมชองโดยไม่รู้ตัว เขาจึงไปปรึกษาจิตแพทย์ และไปหา "ชา ชีอา" เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าของโบราณวัตถุในยุคโชซอนที่เธอค้นพบ เขาถึงกับอึ้งเมื่อพบว่าเจ้าของชื่อคิม ทัมรยอง (ชื่อดังกล่าวปรากฏอยู่บนกำไลหยกโบราณที่เขาได้มาจากชิมชอง และเขาเคยเห็นทัมรยองสวมกำไลหยกในฝัน) ครั้นพอเห็นแจกันโบราณมีลวดลายเป็นภาพชายหนุ่มในยุคปัจจุบันกำลังจูบกับนางเงือก เขาก็นึกถึงตอนจมน้ำที่ประเทศสเปนและรู้สึกว่าชายหนุ่มในภาพคือตนเอง นอกจากนี้ เขายังเห็นภาพชิมชองอยู่กับทัมรยองในยุคโชซอนด้วย เขาจึงไปค้นหาข้อมูลของทัมรยองที่ห้องสมุดและพบว่าทัมรยองเสียชีวิตขณะอายุ 27 ปี ซึ่งเท่ากับอายุของเขาในตอนนี้
ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น ชิมชองได้เจอเงือกหนุ่ม "ยู จองฮุน" โดยบังเอิญทำให้รู้ว่าถ้าเงือกขึ้นมาอยู่บนบกแล้วอายุจะสั้น เว้นเสียแต่ว่าจะเจอคนที่รักและเขาก็รักเธอ เขายังเตือนเธอด้วยว่าอย่าให้คนที่เธอรักรู้ว่าเธอเป็นนางเงือกเพราะไม่มีมนุษย์คนไหนยอมรับได้ และจงอย่าไว้ใจมนุษย์เพราะมนุษย์มักโกหกจนเคยตัว ชิมชองไม่รู้ว่าจุนแจเป็นนักต้มตุ๋นจึงแย้งว่าจุนแจเป็นคนดี ดังนั้น เขาจะไม่โกหกหลอกลวงเธอและคนอื่นอย่างแน่นอน เนื่องจากจองฮุนเป็นเงือกที่ผิดหวังในความรัก (คนรักของเขารับไม่ได้ที่เขาเป็นเงือก) เวลาของเขาจึงเหลือน้อยลงทุกวัน ถึงกระนั้นเขาก็ไม่คิดหวนกลับสู่ท้องทะเลจึงได้แต่รอคอยความตายอยู่บนฝั่ง (เพราะใจของเขาตายด้านไปนานแล้ว) โดยทำงานเป็นหน่วยกู้ภัยบริเวณชายหาด

หลังพบจองฮุนแล้วชิมชองถึงได้รู้ว่าน้ำตาของเธอมีค่า เขาบอกให้เธอนำถุงพลาสติกมารองรับน้ำตาทุกครั้งเพราะน้ำตาจะกลายเป็นไข่มุกล้ำค่าและสามารถนำไปขายได้   แต่หลังทั้งคู่รู้จักกันได้ไม่นานจองฮุนก็เสียชีวิต หลังจากนั้นชิมชองก็เริ่มรู้สึกเจ็บบริเวณหัวใจเหมือนที่จองฮุนเคยเป็นก่อนหน้านี้ เธอจึงโทรฯ ไปขอความช่วยเหลือจากจุนแจซึ่งโดนฆาตกรแหกคุก "มา แดยอง" ทำร้ายจนน่วมไปทั้งตัว (พอเห็นหน้าแดยองซึ่งตั้งใจลวงเขาไปฆ่า ภาพของใต้เท้ายางในยุคโชซอนก็ผุดขึ้นมาในหัวของจุนแจ)

