วันเสาร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2559

เรื่องย่อ ตี๋เหรินเจี๋ย ยอดนักสืบคู่บัลลังก์ (Young Sherlock)
กำกับ: หลินเฟิง
เขียนบท: โจวปิ่งคุน 
แนวละคร: ย้อนยุค, ลึกลับ, สืบสวนสอบสวน 
จำนวนตอน: 40
ออกอากาศ: จีน - วันที่ 3 มิถุนายน 2557 ทางเจ้อเจียง และไท่โจวทีวี
                   ไทย - ทุกคืนวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 03.10 น. ทางช่อง 7 สี ตั้งแต่วันที่ 14 กันยายน 2559-27 ธันวาคม 2559

"ตี๋เหรินเจี๋ย ยอดนักสืบคู่บัลลังก์ (Young Sherlock)" เป็นละครร่วมผลิตระหว่างบริษัท รูบี้ หลิน สตูดิโอ ของนักแสดงสาว "หลินซินหยู (รูบี้ หลิน)" กับเอช แอนด์ อาร์ เซ็นจูรี่ พิคเจอร์ส เนื้อหากล่าวถึงเรื่องราวของ "ตี๋เหรินเจี๋ย" (ชื่อทางการคือ "หวายอิง") ซึ่งเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงในช่วงปี ค.ศ. 630-700 (พ.ศ. 1173-1243) โดยเป็นขุนนางใหญ่ที่ทำงานรับใช้ราชวงศ์ถังและราชวงศ์โจว (ในรัชสมัยของอู่เจ๋อเทียน (บูเช็คเทียน) แห่งราชวงศ์โจว เขาดำรงตำแหน่งเสนาบดีถึง 2 ครั้ง และเป็นหนึ่งในขุนนางที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยกย่องมากที่สุดในยุคนั้น)

เรื่องย่อจากเค้าโครงเรื่องจริงของตุลาการยอดนักสืบผู้เลื่องชื่อในสมัยราชวงศ์ถัง ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์จีนชุดแนวสืบสวนสอบสวนชวนให้ผู้ชมได้ลุ้นระทึกใน “ตี๋เหรินเจี๋ย ยอดนักสืบคู่บัลลังก์” (Young Sherlock) เรื่องราวการหาทางไขปริศนา และติดตามหาตัวคนร้ายในคดีลอบสังหารจักรพรรดินีบูเช็กเทียนของ ตี๋เหรินเจี๋ย ขุนนางหนุ่มยอดนักสืบผู้ชาญฉลาดและผองเพื่อน ผลงานการกำกับสุดละเมียดละไมของ LIN FENG สุดยอดผู้กำกับฝีมือฉกาจ นำแสดงโดย หวงจงเจ๋อ นักแสดงหนุ่มหล่อมากความสามารถ ที่จะมารับบทเป็น ตี๋เหรินเจี๋ย ตุลาการหนุ่มยอดนักสืบผู้มากไปด้วยปฏิภาณไหวพริบ, หม่าเทียนอวี่ นักแสดงหนุ่มเจ้าเสน่ห์ขวัญใจสาวๆ ในบทบาทของ หวังหยวนฟัง สุภาพบุรุษหนุ่มผู้เต็มไปด้วยความสามารถ คู่หูเพื่อนซี้ของ ตี๋เหรินเจี๋ย และ หลินซินหยู นักแสดงสาวสวยมากฝีมือ ผู้เคยฝากผลงานสุดโด่งดังในภาพยนตร์จีนชุดเรื่อง “องค์หญิงกำมะลอ” (MY FAIR PRINCESS) ครั้งนี้กับบทบาทของ บูเหมยเหนี่ยง จักรพรรดินีผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์ถัง พร้อมด้วยนักแสดงชื่อดังอีกคับคั่ง อาทิ ฉี่เว่ย, ซุนเซียวเซียว, หยวนหง ฯลฯ ร่วมติดตามการไขคดีปริศนาที่จะมาสร้างความสั่นสะเทือนไปทั่วทั้งแผ่นดินจีนของยอดนักสืบหนุ่มและผองเพื่อนได้ทางช่อง 7 สี
ในยุครุ่งเรืองสมัยราชวงศ์ถังปกครองแผ่นดินจีน ตี๋เหรินเจี๋ย (หวงจงเจ๋อ) ชายหนุ่มผู้ชาญฉลาดวัย 26 ปี ได้เดินทางมายังเมืองหลวงเพื่อเข้ารับการทดสอบเป็นข้าราชการ เจริญรอยตามผู้เป็นพ่อซึ่งเป็นข้าราชการผู้ซื่อสัตย์อยู่ในชนบท เขามาพร้อมกับสหายอีก 3 คน ประกอบด้วย หวังหยวนฟัง (หม่าเทียนอวี่) สุภาพบุรุษหนุ่มมากความสามารถทั้งทางด้านบุ๋นและบู๊ เพื่อนซี้อดีตคู่แข่งของ ตี๋เหรินเจี๋ย, หลี่หว่านชิง (ฉี่เว่ย) สาวสวยลึกลับผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแพทย์ และ ถงม่งหยาว (ซุนเซียวเซียว) สาวน้อยผู้สดใสเพื่อนวัยเด็กของ ตี๋เหรินเจี๋ย ที่มีทักษะทางด้านการชันสูตรศพ

ระหว่างการทดสอบได้มีสถานการณ์เลวร้ายเกิดขึ้น เมื่อมีคนร้ายแฝงตัวเข้ามาเป็นผู้เข้ารับการทดสอบ เพื่อลอบสังหารจักรพรรดินีบูเหมยเหนี่ยง (หลินซินหยู) แต่ด้วยความช่างสังเกต และ ปฏิภาณไหวพริบของ ตี๋เหรินเจี๋ย ทำให้แผนการลอบสังหารจักรพรรดินีครั้งนี้ของคนร้ายต้องล้มเหลว แม้จักรพรรดินีจะปลอดภัย แต่คนร้ายกลับหนีรอดจากการจับกุมไปได้
ด้วยผลงานการหยุดยั้งแผนการลอบสังหารจักรพรรดินี บูเหมยเหนี่ยง ของ ตี๋เหรินเจี๋ย ในครั้งนี้ทำให้เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตุลาการผู้ดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง และเป็นผู้นำในการค้นหาคนร้ายที่อยู่เบื้องหลังแผนการลอบสังหารจักรพรรดินี ตี๋เหรินเจี๋ย และผองเพื่อน จะสามารถไขคดีปริศนาสุดซับซ้อนในครั้งนี้ได้หรือไม่ ใครคือผู้อยู่เบื้องหลังแผนการโค่นล้มราชบัลลังก์ ติดตามได้ใน “ตี๋เหรินเจี๋ย ยอดนักสืบคู่บัลลังก์” (Young Sherlock)

* ข้อมูลจาก ช่อง 7 / ภาพจากชินล่าง และไป่ตู้


นักแสดงนำ

 

หวงจงเจ๋อ (บอสโค หว่อง)
รับบท ตี๋เหรินเจี๋ย (ตี๋หวายอิง / ตี๋เสี่ยวหู่)
(นักแสดง / นักร้อง ชาวฮ่องกง)


 

ชีเหวย
รับบท หลี่หว่านชิง
(นักแสดง / นักร้อง ชาวจีน)


 

หม่าเทียนอวี่
รับบท หวังเยวี๋ยนฟาง
(นักแสดง / นักร้อง ชาวจีน)


 

ซุนเซียวเซียว (ซินดี้ ซุน)
รับบท ถงเมิ่งเหยา
(นักแสดง ชาวจีน)


 

หลินซินหยู (รูบี้ หลิน)
รับบท อู่เม่ยเหนียง (อู่ฮองเฮา / อู่ เจ๋อเทียน หรือ "บูเช็กเทียน" ตามสำเนียงฮกเกี้ยน)
(นักแสดง / นักร้อง / โปรดิวเซอร์ ชาวไต้หวัน)


 

หยวนหง
รับบท หลี่จื้อ (จักรพรรดิถังเกาจง)
(นักแสดง ชาวจีน)


 

ชิวส่วง
รับบท เอ้อร์เป่า
(นักแสดง ชาวจีน)*** หากท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิภาพ / เนื้อหา / คลิป ที่ปรากฏในหน้านี้ และไม่อนุญาตให้นำมาเผยแพร่ซ้ำ กรุณาแจ้งมายังอีเมล์ luvasianseries@hotmail.com เพื่อที่เราจะได้ทำการลบข้อมูลของท่านออกจากระบบ และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ***

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา