วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2554

แทกิล ยอดพยัคฆ์นักล่า ตอนที่ 4
แทกิลได้รับการจ้างวานเป็นเงินก้อนโต จากเสนาบดีให้ออกตามล่าตัวแทฮา ให้ได้โดยเร็ว ขณะที่เฮวอนช่วยรักษาแผลให้แทฮา และตัดสินใจติดตามเขาหลบหนีไป ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่แทกิลตามมาพบตัวของแทฮาพอดี

เนื้อหา

ในระหว่างที่ซอลฮวายืนขวางไม่ยอมหลีกทางให้กลุ่มแทกิลเดินทางไปตามล่าแทฮา อดีตนักล่าเสืออ๊บบ๊กก็เล็งปืนไปที่แทกิลหมายยิงเข้าที่ศีรษะ


เมื่อเห็นว่าซอลฮวาไม่ยอมหลีกทางให้แน่ แทกิลก็บอกให้ทุกคนเลี่ยงไปทางอื่น ซึ่งเป็นจังหวะที่อ๊บบ๊ก ลั่นไกพอดี (แทกิลเองก็หันไปเห็นเขาด้วยเช่นกัน) หลังถูกยิงแทกิลก็ร่วงลงจากหลังม้าแน่นิ่งไปชั่วครู่ ไม่นานเขาก็สำลักแล้วรีบหันไปบอกพิกัดคนร้ายกับเชและวังซอน จากนั้นก็สั่งการให้ทั้งคู่รีบออกไปตามจับตัวคนร้าย

เมื่อทาสหญิงโชบ๊กที่คอยดูต้นทางให้กับอ๊บบ๊ก เห็นแทกิลนอนแน่นิ่งไม่ไหวติง เลยส่งสัญญาณบอก อ๊บบ๊กว่าภารกิจสำเร็จลุล่วง (อ๊บบ๊กมองไม่เห็นร่างแทกิล เพราะผ้าใบหลังคาร้านขายของบังอยู่) ระหว่างที่เชและวังซอนต่างรีบรุดตามหาตัวคนร้าย อ๊บบ๊กก็ลงมาจากหลังคากระท่อมและนำปืนไปซ่อนไว้ในกองฟืนโดยได้รับความช่วยเหลือจากทาสร่วมขบวนการ จากนั้นเขาก็แบกฟืนใส่หลังแล้วเดินออกไปแบบเนียนๆ


วังซอนตามมาเจออ๊บบ๊กที่แบกฟืนเดินร้องเพลงผ่านมา ถึงแม้จะหยุดมอง แต่เขาก็ไม่ติดใจสงสัย เพราะไม่คิดว่าทาสอย่างอ๊บบ๊กจะมีอาวุธร้ายแรงไว้ในครอบครอง ในที่สุด ทั้งเชและวังซอนก็ไม่สามารถตามจับคนร้ายได้

โชคดีที่แทกิลรู้ตัวก่อนเลยโดนยิงเฉียดหน้าผาก ถึงแม้จะไม่เป็นอะไรมากแต่เขาก็ต้องเลื่อนกำหนดการเดินทางอีกครั้ง ระหว่างพักรักษาตัวที่ห้องเช่าในโรงเตี๊ยมของ 2 สาว คนดูแลม้าก็มาช่วยทำแผลให้  เขามั่นใจว่าตนเองทำได้แน่ โดยบอกว่าหัวม้ากับหัวแทกิลก็เหมือนๆ กัน เวลาโดนแทงก็มีรอยบาด หรือถ้าโดนยิงก็เป็นรูเหมือนกัน แต่พอถึงเวลาที่ต้องใช้ผ้าพันแผล เขากลับทำได้ไม่ดี เลยพันไปบ่นไปว่าทำไมพันผ้าที่หัวแทกิลถึงไม่ง่ายเหมือนพันหัวม้า 


หลังพันแผลให้แทกิลเสร็จแล้วเขาก็เรียกเก็บเงิน แทกิลถามว่าค่าอะไร เขาตอบว่าค่าจ้างทำแผล แทกิลขู่กลับว่า เขาทำผิดกฏที่เป็นคนดูแลม้า แต่กลับมาทำแผลให้คนแล้วยังจะกล้าคิดเงินด้วยหรือ ถ้าหากหมอทุกคนรู้เข้าคงตามมาเล่นงานเขาที่บังอาจแย่งงาน ทำให้คนดูแลม้าไม่พอใจมาก