แม้จะได้รับบาดเจ็บแต่จุนแจเป็นห่วงชิมชองมากกว่าตนเองจึงรีบพาร่างกายที่บอบช้ำไปหาเธอ ระหว่างรอจุนแจ ชิมชองเริ่มตระหนักว่ามนุษย์กับเงือกคงไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ เธอนึกถึงคำพูดของจองฮุนที่เคยบอกให้เธอตัดใจแล้วกลับไปใช้ชีวิตในทะเลก่อนที่จะสายเกินไปเหมือนตน  พอเห็นสภาพของจุนแจแล้วชิมชองก็รู้สึกเป็นห่วงและตกใจ ขณะที่จุนแจเองก็เป็นห่วงเธอเช่นกัน ชิมชองไม่อยากให้ความรักของเธอลงเอยอย่างน่าเศร้าแบบจองฮุนจึงสารภาพกับจุนแจว่าเธอมีความลับที่ไม่อาจบอกเขาได้ เธอไม่อยากทำให้เขารู้สึกเจ็บปวดเลยคิดที่จะไปจากเขาก่อนสายเกินไป จุนแจได้ยินแล้วน้ำตาคลอเบ้าจึงสารภาพว่าความจริงแล้วเขาเองก็ชอบชิมชองและขอร้องเธอว่าอย่าไป พูดจบเขาก็คว้ามือเธอแล้วชวนกลับบ้านแต่เกิดหมดสติไปเสียก่อน
หลังจากนั้นเขาก็ฝันเห็นทัมรยอง ทัมรยองแนะนำตัวแล้วบอกจุนแจว่าหากเขาคือตนในชาติหน้าให้จำคำของตนไว้ให้ดีแม้ในยามที่ตื่นจากฝัน  และเตือนว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเดิม ชะตากรรมอันน่าเศร้าที่เคยเกิดขึ้นกับตนจะเกิดกับจุนแจด้วยเช่นกัน ดังนั้นเขาจึงต้องปกป้อง 'เธอ' จากบุคคลอันตราย เมื่อทัมรยองพูดจบจุนแจก็รู้สึกตัว หลังจากนั้นไม่นานเขาก็เริ่มได้ยินเสียงในใจของชิมชองทำให้รู้ว่าแท้จริงแล้วเธอคือนางเงือก มิหนำซ้ำ เขายังจำเรื่องราวทั้งหมดในสเปน (รวมทั้งเหตุการณ์ตอนที่จมน้ำ) ทั้งยังจำเรื่องราวเมื่อชาติที่แล้วได้อีกด้วย และนั่นก็ทำให้เขารู้ว่าผู้หญิงที่ทัมรยองต้องการให้เขาปกป้องคือชิมชอง ส่วนบุคคลอันตรายที่ทัมรยองพูดถึงคือศัตรูคู่อาฆาตตั้งแต่เมื่อชาติปางก่อนอย่างแดยองนั่นเอง

เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร จุนแจจะปกป้องชิมชองและเอาชนะโชคชะตาได้หรือไม่ ติดตามชมใน "เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น (Legend of the Blue Sea)" ทางทรูโฟร์ยู

* เนื้อหาโดย luvasianseries  / ภาพจาก เอสบีเอส

นักแสดงนำ


ชอน จีฮยอน
รับบท เซฮวา / ชิมชอง

"เซฮวา" เป็นนางเงือกในยุคโชซอน ส่วน "ชิมชอง" เป็นนางเงือกในยุคปัจจุบันที่มาตามหาคนรักในกรุงโซล แม้จะมีรูปร่างบอบบางแต่เธอมีพละกำลังมหาศาลและแข็งแรงมาก ทั้งยังสามารถอ่านและลบความทรงจำของมนุษย์ได้ลี มินโฮ
รับบท คิม ทัมรยอง / ฮอ จุนแจ

"คิม ทัมรยอง" เป็นนายอำเภอและบุตรชายขุนนางใหญ่ (ผู้พิพากษา) ในยุคโชซอนที่ตกหลุมรักนางเงือก ส่วน "ฮอ จุนแจ"  เป็นนักต้มตุ๋นในยุคปัจจุบันที่มีความสามารถในด้านการสะกดจิต เขามีรูปร่างหน้าตาและความชาญฉลาดเป็นอาวุธ มักสวมรอยเป็นคนอื่นขณะก่อเหตุ และตกหลุมรักนางเงือกอีกครั้งในชาตินี้

นักต้มตุ๋นลี ฮีจุน
รับบท โช นัมทู / ปาร์ค มู

"โช นัมทู" นักต้มตุ๋นทีมเดียวกับจุนแจ เขาเป็นคนปลุกปั้นและสอนวิชาต้มตุ๋นให้จุนแจเองกับมือ ชาติที่แล้วเขามีชื่อว่า "ปาร์ค มู" ทำงานให้ "ฮอ จีฮยอน" (พี่ชายต่างสายเลือดของจุนแจ) ในชาติก่อน และยังคงทำงานให้จีฮยอนในชาตินี้ แต่เขาจริงใจและซื่อสัตย์กับทัมรยองและจุนแจมากกว่าชิน วอนโฮ
รับบท แทโอ

"แทโอ" เป็นแฮกเกอร์ที่เก่งขั้นเทพ เขาเป็นนักต้มตุ๋นทีมเดียวกับจุนแจและนัมทู ชอบเล่นเกมคอมพิวเตอร์ ปากหนัก ไม่ค่อยยอมพูดจา ในตอนแรกเขาแอบรักชิมชอง แต่สุดท้ายกลับตกหลุมรักชีอา 


อื่นๆ


ชิน ฮเยซอน
รับบท ชา ชีอา

"ชา ชีอา" เป็นรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยของจุนแจและหลงรักเขาชนิดถอนตัวไม่ขึ้น หลังเรียนจบเธอทำงานเป็นนักวิจัยที่มหาวิทยาลัย KAIST (Korea Advanced Institute of Science and Technology)  และได้ค้นพบโบราณวัตถุในยุคโชซอนของทัมรยอง ทำให้จุนแจรู้ว่าตนเองเป็นใครในชาติปางก่อน ขณะที่ตัวชีอาเองเป็นภรรยาผู้ล่วงลับของทัมรยองเมื่อชาติที่แล้วลี จีฮุน
รับบท ฮอ จีฮยอน

"ฮอ จีฮยอน" เป็นพี่ชายต่างสายเลือดของจุนแจ หลังจุนแจหนีออกจากบ้านเขาก็พยายามทำให้พ่อเลี้ยง (พ่อของจุนแจ) ยอมรับและทำหน้าที่ลูกชายแทนจุนแจ ชาติก่อนเขาเป็นศัตรูคู่อาฆาตที่สังหารทัมรยองกับเซฮวา และยังคงตามมาเป็นศัตรูกันในชาตินี้เพราะต้องการแย่งชิงความรักของพ่อมาจากจุนแจนา ยองฮี
รับบท โม ยูรัน
(แม่จุนแจ / แม่บ้านครอบครัวชา / ชาติที่แล้วเป็นแม่ของทัมรยอง)ฮวาง ชินฮเย
รับบท คัง ซอฮี / คัง จียอน

"คัง ซอฮี" เป็นแม่ของจีฮยอนและแม่เลี้ยงจุนแจ เธอพร้อมยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ตนเองและลูกชายมีชีวิตที่มั่งคั่งและสุขสบาย เธอจึงจ้างฆาตกรมาฆ่าจุนแจหมายให้ลูกชายของตนเป็นผู้สืบทอดของสามีซอง ดงอิล
รับบท ใต้เท้ายาง / มา แดยอง

"ใต้เท้ายาง" เป็นพ่อค้าและขุนนางฉ้อฉลในยุคโชซอนที่ต้องการจับนางเงือกมาหาผลประโยชน์และเป็นศัตรูของทัมรยอง ส่วน "มา แดยอง" เป็นฆาตกรแหกคุกที่ถูกซอฮีว่าจ้างให้มาสังหารจุนแจ แต่ความจริงแล้วเขาเป็นพ่อแท้ๆ ของจีฮยอนชเว ชองอู
รับบท ฮอ อิลจุง

"ฮอ อิลจุง" เป็นพ่อของจุนแจและนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เดิมเป็นเพียงนายหน้าอสังหาฯ แต่หลังจากประสบความสำเร็จแล้วเขาก็หย่ากับภรรยา (ยูรัน) แล้วแต่งงานใหม่กับซอฮีมูน โซรี
รับบท ซาวอล / อัน จินจู

"อัน จินจู" เป็นพี่สะใภ้ของชีอา เป็นคนหลงตัวเองและถือดี แต่กลับไม่กล้าหือกับแม่บ้านอย่างยูรัน เพราะชาติที่แล้วเธอและสามีเคยเป็นทาสรับใช้ของยูรันนั่นเองปาร์ค แฮซู
รับบท ฮง ดงพโย / คิมฮยอน

"ฮง ดงพโย" เป็นตำรวจสายสืบที่ตามสืบคดีฆาตกรรมของแทยองและคดีฉ้อโกงของจุนแจ ชาติที่แล้วเขาเป็นเจ้าหน้าที่ทางการและเป็นเพื่อนของทัมรยองปาร์ค จีอิล
รับบท ผู้จัดการนัม

"ผู้จัดการนัม" เป็นเลขาของอิลจุงและเพื่อนต่างวัยของจุนแจ เขาเป็นคนดูแลจุนแจตอนที่จุนแจยังเด็ก ชาติที่แล้วเขาเป็นเพื่อนแท้ของทัมรยอง และเป็นคนจับได้ว่าปาร์ค มู กับจีฮยอนในอดีตชาติคือคนที่ทรยศทัมรยองชิน รินนา
รับบท ซอ ยูนา

"ยูนา" เป็นเพื่อนตัวน้อยของชิมชอง นอกจากทัมรยองและจุนแจแล้ว ยูนาเป็นคนเดียวที่ได้ยินเสียงในใจของเซฮวาและชิมชอง
ฮง ชินคยอง
รับบท หญิงเร่ร่อน

หญิงเร่ร่อนคนนี้เป็นทั้งเพื่อนและที่ปรึกษาของชิมชอง เดิมเคยเป็นคนมีฐานะแต่ล้มละลายหลังบ้าช้อปปิ้งของแบรนด์เนม แม้จะเป็นคนไร้บ้านแต่เธอยังชอบเสื้อผ้าแบรนด์เนมเหมือนเดิมเลยมาปักหลักอยู่แถวๆ ถังขยะในย่านกังนัมเพื่อรอสอยเสื้อผ้าดีๆ ที่พวกเศรษฐีนำมาทิ้งรวมคลิปตัวอย่างจาก เอสบีเอสนาวรวมเพลงประกอบจาก 1theK (원더케이) 


*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา