วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

เรื่องย่อ จามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน (Ja Myung Go)
กำกับ: ลี มยองอู
เขียนบท: ชอง ซองฮี
แนวละคร: อิงประวัติศาสตร์, ย้อนยุค, โรแมนติก, ดราม่า
จำนวนตอน: 39
ออกอากาศ: เกาหลี - วันที่ 10 มีนาคม 2552 - 21 กรกฎาคม 2552 ทางเอสบีเอส
               ไทย - ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12:00 - 13:30 น. ทางช่อง 13 แฟมิลี่ ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2559 - 25 กรกฎาคม 2559 (ออกอากาศครั้งแรกในไทยระหว่างวันที่ 12 ธันวาคม 2552 -  27 มีนาคม 2553 ทางไทยทีวีสีช่อง 3)

เรื่องย่อ
หนึ่งนั้นยอมสละบ้านเมืองเพื่อความรัก... อีกหนึ่งนั้นยอมสละซึ่งความรัก เพื่อปกปักษ์บ้านเมืองแห่งตน

เล่าขานกันว่าเมื่อสองพันปีก่อน แคว้นนังนังมีกลองใบหนึ่งมีชื่อว่ากลองจามอง ทุกครั้งที่มีข้าศึกมารุกราน กลองใบนี้ก็จะดังเตือนภัยขึ้นมา แท้ที่จริงแล้วกลองจามองไม่ได้เป็นกลองที่เล่าขานตามตำนานแต่อย่างใด แต่หากเป็นเพียงองค์หญิงจามองพระธิดาในพระราชาชอยรีแห่งแคว้นนังนังเท่านั้น

องค์หญิงจามองและองค์หญิงลาฮีเป็นขนิษฐาและภคินีที่ทรงถือประสูติในวันเดียวกันโดยที่องค์หญิงทั้งสองพระองค์ทรงร่วมพระบิดาต่างพระมารดากัน องค์หญิงทั้งสองถูกพยากรณ์ว่าพระองค์หนึ่งจะเป็นผู้กอบกู้แคว้นนังนังเอาไว้ ส่วนอีกพระองค์หนึ่งเป็นผู้ทำให้แคว้นนังนังล่มสลาย พระมารดาขององค์หญิงลาฮีทรงใช้อิทธิพลที่มีล้นฟ้าสนับสนุนองค์หญิงลาฮีขึ้นเป็นองค์หญิงนังนัง แม้ว่าองค์หญิงจามองทรงได้รับบัญชาจากสรวงสวรรค์ให้ปกปักรักษาแคว้นนังนังก็ตาม แต่กลับถูกใส่ร้ายว่าเป็นผู้ทำให้แคว้นนังนังล่มสลาย เมื่อเป็นเช่นนี้พระมารดาจึงจำต้องส่งองค์หญิงจามองออกจากวังหลวงตั้งแต่ยังพระเยาว์ จามองดวงแข็งขายศิลปะเลี้ยงชีพ ขณะที่ร่ำเรียนศิลปะนั่นเองก็มีโอกาสได้ศึกษาวรยุทธจนกลายเป็นผู้เยี่ยมยุทธ เมื่อจามองรู้ฐานะที่แท้จริงของนางว่าเป็นองค์หญิงแล้วก็กลับสู่วังหลวง เนื่องจากวังหลวงกำลังประสบปัญหาการสืบราชบัลลังก์ การกลับสู่วังหลวงขององค์หญิงจามองจึงต้องเผชิญกับต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

องค์หญิงจามองและองค์ชายโฮดงแห่งแคว้นโกคูรยอรักกัน ด้วยฐานันดรศักดิ์อันสูงส่งของทั้งสองจึงทำให้ความรักไม่ได้แสนหวานอย่างที่คิด ด้วยองค์หญิงนังนังก็ทรงหลงรักองค์ชายโฮดงเช่นเดียวกัน เพื่อความรัก องค์หญิงนังนังซึ่งจะต้องสืบราชบัลลังก์ต่อไปนั้นทรงยึดมั่นในคำมั่นสัญญาที่มีต่อองค์ชายโฮดงจึงได้ทรงนำแคว้นนังนังผนวกเข้ากับแคว้นโกคูรยอ ในที่สุดองค์หญิงนังนังก็ถูกพสกนิกรประชาทัณฑ์จนสิ้นพระชนม์ องค์หญิงจามองซึ่งได้รับบัญชาจากสรวงสวรรค์ให้ปกปักรักษาแคว้นนังนังเอาไว้ เพื่อปกปักรักษาแคว้นนังนังไว้จึงทำให้องค์หญิงจามองจำต้องชักกระบี่ปลิดชีวิตองค์ชายโฮดงชายคนรัก