จูโมน้อยอึนเจ (สาวโรงเตี๊ยม) เป็นห่วงเชมาก จึงบอกจูโมใหญ่ว่าตนจะไปเกลี้ยกล่อมให้เชเลิกทำงานล่าทาสที่เสี่ยงต่ออันตราย เพราะเชื่อว่าตัวเองหาเงินจากกิจการโรงเตี๊ยมได้มากพอที่จะแลดูเขา  แต่กลับถูกจูโมใหญ่ห้ามเอาไว้ จูโมน้อยอธิบายว่าเธอแค่อยากให้เขาเลิกทำให้เธอทุกข์ทรมาน ทุกวันนี้หัวใจเธอเต้นแรงจนอกแทบระเบิดเพราะความเป็นห่วง จูโมใหญ่บอกให้เธอทำตัวเป็นกุลสตรีและอดทนรอ โดยบอกว่าผู้ชายชอบผู้หญิงสงบเสงี่ยม ว่านอนสอนง่าย ไม่ใช่ผู้หญิงจุ้นจ้าน จากนั้นก็ไล่ให้เธอนำไก่ไปปรุงเป็นอาหารให้เช

* ตัวละครในเรื่อง (ต้นฉบับ) เรียก 2 สาวว่า จูโมใหญ่ และจูโมน้อย (จูโม หมายถึงผู้หญิงที่เป็นเจ้าของโรงเตี๊ยม ซึ่งจำหน่าย อาหาร เหล้า และมีที่พักไว้คอยบริการ แต่ไม่มีการขายบริการทางเพศ


พอจูโมน้อยเข้าไปทำอาหาร จูโมใหญ่ก็แอบย่องไปหาเช เธอขอให้เชหยุดทำอาชีพล่าทาสที่เสี่ยงต่ออันตราย โดยบอกว่าแค่ทำโรงเตี๊ยมอย่างเดียวก็น่าจะอยู่ได้แล้ว  เธอขอให้เชเลิกทำให้เธอทุกข์ทรมานเสียที เพราะในตอนนี้หัวใจเธอเต้นแรงจนอกแทบระเบิด (วังซอนแหน็บว่าแบนซะขนาดนั้น ยังกล้าเรียกว่าหน้าอกอีก) จากนั้นเธอก็ขอตัวไปทำไก่มาให้เชทานเพื่อเป็นการปลอบขวัญ แทกิลบ่นว่าเขาเป็นคนโดนยิงแท้ๆ  แต่ทำไมแม่ทัพเชถึงได้กินไก่ (2 สาวโรงเตี๊ยมเรียกเชว่า "แม่ทัพเช")

แทกิลและเช พยายามวิเคราะห์ว่าใครกันแน่ที่เป็นคนลอบยิงแทกิล เชบอกว่าไม่น่าใช่ซอน จีโฮ  (หัวโจกนักล่าทาสอีกกลุ่มที่เอาธนูมาไล่ยิงแทกิลในตอนที่แล้ว)  แทกิลบอกจีโฮไม่ฉลาดขนาดนั้น เชเลยถามว่าสงสัยใครหรือเปล่า แทกิลบอกเขานึกอะไรขึ้นได้บางอย่าง ซอลฮวาซึ่งอยากมีส่วนร่วมกล่าวแทรกขึ้นมาว่าเธอก็คิดออกเหมือนกัน ทำให้ทั้ง 3 หนุ่มต่างหูผึ่ง แต่พอเธอบอกว่าคนร้ายที่ยิงแทกิล คือ "คนชั่ว"  บรรดาหนุ่มๆ เลยออกอาการเซ็งไปตามๆ กัน 


แทกิลบอกว่ามีคนสั่งทำปืนที่โรงเหล็กเมื่อไม่นานมานี้ น้องเล็กวังซอนเห็นความตายเริ่มคืบคลานเข้ามาใกล้ เลยเสนอให้นำเงินที่เก็บไว้มาแบ่งกัน (แทกิลเป็นคนเก็บรักษาเงินให้ทุกคน) แต่นั่นไม่ได้เป็นเพราะเขาไม่ไว้ใจแทกิล หากเป็นเพราะทุกคนทำงานที่ค่อนข้างเสี่ยง เลยไม่รู้ว่าจะตายเมื่อไหร่ หากแทกิลเป็นอะไรไป คนอื่นก็จะพลอยชวดเงินที่หามาได้ทั้งหมด

พี่ใหญ่เชคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องบังเอิญมากเกินไป นับตั้งแต่ได้รับการว่าจ้างให้ตามล่าแทฮาก็มีแต่เรื่องร้ายๆ เขาจึงรู้สึกกังวลใจมาก เพราะนี่อาจเป็นเรื่องของเกมการเมือง และกล่าวว่าสิ่งแรกสุดที่พวกเขาต้องทำก็คือสืบหาให้ได้ว่าใครกันแน่ที่คิดลอบฆ่าแทกิล

เฮวอนช่วยรักษาบาดแผลให้แทฮาภายในถ้ำใกล้วัดเล็กๆ แห่งหนึ่งบนภูเขา ขณะที่แทฮาฝันถึงเรื่องราวในอดีตอีกครั้ง...


ย้อนกลับไปในช่วงที่เกิดสงครามแมนจู แม่ทัพแทฮากลับมาที่บ้านมาก็พบว่ามีทหารต้าชิงบุกเข้ามาสังหารภรรยาและลูกน้อย หลังฆ่าทหารต้าชิงทั้งหมดแล้วเขาก็ตรงเข้ามาดูร่างภรรยาที่กอดลูกน้อยนอนแน่นิ่งอยู่บนพื้น แทฮาจัดเสื้อผ้าภรรยาให้เรียบร้อย (ซึ่งบอกเป็นนัยๆ ว่าภรรยาของแทฮาถูกข่มขืนหรือลวนลามก่อนโดนฆ่า) เขารู้สึกเสียใจมากที่มาช้าเกินไปเมื่อเห็นว่าลูกน้อยยังมีลมหายใจเขาก็ดีใจมาก รีบอุ้มลูกน้อยขึ้นมาไว้ในอ้อมแขน (เป็นครั้งแรกที่เขาอุ้มลูก) แล้วหยุดมองดูหน้าภรรยาเป็นครั้งสุดท้าย จากนั้นเขาก็แบกลูกน้อยใส่หลังแล้วออกมาต่อสู้กับทหารต้าชิง เมื่อทหารต้าชิงฟันโดนห่อผ้าที่แทฮาผูกลูกติดหลังไว้ เขาก็อุ้มลูกน้อยด้วยแขนข้างหนึ่ง ส่วนอีกมือก็ถือดาบฟาดฟันข้าศึก หลังจัดการข้าศึกแล้วเขาก็เปิดห่อผ้าหวังจะดูหน้าลูกให้ชื่นใจ แต่กลับพบว่าลูกน้อยเสียชีวิตแล้ว

ตัดกลับมาภายในถ้ำ...เฮวอนพยายามดึงดาบออกจากมือแทฮา แต่ก็ดึงไม่ออกเพราะเขากำเอาไว้แน่นมาก อยู่ๆ แทฮาที่ยังคงไม่ได้สติก็ยื่นมือขึ้น (คล้ายกับจะเอื้อมมือไขว่คว้าลูก - เหมือนตอนที่นึกถึงภรรยาและลูกในตอนที่ 3 ซึ่งที่ผ่านมาแทฮาไม่เคยอุ้มลูกเลย)


เฮวอนเอื้อมแขนไปจับมือแทฮาทำให้เขาเริ่มรู้สึกตัว  ด้วยสัญชาติญาณของการเป็นนักรบ (และกำลังถูกไล่ล่า) เขาจึงใช้มือข้างหนึ่งบีบคอเฮวอนแล้วกดลงกับพื้น ส่วนอีกมือถือดาบจ่อเข้าที่คอ เมื่อเฮวอนเริ่มสำลักเพราะหายใจไม่ออก แทฮาจึงได้สติแล้วรีบกล่าวขอโทษ

แทฮาถามว่าตอนนี้เขาอยู่ที่ไหน เฮวอนตอบว่า ที่นี่คือวัดเล็กๆ ที่เธอแวะมาอธิษฐานให้กับดวงวิญญาณคนในครอบครัวของเธอ เธอพาเขามาที่นี่เพราะเห็นว่ามีบาดแผลฉกรรจ์ แทฮาถามต่อว่าเขาหมดสติไปนานแค่ไหน เฮวอนไม่ตอบ แต่ขอให้เขาสวมเสื้อผ้าให้เรียบร้อยก่อน

พระมยองฮัน ซึ่งเป็นพระเพียงรูปเดียวในวัด นำยาเข้ามาให้แทฮา จากนั้นก็ถามว่าเขาได้รับบาดเจ็บจากธนูระหว่างการต่อสู้มาหรือเปล่า แทฮาตอบว่าเป็นแค่บาดแผลจากการฝึกซ้อม จากนั้นเขาก็หันไปขอบคุณเฮวอน แล้วรีบลุกขึ้นเพื่อเดินทางต่อ แต่ก็ล้มลงไปกองกับพื้น เฮวอนจึงขอร้องให้เขาอยู่พักรักษาตัวต่ออีกวันณ เมืองฮันยาง (ชื่อเก่าของกรุงโซล) ฮวาง ชอลวุง กลับเข้าบ้านในเวลากลางคืน แต่พอเห็นหน้า อี ซุนยัง  ภรรยาที่มีความบกพร่องทางร่างกาย (ลูกสาวของอี คยองชิก เสนาบดี) เขาก็เดินออกจากบ้านอีกครั้ง จึงมาพบพ่อตาพอดี

ชอลวุงรายงานความคืบหน้าว่ากำลังส่งคนตามล่าแทฮา พร้อมทั้งยืนยันว่าแทฮาแกล้งทำเป็นขาเป๋ คยองชิกสั่งให้ชอลวุงฆ่าอิม ยองโฮ อดีตเสนาบดีที่อยู่บนเกาะชุงจู และอี ซกยอน (พระโอรสองค์เล็กของรัชทายาทผู้ล่วงลับ ซึ่งเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวบนเกาะเชจู) ก่อนที่แทฮาจะไปถึง โดยบอกให้เขาลงมือทำภารกิจสำคัญนี้ด้วยตัวเอง แต่ชอลวุงปฏิเสธโดยอ้างว่าไม่สามารถละทิ้งหน้าที่การงานได้


เมื่อคยองชิกเดินจากไปแล้ว ชอลวุงก็นึกถึงเหตุการณ์สมัยสงครามแมนจู ตอนนั้นเขาได้รับบาดเจ็บระหว่างการต่อสู้กับทหารต้าชิง โชคดีที่แทฮามาช่วยชีวิตเอาไว้ เขาจึงบอกกับแทฮาว่าสักวันจะตอบแทนหนี้บุญคุณครั้งนี้ด้วยชีวิต

คืนนั้น ชอลวุงแวะไปเยี่ยมแม่ แม่ของเขาอยากให้ชอลวุงและภรรยามีลูกด้วยกัน แต่ชอบวุลฟังแล้วรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ เขาหันไปหยิบถุงเงินให้แม่ แม่บอกว่าเงินเดือนซอลวุงเองก็ไม่ได้มากมายอะไรนัก ซอลวุงตัดบทโดยบอกให้แม่อดทนรออีกสักนิด แล้วเขาจะพาแม่ย้ายไปอยู่ด้วยกันในบ้านหลังใหญ่กว่านี้ (ตอนนั้นชอลวุงอยู่บ้านพ่อตา)

อี คยองชิก นำเรื่องทาสหลบหนีมาเป็นข้ออ้างเพื่อนำตัวชอลวุงไปขังคุก ทำให้ซอลวุงได้พบกับขาใหญ่ที่ทำตัวอวดแบ่ง (แบบขำๆ) ในห้องขัง แต่เขาก็สามารถจัดการนักโทษคนดังกล่าวจนหมอบราบคาบ


หลังนำตัวลูกเขยไปขังคุกแล้ว คยองชิกก็เรียกตัวแทกิลมาพบ  และว่าจ้างให้ออกตามล่าแทฮาไม่ว่าจะจับเป็นหรือจับตายก็ตาม โดยบอกว่าจะมอบค่าจ้างอย่างงามให้แทกิล แทกิลไม่เพียงเรียกร้องค่าจ้างเพิ่มจาก 500 ยาง เป็น 5,000 ยาง แต่ยังได้รับเงินค่าจ้างล่วงหน้าทั้งหมดอีกด้วย โดยมีเงื่อนไขหนึ่งข้อ คือ ต้องตามล่าตัวแทฮาให้ได้ภายใน 1 เดือน หากทำไม่สำเร็จแทกิลจะต้องชดใช้ด้วยชีวิต

วังซอนรายงานความคืบหน้าในการสืบหาคนร้ายที่ลอบยิงแทกิล แต่แทกิลกลับชวนทุกคนให้ออกเดินทาง โดยบอก (โกหก) ว่าได้รับการว่าจ้างให้ออกตามล่าแทฮาเป็นเงิน 500 ยาง (ได้คนละ 100 กว่ายาง)   ทั้งวังซอนและซอลฮวาต่างพากันตื่นเต้นเมื่อรู้ว่าได้ค่าจ้างสูงมาก แต่เชคิดว่าค่าจ้างที่ได้มานั้นมากเกินไป เขากลัวว่าอีกไม่นานอาจมีเรื่องเดือดร้อนยุ่งยากตามมา จึงเตือนแทกิลว่าอย่าไว้ใจเหล่าขุนนางในราชสำนัก และเพื่อเป็นการป้องกันตัว เชจึงนำเสื้อเกราะมาให้แทกิลและวังซอน


เหตุผลที่เฮวอนเดินทางมาที่วัด ก็เพื่ออธิษฐานให้ดวงวิญญาณของแทกิล (เฮวอนคิดว่าแทกิลตายแล้ว) เธอใช้เวลาอธิษฐานตลอดทั้งคืนจนอ่อนล้า รุ่งเช้าแทฮาเดินมาพบเข้าจึงยืนดูเฮวอนอธิษฐานโดยไม่อาจละสายตา


สามหนุ่มรวมทั้งซอลฮวา เดินทางไปที่สุสานขององค์รัชทายาทจนพบร่องรอยของแทฮา ทั้งยังรู้ว่าเขาได้รับบาดเจ็บอีกด้วย (บริเวณสุสานมีเศษสมุนไพรโคซุยบูที่ใช้รักษาอาการบาดเจ็บ) หลังจากนั้น แทกิลก็กางแผนที่แล้วฟันธงว่าแทฮาจะต้องหลบซ่อนตัวที่วัดเล็กๆ ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลนัก (ประเมินจากระยะเวลาที่แทฮาใช้ในการเดินทางจากเมืองฮันยางมายังสุสาน อีกทั้งยังมีอาการบาดเจ็บสาหัสจึงคาดว่าน่าจะยังหนีไปได้ไม่ไกลนัก)

ระหว่างที่พี่ใหญ่ทั้งสองกำลังเคร่งเครียดกับการตามรอยแทฮา น้องเล็กวังซอนก็ดอดไปชวนซอลฮวาหาอะไรสนุกๆ ทำใต้แสงจันทร์ในคืนนั้น ตอนแรกซอลฮวาทำเหมือนจะตกปากรับคำ แต่แล้วก็อ้างว่าอยู่ในช่วงวันนั้นของเดือน


เมื่อถึงเวลาออกเดินทาง ซอลฮวาพยายามปีนขึ้นม้าของแทกิล (ตอนเดินทางมา เธอขี่ม้ามากับวังซอน)  แทกิลเลยเอาดาบเขี่ยเธอลงมา  แล้วบอกให้ไปขึ้นม้าของวังซอน ซอลฮวาอ้างว่าตอนเดินทางมา วังซอนมักฉวยโอกาสแต๊ะอั๋งเธอตลอดเวลา แม้วังซอนจะปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ แต่แทกิลก็ยอมให้ซอลฮวาขึ้นมานั่งบนหลังม้าตนเอง

ก่อนเดินทางออกจากวัด แทฮากล่าวขอบคุณพระมยองฮัน เฮวอนเตือนให้เขาระวังตัวเพราะแผลยังไม่หายดี แทฮามองหน้าเฮวอนด้วยสายตาสุดอาลัย แล้วหันหลังเดินออกไป แต่แล้วก็หันกลับมามองหน้าเฮวอนอีกครั้ง จากนั้นก็หันไปถามชื่อพระ พระตอบว่าตนชื่อมยองฮัน แทฮากล่าวว่าตนชื่อ....(หันหน้าไปมองเฮวอน) ซอง เทฮา มาจากเมืองฮันยาง จากนั้นก็หันหลังเดินลงเขาไป


ในที่สุดแทกิลและผองเพื่อนก็เดินทางไปถึงเชิงเขาที่อยู่ใกล้วัด หลังดูเข็มทิศแล้วแทกิลก็สั่งให้เชและวังซอนขึ้นเขาไปทางทิศเหนือและทิศใต้ตามลำดับ ส่วนตัวเขาจะมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออก ซึ่งครอบคลุมเส้นทางหลักในการเดินทางไปที่วัด ซอลฮวาถามว่าจะให้เธอทำหน้าที่อะไร แทกิลเลยสั่งให้เธอคอยดูแลม้า

เฮวอนตัดผมตัวเองด้วยมีดจังดู* แล้วมอบปลายผมให้แก่พระมยองฮัน โดยบอกว่าเมื่อวานนี้เป็นวันครบรอบการเสียชีวิตของ "เขา" (แทกิล)  เธอขอร้องให้พระมยองฮันช่วยจัดพิธีทางศาสนาและเตรียมของเซ่นไหว้ในวันครบรอบการเสียชีวิตของคนที่เธอรักเป็นประจำทุกปี และเธอก็มีเพียงสิ่งนี้ (เส้นผม) ที่จะมอบให้เป็นการตอบแทนเท่านั้น

* จังดู คือ มีดเล็กๆ ที่หญิงสาวที่เป็นชนชั้นสูงพกติดตัวไว้ฆ่าตัวตาย ในกรณีที่เกิดเหตุร้ายซึ่งอาจทำลายศักดิ์ศรีหรือคุณงามความดีในตัวเธอ


หลังเฮวอนกล่าวคำอำลาพระมยองฮัน เบ็กโฮและลูกสมุนอีก 2 คนก็ตามมาเจอเธอที่วัดพอดี เบ็กโฮขอร้องให้เฮวอนกลับไปกับเขาเพราะใต้เท้าชอย (เจ้าบ่าว) กำลังส่งคนมาตามล่าเธอ  เฮวอนยืนกรานว่าถ้าเขากล้าแตะต้องตัวเธอ เธอจะขอยอมตาย เบ็กโฮ (ซึ่งหลงรักเฮวอน) จึงสั่งให้ลูกน้องเข้าไปจับตัวเฮวอน แต่แทฮาเข้ามาขวางไว้และจัดการทั้ง 3 คนจนหมดสติ  (แทฮาไม่ต้องการฆ่าคนทั้งสาม เพราะดาบยังคงอยู่ในห่อผ้า)

พระมยองฮันถามว่าแทฮาจะไปที่ไหน เขาตอบว่าเกาะชุงจู พระมยองฮันจึงแนะนำให้แทฮาเลียบหน้าผาไปทางทิศตะวันตก แล้วจะเจอถนนเล็กๆ ที่มุ่งหน้าไปสู่ท่าเรือ ถึงแม้จะเดินทางยากลำบากสักหน่อยแต่ก็เป็นทางที่ปลอดคน แทฮาหันหลังจะเดินออกจากวัด แต่แล้วเขาก็หันกลับมาพูดกับเฮวอนว่าตอนนี้คงมีใครหลายคนกำลังตามหาเธออยู่ เฮวอนยอมรับว่าคงจะเป็นเช่นนั้น  แทฮาบอกลาเฮวอนแล้วหันหลังเดินออกไป แต่ก็หันกลับมาอีกครั้ง แล้วถามว่าจะหนีไปกับเขาไหม ในที่สุดเฮวอนก็หนีตามแทฮาไป


เมื่อเดินทางไปถึงที่วัด แทกิลก็พบแต่พระมยองฮันและกลุ่มของเบ็กโฮที่ยังคงนอนหมดสติอยู่ แทกิลทักว่าไม่ได้เจอกันนาน พระมยองฮันถามแทกิลว่าสบายดีไหม แทกิลถามกลับว่าเคยเห็นใครในโลกฆราวาสสบายดีรึเปล่า หลังต่อปากต่อคำกันได้สักพัก แทกิลก็ให้พระมยองฮันดูภาพของแทฮาแล้วถามว่าเห็นเขาใช่ไหม พระมยองฮันตอบว่าแทฮาออกจากวัดไปนานแล้ว แทกิลขู่ว่าถ้าโกหกจะเผาวัดให้วอด พระมยองฮันยิ้มแล้วตอบว่า เชิญตามสบาย

ซอลฮวารู้สึกเบื่อที่ต้องเฝ้าม้า เลยตามทั้งสามหนุ่มขึ้นไปที่วัด พอได้กลิ่นจีบัน (แป้งผู้หญิง) เธอเลยบอก 3 หนุ่มนักล่าว่ามีผู้หญิงอยู่ในวัด แทกิลรู้ทันทีว่าแทฮาไม่เพียงหนีไปกับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังออกไปได้ไม่นานอีกด้วย เขาคาดว่าทั้งคู่น่าจะมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตก เลยเตรียมออกตามล่า ก่อนออกเดินทางแทกิลนำรูปภาพของเฮวอนมาให้พระมยองฮันดู และถามว่าพบเธอบ้างไหม พระมยองฮันถามกลับว่า ยังคงตามหาผู้หญิงคนนี้อีกหรือ

แทกิลคาดคั้นให้พระมยองฮันตอบคำถาม พระมยองฮันเปลี่ยนเรื่องพูดโดยบอกว่าเป็นห่วงอนาคตของแทกิล เลยอยากให้เขาพักที่วัดเพื่อชำระล้างจิตวิญญาณสัก 2-3 วัน แต่แทกิลบอกให้พระห่วงเรื่องของตัวเองจะดีกว่า จากนั้นก็ฝากความระลึกถึงไปยังจากี ที่อยู่ภูเขาวอรัก (คนที่แทกิลบอกให้ทาสสองแม่ลูกเดินทางไปขอความช่วยเหลือในตอนที่ 1)


ในที่สุดกลุ่มแทกิลก็ตามไปเจอแทฮาและเฮวอนที่แม่น้ำ แทกิลเล็งธนู*ไปที่แทฮาซึ่งอยู่บนเรือกับเฮวอน (* ธนูดังกล่าวเรียกว่าพุนจอน เป็นธนูที่ใช้ลูกศรยาวเพียงครึ่งหนึ่งของลูกศรทั่วไปเพื่อให้ยิงได้เร็วแรง และไกลกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้จึงต้องเสียบลูกศรเข้าไปในกระบอกไม้ไผ่ เพื่อจะได้ดึงสายธนูให้ตึงนั่นเอง)


เมื่อแทฮาหันมาเห็นแทกิลกำลังเล็งธนู เขาก็ลุกขึ้นยืนและใช้ลำตัวบังเฮวอนเอาไว้ แทกิลรู้เพียงว่าแทฮากำลังปกป้องผู้หญิงแต่ยังไม่รู้ว่าเธอเป็นใคร  เฮวอนสงสัยและสังหรณ์ใจว่าอาจเกิดอะไรขึ้นเลยหันหน้าไปดู  แทกิลลดคันธนูลง แล้วจ้องมองไปข้างหน้าราวกับเห็นอะไรบางอย่าง....


* ภาพ captures / ละครเคบีเอส

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพื่อป้องกันสแปม ความเห็นของคุณจะปรากฏทันทีที่ได้รับการตรวจสอบจากเรา