* ข้อมูลจาก ไทยทีวี 3


สรุปเนื้อหา (รวมเรื่องย่อประจำสัปดาห์)  

เมื่อมูยุลแห่งโกคูรยอมีพระชนมายุมากขึ้น พระองค์มีความต้องการที่จะขยายดินแดนโดยจะยึดครองแคว้นนังนัง ทว่าแคว้นนังนังมีกลองจามองเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านเมืองจึงทำให้ยึดไม่สำเร็จ สุดท้ายด้วยความรักขององค์หญิงลาฮีที่มีต่อเจ้าชายโฮดงแห่งโกคูรยอ ทำให้นางยอมทำลายกลองจามองให้

เรื่องราวเล่าย้อนไปสมัยตั้งแต่ก่อนที่องค์หญิงลาฮีกับองค์หญิงจามองถือกำเนิด ขณะที่ชอยรียังเป็นเพียงแม่ทัพและนังนังยังเป็นแคว้นในการปกครองของแผ่นดินฮั่น ที่ได้ส่งยูฮอนอ๋องจากจีนเป็นตัวแทนพระองค์ของฮั่นอู่ตี้มาปกครอง โหรหลวงของยูฮอนได้ทำนายว่าลูกสองของชอยรีจะเป็นตัวทำลายแผ่นดินนังนัง ยูฮอนจึงมีคำสั่งให้กำจัดลูกสาวทั้งสองของชอยรี

ยูฮอนใช้คำทำนายของโหรจามุกบีบให้ชอยรีต้องฆ่าลูกสาวของตัวเอง แต่แล้วจาชิลภรรยารองของชอยรีได้ใช้เสน่ห์ยั่วยวน ทำให้โหรจามุกแกล้งสร้างดาวตกให้เห็นว่าลูกสาวของจาชิลไม่มีปัญหา แต่ลูกภรรยาหลวงของชอยรีต่างหากเป็นกาลกิณี สุดท้ายยูฮอนจึงเปลี่ยนคำสั่งให้ฆ่าเพียงคนเดียว แต่ทว่าหลังจากถูกปิ่นปักอกแล้วลอยทิ้งไปกับเรือ จามองในวัยเยาว์ยังมีชีวิตแต่เหลือเพียงแค่ลมหายใจรวยริน

จาชิลสั่งให้คนรับใช้ไปหาชาวประมงเพื่อคว่ำเรือเล็กที่บรรทุกจามองกับอิมพูม สังหารเด็กสองคนให้ตาย แต่แล้วแผนการก็ล้มเหลวเมื่อฟ้าฝนไม่เป็นใจ เกิดลมพายุและฟ้าผ่าขณะที่ชาวประมงกำลังจะไปคว่ำเรือ ขณะที่ซงแมซอซูก็พยายามที่จะให้กำเนิดทายาทให้มูยุล แต่ก็ถูกมูยุลตั้งข้อสงสัยว่านางต้องการจะสังหารโฮดงบุตรชายของเขา
ในที่สุดเด็กน้อยโฮดงก็รู้ว่าแม่เลี้ยงของตนนั้นไม่ได้รัก และอยากจะฆ่าตัวเองอยู่ตลอดเวลา ขณะที่ทางแคว้นนังนัง แม่ทัพชอยรีกับวังเก็งก็ได้เริ่มแผนการก่อกบฏ ในเวลาเดียวกัน โมฮาซูก็จับได้แล้วว่าแผนดาวกาลกิณีนั้นเป็นแผนที่จาชิลสมคบคิดกับโหรจามุก จึงคิดจะแก้แค้นด้วยการเอาลาฮีไปโยนน้ำบ้าง

ชอยรีกับวังเก็งบุกตีเมืองหลวงของนังนัง จนยูฮอนต้องขอกำลังมาเสริม ขณะที่จามองกับอิมพูมก็ได้รับการการอุปการะจากคนในคณะกายกรรมรับมาเลี้ยงดู ด้านองค์ชายโฮดงเมื่อรู้ว่าใครคือศัตรูของตน จึงพยายามที่จะฝึกฝนตนให้เข้มแข็งเพื่อรอดชีวิตจากแม่เลี้ยงใจร้ายให้ได้

อิลพูมกับจามองไปอยู่และฝึกฝนอยู่ในคณะกายกรรม ขณะที่ชอยรีกับวังเก็งสามารถล้มยูฮอนได้ แต่ก็กำลังจะเกิดการแก่งแย่งว่าใครจะมาเป็นผู้ปกครองนังนังคนต่อไป ส่วนอ๊กกูพ่อของแมซอซูก็ได้มอบหญิงคนใหม่ ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกับลูกสาวตัวเองให้มูยุล และขอให้ปลดลูกสาวตนเองที่เป็นพระมเหสีเสีย

ซงแมซอซูแพ้การประลองกับโฮดง แต่โฮดงกลับไว้ชีวิตนาง ทำให้นางเก็บความแค้นไว้เพื่อรอวันเอาคืน หลังจากที่ล้มยูฮอนได้ ทางวังเก็งก็เตรียมตัวจะขึ้นเป็นกษัตริย์ แต่แล้วทางโกคูรยอกลับใช้แผนยั่วยุ ด้วยการส่งชุดสำหรับราชาภิเษกมาให้กับชอยรีแทนที่จะเป็นวังเก็ง

มูยุลแต่งตั้งซงซูจียอนขึ้นเป็นมเหสีรอง ขณะที่วังเก็งกับจาชิล ต่างวางแผนฆ่ากันและกันบนเรือที่จะเดินทางไปจีน ทางโฮคกเองก็เตรียมถ่ายหินและน้ำมันเพื่อฆ่าทุกคนจากนังนังในขณะที่มาชมกายกรรม
ในที่สุดจาชิลก็สามารถซ้อนแผนของวังเก็ง ด้วยการนั่งเรือร่วมกันไปอาณาจักรฮั่น แต่ชิงใช้ยาพิษสังหาร วังเก็งเสียก่อน เมื่อมูยุลได้ทราบข่าวก็คิดที่จะยกทัพมาตีแคว้นนังนัง แต่ถูกอ๊กกูหัวหน้าเผ่าพีรูคัดค้านเอาไว้

ฮาซูได้เชิญคณะกายกรรมเฮฮามาแสดงให้ลาฮีดู แต่แล้วลาฮีเองกลับลงไปเล่นขว้างมีดเอง จนทำให้จามองเกิดบาดเจ็บ และตั้งใจว่าโตขึ้นจะเป็นยอดนักกระบี่ให้ได้ ขณะที่เผ่าพีรูยังคงยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วมรบ ยกเว้นจะไม่ตั้งโฮดงเป็นรัชทายาท แต่แทนที่จะให้โฮดงแต่งกับเผ่าพีรู มูยุลกับเอ่ยปากว่าจะให้โฮดงแต่งงานกับลูกสาวของชอยรี ยังเฮบุกมาที่ตำหนัก แล้วยิงธนูจุดไฟเผา ทำให้บ้านเรือนผู้คนวอดวายไปเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะจาชิลที่ถูกไฟลวกจนผิวพุพองไปหมด เหตุการณ์นี้ทำให้ทหารทั้งหลายกับจาชิลพยายามบีบให้ชอยรีต้องประหารยังเฮให้ได้ ขณะที่จามองเองก็ไปเจอปิ่นที่ปักอกขณะที่ถูกลอยมาในเรือตอนเด็กกับเสื้อที่ปักคำว่าสิริมงคลเอาไว้

มูยุลส่งอ๊กกูเผ่าพีรูกับโฮดงไปสู่ขอองค์หญิงลาฮี แต่อ๊กกูกลับไปมีสัญญาลับกับชอยรีของนังนัง จาชิลยังตามส่งคนไปสังหารจามอง แต่กลับสังหารผิดไปถูกเด็กที่ชื่อยูรี เพราะกลัวว่าอาจจะถูกฆ่า ทำให้จามองกราบโฮคกเป็นอาจารย์ เพื่อขอฝึกวิชาการต่อสู้ด้วย

จามองต้องการไปนังนัง ชาชาซุงกับมีชูจึงสอนวิชาเอาตัวรอดต่าง ๆ ให้ ขณะที่ลาฮีเองก็กำลังฝึกฝนวิชาการต่อสู้ การปกครอง เพื่อเตรียมรับการสถาปนาเป็นรัชทายาทแห่งนังนัง ด้านมูยุลเมื่อรู้ว่าซงแมซอซูตั้งครรภ์แล้วหลบหนีไป จึงได้สั่งให้โฮดง และกองทัพออกตามล่า โดยให้จับเป็นหรือจับตายก็ได้
โฮดงตัดสินใจปล่อยตัวแมซอซูไป ทำให้นางสามารถกลับไปยังเผ่าพีรูได้ ทางแคว้นนังนังได้ทำพิธีสถาปนาองค์หญิงรัชทายาท และแต่งตั้งให้โมฮาซูที่คิดว่าจามองตายไปแล้ว เป็นพระชนนีของลาฮีแต่เพียงผู้เดียว

ในที่สุดโฮคกก็ใช้แผนทิ้งสมบัติล่อ เพื่อจับตัวชาชาซุงกับมีชูในฐานะขโมย แล้วทรมานเพื่อบีบให้จามอง ไปสังหารองค์หญิงนังนังที่เดินทางมาร่วมในงานฉลองการครบรอบการครองราชย์ของฮ่องเต้ฮั่น

ในที่สุดเพื่อช่วยหัวหน้าคณะกับท่านน้าที่เลี้ยงตัวเองมาแต่เล็ก จามองจึงยอมรับปากว่าจะไปปลงพระชนม์องค์หญิงนังนัง แต่ว่าก่อนที่การแสดงจะเริ่มขึ้น องค์ชายโฮดงกลับสามารถปะติดปะต่อเรื่องราวจนรู้แผนของยูลุงกับโฮคกได้

การประลองกระบี่ของโฮดงกับวังโฮ ทำให้แผนการปลงพระชนม์องค์หญิงลาฮีล้มเหลว โฮดงได้รับจามองเข้ามาเป็นองครักษ์ พร้อมรับปากจะช่วยเหลือครอบครัวของนาง ขณะที่จาชิลเริ่มสงสัยว่าจามองยังมีชีวิตอยู่ จึงได้ของให้วังโฮไปสืบหาความจริง

ในที่สุดวังโฮก็สืบรู้ว่าจามองมีแผลเป็นที่หน้าอกซ้าย แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าใช่องค์หญิงจามองหรือไม่ ขณะที่ โฮดงถูกสถานการณ์บีบบังคับ จนต้องยอมคุกเข่าโขกศีรษะให้กับฮ่องเต้ฮั่น จนทำให้อูนาลูและมูยุลไม่พอใจอย่างยิ่ง
ซงอ๊กกูตัดสินใจวางแผนลอบสังหารโฮดง โดยใช้การวางยาพิษ จามองได้ช่วยโฮดงออกมา แต่ก็ยังไม่สามารถหาทางรักษาพิษได้ โฮดงจึงไล่ให้จามองจากไป แต่แล้วจามองก็ไม่สามารถทิ้งโฮดงไปได้ จึงกลับมาช่วย โฮดงอีกครั้ง

ขณะที่โฮดงกำลังปะทะกับซงคังลูกชายหัวหน้าเผ่าพีรู พวกแทชู องครักษ์ของโฮดง กับพวกชาชาซุงก็มาช่วยไว้ได้ทัน ทำให้โฮดงสามารถสังหารซงคังได้ และกลับมายังกุ๊กแนอย่างปลอดภัย แต่จามองที่ใช้ปากที่มีแผล ดูดพิษให้กับโฮดงกลับถูกพิษเสียเอง

หลังจากที่แมซอลซูคลอดพระโอรส พระเจ้ามูยุลได้ให้โฮดงเป็นคนตัดสินใจว่า จะสังหารองค์ชายน้อยผู้นี้หรือไม่ ขณะที่ทางนังนังได้ส่งคณะทูตเพื่อไปตกลงเรื่องการอภิเษกของโฮดงกับลาฮี วังจาชิลกับโมยังเฮต่าง ก็พยายามหาทางที่จะติดตามไปยังโกคูรยอ เพื่อตามหาจามองในจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน

ซงแมซอลซูตัดสินใจยกบุ๊กกูให้กับจาชิล ขณะที่จาชิลไปประกาศยกเลิกการอภิเษกระหว่างโฮดงกับลาฮี ทำให้มูยุลโกรธจนสั่งให้ยกทัพเข้าตีด่านชายแดนของนังนัง ทำให้บุ๊กกูที่เดินทางไปกับคณะทูตที่จะกลับนังนัง ตัดสินใจกลับมาช่วยเหลือองค์ชายโฮดงที่กำลังทำศึกอยู่

ในที่สุดด้วยความช่วยเหลือของจามอง อิลพูม ชาชาซุง ทำให้โฮดงสามารถจับตัวลาฮีมาได้ ทำให้ชอยรีต้องเตรียมตัวที่จะไปเจรจากับมูยุล และถึงขั้นเตรียมใจว่าอาจจะต้องให้ลาฮีเสียสละเพื่อแผ่นดินของนังนัง
ชอยรีได้วาดรูปเหมือนอูนาลู จามอง และอิลพูม โดยประกาศว่าจะตัดหัวคนเหล่านี้เพื่อมาสังเวยศพของแม่ทัพฮาโฮแคกับมาโจ โดยไม่รู้ว่านั่นก็คือองค์หญิงจามอง ขณะที่จามองเองก็เกือบจะรู้ฐานะแท้จริงของตัวเองจากนางกำนัลทงโคบี แต่เพื่อป้องกันความลับ ทำให้ชีโซตัดสินใจเอายาพิษให้ทงโคบีกิน

ในที่สุดจามองก็รู้ฐานะแท้จริงของตัวเองจากปากของวังโฮ จากการที่ยอมแลกด้วยการให้วังโฮสังหาร แต่แล้ววังโฮกลับทำไม่ลง ทำให้จามองตัดสินใจจะไปนังนังเพื่อไปพบมารดาของตน ขณะที่ชอยรีก็จับตัวโฮคกมา เพื่อจะเค้นถามว่าจามองยังมีชีวิตอยู่หรือไม่

ลาฮีสามารถหนีออกไปจากวังของโกคูรยอได้สำเร็จ แต่ก็ไปถูกโฮดงพบเข้า แต่หลังจากต่อสู้กัน โฮดงกลับปล่อยให้ลาฮีหนีไปได้ เมื่อซงแมซอลซูกับอ๊กกูรู้เรื่องเข้า จึงได้นำเรื่องนี้ไปฟ้งมูยุล

มูยุลกริ้วจากการที่โฮดงปล่อยลาฮีไปจนถึงขนาดสั่งกักบริเวณโฮดง และฆ่าทหารที่เฝ้าประตูฝั่งตะวันตกทั้งหมด ขณะที่พวกชาชาซุงก็เดินทางมาพบกับจามองและได้ช่วยให้ลาฮีข้ามแม่น้ำไป โดยจามองได้ขอติดตามไปยังนังนังด้วย

ในที่สุดชอยรีก็ได้รู้ข่าวว่าบุ๊กกูคือจามองลูกสาวของตน แต่เนื่องจากมีเสียงคัดค้านจากจาชิล จึงได้ให้โฮคกมายืนยันสถานภาพของบุ๊กกู แต่โฮคกกลับเสียชีวิตไปก่อนที่จะได้เล่าความจริงออกมา

มูยุลมีคำสั่งให้เรียกตัวโฮดงกลับมา หากไม่ยอมกลับก็ให้นำทหารไปสังหารได้ทันที ส่วนทางนังนัง เพื่อช่วยชีวิตจามอง วังโฮจึงได้ขอแต่งงานกับจามอง และวางแผนให้จามองสังหารโฮดง
จามองตัดสินใจตัดขาดกับโฮดง แล้วปล่อยให้วังโฮนำทหารมาสังหาร แต่ลาฮี กลับมาช่วยโฮดงไว้ โฮดง จึงตัดสินใจกลับไปโกคูรยอ และวางแผนกับมูยุล ให้เนรเทศตน แล้วไปแอบฝึกทหารลับๆ เพื่อจะกลับมายึดครองนังนังในอนาคต ขณะที่จามองก็ขอตายไปจากโลกด้วยการไปเป็นธิดาเทพเพื่อปกป้องนังนัง

ผ่านไป 25 เดือน ในที่สุดจามองก็สามารถฝึกจนสำเร็จเป็นธิดาเทพ และร่วมกับชอยรีวางแผนสร้างกลองศักดิ์สิทธิ์แห่งนังนังขึ้น ขณะที่โฮดงเมื่อทราบข่าวว่าลาฮีเตรียมจะอภิเษก จึงได้ดำเนินแผนการที่จะลอบเข้าไปขอลี้ภัยในนังนัง

ลาฮีได้มาขอร้องชอยรีให้ช่วยเหลือโฮดง แต่ในที่ประชุมกลับบอกว่าอยากฟังความคิดเห็นของจามอง ซึ่งจามองเองก็บอกว่าไม่อาจเชื่อถือโฮดงได้ ในขณะเดียวกันมูยุลก็ได้ส่งคณะทูตมาเพื่อขอให้พระเจ้าชอยรีสังหาร โฮดง แต่เพื่อพิสูจน์ความจริงใจ โฮดงจึงได้สังหารทหารที่มาจากนังนัง รวมถึงทำร้ายอึลดูจีอาจารย์ของเขาในวัยเยาว์ไปด้วย

ในที่สุดด้วยความดึงดันของลาฮี ทำให้โมฮาซูใช้สิทธิ์พระชนนี อนุญาตโฮดงแต่งงานกับลาฮี และทำให้โฮดงได้รับการแต่งตั้งเป็นองค์ชายในนังนัง ขณะที่เรื่องของกลองจามองแพร่ออกไป ทำให้มูยุลเริ่มกังวล และเตรียมที่จะพิสูจน์ว่ากลองจามองนั้นมีอยู่จริงหรือไม่
ในที่สุดกลองจามองก็ได้เปล่งเสียงดังกระหึ่ม และทำให้ทหารโกคูรยอต้องตายไป 600 คน จนร้อนไปถึง มูยุลที่จะเดินทางมายังนังนัง เพื่อต้องการมาดูว่ามีกลองจามองที่ศักดิ์สิทธิ์จริงหรือไม่ หรือว่าเป็นเพียงเรื่องลวงโลกของแคว้นนังนัง

ในที่สุดลาฮีก็ได้เข้าพิธีอภิเษกกับโฮดง แต่แล้วด้วยความหวาดระแวงของมูยุลที่มีต่อกลองจามอง ทำให้ มูยุลสั่งให้ใช้เหยี่ยวโบรึกในการส่งสาสน์ถึงโฮดงให้ทำลายกลองจามอง แต่สาสน์นั้นกลับตกมาอยู่ในมือของจามองเสียก่อน

มูยุลใช้การแกล้งประชวรเพื่อหาโอกาสเรียกลาฮีกับโฮดงมายังโกคูรยอ เมื่อลาฮีไปถึงจึงพบว่าถูกหลอก แต่มูยุลได้นำชีวิตโฮดงมาข่มขู่ ให้ลาฮีทำลายกลองจามอง เมื่อส่งลาฮีกลับไป มูยุลได้เคลื่อนทัพและหลอก ซงอ๊กกูว่าจะตั้งแฮวูเป็นรัชทายาท เมื่อซงอ๊กกูรู้ความจริงจึงคิดจะนำทหารเผ่าพีรูกลับ แต่ก็ถูกสังหารเสียก่อน

ในที่สุดลาฮีก็ทำลายกลองจามอง ทำให้โกคูรยอสามารถบุกตีแคว้นนังนังได้สำเร็จ พระเจ้าชอยรี ถูกโฮดงประหารชีวิต วังโฮสาบานว่าจะกู้ชาติให้ได้ โดยจะต้องตามหาองค์หญิงจามองที่ถูกยาพิษจากลาฮี

มูยุลได้ป่าวประกาศต่อชาวนังนังว่าการที่นังนังต้องพินาศไม่ใช่เพราะชาวโกคูรยอ แต่เป็นเพราะองค์หญิงรัชทายาท ทำให้ชาวบ้านโกรธแค้นและรุมประชาทัณฑ์ลาฮี กับโมฮาซูและทงโคบีที่เข้าไปปกป้องจนตาย ทางด้านจามองก็พยายามที่จะสังหารโฮดง 

จุดสิ้นสุดของจามองและโฮดงจะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ใน "จามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน (Ja Myung Go)"

* ข้อมูลจาก ไทยทีวี 3


นักแสดงนำ


จอง รยอวอน
รับบท องค์หญิงจามอง ปาร์ค มินยอง
รับบท องค์หญิงลาฮี จอง คยองโฮ 
รับบท องค์ชายโฮดงฮง โยซอบ
รับบท ชอยรีลี มีซุก
รับบท วัง จาชิลคิม ซองรยอง
รับบท โม ฮาซูมุน ซองกึน
รับบท พระเจ้าแทมูชิน แห่งโคกูรยอ (มูยุล)ลี จูฮยอน
รับบท วังฮล
*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา